รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เทศกาลวันหยุดปลายปี ทำความร้อนแรงแผ่วบางลง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เทศกาลวันหยุดปลายปี ทำความร้อนแรงแผ่วบางลง
Jeaneration
25 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
163

มาถึงสัปดาห์ก่อนสัปดาห์สุดท้ายที่จะหมดปีนี้ บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองได้เริ่มต้นแล้วขึ้น เทศกาลปลายปีก็พลอยส่งผลกระทบกับหน้าจอทีวีซีรีส์เกาหลีเช่นเดียวกัน สัมผัสได้ว่าความร้อนแรงของผลงานแต่ละเรื่องนั้นก็ค่อนข้างแผ่วบางลงไปนิดนึง โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ที่เป็นช่วงต่อเนื่องกับเทศกาลวันคริสต์มาส ที่ทำให้ผู้คนบางส่วนเลือกจะออกไปฉลองกันมากก่อน ทำให้เรตติ้งละครแทบจะลดลงแบบยกชุด

"My Demon" ทำตัวเลขดร็อปลงมาอย่างเห็นได้ชัด ลดลงมาอย่างน่าใจหายเบา ๆ แต่ก็หวังว่าจะเป็นแค่เพียงการลดชั่วคราวเท่านั้น เพราะเรตติ้งขยับลงไปเกือบจะลดน้อยสุดตั้งแต่ออนแอร์มาเลย เช่นเดียวกับ "The Story of Park's Marriage Contract" ที่เรตติ้งก็ลดลงมาเช่นเดียวกัน แต่ก็ยังจัดได้ว่าดีตามมาตรฐานที่เคยสร้างเอาไว้ โดยทั้งสองเรื่องนี้จะงดออนแอร์ในสัปดาห์สิ้นปี เพราะมีรายการพิเศษจากทางช่อง และจะกำลังออนแอร์อีกครั้งช่วงหลังปีใหม่

เรตติ้งของ "Maestra: Strings of Truth" ก็ดร็อปลงมาเล็กน้อย ลักษะเดียวกับ "Welcome to Samdalri" ที่ทำตัวเลขลดลงมาไม่มากเท่าไหร่เช่นเดียวกัน แน่นอนว่าทั้งสองเรื่องต่างก็ได้รับผลกระทบจากช่วงเทศกาลปลายปี บางคนออกไปฉลอง บางคนเดินทางกลับไปอยู่กับครอบครัว ทำให้การนั่งอยู่หน้าจอรอละครเรื่องโปรดอาจจะต้องงดไป

ช่วงต้นสัปดาห์ก็มี "A Bloody Lucky Day" ซีรีส์ระทึกขวัญที่อำลาจอไปแล้ว น่าเสียดายที่เรื่องนี้ไม่ได้มีกระแสใด ๆ มากนัก ทั้งที่ได้นักแสดงชั้นดีมาประชันบทบาทก็ตาม ถือว่าจบไปกับตัวเลขตามมาตรฐาน เช่นเดียวกับ "Tell Me That You Love Me" ก็ยังเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ กับเรตติ้งที่ยังวนเวียนอยู่ที่หลักเดิม ๆ ทางด้าน "The Matchmakers" ตอนก่อนจะจบก็ทำเรตติ้งได้ขยับขึ้นมาได้สวยงาม โดยคาดว่าตอนจบน่าจะปิดตัวเลขได้สวยอยู่

และซีรีส์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาช่วงปลายปี "Like Flowers in Sand" ก็ได้ฤกษ์เดบิวต์กับตัวเลขที่ไม่ได้สูงและก็ไม่ได้น้อยอะไรเท่าไหร่ ตามมาตรฐานจากเรื่องที่แล้วเคยทำเอาไว้ นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของพระเอกสุดฮอต จางดงยุน ในรอบเดือนนี้ ถือว่าเป็นละครฉายต่อ ๆ กันเลยทีเดียว

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 18-24 ธันวาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Bloody Lucky Day (tvN)92.1%
102.4%
The Matchmakers (KBS2)145.0%
155.0%
Tell Me That You Love Me (ENA)71.8%
81.6%
A Good Day to Be a Dog (MBC)111.5%
Like Flowers in Sand (ENA)11.5%
21.4%
My Demon (SBS)94.2%
103.8%
The Story of Park's Marriage Contract (MBC)97.4%
107.6%
Maestra: Strings of Truth  (tvN)55.2%
65.3%
Welcome to Samdalri (JTBC)76.4%
87.9%
Korea-Khitan War (KBS2)งดงด
139.2%
Live Your Own Life (KBS2)2615.8%
2717.5%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa