รีเซต

โหนกระแสวันนี้ : "ฮิปโป-พุดเดิ้ล" สงสัยมือถือ "แตงโม" อยู่ไหน ด้าน "หนุ่ม กรรชัย" ขอพูดในฐานะพี่ วอนแม่แจ้งความด่วน! (มีคลิป)

โหนกระแสวันนี้ : "ฮิปโป-พุดเดิ้ล" สงสัยมือถือ "แตงโม" อยู่ไหน ด้าน  "หนุ่ม กรรชัย" ขอพูดในฐานะพี่ วอนแม่แจ้งความด่วน! (มีคลิป)
EntertainmentReport2
24 พฤษภาคม 2565 ( 13:45 )
1.5K

โหนกระแสวันนี้ : "ฮิปโป" กับ "พุดเดิ้ล" เพื่อนสนิท "แตงโม นิดา" ร่วมรายการโหนกระแส พร้อมเฮียหลาม ยูทูบเบอร์ด้านเทคโนโลยี เพื่อนสนิทคิดตรงกัน ถ้ามีหลักฐานอะไรรีบเอาออกมาเปิด เผยแตงโมพึ่งซื้อมือก่อนเสียชีวิตไม่นาน ด้าน "หนุ่ม กรรชัย" ขอพูดในฐานะพี่ชายแตงโม คนตายไปแล้วอย่าเอาภาพส่วนตัวมาขู่ ให้ 5 คนบนเรือพูดความจริง ถ้ามีหลักฐานเด็ดให้รีบเปิด พร้อมแก้ข่าว "เมย์" ภรรยาไม่มีน้อง และวอนแม่แตงโมแจ้งความด่วนเรื่องมือถือ ย้ำสำคัญกว่ามงกุฎที่แม่เตรียมให้แตงโมอีก 


แต่งชุดขาวไปส่งแตงโม
ฮิปโป  : "ใช่ค่ะ" 

3 เดือนที่ผ่านมา เป็นอย่างไรบ้าง
ฮิปโป : เราทำงานในวงการ ณ ตอนนี้เรียกร้องให้เพื่อนเราต้องกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น สมัยก่อนโมคอยปกป้องเพื่อน วันนึงพอไม่มีเขาอยู่ ก็ดูแลตัวเอง ทำหน้าที่ ซัพพอร์ตกันเอง ทำใจได้มั้ย พอมันมีคนมาบอกว่าเป็นโม ก็วนลูปมาเรื่อย ๆ พอจะมูฟออนมันก็กลับมาวนเข้าสุ่จุดเดิมอีกครั้ง

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ โหนกระแส 

พุดเดิ้ล : เราซัพพอร์ตกัน ตั้งแต่ข่าวที่มันเกิดขึ้นคุยกันตลอด ให้กำลังใจกัน โดนประณาม ดราม่าบ้าง หิวแสงบ้าง ออกรายการนั่นนี่ ทั้งที่เรารู้อยู่แก่ใจ พวกเราทำงานปกติ เราขายของออนไลน์ ทำข่าวบันเทิงด้วย

แม่แตงโมเขาพูดพาดพิงว่าพวกคุณมีรหัส
อิปโป  : รู้รหัสหน้าจอมือถือ ทั้งชีวิตก็แต่เลขนี้ ไม่รู้รหัสอื่น ไม่รู้อีเมล รู้แค่รหัสเข้ามือถือไว้รับสายแทนเขาบ้าง
พุดเดิ้ล  : รู้แค่ว่าตัวเลขที่เขาชอบ

ไอจี เฟซบุ๊ก ไลน์ คลับเฮาส์รู้มั้ย
ฮิปโป ไม่รู้ พิ้นที่ส่วนตัวของเขาทั้งหมด รหัส อีเมลคืออะไร จะบอกแค่รหัสบ้าน เบอรืพี่เอบรืด เบอรื)าแตง แบบนี้ รหัสบ้าน เวลารับสายไมไาด้ แค่นั้น
ฮิปโป : โมติดโทรศัพท์มาก ไม่ให้ใครถือเลย ก่อนเสียชีวิตก็ซื้อโทรศัพท์ใหม่ ซื้อช่วงก่อนเสียชีวิต เปลี่ยนไม่นานไม่ถึงเดือน 

กระติกเก็บแล้วส่งมอบตำรวจ ก็พึ่งคืนให้คุณแม่ไป 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา คุณโดนทักยังไง
ฮิปโป : เมื่อวันอาทิตย์เลือกตั้งโมทักมา มึงยุ่งกับเฟซกุทำไม กูยังไม่ตาย เวลา 7.48 นึกใจใจใครมาใช้ไลน์แตงโม เข้าได้ขนาดนี้ มันไลน์ส่วนตัวเขา

กระติกคู่กรณีคุณ มีไลน์แบบนี้ไปหากระติก ข้อความเดียวกัน ของกระติกวันอาทิตย์ 22 พ.ค.
ฮิปโป : เวลาเดียวกันกับของกระติกเลย เหมือนกันทั้งข้อความและการเว้นวรรค โทรศัพท์เครื่องนี้โมซื้อเอง ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว 

พุดเดิ้ล  : โมโทร.หา เราก็โอนค่างานของเขาไปให้ วันนั้นไลน์ พุดเดิ้ลทักไปว่าใครคนเล่น เขาก็ตอบมาว่าใครก็ได้ที่ไม่ใช่พวกเธอก็แล้วกัน  พิมพ์ไปถามว่าเป็นใครมาเล่นไลน์แตงโมได้อย่างไร เขาก็ไม่ตอบ

สงสัยว่าข้อความ รูปทั้งหมดว่ามาจากตรงไหน
ฮิปโป  : ในโทรศัพท์แบบว่า 100 เปอร์เซ็นต์เลย ไม่ได้จับมือถือเขาตั้งแต่ 24 ก.พ. ไม่เห้นเลย ซึ่งรอยแผลของแตงโมภาพนั้นคือภาพอูฐกัด ซึ่งโมเคยให้ดู เขาไปเที่ยวกันกับน้องอีสเตอร์กับเบิร์ด มันใกล้ช่วงไหล่ อูฐไปกัดเลยโมหน้าเสีย ภาพนี้จำได้ 

กระติกลงไปข้างล่างมีนักข่าว 3 ที่ ขอสัมภาษณ์ระหว่างสัมภาษณ์มีไลน์แตงโมโทรเป็นวิดีโอคอล พอกดรับไม่ใช่คนแต่เป็นภาพส่วนตัวของแตงโม ที่ไม่ควรจะเปิดขึ้นมา คนตายไปแล้วมาทำแบบนี้ พวกคุณพอจะรู้เรื่องมั้ย
ฮิปโป : ไม่รู้เลย คนต้องแบคอัปข้อมูลหรือเปล่า
พุดเดิ้ล : ก็ตกใจทำไมเกิดอะไรแบบนี้ 
เฮียหลาม : กลับไปหาเครื่องที่อยู่กับแม่เพราะไลน์อนุญาตมีแค่เครื่องเดียว เครื่องที่อันใหม่จะเป็นข้อมูลเครื่องใหม่ แล้วไลน์ใช้ไม่ได้ ก็คือถ่ายโอนไปแล้ว มีใครซักคนทำแบบนี้แล้ว มันพิสูจน์ได้ว่าเครื่องที่อยู่กับแม่ ถ้าไม่ได้โพสต์เองจากเครื่อง ต้องเช็คเครื่องที่แม่

การที่มีทั้งรหัสเฟซบุ๊ก มีไลน์ มีเฟซหรือว่ายังไง 
เฮียหลาม : ต้องเป็นเครื่องนั้นถึงจะทำได้ เพราะทุกแอปมันไซน์อินอยู่ หรือเป็นการปั๊มข้อมูลสองเครื่อง คิดว่าการโคลนข้อมูล ถ้าไลน์เข้าไม่ได้จบเลย 

มีคนโทร.หาคุณ
พุดเดิ้ล  : มีคนทักมาจากต่างประเทศ คุณบังบอกงว่ามีหลักกฐานชิ้นสำคัญมาก ๆ แล้วจะให้ทำอย่างไร ก็ขอคุยสองคน ถ้าเป็นความจริงคุยกับตำรวจได้เลย เขาบอกว่าเดี๋ยวค่อยโทร.มาใหม่นะ ถ่ายงานอยู่ เขาโทร.กลับมาแต่เราไม่ได้รับ แล้วก็หายไปเลยตั้งแต่วันนั้น 

คิดว่าคนที่เปิดภาพออกมาคิดว่าเขาช่วยแตงโม
ฮิปโป  : ตอนแรกคิดว่าใช่ แต่พอวันเริ่มมีภาพหลุด มันสร้างความเข้าใจผิดนะ มันแตกไปอีก ลามไปว่าเพื่อนปล่อยมั้ยอีก

คนก็คอมเมนต์พวกคุณว่าหิวแสง โดนด่าก็มี
พุดเดิ้ล : พอเรามาพูด มาแล้วพวกหิวแสง อยากได้กระแส พอไม่พูดก็เพื่อนไม่ทำอะไรเลย ไม่พูดอะไร ไม่รู้จักจุดยืนจุดตรงไหน
ฮิปโป : เราแค่มองอีกอย่างไปเลยคนคาดหวังให้เราแอคทีฟรึเปล่า 

หนุ่ม กรรชัย : พวกภาพส่วนตัว ผมมองว่ามากไปมั้ย ตอนแรกก็ว่าดีนะ ใครก็อยากช่วยแตงโม ตอนแรกก็ถามว่าทนายเดชา เขาบอกว่าพูดอะไรไม่ได้มาก อย่าถามผมเลย ผมก็งงว่าทำไมแม่ไม่แจ้งความ ว่าภาพพวกนี้มันออกมาแล้วไง ผมติดใจแค่คำเดียวว่าทำไมแตงโมต้องไม่มีจุดยืน แล้วขอชี้แจงกับเพจอักครั้งว่าเมย์ ไม่มีน้องชายหรือน้องสาว แล้ว 5 คนบนเรือไม่ได้เตี๊ยมคำถาม คำตอบ เรื่องนี้ขอคุณสรยทุธ ไป คนที่ติดต่อมาคือหนุ่งในทีมของอายุน้อยร้อยล้าน เขาสนิทกับปอ คุณสรยุทธให้ไปทำ เพราะคือแหล่งข่าวก็เอาเพื่อนไปด้วย 2 คน เราก็ถามแตงโมเมามั้ย เขาเป็นน้องเรา เราก็คุย ซึ่งไม่มีอะไร 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :