รีเซต

ยุคทองละครไทย (บ้าน) ครองใจคนดู ทุกช่องต้องมี!

ยุคทองละครไทย (บ้าน) ครองใจคนดู ทุกช่องต้องมี!
Entertainment Report_2
15 มิถุนายน 2564 ( 18:10 )
267

ข่าวบันเทิงวันนี้

สีสัน ละครไทย ในช่วง โควิด-19 แต่ละช่องงัดกลยุทธ์ของละครที่แตกต่างกันออกไป มีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ในยุคปัจจุบันละครพื้นบ้าน เนื้อหาเรียบง่าย สะท้อนวิถีชีวิต ทั้งเรื่องของภาษาและวัฒนธรรม ถูกนำมาออกอากาศประชันกันในทุกช่อง ทำให้ในช่วงโควิดระลอกที่ผ่านมา คนไทยได้ดูละครเนื้อหาเรียบง่ายและใกล้ตัว ก็ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้น ในแง่ของเรตติ้งและความสนุก จึงทำให้ทุกช่องในเวลานี้ เสิร์ฟละครไทยบ้าน ๆ แย่งเรตติ้งกันชนิดที่เรียกว่าแม้แต่รีรัน ทุกช่องก็ยังต้องมีในปัจจุบัน

 

ช่อง 3HD

ละครเรตติ้งดี อย่าง "มนต์รักหนองผักกะแยง" ที่เพิ่งอวสานไปนั้น ตอกย้ำว่าละครไทยบ้าน ๆ ที่ดูแล้วอมยิ้มได้ ซึ่ง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" และ "โบว์ เมลดา สุศรี" นำแสดง อีกทั้งทุกตัวละคร แสดงให้เห็นถึงมนต์เสน่ห์ของบ้านหนองกะแยงทั้งประเพณี การกินอยู่ การทำเกษตรอินทรีย์ เรียกว่า ทั้งสำเนียง ภาษา และความเป็นไทยอีสาน บ้าน ๆ ได้ใจคนดูไปไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ละครเย็นอย่าง "ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ" แม้จะเป็นละครที่ถูกดองไว้หลายปีก่อน แต่พอนำมาออกอากาศอีกครั้งก็ยังได้รับความนิยม และใกล้จะถึงตอนอวสานแล้วแต่ก็ได้รับความสนใจจากแฟนไม่น้อย ซึ่งต้องยอมรับว่ามาถูกช่วงเวลา ซึ่งนำแสดงโดย มิกกี้ สวิส เตชภูวนนท์ ,หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ , โมนา อมลรดา ไชยเดช และ เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ชีวิตชาวนา และดราม่า กลมกล่อม และโดนใจแฟนละครเย็นเช่นกัน

 

 

เตรียมซึ่งส่งไม้ต่อให้ ละคร "แก่นแก้ว" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรก 22 มิถุนายนนี้ "เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์" ปะทะฝีมือกับ "ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ" ที่ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกด้วย “แก่นแก้ว” เป็นเรื่องราวของ “ลูกแก้ว” สาวแสบแห่งทุ่งช้างสาร เธอยอมทำทุกวิธีเพื่อแก้ปัญหาการเผาซากอ้อย และต่อต้านการทำไร่แบบพึ่งพาสารเคมี เพราะลูกแก้วอยากจะให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน มีเรื่องของช้าง การเกษตรปนมาด้วย รับประกันโดนใจ ละครไทยบ้าน ๆ แน่นอน

ช่อง 7HD

ครองแชมป์ละครเย็นมานาน ด้วยเนื้อหาง่าย ๆ บ้าน ๆ เข้าถึงทุกช่วงวัย แต่เพราะสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้การถ่ายทำละครหยุดลงไป แต่แล้วละครบ้าน ๆ ของ "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" ก็ได้กลับมาอีกครั้ง อย่าง "สัมปทานหัวใจ" นายหัว นาบุญ เจ้าของสัมปทานรังนกแห่งเกาะถ้ำ กับ นางเอกสาวคนสวย "ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร" ซึ่งสำหรับเวียร์นั้น เป็นพระเอกละครไทยบ้านที่คนดูชื่นชอบของช่อง 7 อีกเรื่องหนึ่งที่โควิดรอบที่แล้ว "ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์" ก็ได้ออกอากาศรีรันมาแล้วรอบหนึ่งเรียกว่าเป็นพระเอกอินดี้อีสาน ที่แฟนๆชื่นชอบในบทบาทของเขาอย่างมากในลุคพระเอกบ้าน ๆ ทั้งสายฮาและสายโหด นอกจากละครหลักแล้ว ละคร ฟ้ามีตา และละครพื้นบ้าน รอบเช้าเสาร์ อาทิตย์ ของช่อง 7HD นั้นยังครองใจแฟน ๆ มายาวนานอีกด้วย

 

 

ช่องวัน 31

เริ่มมีละครกระแสรอบค่ำเรตติ้งดีมาตลอดในระยะหลัง เรื่องทีกำลังออกอากาศอย่าง "ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี" ที่ นุ้ย สุจิรา, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, กัน นภัทร และ สไมล์ เดอะสตาร์ นำแสดง ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง ซึ่งเป็นเรื่องราวของ “ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี” เป็นเรื่องราวของชาวบ้าน“ตำบล ดอนแจ่ม” เมืองทางผ่านเล็ก ๆ ที่ไม่มีใครสนใจแต่ผู้ใหญ่สันต์ (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) และกำนันศรี(นุ้ย สุจิรา) 2 ผู้นำชุมชนคู่กัดแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ลงรอยกันแต่ก็คอยเป็นตัวตั้งตัวตีในการพัฒนาและหวังจะให้ความเป็นอยู่ของชาวดอนแจ่มมีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน สอดแทรกความสนุก และต้องยอมรับว่าท้องไร่ ท้องนา ละครสบายตาและเรตติ้งดีไม่เบา

 


อีกเรื่องคือ "นางฟ้าลำแคน" เคยออกอากาศแล้ว และนำมารีรันอีกครั้ง แทน "กระเช้าสีดา" ที่ต้องหยุดการถ่ายทำไป เพราะสถานการณ์โควิด รอเบรกที่ออกอากาศเรตติ้งถล่มทลาย รอบรีรันก็ดีไม่แพ้กัน นำแสดงโดย "ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช" มาประกบคู่กับพระเอกหน้าใส "ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี" พร้อมทัพนักร้องนักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง “นางฟ้าลำแคน” เป็นเรื่องราวของ ษา (ไข่มุก รุ่งรัตน์) เด็กสาวที่ถูกพลัดพรากจาก เกษม(ชมพู ฟรุตตี้) และ พิมพา(แก้ว-อภิรดี) ตั้งแต่แบเบาะ โดยได้ ทองใบ(ฝน ธนสุนธร) รับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และพาไปอยู่ที่คณะหมอลำพื้นบ้านแม่บัวลา(ไก่ ปริศนา) เมื่อษาโตเป็นสาวเธอก็กลายเป็นหมอลำขวัญใจประจำคณะจนเป็นที่สนใจของ พีท(ทอย-ปฐมพงศ์) ทายาทหนึ่งเดียวของบริษัท ค้าข้าวรายใหญ่ ที่อยากจะให้ความรู้และพัฒนาการปลูกข้าวไทยด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ ผ่านการแสดงของวงดนตรีหมอลำแม่บัวลา เพราะความใกล้ชิดทำให้ษาและพีทชอบพอกัน แต่กลับต้องเจออุปสรรคความรักครั้งใหญ่จากทองใบ ที่คอยกีดกันทุกทางเพราะกลัวว่า เดือนเต็ม(พิมพ์-พิมพ์พรรณ) แม่ของพีท เมียอีกคนของเกษมที่เป็นชู้กับ อุทัย(ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ซึ่งเป็นตัวการ และอุปสรรคทั้งหลาย ทำให้คนดูชอบและเรตติ้งทะลุทะลวง กับละครไทยบ้าน ๆ เรื่องนี้

 

ช่อง 8

เข้มข้นมากทีเดียวกับละคร "เรือนร่มงิ้ว" ละครไทยบ้าน ๆ พีเรียด มีแอบขายความชายรักชาย และกลิ่นไอของความอิจฉาริษยาที่ทำให้เรตติ้งช่อง 8 พุ่งเลยทีเดียว จากนวนิยายสุดหลอนของ ภาคินัย ส่งผ่านความสะพรึงสู่ละครจอแก้ว โดยผลงานของผู้จัด “ต่าย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช” งานนี้ได้ นางเอก “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” มารับบท “มาลัย” หญิงสาวที่มีชีวิตรักสุดเศร้าและ ภายหลังต้องกลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนสุดอาฆาต พร้อมประชันดราม่าเดือดกับ “อั๋น วิทยา” และ “กอล์ฟ อนุวัฒน์” ที่มาสวมบทบาทชายรักชายคู่กันเป็นครั้งแรก พร้อมฟาดฟัน ตีฝีปากกับสาว “ฝ้าย เวฬุรีย์” ซับซ้อนซ่อนเงื่อน และลึกลับ จนถึงตอนอวสานเลยก็ว่าได้

 

 

ละคร "เวราอาฆาต" เริ่มตอนแรกเริ่มพุธที่ 16 มิ.ย.ทันที นำโดยตัวพ่อของวงการ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” ที่มาในบท เรือง ชายหนุ่มที่มัวเมาในกิเลส สุดท้าทาย ปะทะคารมณ์เดือดกับ “แคทรียา อิงลิช” ที่มาในบทปลื้ม สาวหัวร้อนตบเป็นตบถีบเป็นถีบ ฟาดฟันกับ “โบว์ แวนด้า สหวงษ์” ที่มาในบทดราม่าสุดรันทด และยังได้พระนางเคมีใหม่อย่าง “โอม อัชชา นามปาน” มาประกบคู่กับ นางเอกหน้าหวาน “มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา” โดยเป็นเรื่องราวของเวรกรรม ย่อมให้ผลการกระทำแก่ผู้กระทำเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไหร่ แต่สักวันหนึ่ง เข็มทิศแห่งกรรมก็จะเวียนกลับมาสนองตอบผู้สร้างมันขึ้นมา ไม่ช้าก็เร็ว พีเรียดดราม่าแนวถนัดของผู้จัดของ "เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น" ต้องรอดูว่าเรตติ้งละครไทยบ้าน ๆ พีเรียดเรื่องนี้จะโดนใจแฟน ๆ อีกเรื่องหรือไม่

 

 

ช่อง 9 MCOT HD

รีเมกกี่ครั้งคนก็ยังดู! "แม่นากพระโขนง" ช่อง 9 MCOT HD พร้อมออกอากาศ ทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 18.00-19.00 น. เริ่มตอนแรก 26 มิถุนายน ผลงานของ ค่ายยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โดย 2 ผู้จัดป้ายแดง "เดย์ นเคนท์ จักษุแก้ว" และ "เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์" พร้อม "อ๊อด ราเมศ เรืองประทุม" ขึ้นแท่นกำกับฯ พระ-นาง มากฝีมือที่โคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรก สำหรับ "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" รับบทแม่นาก ประกบ "นิว ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต" พ่อมาก ละครไทยบ้าน ๆ ดราม่าปนหลอน อีกทั้งยังจะได้เห็นวิถีชีวิตไทย ๆ ในยุคนั้น จะกลับมาอีกครั้ง

 

 

ทุกช่อง ทุกช่วงเวลา ไม่จำกัดแล้วว่าละครไทยบ้าน ๆ จะอยู่ในช่วงเช้าหรือเย็นเท่านั้น ความฮอตและความสนุก ขยับมาเป็นละครหลังข่าว และปังประชันกันทุกช่องอย่างเข้มข้น!

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี