รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ใกล้หมดปี..ยิ่งคึกคัก ตัวเลขประทับใจ-ดีขึ้นแบบยกแผง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ใกล้หมดปี..ยิ่งคึกคัก ตัวเลขประทับใจ-ดีขึ้นแบบยกแผง!
Jeaneration
11 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
225

จะหมดศักราชนี้เข้าไปทุกที ๆ ดูเหมือนว่าความร้อนแรงในวงการซีรีส์เกาหลีช่วงปลายปีเริ่มจะเปล่งประกายขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสัปดาห์ "The Story of Park's Marriage Contract" จากช่อง MBC กำลังสร้างความโดดเด่นมากขึ้นเรื่อย ๆ กับเรตติ้งที่ทะยานขึ้นสูง สร้างสถิติสูงสุดครั้งใหม่อีกครั้งในสัปดาห์นี้ ถือว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาเอาดีด้านแผนกละครของช่องในปีนี้ที่เลอค่าไม่เบา

ขณะที่ "My Demon" ที่ได้ดีกับกระแสทางโซเชียลมีเดียกับการฉายทางออนไลน์ แต่เรตติ้งค่อนข้างเก็บไปได้แบบไม่เยอะ สัปดาห์นี้ก็ทำตัวเลขพุ่งมาได้อย่างน่าสนใจ กลายเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์ในรอบ 3 สัปดาห์นี้ ใคร ๆ ก็บอกว่าเคมีพระนางค่อนข้างเป๊ะปัง แต่ต้องใส่เกียร์เร่งความสนุกเกี่ยวกับพล็อตและเนื้อหามาขึ้นอีกสักหน่อย

นางเอกดาวค้างฟ้า "อียองแอ" กลับมาคืนหน้าจออีกครั้งในซีรีส์ใหม่ "Maestra: Strings of Truth" ที่ออกสตาร์ทได้อย่างน่าพอใจ กับตัวเลขเรตติ้งที่สมศักดิ์ศรีไม่เบา นี่คือซีรีส์ที่ฉีกแนวไปจากเรื่องอื่น ๆ ที่ฉายในช่วงสุดสัปดาห์ เป็นแนวสืบสวนระทึกขวัญซ่อนปมที่น่าจะทำให้คนดูสนใจและอยากติดตามต่อไม่ยาก โดยเฉพาะทีมนักแสดงระดับขายฝีมือเช่นนี้

ทางด้าน "Welcome to Samdalri" ก็ยังคงขายความฟีลกู้ดแบบเพลิน ๆ ได้ดี ทำให้เรตติ้งก็ขยับขึ้นทีละหน่อย ๆ อย่างน่าพอใจอยู่ โดยที่ "Korea-Khitan War" ซีรีส์พีเรียดฟอร์มดีก็ยังคงทำมาตรฐานเอาไว้ได้ดีต่อเนื่อง เรตติ้งยังเหนียวรั้งเอาไว้ได้ตามมาตรฐานที่ล่าสุดก็สามารถทะยานแตะตัวเลข 2 หลักได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฝั่งละครช่วงกลางสัปดาห์นั้น "The Matchmakers" ก็ยังค่อย ๆ เก็บเรตติ้งได้ดีเสมอตัวอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ "Tell Me That You Love Me" ซีรีส์โรแมนซ์ฟีลดี ๆ ที่มาเงียบ ๆ แต่เรตติ้งก็ค่อย ๆ ขยับสูงขึ้นทีละน้อยแบบน่าพอใจ "Moon in the Day" ที่กำลังจะเลี้ยวโค้งเข้าสู่บทสรุป ก็ยังประคับประคองเรตติ้งได้ตามมาตรฐานของตัวเองอยู่ต่อไป

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 4-10 ธันวาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Bloody Lucky Day (tvN)51.9%
62.4%
The Matchmakers (KBS2)103.4%
114.3%
Tell Me That You Love Me (ENA)31.7%
42.0%
A Good Day to Be a Dog (MBC)91.8%
Moon in the Day (ENA)111.7%
121.6%
My Demon (SBS)53.4%
64.7%
The Story of Park's Marriage Contract (MBC)57.4%
69.6%
Maestra: Strings of Truth  (tvN)14.8%
24.2%
Welcome to Samdalri (JTBC)35.3%
46.5%
Korea-Khitan War (KBS2)98.9%
1010.0%
Live Your Own Life (KBS2)2216.7%
2317.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa