รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Castaway Diva" ยังทะยานขึ้น กองทัพความปังยังกระจุกช่วงสุดสัปดาห์

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Castaway Diva" ยังทะยานขึ้น กองทัพความปังยังกระจุกช่วงสุดสัปดาห์
Jeaneration
6 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
304

ย่างเข้าสู่เดือนที่ 11 เหลือเวลาอีกเพียงแค่ไม่กี่วันก็จะหมดปี 2023 ไปแล้ว ความร้อนแรงของซีรีส์เกาหลีในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ก็ยังไม่แผ่ว โดยเฉพาะกองทัพซีรีส์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่การแข่งขันยังค่อนข้างสูสีและดุเดือดไม่น้อย มีเรื่องที่ทะยานขึ้นและมีเรื่องที่ถอยลง เป็นการขับเคี้ยวที่ทำให้ผู้ชมต้องบันเทิงและได้กำไรจริง ๆ แต่คงต้องจับตาดู "Castaway Diva" ที่เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออกฉายก็กำลังกวาดกลุ่มคนดูได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ผูกมัดเรื่องเอาไว้ได้ชวนติดตาม แม้ว่าจะเป็นพล็อตธรรมดา ๆ แบบสูตรสำเร็จ แต่กลับแอบซ่อนหลากหลายลูกเล่นเอาไว้ให้ผู้ชมได้ชวนสืบและติดตามกันเรื่อย ๆ แค่ได้ "พัคอึนบิน" ตัวแม่กระชากเรตติ้งมาช่วยดันด้วยแล้ว ดูเหมือนว่าเรื่องนี้น่าจะมีอนาคตที่ยาวไกล อาจจะกลายเป็นซีรีส์ตัวท็อปด้านเรตติ้งประจำเดือนพฤศจิกายนนี้ก็ว่าได้ คงจะต้องเฝ้าติดตามกันไปยาว ๆ จากนี้

ในขณะที่ "Strong Girl Nam-Soon" ที่มัดใจคนดูเอาไว้ได้อยู่หมัดแล้ว ก็ยังเกาะกลุ่มและเกาะเรตติ้งเอาไว้ได้อย่างน่าพอใจ แม้ว่าจะยังลุ้นจดจ่อว่าจะสามารถทะยานตัวเลขไปถึงสองหลักได้หรือไม่ เรื่องนี้ยังพอมีเวลาอีกสักเดือนต่อจากนี้ ทางด้าน "My Dearest" ตัวพ่อละครประจำล็อตนี้ ที่วีคนี้ออนแอร์แค่เพียงวันเดียว เพราะมีการถ่ายทอดสดกีฬาเบสบอลแทรกเข้ามา แต่ลงจอแค่วันเดียวก็ฟันเรตติ้งไปได้ดีตามมาตรฐานเช่นเคย และทางช่องกำลังเล็งพิจารณาเพิ่มตอนให้อยู่

นั่นจึงกลายเป็นอานิสงส์ของ "The Escape of the Seven" ที่หลังจากเจอคู่แข่งสายแข็งเข้าไปเต็ม ๆ กระแสดร็อปลงแทบจะเลือนหายไปเลย วีคนี้กลับมาทะยานขึ้นได้อีกครั้งในคืนวันศุกร์ วันที่ละครอีกช่องไม่ได้ออนแอร์นั่นเอง แต่เรตติ้งก็ลดลงมาตามเดิมอีกครั้งในคือวันเสาร์ เห็นทีแล้ว...ละครปั่นประสาทแนวนี้คนดูจะเริ่มไปเอ็นจอย เล่นใหญ่ไฟกะพริบและดาราชุดใหญ่แค่ไหน ก็ไม่อาจจะเหนียวรั้งเรตติ้งเอาไว้ได้

"Moon in the Day" เป็นซีรีส์ใหม่ที่ได้ฤกษ์ลงจอในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการลงสนามแข่งอีกครั้งของช่องเคเบิ้ล ENA ที่คอนเทนท์ละครเยอะมาก ๆ ประเดิมไปด้วยเรตติ้งที่ค่อนข้างใช้ได้ อาจจะไม่ได้สูงเท่าไหร่ แต่กลายเป็นว่าออนแอร์ในช่วงที่ไร้คู่แข่งช่วงกลางสัปดาห์ ทางด้าน "A Good Day to Be a Dog" กลับมาฉายอีกครั้ง เรตติ้งก็ไม่กระเตื้องเท่าไหร่ กลับลดลงไปต่ำที่สุดอีกครั้ง

ทางด้านช่อง KBS2 ก็ส่งซีรีส์พีเรียดรอมคอมเรื่องใหม่มาลงจอช่วงต้นสัปดาห์ อย่าง "The Matchmakers" ออกสตาร์ทได้อย่างน่าพอใจ อาจจะต้องขอเวลาอีกสักหน่อยนึง เพราะล็อตวันจันทร์-อังคารนั้น ค่อนข้างจะต้องปัดฝุ่นล้างผังอีกสักผัง เพื่อเรียกเรตติ้งจากผู้ชมให้ได้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 30 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Twinkling Watermelon (tvN)113.2
123.8%
The Matchmakers (KBS2)14.5%
23.6%
A Good Day to Be a Dog (MBC)41.7%
The Killing Vote (SBS)งดงด
Moon in the Day (ENA)11.5%
21.6%
The Escape of the Seven (SBS)137.2%
145.6%
My Dearest (MBC)1711.4%
งดงด
Castaway Diva (tvN)35.6%
48.0%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)97.1%
108.7%
Perfect Marriage Revenge (MBN)31.9%
42.2%
EVILLIVE (ENA)61.2%
70.9%
Live Your Own Life (KBS2)1214.9%
1316.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa