รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.4 : "แพนเค้ก" เกือบตายในหน้าที่ "นนกุล" รุดช่วยได้ทัน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.4 : "แพนเค้ก" เกือบตายในหน้าที่ "นนกุล" รุดช่วยได้ทัน
EntertainmentReport3
28 มกราคม 2566 ( 21:00 )
4.2K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.4" สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) เกือบตายในหน้าที่ หลังตามล่าหาฆาตกรต่อเนื่องตัวจริง จากคดีเมื่อ 30 ปีที่แล้ว เพราะเธอเกือบเป็นเหยื่อยรายต่อไป ดีที่ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) กับ ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) ตามมาช่วยได้ทันเวลา ด้าน ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนามยังคงติดต่อสื่อสารกับวินทร์ได้เป็นระยะ จากการสื่อสารทำให้วินทร์เหมือนมีทางลัดในการตามหาเบาะแสได้ง่ายขึ้น

กดดูเลย>> 23:23 สัญญาสัญญาณ Ep.4 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.4

ในปี 2533 ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ขอยืมโทรศัพท์เพื่อนตำรวจ เพื่อโทรหา ฤดี (หยก ภักส์นันท์) ให้ระวังตัว เพราะได้รับข่าวจากวิทยุสื่อสารที่ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) เป็นคนบอก แต่เพื่อนตำรวจไม่เชื่อยอดชาย เขาจึงออกอุบายหลอกเพื่อนตำรวจ เพื่อหนีการคุมตัว วิ่งไปตามหาฤดีที่บ้าน หวังช่วยชีวิตเธอตามที่วินทร์แนะนำ ด้าน สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) มาช่วยวิเคราะห์ถึงฆาตกรที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ จ.ฉะเชิงเทรา ส่วน ณาญวุฒิ (เชน อัฒรุต) เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบพิสูจน์หลักฐาน แอบเก็บหลักฐานเอามาตรวจสอบ ทำให้ ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) ถึงกับแซว วินทร์บอกกับริสาว่า มีฆาตกรโผล่มาฆ่าหญิงสาวอีก หลังจากที่ทีมรื้อคดีมาทั้งที่ผ่านมาแล้ว 30 ปี ซึ่งน่าฉุกคิดเป็นอย่างมาก ริสาแยกไปตามหา ลุงสงัด (ญาณี ตราโมท) คนขับรถเมล์ที่ฉะเชิงเทรา แต่ไม่เจอ ดาบเฉลยไปขอดูกล้องวงจรปิด พบความผิดปกติของลุงสงัด ส่วนญาณวุฒิได้ลายนิ้วมือแฝงมา

ด้านวินทร์ไปตามหาข้อมูลสืบประวัติลุงสงัดอีกทาง เขาได้ข้อมูลจากเพื่อนคนขับรถเมล์ ลุงสงัดได้ภรรยาไม่ดี ชอบมัดลูกชายทิ้งไว้ที่บ้านและหนีเที่ยวตลอด จนกระทั่งภรรยาหนีไป ต่อมาดาบเฉลยโทรหาริสาบอกว่าข้อมูลลายนิ้วมือยืนยันว่าลุงสงัดคือฆาตกร และยังสั่งให้วินทร์ไปที่โรงพยาบาลตามริสาไป แต่วินทร์ไม่เชื่อ เพราะข้อมูลที่เชื่อมโยงกับตอนที่วินทร์คุยวิทยุสื่อสารกับยอดชายไม่สอดคล้องกัน ด้านริสาอยู่ที่โรงพยาบาล พยายามตามหาคนร้ายที่แท้จริง ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นหลังจากที่ลุงสงัดเอารถเมล์จอดที่อู่ ก็เห็นลูกชายเอาเชือกมัดกระเป๋ารถเมล์และฆ่าเธอที่พงหญ้า เมื่อ มนัส (โอ๊ค กีรติ) ลูกชายเห็นลุงสงัด จึงรีบวิ่งหนีไป ส่วนริสาไปเจอกับมนัสที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้นวินทร์โทรหาริสา เธอยืนหันหลังให้กับมันสที่นอนอยู่ เขาถือโอกาสเอาสานน้ำเกลือรัดคอริสา วินทร์รีบพุ่งตรงมาที่โรงพยาบาล พร้อมกับดาบเฉลยเพื่อช่วยริสา 

ในขณะที่ลุงสงัดตัดสินใจเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมอบตัว ยอมรับสารภาพ ริสาไปพบกับ รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) เพื่อยืนยันว่าลุงสงัดไม่ใช่ฆาตกรตัวจริง แต่ฆาตกรตัวจริงคือมนัสลูกชายของลุงต่างหาก เมื่อรองภักดีถามหาหลักฐาน ริสาตอบว่าไม่มี ก่อนที่เช้าวันต่อมา จะมีการแถลงข่าวเรื่องลุงสงัด คืนนั้นวินทร์ใช้วิทยุสื่อสารติดต่อกับยอดชายได้อีกครั้ง วินทร์ถามเรื่องฤดี ยอดชายถามว่าปีที่วินทร์อยู่ ฆาตกรถูกจับได้หรือยัง ยอดชายถามต่อว่าลุงสงัดคือฆาตกรใช่มั้ย วินทร์บอกว่าไม่ใช่ แต่เป็นลูกชายของลุงสงัด ยอดชายร้องไห้เสียใจที่ไปช่วยฤดีไม่ทัน เพราะเห็นตอนที่ฤดีถูกฆ่าเสียชีวิตกลางพงหญ้า ยอดชายบอกว่าถ้ายังจับฆาตกรไม่ได้ เขาจะไปฆ่าด้วยมือของเขาเอง ยอดชายไปตามหามนัสที่บ้านลุงสงัดเห็นมนัสมาพอดี รีบตะโกนบอกให้หนีไป มนัสหนียอดชายไปจนกระทั่งจนมุมลุงสงัดตามมาช่วยลูกชาย ชาคริตเอาปืนจ่อมนัสเพื่อให้รับสารภาพ แต่เขายังไม่ยอมรับ ค่อย ๆ เดินถอยหลังไป จนกระทั่งตกจากชั้นสอง ซึ่งยอดชายพยายามช่วยดึงมือไว้แต่ก็ไม่ทัน เป็นเหตุให้มนัสเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ตลอดชีวิต นอนติดเตียงจนถึงปัจจุบัน 

วินทร์ประชุมกับทีมบอกว่าพยายามคิดว่าทำไมลุงสงัดถึงฆ่าบังอร วินทร์กับริสาไปตามที่พักบังอร ระหว่างเดินทางเขาถามถึงอาการริสาหลังถูกรัดคอ เขาเริ่มเป็นห่วงเธอมากขึ้น ดาบเฉลยโทรเช็คเส้นทางการเงินของบังอร พบว่าน่าจะมีปัญหาเรื่องเงินพอสมควร ทั้งคู่ไปถึงที่พัก รื้อข้าวของในห้องพักของบังอร วินทร์พบเบาะแสสำคัญในกระเป๋าบังอรคือ 2 วันก่อนโดนฆาตกรรม เธอไปฉะเชิงเทรามา ต่อมาริสาและวินทร์ไปตามขอค้นที่บ้านพี่สาวของบังอร ก่อนจะเจอเบาะแสอีกครั้ง ในกระเป๋า ซึ่งพี่สาวบังอรบอกว่าตอนนั้นที่มา ก็พยายามหาของในกระเป๋าใบนี้ จากนั้นวินทร์รีบไปที่โรงพยาบาลเพื่อพบมนัสอีกครั้ง เค้าตรวจร่างกายมนัส เพื่อหาหลักฐานบางอย่าง 

วันแถลงข่าวได้มีตำรวจอีกทีม เอาหลักฐานยืนยันมาให้ ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกระพัน) เพื่อแถลงข่าวถึงฆาตกรตัวจริง จากคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง เมื่อ 30 กว่าปีแล้ว ระหว่างนั้นริสาถือหลักฐานมาหาคมเดช เพื่อบอกว่าได้ตัวคนร้ายตัวจริงแล้ว จากนั้นเกิดคำถามจากนักข่าวมากมาย คมเดชจึงให้ริสาแถลงข่าวด้วยตัวเอง เธอแจ้งว่าลุงสงัดไม่ใช่ฆาตกรตัวจริง พร้อมเผยว่าฆาตกรต่อเนื่องที่แปดริ้วคือใคร วินทร์สอบปากคำลุงสงัดอีกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้นบังอรได้แย้งกับลุงสงัดว่าทำไมถึงไม่บอกตำรวจให้หมด แต่ลุงสงัดบ่ายเบี่ยง ทำให้บังอรยิ่งสงสัย แถมเห็นเหตุการณ์ตอนที่มนัสทำร้ายฤดี ลุงสงัดเลยเอาเงินปิดปากบังอร ทำให้ต่อมาหลังจากนั้น 30 ปี ลุงสงัดตัดสินใจฆ่าบังอร ด้วยวิธีการเดียวกับลูกชาย หลังเสร็จสิ้นภารกิจ วินทร์บอกให้ริสาไปพักผ่อนบ้าง ส่วนวินทร์เมื่อกลับถึงบ้าน ก็คิดถึงพี่ชาย วัฒน์ (นนท์ ศดานนท์) เขานั่งนึกถึงวัฒน์และย้อนวันวานนึกถึงตอนเด็ก เขาไปหาวัฒน์พี่บ้าน และพบว่าวัฒน์นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :