รีเซต

ไปต่อหรือพอแค่นี้! คนบันเทิงอ่วม โควิด-19 ทำพิษธุรกิจเซไม่เป็นท่า

ไปต่อหรือพอแค่นี้! คนบันเทิงอ่วม โควิด-19 ทำพิษธุรกิจเซไม่เป็นท่า
Entertainment Report_3
22 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ธุรกิจดารา ในช่วงที่โควิด-19 กลับมาแผลงฤทธิ์อีกครั้ง เรียกว่าทำเอาดารา คนบันเทิงทั้งหลายที่ทำธุรกิจ ต่างพร้อมใจกันส่ายหัว เพราะต้องบอกว่ากระทบเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากงานบางอย่างในวงการต้องเบรกชั่วคราว รอจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นแล้ว ธุรกิจส่วนตัวซึ่งถือเป็นรายได้อีกทาง ก็ค่อนข้างนิ่งเช่นกัน ทาง TrueID จึงขอยกส่วนหนึ่งของคนบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากโควิดระลอกนี้ ที่ทำธุรกิจเซไม่เป็นท่า 

คนบันเทิงอ่วม โควิด-19 ทำพิษธุรกิจเซไม่เป็นท่า

 

เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

อดทนและพยายามเปิดร้านสู้วิกฤตโควิด-19 มาตั้งแต่ปีที่แล้ว สำหรับ เคน ภูภูมิ และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ที่เปิดาเฟ่ร้าน K+E CAFE ด้วยกัน ล่าสุดสาวเอสเธอร์ประกาศปิดร้านตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค.2564 เป็นต้นไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะแบกรับภาระไม่ไหว  

 

ซาร่า นลิน โฮเลอร์

ออกมาประกาศปิดร้านคาเฟ่อีกราย สำหรับสาว ซาร่า นลิน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นอย่างมาก ถึงขั้นไปต่อไม่ไหว ประกาศปิดร้าน THE GREEN HUB อีกราย เรียกว่าเป็นการจากลาที่เศร้ามาก ๆ สำหรับเธอ เพราะสาวซาร่าเผยกลางไอจีว่าคงต้องปล่อยแล้ว

 

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ 

ส่วนหนุ่ม คริส พีรวัส ที่เปิดร้าน ข้าวมันไก่สามพี่น้อง ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่ศูนย์การค้าย่านรัชดา ได้ไม่ถึงปี ก็เจอวิกฤตโควิดระบาด แถมยังได้รับผลกระทบหนักเพราะลูกค้าหายไปถึง 90-95% แต่เจ้าตัวยังไม่ถอดใจถึงขั้นปิดร้าน เปิดร้านสู้ต่อ เพราะยังมีลูกน้องที่ต้องรับผิดชอบ

 

ใหญ่ ฝันดี จรรยาธนากร

ด้าน ใหญ่ ฝันดี จำใจต้องปิดร้าน โรตี ที่ตัวเองรักและเฝ้าดูแลทุกขั้นตอนมาตั้งแต่เปิดร้าน เพราะทนพิษโควิดไม่ไหว แถมรายได้ยังลดลงหายไปแบบพริบตา เรียกว่าฝืนต่อไม่ไหวจริง ๆ จำใจต้องปล่อยกิจการที่รักไป

 

เคลลี่ ธนะพัฒน์

ขยับมาที่หนุ่มใหญ่ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ต้องเบรกกิจการ โดยการปิดร้านอาหารทะเล เรือธง ซีฟู้ด มาร์เก็ต ชั่วคราว เพราะสถานการณ์โควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง แถมเจอมาตรการล็อคดาวน์ แต่หนุ่มเคลลี่เปิดใจว่าจะไม่ทิ้งพนักงานแน่นอน

 

เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง

ถึงแม้ว่าไม่ได้เปิดร้านอาหารแบบคนบันเทิงท่านอื่น แต่ เปิ้ล หัทยา ก็มีธุรกิจคลื่นวิทยุ 88.5 อี-ดี-เอส ที่เธอขอสู้สุดใจ แต่อาจจะปรับแผนการทำงาน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่กำลังเกิดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้งานเดินต่อ และน้อง ๆ พนักงานปลอดภัยจากโรคระบาด

 

โน้ส อุดม แต้พานิช

โน้ส อุดม ประกาศกลางเพจ เดี่ยว ว่าจำใจต้องปิดร้าน iberry garden เชียงใหม่ ร้านดังย่านนิมมานเหมินทร์ ที่เปิดมานานกว่า 13 ปี ซึ่งตั้งแต่เกิดโควิด-19 ทางร้านพยายามยื้อมา 2 ปี แต่ก็ไม่สามารถยื้อต่อไปได้ เพราะไม่มีลูกค้า ทำให้ร้านกลายเป็นสุสานเก้าอี้ เพราะเดิม 80 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าร้านเป็นชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน เกาหลี ยุโรป คนไทยที่เป็นนักท่องเที่ยว 15 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือคือคนในพื้นที่นั่นเอง

 

ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

ส่วนร้าน  Misstar Cafe by Davika ของนางเอกสาวพันล้าน ใหม่ ดาวิกา ก็เจอพิษโควิดเช่นกัน เรียกว่าตั้งแต่โควิดกลับมาคราวนี้ ทำยอดขายที่ร้านลดฮวบ จากหลักหมื่นเหลือหลักร้อย ซึ่งเธอเคยเผยว่าตั้งแต่เปิดร้านมา 5 ปี ไม่เคยเจอสถานการณ์แย่ขนาดนี้ แต่โชคยังดีที่พื้นที่ร้านเป็นของเธอเองไม่ต้องเช่า แต่เธอยังต้องรับผิดชอบลูกน้องที่ร้าน และยังคงเปิดร้านสู้ต่อ แม้รายได้ลดลงอย่างมากก็ตาม

 

กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล และ ธันวา สุริยจักร

ต้องตัดสินใจปิดกิจการอีกราย สำหรับคู่รักคู่หวาน กรีน อัษฎาพร และ ธันวา สุริยจักร ที่ก่อนหน้านี้ออกมาเผยว่ายอมปิดกิจการร้าน gram Pancakes สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดรายรับลดลง และแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหวที่ขาดทุนมาหลายเดือนแล้ว บางครั้งต้องควักเงินส่วนตัวอีกด้วย

 

โหน่ง ชะชะช่า

ยังคงเดินหน้าสู่ต่อไป แม้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าเป็นห่วง สำหรับ โหน่ง ชะชะช่า ที่เปิดร้าน โหน่ง ชะชะช่า บะหมี่เกี๊ยว แต่คุมเข้มตามมาตรการอย่างเคร่งครัด การ์ดไม่ตก แม้ผลกระทบจะมีกับร้านบ้าง แต่โหน่งไม่ท้อ เพราะมีลูกน้องและลูกค้าที่รักรอทานบะหมี่อร่อยอยู่ 

 

แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย

เคยออกมาโพสต์บ่นผ่านทางไอจี สำหรับสาว แก้มบุ๋ม ปรียาดา ที่เผยว่าเธอเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ ต้องแบกรับค่าใช้จ่าย 6 หลักต่อเดือน ซึ่งเธอยอมรับว่าต้องสู้กับโควิด19 และถ้าโควิดไม่หายคิดว่าเจ้าของกิจการอาจจะตายก่อน ก่อนจะให้กำลังใจเจ้าของธุรกิจเหมือนกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้รับผลกระทบไปแบบเต็ม ๆ 

 

เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ และ นิว นภัสสร ภูธรใจ

เคยท้อและถอดใจไม่น้อย สำหรับคู่ของ เป๊ก เปรมณัช และ นิว นภัสสร กับกิจการ Brandnew Field Good ที่เป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก ที่จ.เชียงใหม่ ซึ่งสถานการณ์โควิดที่ยังรุนแรง ทำให้ลูกค้าบางตาไปมาก ทำให้ทั้งคู่เคยคิดปิดธุรกิจไปเลย แต่ด้วยความฮึดสู้ เลยผุดโปรเจกต์ใหม่ ปลูกข้าวขาย เพื่อช่วยหารายได้เสริมอีกทาง

 

แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี

ในขณะที่นักแสดงรุ่นใหญ่ แซม ยุรนันท์ ในฐานะประธานบริษัท Panacee group ประกาศขอไม่รับเงินเดือน เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่าย จนกว่าสถานกาณ์ต่าง ๆ จะดีขึ้น เรียกว่าเป็นอีกคนที่ได้รับผลกระทบเต็ม ๆ เพราะพิษโควิด แต่เจ้าตัวก็ไม่ย่อท้อ ขอเดินหน้าสู้ต่อสุดกำลัง

 

ต้อม ไกรวิทย์ พุ่มสุโข

ก่อนหน้านี้อดีตนักร้อง ต้อม ไกรวิทย์ จำใจต้องปิดร้านทำผมไปแล้ว 1 สาขา เพราะพิษโควิด ปัจจุบันเหลืออยู่ 2 สาขา และเมื่อโควิดกลับมาอีกระลอก ทำให้เขาต้องคิดและหาทางปรับแผนธุรกิจใหม่ เพื่อพยุงให้ สุโข ซาลอน บาย ต้อม ไกรวิทย์ อยู่รอด เจ้าตัวเผยว่าเป็นการกระทบต่อธุรกิจร้านทำผมหนักที่สุดตั้งแต่ทำร้านมาเป็นเวลา 10 ปี ส่วนรายได้หายไปกว่า 70 เปอร์เซนต์ต่อเดือน วันที่ลูกค้าน้อยที่สุดเหลือเพียงประมาณ 2 คนเท่านั้น ตอนนี้อาจต้องปรับเป็นเดลิเวอรี่เพิ่มขึ้น

 

ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน  

ด้าน ฟลุค จิระ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน แม้จะไม่ได้ประสบปัญหารายได้หด แต่ก็ต้องเครียดหนัก เพราะธุรกิจคลินิกเสริมความงามที่ทำอยู่ ยังคงต้องปิดต่อยาว ๆ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวยังแอบเครียด เพราะห่วงความเป็นอยู่และปากท้องของพนักงานที่คลินิกทุกคน 

 

อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ

เคยตัดสินใจปิดร้านปิ้งย่าง Monster Beef ตอนกลางปีที่แล้ว (2563) ไปแล้วครั้งหนึ่ง สำหรับพระเอกหนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช และกลับมาฮึดสู้ เปิดต่ออีกครั้ง แต่ตอนนี้ก็ต้องทนแบกรับภาระขาดทุนอยู่ดี แม้ว่าจะปรับเปลี่ยนมาตรการ แต่ถ้าผลตอบรับจากลูกค้าไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งต้องรอดูต่อไปว่าเจ้าตัวจะตัดสินใจไปต่อหรือพอนี้

 

ออม สุชาร์ มานะยิ่ง

ด้านนางเอกสาว ออม สุชาร์ อดีตเจ้าของกิจการร้านขนม Lunar Nuna ต้องปิดกิจการตั้งแต่ปีที่แล้ว (2563) เพราะโควิด-19 แผลงฤทธิ์ ซึ่งเธอไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายได้ไหวในขณะนั้น แม้ว่าตั้งแต่เปิดกิจการ ลูกค้าตอบรับอย่างดี อุดหนุนอย่างต่อเนื่อง เมื่อโควิดเข้ามา ทำให้ทุกอย่างบางตาไปมาก

 

อู๊ด เป็นต่อ

ไปต่อไม่ไหวอีกราย สำหรับ อู๊ด เป็นต่อ ที่ตัดสินใจ ปิดกิจการร้าน ชาบูอู๊ดเป็นต่อพัทยา อย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยสถานการณ์โควิดที่ยังคงรุนแรง และลูกค้าที่หดหาย ทำให้เจ้าตัวแบกรับรายจ่ายที่ไม่สมดุลกับรายได้อีกต่อไป แม้ว่าร้านอยู่ในทำเลเมืองท่องเที่ยวก็ตาม 

 

อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา

ยกธงขาวยอมแพ้อีกราย สำหรับ อี๊ฟ พุทธธิดา ที่ต่อสู้กับโควิด-19 มา 3 ระลอก จนล่าสุดเจ้าตัวประกาศปิดกิจการร้านอาหาร บ้านครบรส อย่างถาวร เนื่องจากแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว และลงทุนไปเยอะมาก แต่เธอจะกลับไปทำขายอาหารแบบเดลิเวอรี่เหมือนเดิม ส่วนจะเป็นอะไรนั้นต้องติดตามกันต่อไป

 

นิว วงศกร ปรมัตถากร

ตัดใจปิดร้านอาหารอีกคน สำหรับพระเอกหนุ่ม นิว วงศกร ที่เจ้าตัวเคยเผยว่าตั้งแต่โควิด-19 ระบาด ส่งผลกระทบต่อร้านอาหารเป็นอย่างมาก โดยเคยคิดอยากปรับตัวทำเป็นขายออนไลน์ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่ต้องเช่าครัวอยู่ดี ซึ่งไม่คุ้ม และแบกรับรายจ่ายไม่ไหวอีกต่อ เลยปิดร้านในที่สุด

 

คิง ก่อนบ่าย

เป็นนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีที่สู้ชีวิตสุด ๆ สำหรับ คิง ก่อนบ่าย ที่ก่อนหน้านี้ลงทุนเปิดร้าน ย่างกุ้ง ลงพื้นที่ขายใกล้บริเวณแหล่งท่องเที่ยง แถมยังใส่ชุดไทยขายกุ้งย่าง เรียกว่ามีเอกลักษณ์สุด ๆ แต่เมื่อโควิด-19 ระบาด ทำให้เขาต้องได้รับผลกระทบในการค้าขาย เลยปรับตัวขายในออนไลน์ ขายหลายอย่าง จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวยอมแพ้ ปิดหน้าร้านย่างกุ้งเป็นที่เรียบร้อย เหตุโควิดนะบาดหนัก

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  misstarcafe, green_ausadaporn, gram_pancakes_thailand, nong_chachacha, kambum, nong_chachacha, sam_yuranunt, tomkraiwit, fluke_jira, lekteeradetch, aom_sushar, pentor.aood, yvessirachaya, new_wongsakorn, kingkonbai, esthersupree, kristtps, kellytanapat, fundee.j, ple_hattaya, ken_phupoom, sara_hohler
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  เดี่ยว

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี