รีเซต

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1 หน้า 4

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1 หน้า 4
3 มกราคม 2559 ( 00:24 )
1M
หน้ากากนางเอก ตอนที่ 1
18 หน้า

อานนท์โกรธเนื้อตัวสั่น ชี้หน้าไล่อรัญภัทร “แกออกไปจากบ้านฉันเดี๋ยวนี้ แล้วถ้าแกไม่เปลี่ยนความคิด แกไม่ต้องมาเหยียบบ้านฉันอีก”

“คุณพ่อ” อรัญภัทรน้ำตาร่วง

อานนท์ตะโกนด้วยความโกรธจัด “ออกไป ฉันบอกให้แกออกไป ไป๊!!” อรัญภัทรร้องไห้โฮวิ่งออกไป เจ้เต่ามองงง ทำอะไรไม่ถูก อานนท์หันมาไล่เจ้เต่า “ ไป๊”

“ค่ะ”  เจ้เต่ารีบวิ่งตามอรัญภัทรออกไป

อานนท์เครียดจัด  หอบหายใจแทบไม่ทัน ต้องทรุดตัวลงนั่ง พิมพิชชาประคองเอาใจ “ใจเย็นๆ ค่ะท่าน  ใจเย็นๆนะคะ”  พิมพิชชารีบไปเอาน้ำมาให้อานนท์ดื่ม แล้วบีบตามเนื้อตามตัวให้ เอาใจอย่างที่สุด 

อานนท์หลับตา รู้สึกเหนื่อยอ่อนเต็มที  พึมพำเบาๆ “ฉันผิดอะไรพิม??? ที่อยากมีคนดูแล ในเมื่อลูกฉัน ไม่เคยอยู่ดูแลฉันเลย”

“ท่านไม่ผิดค่ะ”  พิมพิชชาทำเสียงออดอ้อนเอาใจ อานนท์ลืมตาขึ้นมองพิมพิชชาอย่างซึ้งใจ พิมพิชชาได้ทีบีบน้ำตา แสร้งว่าเสียใจอย่างเหลือเกิน “พิมผิดเอง ที่ดันไปฟ้องท่าน เรื่องน้องเอี๊ยมด่าท่านว่า’เลวกว่าหมา’ ก็พอได้ยินพิมก็สะเทือนใจ... สงสารท่านที่ ท่านโดนด่า ...พิมขอโทษคะ ที่มาฟ้อง” พิมพิชชามองอ้อนอานนท์น้ำตาไหล ก่อนจะซบหน้าลงกับเข่าของอานนท์ 

อานนท์เอื้อมมือมาลูบเรือนผมของพิมพิชชาเบาๆ “พิมดีกับฉัน พิมดูแลฉัน พิมรักฉัน พิมจะผิดได้ยังไง??? ยายเอี๊ยมต่างหากที่ไม่เคยเข้าใจอะไรฉันเลย!!” อานนท์หลับตาลง ท่าทางเหนื่อยอ่อนเคร่งเครียด  

พิมพิชชาลืมตาหันไปมองทางอรัญภัทรที่เดินออกไป แอบยิ้มเยาะเย้ย ไม่มีอาการโศกเศร้าเสียใจแม้แต่นิดเดียว

 

อรัญภัทรวิ่งร้องไห้ออกมาหน้าบ้าน โดยมีเจ้เต่าวิ่งตามมาฉุดมือเอาไว้ อรัญภัทรบอกเจ้เต่าทั้งน้ำตา เสียใจอย่างที่สุด “เอี๊ยมจะไม่มาเหยียบบ้านหลังนี้อีก”

“ใจเย็นๆ เอี๊ยม” เจ้เต่าปลอบ

อรัญภัทรร้องไห้เสียใจมาก “ไม่!..เอี๊ยมทนไม่ไหวอีกแล้ว ไม่ใช่เพราะผู้หญิงคนนั้นเหรอ? บ้านเอี๊ยมถึงได้พังพินาศขนาดนี้ อะไรไม่ร้ายเท่า คุณพ่อ หลงเมียน้อย จนลืมคิดถึงว่าความถูกต้องคืออะไร??? ที่เอี๊ยมสัมภาษณ์ เอี๊ยมไม่ได้ด่าคุณพ่อ.. แต่การกระทำของคุณพ่อ มันยิ่งตอกย้ำให้เอี๊ยมรู้สึกว่าโลกนี้ไม่มีผู้ชายคนไหนดีเลย!!!” อรัญภัทรวิ่งไปเปิดประตูรถขึ้นไปนั่ง

เจ้เต่าวิ่งตามไปขึ้นรถประจำที่นั่งคนขับ แล้วหันมาดุ “อย่าเหมารวมสิเอี๊ยม เปิดตัวเองออกมาจากกะลา  ทุกคนมีเหตุผลของตัวเองทั้งนั้น  คุณพ่อของเอี๊ยมท่านก็ไม่ผิดที่มีภรรยาใหม่ เพราะแม่ของเอี๊ยมตายไปแล้ว และที่สำคัญ..”  เจ้เต่าเน้นเสียง “ผู้ชายก็ไม่ได้เลวทุกคน!!” 


18 หน้า