รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ย่างสู่เดือนธันวา..ซีรีส์ร้อนแรงไปกระจุกตัวอยู่ที่สุดสัปดาห์!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ย่างสู่เดือนธันวา..ซีรีส์ร้อนแรงไปกระจุกตัวอยู่ที่สุดสัปดาห์!
Jeaneration
4 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
236

ย่างเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีอย่างเป็นทางการ ดูเหมือนว่าวงการซีรีส์เกาหลีก็มาพร้อมกับซีรีส์ล็อตสุดท้ายที่อัดแน่นความปังกันอยู่ที่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เหมือนเคย บรรดาเรตติ้งที่งดงามมักจะกอบโกยได้จากช่วงวันหยุดอีกครั้ง โดยที่มีทั้งซีรีส์เรื่องเก่าที่อำลาจอและต้อนรับซีรีส์เรื่องใหม่ประเดิมจอเป็นสัปดาห์แรก

"Welcome to Samdalri" เป็นซีรีส์แนวคิดถึงบ้านเกิดเรื่องล่าสุดจากช่อง JTBC ที่ถือว่าส่งมาได้ถูกจังหวะไม่น้อย ซ้ำยังได้เจ้าแม่เรตติ้ง อย่าง "ชินฮเยซน" มาประกบคู่กับ "จีชางอุค" ทำให้ผลลัพธ์ในการออกสตาร์ทในสัปดาห์แรกทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ เพราะเป็นตัวเลขที่ประเดิมได้สูงกว่าที่ Strong Girl Nam Soon เรื่องที่แล้วเคยทำเอาไว้ด้วย ถือว่าเป็นการมาได้เหมาะเจาะทั้งเนื้อหาและเคมีนักแสดง ที่ต้องติดตามดูไปยาว ๆ ว่าจะสามารถยืนหนึ่งประจำล็อตได้หรือไม่

ส่วนที่โบกมืออำลาจอไปก็คือ "Castaway Diva" ที่ยอมรับเลยว่าเนื้อหาในช่วงท้ายเรื่องค่อนข้างหนักหน่วง เหมือนโดนหมัดฮุกใส่อยู่ตลอดเวลา ถึงจะทำให้เรตติ้งค่อนข้างทรง ๆ ในช่วง 4-5 ตอนให้หลัง แต่ก็สามารถปิดฉากลงไปด้วยเรตติ้งที่งดงามดั้งหวัง ทะยานไปสู่ตัวเลขที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาได้สำเร็จ และถือว่าเป็นการกลับมากอบกู้สถานการณ์ละครช่อง tvN ล็อตสุดสัปดาห์ ที่ค่อนข้างลดดีกรีความร้อนแรงด้านเรตติ้งไปหลายเดือน

"The Story of Park's Marriage Contract" จากช่อง MBC ก็ยังคงโกยเรตติ้งแบบขึ้นเอา ๆ อยู่ต่อไป แม้ว่าจะต้องต่อกรกับคู่แข่งหลายเรื่อง แต่ความสนุกของพล็อตและเคมีของนักแสดงก็เอาอยู่ ถือว่าแซงหน้า "My Demon" ของช่อง SBS ไปไกลเรื่อย ๆ ที่เรื่องนี้ก็สนุกเข้มข้นเช่นเดียวกัน เพียงแต่เก็บกลุ่มคนดูหน้าจอได้ไม่เทียบเท่า เพราะคล้ายว่าบางส่วนไปรอที่จะถูกเรื่องนี้แบบย้อนหลังให้ฟินยิ่งกว่านั่นเอง

แต่ที่เห็นมาเงียบ ๆ ก็โกยเรตติ้งไม่เบาก็คือละครประวัติศาสตร์ "Korea-Khitan War" ทางช่อง KBS2 ที่ยังทะยานเก็บเรตติ้งสูงขึ้นเป็นสถิติใหม่ทุกสัปดาห์ ล่าสุดกลายเป็นละครสุดสัปดาห์ที่ทำยอดแซงหน้าเรื่องอื่น ๆ ทั้งหมดในช่วงเวลาเดียวกันไปเรียบร้อยแลว แม้ว่านี่เพิ่งจะเริ่มฉายได้ไม่ถึง 10 ตอน ก็ยังสามารถดึงดูดใจผู้ชมได้เท่านี้

เช่นเดียวกับ ละครรักน้ำเน่าจากช่อง MBN อย่าง "Perfect Marriage Revenge" ที่ปิดฉากได้เข้มข้นสุด ๆ เรตติ้งก็จึงเข้มข้นตามเช่นเดียวกัน ทำเรตติ้งทุบสถิติสูงสุดครั้งใหม่ของตัวเองอีกครั้ง เห็นทรงเงียบ ๆ ทางช่องเคเบิ้ล แต่แฟนติดงอมแงมไม่น้อย

ส่วนละครล็อตวันธรรมดาที่อาจจะเงียบเหงาไปสักหน่อย แต่สัปดาห์นี้ก็มี "Tell Me That You Love Me" ซีรีส์โรแมนซ์ที่รีเมคมาจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เปิดตัวทางช่อง ENA ที่มีเสียงวิจารณ์ชื่นชมอยู่ไม่น้อย แต่อาจจะเป็นละครเฉพาะกลุ่มไปสักหน่อย เรตติ้งจึงไม่ได้ขึ้นสูงมาก "The Matchmakers" จากช่อง KBS2 ก็ยังเก็บเรตติ้งได้เพิ่มขึ้นทีละน้อย ขณะที่ "Moon in the Day" ก็น่าจะวนเวียนอยู่กับเรตติ้งตัวเลขเดิม ๆ ตามฐานคนดูนั่นเอง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 27 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Bloody Lucky Day (tvN)32.1%
42.1%
The Matchmakers (KBS2)83.9%
94.1%
Tell Me That You Love Me (ENA)11.5%
21.8%
A Good Day to Be a Dog (MBC)81.9%
Moon in the Day (ENA)91.6%
101.6%
My Demon (SBS)34.2%
44.0%
The Story of Park's Marriage Contract (MBC)36.7%
46.4%
Castaway Diva (tvN)118.1%
129.0%
Welcome to Samdalri (JTBC)15.2%
25.3%
Perfect Marriage Revenge (MBN)112.9%
122.4%
Korea-Khitan War (KBS2)78.4%
87.8%
Live Your Own Life (KBS2)2016.6%
2117.4%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa