รีเซต

บทละครโทรทัศน์ กำไลมาศ ตอนที่ 2

บทละครโทรทัศน์ กำไลมาศ ตอนที่ 2
20 มกราคม 2559 ( 10:45 )
8.6M
กำไลมาศ ตอนที่ 2
17 หน้า

อาร์มมองสีหน้าเกล้ามาศที่นั่งอยู่ตรงข้ามกำลังครุ่นคิดเรื่องอะไรอยู่ จึงหยั่งเชิงถามด้วยความรู้สึกหึงหวงตามประสาเพื่อนสนิทคิดเกินเพื่อน “คิดถึงหมอนั่นอยู่เหรอมาศ”  

เกล้ามาศแปลกใจ “หมอนั่น ?”  

“ก็ผู้ชายที่เจอในร้านคุณไลยไง ผมเพิ่งจะนึกออกว่าเขาชื่อคุณต๊ะอินทวงศ์ ศุภมาศ ณ อยุธยา เป็นเจ้าของบริษัทศุภมาศดีไซน์”   

เกล้ามาศพูดหน้าตาเฉย เพราะไม่ได้คิดอะไร “ใช่ ชั้นกำลังคิดถึงเขา”  

“เฮ้ย! ทำไมมาศทำแบบนี้ ภูมิต้านทานผู้ชายหล่อของมาศหายไปไหน”   

เกล้ามาศร้อง “อะไรของนายฮะอาร์ม ที่ชั้นคิดถึงเขาเพราะชั้นคุ้นหน้าเขา...เหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อนแต่นึกไม่ออกเท่านั้นเอง”  

“คุณต๊ะเขาดัง มาศอาจจะเคยเห็นเขาตามหน้าข่าวสังคม คุณต๊ะมี ข่าวว่ากิ๊กอยู่กับสวิตานางเอกละครลูกสาวร้านเมื่อกี้ด้วยนะมาศ มาศห้ามไปรักคนมีเจ้าของเด็ดขาดเลยนะ มันเจ็บ...  ขนาดไม่มียังโค-ต-รเจ็บ”

เกล้ามาศแววตาเหม่อลอยไป พูดในสิ่งที่ฝังใจมาตั้งแต่อดีตชาติโดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว “ชั้นรู้ ไปรักคนที่เขาไม่รักเรา มันไม่ใช่แค่เราที่เจ็บแต่ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะเจ็บไปกันหมด” 

“พูดอย่างกับเคยไปรักคนมีเจ้าของ”

“ไม่เคยรัก แต่เคยเห็นจากคุณพ่อคุณแม่ พอมีคนที่สามเข้ามาในความรักของคุณพ่อคุณแม่ ชั้นไม่เห็นว่าจะมีความสุขได้จริงๆ สักคน เชื่อชั้นเถอะอาร์ม..ชั้นจะไม่มีวันไปรักคนมีเจ้าของแล้ว ชั้นจะไม่ทำให้ใครทุกข์ใจเพราะชั้นเด็ดขาด”   

อาร์มยิ้มโล่งใจ ขณะที่เกล้ามาศมีสีหน้าจริงจังเด็ดเดี่ยว 

 

อินทวงศ์นั่งอยู่ที่มุมโต๊ะรับแขก คุณไลยวางถาดที่บุดำผ้าสีดำวางกำไลมาศไว้บนโต๊ะหน้าอินทวงศ์  “นี่ค่ะกำไลที่คุณหญิงทรัพย์จองเอาไว้”   

กำไลเรือนทองสีหม่นตกแต่งด้วยทับทิมหลากสีสันวางอยู่บนถาดผ้ามะหยี่สีดำยิ่ง ขับให้กำไลมาศสวยงาม แสงไฟในร้านกระทบกำไล ทำให้เม็ดทับทิบส่องประกายแวววาวเหมือนกับว่า มันยินดีปรีดาที่ได้อยู่ใกล้ผู้ที่สร้างกำไลวงนี้ขึ้นมา อินทวงศ์จ้องมองกำไลนิ่งเหมือนโดนมนต์สะกด  ภาพสวมกำไลให้ผู้หญิงคนนี้ก็ปรากฏขึ้นในหัว 

อินทวงศ์เอ่ยปากพูดขึ้นโดยที่เขาแทบจะไม่รู้ตัว “ทำไมเก่ากว่าเดิมมากอย่างนี้”  

แต่คุณไลยได้ยินและสาระแนรีบอธิบายทันที กลัวจะขายของไม่ได้ “จะไม่ให้เก่าได้ยังไงคะ อายุตั้งเกือบร้อยปี แต่ถึงจะเก่ามีรอยตำหนิไปบ้าง  แต่ความแข็งแรงยังดีเหมือนเดิม เชิญคุณต๊ะเช็คได้เลยค่ะ”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คลิก อ่านเรื่องย่อ และชมตัวอย่างละครกำไลมาศ ได้ที่นี่

- เจนี่ จุ๋ย เต้ย พงศกร บวงสรวงละคร กำไลมาศ

- ชมภาพฟิตติ้งละคร กำไลมาศ ได้ที่นี่

- เจนี่ จุ๋ย เต้ย ผนึกกำลังโชว์ความหลานใน กำไลมาศ ละครสองยุค ความมันส์ครบรส


17 หน้า