รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เก่าไป..ใหม่มา ศึกซีรีส์สุดสัปดาห์ล็อตส่งท้ายปี เริ่มร้อนแรง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เก่าไป..ใหม่มา ศึกซีรีส์สุดสัปดาห์ล็อตส่งท้ายปี เริ่มร้อนแรง!
Jeaneration
27 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
483

ดูเหมือนว่าความร้อนแรงช่วงปลายปีนี้จะมากองรวมกันอยู่ที่คืนวันหยุดสุดสัปดาห์อีกครั้ง เพราะเหล่าซีรีส์ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ กลายเป็นกลุ่มที่มีกระแสและทำผลลัพธ์ออกมาได้น่าประทับอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นช่วงผลัดเปลี่ยนเข้าสู่ละครล็อตสุดท้ายของปี แต่ก็ยังไม่มีใครยอมใครในนาทีนี้เลยจริง ๆ

เริ่มต้นกับ 2 ซีรีส์ใหม่ทางช่องฟรีทีวีที่ประเดิมลงสนามแข่งในช่วงสุดสัปดาห์ ได้แก่ "My Demon" ทางช่อง SBS กับ "The Story of Park's Marriage Contract" ทางช่อง MBC ที่วางเป็นละครรอมคอมแฟนตาซีที่พล็อตค่อนข้างแอบไปในทิศทางเดียวกัน โดยทั้งสองเรื่องนี้ได้ฤกษ์ลงจอฉายในวันและเวลาเดียวกัน เป็นการจับคู่แข่งขันที่สมน้ำสมเนื้อไม่เบาเลยทีเดียว

โดย My Demon ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งที่ค่อนข้างตามมาตรฐาน แต่อาจจะสู้กับการแข่งขันในตลาดได้ไม่มากเท่าไหร่ เพราะเนื้อหาก็ยังเหมาะและรอคอยที่จะรอดูทางออนไลน์ได้ แม้ว่าพระนางที่จับคู่มาเจอกันจะระดับแม่เหล็กไม่น้อย และกระแสทางโซเชียลดูจะปังกว่า แต่เรตติ้งอาจจะขึ้นยากกว่า ทำให้เรื่องนี้ยังตามหลัง The Story of Park's Marriage Contract ที่ลงจอฉายพร้อม ๆ กัน

ซึ่งผลลัพธ์ของ 2 ตอนแรกจาก The Story of Park's Marriage Contract ถือว่าออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี อาจจะเพราะว่ากระแสและเรตติ้งจากละครเรื่องก่อนหน้านี้ทำเอาไว้ค่อนข้างดีที่สุดในล็อตที่แล้วด้วย ทำให้ได้รับอานิสงส์มาเต็ม ๆ และตัวเนื้อหาของเรื่องนี้ก็เป็นพล็อตสูตรสำเร็จและมัดใจคนดูได้ไม่ยาก ทำให้เรตติ้งประเดิมไปด้วยขาขึ้นที่น่าพอใจยิ่งนัก

ทางด้าน "Castaway Diva" ที่อาจจะชะลอ ๆ ตัวเลขเรตติ้งลงไปหน่อย กับเนื้อหาที่กำลังเข้มข้นเข้าสู่่ช่วงโค้งสุดท้าย ก็จัดได้ว่ายังทำตัวเลขออกมาได้ดีตามมาตรฐานที่สร้างเอาไว้ ส่วนการปิดฉากของ "Strong Girl Nam-Soon" ก็ถือว่าสมศักดิ์ศรี ทะยานเรตติ้งได้สูงสุดครั้งใหม่ แตะถึงเลขสองหลักได้เลยทีเดียว นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ละครอันทรงคุณค่าประจำช่อง JTBC ไปแล้ว เชื่อเลยว่าซีซัน 3 ซีซัน 4 ของเรื่องนี้จะผลิตออกมาได้อีกยาว

ความร้อนแรงของซีรีส์ช่วงสุดสัปดาห์ยังไม่หมดเท่านี้ ละครซากึกย้อนยุค "Korea-Khitan War" ก็ยิ่งฉายยิ่งโกยเรตติ้ง แม้ว่ากระแสจะวนอยู่ในเกาหลีเสียมากกว่า แต่เรตติ้งก็เพิ่มขึ้นทุกที ๆ เช่นเดียวกับ ละครน้ำเน่า "Perfect Marriage Revenge" ที่ยังดึงเรตติ้งและกลุ่มผู้ชมกระเตื้องขึ้นได้เรื่อย ๆ จากตัวเลขที่เพิ่มขึ้นในทุกตอน ทางด้านละครเรื่องยาว "Live Your Own Life" ก็ยังรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ดี และดูทรงจะเริ่มโกยเรตติ้งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แล้วหลังจากนี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 20-26 พฤศจิกายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Bloody Lucky Day (tvN)14.1%
22.6%
The Matchmakers (KBS2)73.6%
งดงด
A Good Day to Be a Dog (MBC)62.2%
Moon in the Day (ENA)71.5%
81.5%
My Demon (SBS)14.5%
23.4%
The Story of Park's Marriage Contract (MBC)15.6%
25.9%
Castaway Diva (tvN)97.3%
108.0%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)159.0%
1610.4%
Perfect Marriage Revenge (MBN)92.5%
102.4%
Korea-Khitan War (KBS2)57.5%
67.8%
Live Your Own Life (KBS2)1815.6%
1917.7%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa