รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากคู่รัก "My Deartest" กับเหล่าคนบาป "The Escape of the Seven"

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปิดฉากคู่รัก "My Deartest" กับเหล่าคนบาป "The Escape of the Seven"
Jeaneration
20 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
223

สัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าเป็นซีรีส์โบกมือลาจอไปอยู่หลายเรื่องเลย ถึงเวลาการผลัดเปลี่ยนละครล็อตสุดสัปดาห์ของปีนี้แล้ว โดยผลลัพธ์ของหลาย ๆ เรื่องที่ปิดฉากลงไปนั้นก็คือว่าน่าประทับใจอยู่ไม่น้อย ประเดิมเริ่มต้นกับละครคืนฟอร์มให้กับช่อง MBC อย่าง "My Dearest" ที่ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนสร้างให้เป็นฟอร์มใหญ่ที่สุดของปีนี้ประจำช่อง เพราะอำลาไปได้ด้วยเรตติ้งที่งดงาม

My Dearest ถือว่าจบลงด้วยเรตติ้งที่สูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมา เรียกได้ว่าตอกย้ำความเป็นซุปตาร์และตัวพ่อซีรีส์เกาหลีของ "นัมกุงมิน" ได้อีกครั้ง เพราะไม่ว่าผลงานเรื่องไหน ๆ ของเขาก็มักจะโกยเรตติ้งได้เป็นกอบเป็นกำ และทำให้ความมั่นใจของแผนกผลิตละครช่อง MBC กลับมามีกำลังใจได้อีกครั้ง หลังจากที่ค่อนข้างซบเซาไปอยู่หลายปี ท่ามกลางคู่แข่งที่ผุดขึ้นมาสร้างความแข็งแกร่งเกินหน้าเกินตากันไปหมดแล้ว

อีกเรื่องที่ปิดฉากลงไป แต่เป็นเพียงการปิดฉากทิ้งทวนแค่ซีซันแรก ก็คือซีรีส์ปั่นประสาท "The Escape of the Seven" ทางช่อง SBS โดยเป็นการจบลงกับเรตติ้งตามมาตรฐานของเรื่องนี้ ไม่ได้ทำสถิติตัวเลขสูงสุดครั้งใหม่แต่อย่างใด เชื่อว่าตัวเลขที่ออกมานั้นน่าจะทำให้ช่องและผู้จัดคิดอะไรได้ เกี่ยวกับเนื้อหาละครแนวนี้ที่อาจจะไม่ได้เวิร์กในยุคนี้เสียแล้ว แล้วกลับมาดูต่อว่าในซีซันที่ 2 ของซีรีส์เรื่องจะกลับมาแก้เกมได้หรือไม่ ซึ่งมีคิวจะกลับมาในเดือนมีนาคมนี้

"Twinkling Watermelon" ก็ปิดฉากลงไปด้วยความประทับใจเช่นเดียวกัน เรื่องนี้ได้กลายเป็นละครนอกสายตาที่ผู้ชมชื่นชอบกันไม่น้อย และสามารถเรียกผู้ชมมาดูตอนจบ จนสามารถทำตัวเลขเรตติ้งสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้อย่างงดงาม ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยนักแสดงดาวรุ่งทั้งนั้น แต่ก็ฝ่าด่านความนิยมของคนดูไปได้อย่างฉลุยเลย

ทางด้านซีรีส์เข้มข้นคืนวันพฤหัสบดี "The Killing Vote" จากช่อง SBS ก็ได้ฤกษ์ปิดฉากลงไป(สักที) หลังจากที่ออนแอร์แค่วันละตอน ยาวนานมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม กินระยะเวลาออนแอร์มานานถึง 4 เดือน โดยที่ฉาย ๆ หยุด ๆ เพราะมีโปรแกรมพิเศษเข้ามาแทรก ทำให้ปิดฉากลงไปแบบเงียบ ๆ กับเรตติ้งที่ยังอยู่ในระดับมาตรฐานของเรื่องนี้

เช่นเดียวกับ "EVILLIVE" ซีรีส์ลึกลับอาชญากรรมฟอร์มดีจากช่อง ENA ที่หมายมั้นจะมาสร้างปรากฏการณ์ แต่ปรากฏว่าแป้กสนิทไปอย่างเสียดาย ปิดฉากลงไปแบบเงียบ ๆ กับเรตติ้งเกือบจะไม่ถึงหลัก 1% แม้ว่าจะมีดาราระดับคุณภาพมาประชันบทบาทกัน แต่อาจจะตัดสินใจพลาดไปสักนิด ที่เลือกลงสนามแข่งในช่วงวันหยุดสัปดาห์ที่ร้อนแรงเหลือเกิน

ขณะที่ "Castaway Diva" เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่อง กับเนื้อหาที่เข้มข้นเหนือความคาดหมาย ยังทำให้เรตติ้งกระเตื้องขึ้นทีละเรื่อย ๆ ทางด้าน "Strong Girl Nam-Soon" ใกล้จะถึงตอนจบแล้ว ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้เสมอตัว แต่ที่น่าจับตามองก็คือละครอิงประวัติศาสตร์ "Korea-Khitan War" ที่ดูทรงแล้วมีโอกาสจะทะยานเรตติ้งขึ้นได้สูงกว่านี้อยู่

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 13-19 พฤศจิกายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Twinkling Watermelon (tvN)153.5%
164.4%
The Matchmakers (KBS2)53.5%
63.7%
A Good Day to Be a Dog (MBC)41.7%
52.2%
The Killing Vote (SBS)123.1%
Moon in the Day (ENA)51.5%
61.3%
The Escape of the Seven (SBS)176.6%
My Dearest (MBC)2012.4%
2112.9%
Castaway Diva (tvN)76.0%
88.7%
Strong Girl Nam-Soon (JTBC)137.4%
149.0%
Perfect Marriage Revenge (MBN)71.8%
82.3%
EVILLIVE (ENA)101.4%
Korea-Khitan War (KBS2)35.2%
47.0%
Live Your Own Life (KBS2)1614.5%
1715.5%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa