รีเซต

บทละครโทรทัศน์ พลับพลึงสีชมพู ตอนที่ 9

บทละครโทรทัศน์ พลับพลึงสีชมพู ตอนที่ 9
1 ธันวาคม 2558 ( 11:26 )
2.1M
พลับพลึงสีชมพู ตอนที่ 9
18 หน้า

ในสถานบันเทิง ท่ามกลางเสียงอึกทึก ม.ร.ว.พิริยพงษ์ วางแก้วที่ดื่มหมดแล้วกระแทกลงโต๊ะ ท่าทางโมโหใส่เพื่อน “จะให้ลาออก! ถ้าไม่เอาเงินมาลงหุ้น!! บ้ารึเปล่าไอ้เมธี?!!!” 

เมธีจุ๊ปากให้ ม.ร.ว.พิริยพงษ์เบาเสียง รอบตัวห่างจากม่านกั้นที่ดูเป็นไพรเวท โซนนั้น เหล่านักเที่ยวกำลังสนุก “เบาๆ ไอ้คุณชาย ข้าไม่ได้บ้า เอ็งดูรอบๆตัว แขกของเรากำลังเอ็นจอยบรรยากาศที่เราครีเอท ทุกคนชอบอะไรใหม่ๆ  ..ฟองสบู่ ฟองโฟมกำลังจะเอ้าท์ เราต้องคิดอะไรที่มันไฮกว่า ใหม่กว่า แล้วไอ้ที่มันไฮมันใหม่ มันก็ต้องใช้เงิน”

“เราตกลงกันนี่นา ว่าชั้นจะทำงานด้านลูกค้าสัมพันธ์ ดึงคนมาเที่ยวเท่านั้น..ดูสิ..การที่ ม.ร.ว.พิริยพงษ์ ไกวัล เป็นหุ้นส่วน มันทำให้ที่นี่ดูมีคลาสขนาดไหนแล้ว”

“แต่พอถึงจุดหนึ่ง เงินเท่านั้นที่จะต่อยอดทำอะไรได้อีกมากมาย ..ข้าไม่ได้บอกว่าชื่อคุณชายพิริยพงษ์ไม่สำคัญนะเว้ย ฟังให้ดี ข้าแค่อยากระดมทุน เพื่อให้ธุรกิจมันโต.. เอ็งกลับไปคิดดู ไอ้คุณชาย เอ็งอยากให้ชื่อคุณชายพิริยพงษ์เป็นที่จดจำในสังคมว่าเป็นคุณชายนักธุรกิจ ที่ทั้งหล่อทั้งเก่ง หรือจะให้เป็นแค่คุณชายที่แค่ขายนามสกุลกิน ทำอะไรเหยาะแหยะ เบื่อก็เลิก .. เลือกเอา .. ธุรกิจนี้เราบุกเบิกด้วยกันมานะเว้ย อย่าทิ้งกัน ขอร้อง” เมธีกล่อมม.ร.ว.พิริยพงษ์ จบแล้วก็ตบไหล่ แล้วหันไปชูแก้วทักแขก เดินจากไป ทิ้งให้ม.ร.ว.พิริยพงษ์ นั่งคิด

 

หน้าวังเทวาสถิตย์  ม.ร.ว.พิริยพงษ์ขับรถหรูผ่านยามเข้ามา จอดแล้วลงมายืนแหงนมองวังโออ่า เสียงเมธีดังอยู่ในหู “ใครๆก็รู้ว่าวังเทวาสถิตย์น่ะรวยขนาดไหน เอ็งเพิ่มทุนอีกสักล้าน ได้อยู่แล้ว”

สีหน้าม.ร.ว.พิริยพงษ์ถอนใจ หนักใจ หันไปเชอะเบาๆใส่มุขหน้าต่างด้านที่เป็นห้องนอนท่านย่า ก่อนจะเดินเข้าด้านใน

 

ม.ร.ว.พิริยพงษ์เดินมา คิดเครียด ว่าจะหาเงินที่ไหนไปลงทุนดี พอผ่านห้องน้องสาวก็เห็นว่าประตูแง้มอยู่ ม.ร.ว.พิริยพงษ์ค่อยๆเปิดประตูเยี่ยมหน้าเข้ามามอง ห้องว่าง ไม่เห็นใคร เปิดเข้ามา ยืนกลางห้อง เห็นกำปั่นเงิน วางคู่กับกล่องเครื่องเย็บ หน้าตาคล้ายกัน เดินตรงมาหยิบค้นดูทีละใบ ล้วงลงไปใบแรก โดนเข็มทิ่มนิ้วก็ร้องลั่น “เฮ้ย!!!”  เข็มยาวปักทิ่มมือ ดึงออก สะบัดเร่าๆ “ไอ้น้องหญิงเอ๊ย !!!” 

ม.ร.ว.พิริยพงษ์มองไม่เห็นใคร ล้วงต่ออีกกล่อง งัดจนเปิด มือเจ็บข้างหนึ่งไม่ค่อยถนัด หยิบได้สมุดบัญชีออกมา มือเดี้ยงๆ เปิดดู ยังไล่ไม่ทันครบหน้า มือเล็กๆของม.ร.ว.หญิงประสงค์สมตบเข้า จนสมุดร่วง “พี่ชายทำไมทำอย่างนี้คะ ?!” ม.ร.ว.พิริยพงษ์ตกใจ แต่ตีหน้าเข้มไม่รู้ไม่ชี้ ม.ร.ว.หญิงประสงค์สมหยิบสมุดบัญชีมาถือไว้แน่น “นี่มันสมุดเงินฝากของน้อง แล้วนี่ก็ห้องนอนน้อง พี่ชายทำไมเข้ามาโดยพลการ ไม่ให้สุ้มให้เสียง แบบนี้เขาเรียกไม่มีมารยาทนะคะ ท่านย่าทรงสอน”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ดูย้อนหลัง ละครพลับพลึงสีชมพูทุกตอน ได้ที่นี่

- อ่านเรื่องย่อ และชมตัวอย่างละครพลับพลึงสีชมพู ได้ที่นี่

- แอนดริว - ไอซ์ อมีนา ยกกองพลับพลึงสีชมพู ตะลุยถ่ายที่อิตาลี

- แอนดริว หวนจอลงละครประกบคู่ ไอซ์ อมีนา ใน พลับพลึงสึชมพู ได้ฤกษ์ดีบวงสรวงแล้ว!!

- ภาพฟิตติ้ง พลับพลึงสีชมพู ละคร รีเมค ช่อง3


18 หน้า