รีเซต

รีวิวหนัง The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก 👊 เดือดระอุไปทั้งจอ สนุกมันส์สมคำร่ำลือ

รีวิวหนัง The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก 👊 เดือดระอุไปทั้งจอ สนุกมันส์สมคำร่ำลือ
Jeaneration
14 มิถุนายน 2565 ( 12:30 )
5.4K

ถึงคิวของหนังแอคชั่นเกาหลีที่เป็นที่พูดถึงมาก ๆ ในเวลานี้ เพราะกลายเป็นหนังที่ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศ ชนิดที่ใครก็โค่นไปลงสักทีกับ "The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก" ที่เป็นคัมแบ็กสู่วงการหนังเกาหลีอีกครั้งของ "มาดงซอก" หลังที่เขาโกอินเตอร์ไปเล่นหนังมาร์เวล และผลลัพธ์ของหนังเรื่องนี้ที่ออกมานั้น บอกเลยได้ว่า...มันส์หยด ครบทุกจังหวะอารมณ์ ไม่เสียราคาคุยเลยแม้แต่สักนิดเดียวจริง ๆ

The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก ได้เล่าเรื่องราวในคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในปี 2008 นักสืบมาซอกโด ได้กลับมาร่วมทีมปฏิบัติการอีกครั้ง หลังจากได้รับแจ้งภารกิจให้ไปรับตัวผู้ร้ายข้ามแดนในประเทศเวียดนาม แต่ปรากฏว่าเมื่อเขายิ่งสืบหาเบาะแสของสาเหตุที่คนร้ายถึงยอมมอบตัวอย่างง่ายดายในครั้งนี้ ทำให้ไปพบกับเหตุอาชญากรรมร้ายแรงหลายศพ และเขาได้คลุกวงในเสาะหาฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคิดเอาไว้จริง ๆ

นี่คือหนังภาคต่อจากเรื่อง "The Outlaws" หนังอาชญากรรมเรื่องดังของเกาหลีที่เคยออกฉายในปี 2017 ที่มาในภาคต่ออาจจะไม่ได้อ้างอิงความเข้มข้นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงอีก แต่กลายเป็นเรื่องแต่งขึ้นที่เต็มไปด้วยรสชาติและชั้นเชิงที่จัดจ้าน บนพื้นฐานที่หยิบเอาตัวละครและคาแรกเตอร์เด่น ๆ จากหนังภาคที่แล้วมาใส่เอาไว้เป็นองค์ประกอบที่ค่อนข้างลงตัว บอกเลยว่าถ้าหากว่าคุณไม่เคยดูหนังภาคแรกมาก่อน ก็ยังสามารถเอ็นจอยไปกับ The Roundup เรื่องนี้ได้อยู่ เพราะไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานใด ๆ เท่าไหร่

หนังยังคงได้ผู้กำกับคนเดิม "คังยุนซอง" มาสานต่อความมันส์ และเขาก็ยังคงเส้นคงวากับการละเลงจังหวะที่ดีให้กับ The Roundup ออกมาสนุกและเดือดตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดเรื่องขึ้นมา ถึงแม้ว่าหนังจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิม ๆ ของหนังแอคชั่นประเภทนี้ แต่กลับสามารถดำเนินเรื่องและเล่าเรื่องได้อย่างมีจังหวะและขั้นตอนที่น่าสนใจไปตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมน่าจะเพลิดเพลินไปกับหนังเรื่องนี้จนแทบจะลืมเวลาไปเลย

โดยเฉพาะช่วงปูเรื่องกับโลเคชั่นที่เวียดนาม ถือว่าเป็นการปูทางที่ค่อนข้างยาวนาน แต่กลับเป็นชนวนเนื้อหาที่สำคัญและตราตรึงผู้ชมเอาไว้ได้อยู่ไปหมัดไปเกือบจะครึ่งเรื่องเลยทีเดียว องค์ประกอบอื่น ๆ ทั้งงานภาพและโปรดักชั่นดีไซน์ของหนังทำออกมาได้น่าพอใจ การออกแบบฉากบู๊ในเรื่องนี้น่าทึ่งดี เมื่อนำมาผสมผสานกับมุมกล้องที่เล่นกับระดับสายของคนดูในหลาย ๆ จังหวะ ยิ่งเพิ่มความเร้าใจเร้าอารมณ์ให้ได้เป็นอย่างดี

และองค์ประกอบที่เสน่ห์ที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็หนีไม่พ้นทีมนักแสดง น่าประทับใจมากที่ตัวละครแทบจะทุกตัวในหนังเรื่องนี้ ที่มีเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ตัวหนังสามารถเกลี่ยกระจายและให้ความสำคัญกับทุกคาแรกเตอร์มีความสำคัญเท่า ๆ กันหมด และคนดูยังสัมผัสใกล้ชิดในแต่ละตัวละครได้อย่างน่าประหลาด ทั้งคาแรกเตอร์บทนำและบทสมทบต่าง ๆ หนังเรื่องนี้สามารถเทน้ำออกมาได้แบบต้องยกนิ้วให้

และแน่นอนว่า มาดงซอก ก็คือคนที่แบกรับหนังเรื่องนี้เอาไว้บนบ่าล่ำ ๆ ของเขาได้อย่างสบาย ๆ เหมือนกับเป็นคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นตัวเขาเองค่อนข้างสูง จึงทำให้ทุกอินเนอร์ต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดออกมานั้น เขาเข้าถึงบทได้อย่างว่องไว โดยเฉพาะฉากบู๊ต่อสู้ต่าง ๆ ต้องทำให้คนดูรู้สึกเกร็งและสะใจไปตาม ๆ กัน กับพละกำลังเยี่ยงซูเปอร์ฮีโร่ของเขา ที่ดูกี่ทีก็รู้สึกสะใจและขยี้ความมันส์ได้ถึงแก่น

อีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย "ซนซอกกู" พ่อหนุ่มดาราดังประจำปีนี้ เขาคือนักแสดงที่ทำหน้าที่นักแสดงได้อย่างสมบทบาท การใส่องก์เป็น 'คังแฮซาง' ในหนังเรื่องนี้นั้น เขาสอบผ่านตั้งแต่นาทีแรก เขาสามารถถ่ายทอดอินเนอร์และตีความบทของตัวเองออกมาได้น่าเกรงขาม เป็นฆาตกรและคนร้ายที่น่าหวั่นเกรงไปทุกอิริยาบถ และเขาก็บทนี้ได้อยู่จริง ๆ เล่นได้ถึงไหนถึงกัน และใส่อารมณ์ออกมาเต็มใส่ ๆ ในทุกฉากแบบไม่มีผ่อนเครื่องเลย

ขณะที่แก๊งตำรวจที่เสริมเข้ามาสร้างสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ แต่หนังก็ให้ความสำคัญกับพวกเขาในหน้าที่ของแต่ละคนเป็นอย่างดี ซึ่งคนดูน่าจะต้องประทับใจการแสดงของ "ชเวกวีฮวา" ในบทผู้กองจอมขโมยซีน ที่บอกได้เลยว่าเรื่องนี้เขาทำออกมาได้เฉิดฉาย และถูกหยอดใส่เข้ามาได้ตรงจังหวะในหลาย ๆ ครั้งในหนังเรื่องนี้เลย

เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้ว The Roundup เป็นหนังบู๊เกาหลีที่สนุกจริง แบบไม่ได้พูดเกินจริง ภายใต้องค์ประกอบสูตรสำเร็จต่าง ๆ ที่หนังหยิบยืมมาใช้เล่าเรื่องนั้น กลายออกมาเป็นการทำหนังที่ดูได้สนุกดีตลอดระยะเวลาร้อยนาที ทั้งมันส์ระห่ำ ทั้งหวาดเสียงกับเลือดสาด ทั้งหัวเราะคิกคักไปกับมุกใส่มาได้ตรงจังหวะ

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่หนังประสบความสำเร็จและครองใจคนเกาหลีได้เท่านี้ เพราะเรื่องนี้เป็นการสานต่อความปังจากภาคแรกที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นจริง ๆ แล้วก็หวังว่ามันอาจจะกลายเป็นแฟรนไชส์หนังตำรวจจับโจรที่ดีอีกเรื่องของเกาหลีในภายภาคหน้าก็ได้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก

 • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / ตลก
 • ผู้กำกับ: คังยุนซาง
 • นำแสดงโดย: มาดงซอก, ซนซอกกู, ชเวกวีฮวา, พัคจีฮวัน
 • ความยาว: 106 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 16 มิถุนายน 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa