รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี หมู่บ้านซัมดัลริ จับมือ วงออเคสตรา ประคองตัวเลขกันขึ้น

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี หมู่บ้านซัมดัลริ จับมือ วงออเคสตรา ประคองตัวเลขกันขึ้น
Jeaneration
18 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
151

สถานการณ์เรตติ้งในวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงใกล้จะหมดปีก็ยังค่อนข้างคึกคักดีอยู่ โดยเฉพาะกลุ่มซีรีส์ล็อตสุดสัปดาห์ที่ยังทำตัวเลขทะยานขึ้นได้ดีเรื่อย ๆ ความโดดเด่นในสัปดาห์นี้ตกเป็น 2 เรื่องจากช่องเคเบิ้ล ไม่ว่าจะเป็น "Welcome to Samdalri" ซีรีส์ฟีลกู้ดที่ยังคงทำเรตติ้งได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่รีบร้อน สัปดาห์นี้ก็ยังทำสถิติตังเลขสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกครั้ง

แม้ว่าเนื้อหาและลีลาของซีรีส์เรื่องนี้จะค่อนข้างเรียบง่ายและบริโภคง่าย ไม่ได้มีอะไรที่หวือหวา แต่ก็เป็นคอนเทนท์มีเหมาะเจาะกับช่วงปลายปีเช่นนั้น ส่วนอีกเรื่อง "Maestra: Strings of Truth" ผลงานใหม่ของตัวแม่ อียองแอ ที่เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ก็เริ่มมีแววมาแล้ว เรตติ้งยังขยับขึ้นเรื่อย ๆ ตามเนื้อหาเข้มข้นสุดเชือดเฉือนของละคร ดูทรงแล้วยังมีปมปริศนาอีกเยอะแยะที่รอคนดูอยู่ และน่าจะทำให้ติดหนึบได้ไม่ยาก

ทางด้านซีรีส์อีก 2 เรื่องจากช่องฟรีทีวี "My Demon" ก็ยังคงทำตัวเลขได้ดีตามมาตรฐานเดิมของตัวเองอยู่ต่อไป ไม่ขึ้นแต่ก็ไม่ลง ส่วนฝั่ง "The Story of Park's Marriage Contract" หลังจากที่ทำท่าจะทะยานไปถึงเลขสองหลักได้ แต่สัปดาห์นี้ความร้อนแรงกลับแผ่วลงมาอย่างน่าเสียดาย พอเข้าสู่เส้นเรื่องเลิฟไลน์จัด ๆ ของคู่พระนาง ดูเหมือนว่าโครงสร้างของละครจะดร็อปลงไประดับหนึ่งเลย

สัปดาห์นี้ยังมี "Moon in the Day" ซีรีส์ข้ามภพข้ามชาติจากช่อง ENA ที่ปิดฉากอำลาจอลงไป พร้อมกับตัวเลขเรตติ้งที่น่าประทับใจไม่น้อย สามารถโกยเรตติ้งได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาก แม้ว่าจะแตะตัวเลขไม่ถึงที่ 2% ก็ตาม ส่วนซีรีส์โรแมนซ์ "Tell Me That You Love Me" ยังคงเกาะตัวเลขตามมาตรฐานเอาไว้ได้ดีเช่นเดียวกัน และดูทรงก็น่าจะเพิ่มทีละน้อย

"Korea-Khitan War" ยังร้อนแรงไม่แผ่ว เพราะจดจ่อกับการทะยานตัวเลขขึ้นไปแตะเลขสองหลักอยู่แค่เอื้อม นี่คือการกลับมาสร้างหนังประวัติศาสตร์ฟอร์มดีอีกครั้งของช่อง KBS ที่เมื่อทศวรรษก่อนพวกเขาเคยประสบความสำเร็จอย่างสูงกับซีรีส์แนวนี้ แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปทำให้ละครแนวนี้ก็เริ่มจาง ๆ หายไปตามกาลเวลา ก่อนจะได้ฤกษ์นำมาปัดฝุ่นสร้างเรื่องใหม่อีกสักครั้ง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 11-17 ธันวาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Bloody Lucky Day (tvN)72.1%
82.6%
The Matchmakers (KBS2)124.3%
134.4%
Tell Me That You Love Me (ENA)51.9%
61.7%
A Good Day to Be a Dog (MBC)101.9%
Moon in the Day (ENA)131.4%
141.9%
My Demon (SBS)74.5%
84.7%
The Story of Park's Marriage Contract (MBC)78.7%
88.0%
Maestra: Strings of Truth  (tvN)35.4%
46.0%
Welcome to Samdalri (JTBC)56.7%
68.3%
Korea-Khitan War (KBS2)119.7%
129.6%
Live Your Own Life (KBS2)2416.7%
2518.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa