รีเซต

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 14

บทละครโทรทัศน์ หน้ากากนางเอก ตอนที่ 14
19 มกราคม 2559 ( 11:24 )
1M
หน้ากากนางเอก ตอนที่ 14
15 หน้า

อรัญภัทรเดินงุ่นง่านอยู่ในห้อง ท่าทางเคร่งเครียด คิดไม่ตก เสียงของวรรษชลดังก้อง “การโกหก มันเป็นจุดแรกที่ทำลายความศรัทธาของประชาชน” สีหน้าอรัญภัทรมีแต่ความทุกข์ใจ

 

วันต่อมา ที่ห้องเสื้อ เจ้เต่ากำลังเลือกเสื้อผ้าในร้าน อย่างยุ่งมาก และเครียดมาก หันมาถามอรัญภัทรด้วยอาการงุนงงไม่เข้าใจ “เอี๊ยมจะแถลงข่าว ขอโทษ  และบอกว่ากำลังคบกับคุณวรรษ??”

“ค่ะ” อรัญภัทรพยักหน้าหงอยๆ 

เจ้เต่ามองระอา ปนหมั่นไส้มาก “เอี๊ยม...คนดูไม่ใช่เพื่อนเล่นของเอี๊ยมนะ ที่เอี๊ยมจะบอกอะไรแล้วเค้าจะเชื่อ เค้าจะยอมรับในความตรงแบบบ้าๆ บอๆ ของเอี๊ยมน่ะ วันนึงปฏิเสธ อีกวันยอมรับ คิดได้ยังไง?”

“ก็เอี๊ยมสำนึกผิดแล้วไง ไม่ดีเหรอ?”

“ดี...ถ้ามันเป็นครั้งแรก แต่นี่มันกี่ครั้งแล้วที่เอี๊ยมสร้างปัญหา แล้วก็ด่ากราดคนนั้นคนนี้ พอจะโดนแบนจริงๆ ก็สำนึกผิด  ที่สำคัญ...คิดเหรอ ว่างานนี้คุณวรรษเค้าจะเล่นกับเอี๊ยมด้วย..” อรัญภัทรมองเจ้เต่าอย่างไม่เข้าใจ “คุณวรรษเค้าก็มีศักดิ์ศรีนะจ้ะ ไม่ใช่ว่าเค้าจะยอมให้เอี๊ยมจูงจมูกไปซะทุกอย่าง เอี๊ยมว่าเค้าขนาดนั้น...เกิดเค้ากลับลำ บอกไม่ได้คบ เอี๊ยมมโนอยู่คนเดียว เอี๊ยมนั่นแหละจะแย่” อรัญภัทรหน้ามุ่ยไม่รู้จะทำยังไง เจ้เต่าว่าต่อแบบจริงจัง “เจ้ว่า...ปล่อยข่าวให้มันเงียบๆไปดีกว่า อีกซักระยะ จะทำอะไรค่อยทำ ตอนนี้เจ้ว่าเอี๊ยมหางานอะไรทำไปก่อน จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน หรือมาช่วยเจ้ทำคอสตูมเอามั้ยล่ะ?”

อรัญภัทรมองงง สงสัย “เจ้พูดแปลกๆ แล้วงานละครล่ะ??”

“ไม่รู้เหมือนกัน....ตอนแรก ช่องว่าจะมีละครให้เล่น แต่พอมีข่าวเอี๊ยม ก็เงียบไปอีก แต่เจ้ก็เข้าใจช่องนะ ถ้าจะปั้น  เจ้คงเลือกปั้นดาราที่นิสัยดี ตั้งใจทำงาน ไม่ใช่มีแต่เรื่องวีนเหวี่ยง ข่าวฉาวๆ อย่างเอี๊ยม” โทรศัพท์มือถือดัง เจ้เต่ารีบรับสายคุยงาน “ค่าคุณน้อง เจ้กำลังมาเลือกชุดไปพรีเซนต์พรุ่งนี้  รับรอง ทั้งฮิปทั้งเก๋ทั้งชิค เหมาะกับโปรดักชั่นเริ่ดๆ ของคุณน้องแน่ค่า” อรัญภัทรถอนหายใจ เจ้เต่าก็ดูจะไม่สนใจอรัญภัทรเหมือนกัน อรัญภัทรหน้าเศร้าจะเดินออกไปจาก ร้าน เจ้เต่าหันมาบอก “เจ้เคยบอกเอี๊ยมอยู่ตลอดใช่มั้ย?.. ดาราเกิดใหม่ทุกวัน ถ้าไม่ใช่ตัวจริง เก่งจริง อยู่วงการได้ไม่นานหรอก” เจ้เต่าหันกลับไปเลือกเสื้อผ้า ไม่สนใจอรัญภัทรอีก


15 หน้า