รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" เร่งสปีดโค้งสุดท้าย สาวแกร่ง "Nam-Soon" สตรองคงที่

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "My Dearest" เร่งสปีดโค้งสุดท้าย สาวแกร่ง "Nam-Soon" สตรองคงที่
Jeaneration
13 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
199

ภาพรวมของวงการซีรีส์เกาหลีในช่วงก่อนจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปลายปีนี้ ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะค่อนข้างนิ่ง ๆ กลุ่มซีรีส์ที่โกยเรตติ้งก็ยังทำผลลัพธ์ให้กับตัวเองได้ในระดับดีตามมาตรฐาน ในขณะที่กลุ่มซีรีส์ใหม่ ๆ ก็ยังไม่ค่อยโดดเด่นแซงหน้าเรื่องอื่นขึ้นมาได้สักเท่าไหร่ เป็นช่วงที่คอนเทนท์ซีรีส์ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากนัก

โดยที่ผู้นำซีรีส์ตอนนี้ก็ยังคงเป็น "My Dearest" จากช่อง MBC ที่น่าจะเป็นซีรีส์หลังข่าวเพียงเรื่องเดียวในล็อตนี้ที่ยังทำเรตตติ้งแตะเลขสองหลัก โดยสามารถครองใจผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะปิดฉากอำลาจอไป ทางช่องได้ประกาศเพิ่มอีกตอนขึ้นมา เพื่อให้จบได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เชื่อว่าสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่น่าจะเกิดขึ้นได้ไม่ยากเย็นนัก

ในขณะที่ "Strong Girl Nam-Soon" ก็กำลังเข้มข้นใกล้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายเหมือนกัน แม้ว่าความร้อนแรงของเรื่องนี้จะค่อนข้างแผ่วลงไปจากช่วงแรก ๆ อย่างสัมผัสได้ แค่ตัวเรตติ้งของเรื่องนี้ก็ไม่ได้ลดต่ำลงตามกระแสอะไร เพราะพิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีกลุ่มแฟน ๆ ที่ยังเกาะจอรอดูอย่างเดียวแน่นต่อไป ถึงเนื้อหาละครมันจะค่อนข้างโบ๊ะบ๊ะเบาสมอง

ทางด้าน "Castaway Diva" ก็พยายามทำคะแนนตามมาสุดฤทธิ์  เพราะฉายมาสู่สัปดาห์ที่ 3 ก็เริ่มคลี่ปริศนาต่าง ๆ ที่ทำให้คนดูคาใจออกมาทีละนิด เรื่องนี้ต้องเร่งฝีพายสักหน่อย เพราะเป็นละครสั้น ๆ ตอนนี้ก็เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว ต้องมาดูกันว่าในครึ่งหลังของเรื่องนี้จะสามารถตีกรอบใหม่ ๆ และโกยเรตติ้งได้เพิ่มขึ้นจากที่เป็นอยู่ได้หรือไม่

"The Escape of the Seven" ก็หักมุมตลบจนคนดูเริ่มจะทันมุกเดิม ๆ กันแล้ว พลอยทำให้เรตติ้งของเรื่องนี้เข็นขึ้นค่อนข้างยาก วนเวียนอยู่กับแค่ตัวเลขเดิม ๆ ที่ใกล้จะมาถึงจุดจบปิดซีซันแล้ว คาดว่าไม่น่าจะพุ่งแรงไปได้มากกว่านี้ น่าจะต้องเป็นโจทย์ที่ผู้จัดต้องไปทำการบ้านแก้ไขสถานการณ์กันต่อในซีซันต่อไป และยังมีซีรีส์อินประวัติศาสตร์เรื่องใหม่ "Korea-Khitan War" ประเดิมฉายด้วยเรตติ้งแบบหอมปากหอมคอ นี่คือซีรีส์ฟอร์มใหญ่ที่ช่อง KBS กลับมาทำอีกครั้ง หลังจากที่ทิ้งช่วงไปนานเกือบสิบปี

ส่วนซีรีส์ล็อตวันทำงานก็ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาเช่นกัน "Twinkling Watermelon" ที่ใกล้จะอำลาจอแล้ว ก็ยังเก็บตัวเลขไปได้ทรง ๆ เช่นเดียวกับ "The Matchmakers" ก็ค่อนข้างเข็นตัวเลขขึ้นได้ยาก ไม่รู้ว่าคนดูเบื่อหน้าพระเอกหรือเปล่า โดยที่ "Moon in the Day" ก็เจอสถานการณ์เรตติ้งขยับไม่ขึ้นด้วยเหมือนกันอีกเรื่อง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 6-12 พฤศจิกายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Twinkling Watermelon (tvN)133.6%
143.6%
The Matchmakers (KBS2)34.0%
43.9%
A Good Day to Be a Dog (MBC)งดงด
The Killing Vote (SBS)113.3%
Moon in the Day (ENA)31.9%
41.5%
The Escape of the Seven (SBS)155.2%
165.2%
My Dearest (MBC)1810.8%
1911.6%
Castaway Diva (tvN)55.4%
67.9%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)117.5%
128.5%
Perfect Marriage Revenge (MBN)51.6%
61.8%
EVILLIVE (ENA)81.3%
90.7%
Korea-Khitan War (KBS2)15.5%
26.8%
Live Your Own Life (KBS2)1415.5%
1516.6%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa