รีเซต

บทละครโทรทัศน์ กำไลมาศ ตอนที่ 1

บทละครโทรทัศน์ กำไลมาศ ตอนที่ 1
18 มกราคม 2559 ( 08:58 )
8.6M
กำไลมาศ ตอนที่ 1
19 หน้า

พุทธศักราช ๒๔๘o ที่วังติณชาติ เสียงฟ้าร้อง ฟ้าแล่บดังกระหึ่มเป็นระยะๆ เพราะฝนกำลังจะตกหนัก

ภายในห้อง...แสงฟ้าแล่บจากด้านนอกส่องกระทบกับ "กำไลมาศ"...กำไลทองคำสลักลวดลายเครือเถาประดับด้วยเม็ดมรกตและทัมทิบสีแดงสดที่อยู่บนข้อมือของ ‘ริ้วทอง’ สาวสวย  แต่สีหน้าหม่นเศร้าและดวงตา บอบช้ำเพราะผ่านการร้องไห้จากความทุกข์มากมายที่รุมเร้ามาหลายวัน    

 ริ้วทองยกมืออีกข้างแตะกำไลมาศบนข้อมือตัวเอง...รอยยิ้มสุขใจปรากฏขึ้นบนใบหน้าเมื่อนึกถึงผู้มอบกำไลวงนี้ให้...เสียงของท่านชายดิเรกยังดังก้องในความทรงจำ 

“เหมือนกำไลที่ริ้วทำให้หุ่นกระบอกนางยี่สุ่นเลยใช่ไหม”

 

ที่วังศุภมาศ กำไลมาศอยู่ในมือของหม่อมเจ้าดิเรกซึ่งนอนอยู่บนเตียงเคียงกันกับริ้วทอง หม่อมเจ้าดิเรกไม่ใส่เสื้อขณะที่ริ้วทองห่มแค่ผ้าแถบตัวบางปล่อยผมยาว...ทั้งสองเพิ่งมีอะไรกันเป็นครั้งแรก     

“ชั้นให้ริ้ว”

ริ้วทองมีสีหน้าตื่นตะลึงกับความงามของกำไลแต่จำต้องปฏิเสธ “แต่กำไลวงนี้เป็นของล้ำค่า หม่อมชั้นไม่คู่ควร”

“ทำไมจะไม่คู่ควร ในเมื่อชั้นตั้งใจทำให้ริ้วโดยเฉพาะ” ริ้วทองยังมีสีหน้าหนักใจที่จะรับของเลอค่า หม่อมเจ้าดิเรกย้ำ “ถ้าริ้วไม่ยอมรับกำไลวงนี้ ชั้นจะถือว่าริ้วรังเกียจชั้น”

“ถ้าหัวใจของหม่อมชั้นมีความรังเกียจท่านชาย หม่อมชั้นจะมาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไรเพคะ”    

หม่อมเจ้าดิเรกยิ้มแล้วจับมือริ้วทองขึ้นมา สายตาของเขามองริ้วทองด้วยความรักความเสน่หา “จำไว้นะริ้วทอง...  กำไลมาศวงนี้พี่ให้น้อง แทนบ่วงคล้องใจรักสมัครสมาน  ขอจงสวมติดกรไว้ไม่ห่างกาย ตราบชีพวายใจภักดิ์อยู่คู่กำไล” หม่อมเจ้าดิเรกสวมกำไลให้ริ้วทองแล้วบรรจงจูบลงไปบนกำไลมาศ   

ริ้วทองน้ำตารื้นด้วยความอิ่มเอมใจ แล้วจึงจับมือหม่อมเจ้าดิเรกตอบ...พร้อมกับเอ่ยด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “หม่อมชั้นขอสาบาน...สิ่งเดียวที่จะมาพรากกำไลวงนี้ไปจากหม่อมชั้นได้คือความตายเท่านั้นเพคะ”  

หม่อมเจ้าดิเรกดึงร่างริ้วทองมากอดแน่น ริ้วทองซบหน้ากับอกแข็งแรงของชายคนรักอย่างสุขใจเหลือเกิน  

 

ริ้วทองยิ้มกับตัวเอง...อิ่มเอมกับความรักที่ท่านชายดิเรกมอบให้ ทันใดนั้นประตูห้องเปิดออกอย่างแรง ! ริ้วทองหันขวับไปที่ประตู เห็นหม่อมเจ้าหญิงรัมภาก้าวเข้ามาในห้องด้วย สีหน้าเชิดหยิ่ง   

ริ้วทองผู้ที่มีปัญหากับหม่อมเจ้าหญิงรัมภามาตลอดเกิดความหวาดระแวงขึ้นมาทันที “ท่านหญิง! ท่านหญิงมีธุระอะไรกับหม่อมชั้นหรือเพคะ”

รัมภาไม่ตอบแต่สายตามองจิกไปที่ริ้วทอง...รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ผุดขึ้นที่มุมปาก เสียงฟ้าผ่าดังเปรี้ยง ! 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- คลิก อ่านเรื่องย่อ และชมตัวอย่างละครกำไลมาศ ได้ที่นี่

- เจนี่ จุ๋ย เต้ย พงศกร บวงสรวงละคร กำไลมาศ

- ชมภาพฟิตติ้งละคร กำไลมาศ ได้ที่นี่

- เจนี่ จุ๋ย เต้ย ผนึกกำลังโชว์ความหลานใน กำไลมาศ ละครสองยุค ความมันส์ครบรส


19 หน้า