รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี คัมแบ็กได้เกรียงไกร "Taxi Driver 2" เปิดตัวด้วยสถิติปังแห่งปี!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี คัมแบ็กได้เกรียงไกร "Taxi Driver 2" เปิดตัวด้วยสถิติปังแห่งปี!
Jeaneration
20 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:30 )
225

กำลังอยู่ในช่วงซีรีส์ช่องต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นล็อตใหม่ เรื่องเก่าอำลาจอและเรื่องใหม่มาเสริมทัพ และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็ได้เกิดปรากฏการณ์ขึ้นในวงการซีรีส์เกาหลีอีกครั้ง กับการกลับมาของซีรีส์อาชญากรรมแอคชั่นเรื่องดัง เมื่อ 2 ปีก่อน ที่มาเสริมความสนุกในซีซั่นที่ 2 ที่ต้องยอมรับเลยว่า...ไม่ธรรมดา!

ช่อง SBS ส่ง "Taxi Driver 2" ออกมาสานต่อและสร้างความโดดเด่นได้ตั้งแต่ออกสตาร์ท เพราะการกลับมาของชาวแก๊งเรนโบว์แท็กซี่ สามารถกอบโกยยอดผู้ชมได้ถึงใจ เปิดตัวตอนแรกกับเรตติ้งที่ทะยานสูงถึง 12.1% หรือคิดเป็นอัตรายอดผู้ชมทั่วเกาหลีสูงถึง 2.37 ล้านคน ที่นับว่าเป็นตัวเลขที่เปิดตัวได้แรงมาก ๆ ซ้ำยังทำลายสถิติซีรีส์ที่ทำเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดในรอบปีนี้ และในรอบหลาย ๆ ปีที่ยังไม่มีละครพาร์ทไทม์เรื่องไหนเคยสตาร์ทตอนแรกกับเรตติ้งเลขสองหลักมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว

แน่นอนว่าตัวเลขเรตติ้งเปิดตัวของซีซั่น 2 นั้น ต้องเพิ่มขึ้นจากซีซั่นแรกทำเอาไว้ที่ราว ๆ 8.7% นับว่าเป็นการเปิดตัวได้สมศักดิ์ศรีซีรีส์ระดับแม่เหล็กเลยทีเดียว แม้ว่าในตอนที่ 2 คืนวันเสาร์นั้นจะต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งจากหลาย ๆ ช่องที่เป็นสายแข็งเหมือนกัน ทำให้เรตติ้งดร็อปลงมาอยู่ที่ 10.3% แต่ยอดผู้ชมก็ลดหายไปไม่มากและยังน่าพอใจอยู่ กับยอดผู้ชม 2.15 ล้านคนที่เฝ้าดูตอนถัดมา ต้องมาติดตามกันดูต่อว่าซีรีส์ฟรีทีวีเรื่องนี้จะมัดใจคนดูได้ตลอดทางหรือไม่ เพราะนี่แค่เพิ่งเริ่ม...

ในขณะที่ "Crash Course in Romance" ก็กำลังสนุกเข้มข้นและน่ารักหวานเจี๊ยบ! ทำให้เรตติ้งในสัปดาห์นี้ยังยืนเลขสองหลักต่อไป ถึงวีคนี้จะยังไม่สามารถทำลายสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ แต่ก็เป็นซีรีส์รอมคอมที่ใครได้หลงเข้ามาจะต้องติดหนึบ เพราะเนื้อหาเสพง่ายและยังมีทีมนักแสดงระดับตัวพ่อตัวแม่มาช่วยแบ่งเบากันร้อยเรียงเรื่องให้ออกมาสนุกสมใจในทุก ๆ ตอน

เช่นเดียวกับ "Agency" ของตัวแม่ "อีโบยอง" ที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เรตติ้งก็ยังแรงขับเคี่ยวไม่ยอมใครเหมือนกัน โดยสัปดาห์นี้ยังคงทำเรตติ้งทุบสถิติสูงสุดครั้งใหม่ของตัวเองอยู่ต่อไป และสัปดาห์หน้าจะเข้าสู่ 2 ตอนสุดท้ายแล้ว คาดว่าน่าจะทำสถิติใหม่ได้อีกครั้งอย่างไม่ต้องคิดอะไรมาก นับว่าเป็นซีรีส์ม้ามืดที่การันตีด้วยทีมงานและนักแสดงที่น่าสนใจ แค่น่าเสียดายที่ในเมืองไทยไม่มีใครซื้อลิขสิทธิ์มาฉายตอกย้ำกระแสดี ๆ แบบนี้

ส่วนภาพรวมซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น "Trolley" ได้เวลาปิดฉากอำลาจอลงไปกับเรตติ้งคงเส้นคงวา ถึงจะไม่สามารถทะยานตัวเลขขึ้นทำลายสถิติครั้งใหม่ได้ แต่ก็ปิดตัวได้เทียบเคียงกับ 2 ตอนแรกที่ทำเรตติ้งเอาไว้ดีที่สุด อีกเรื่องที่เสริมเข้ามาใหม่ก็คือ "The Heavenly Idol" แนวรอมคอมแฟนตาซี กับตัวเลขเปิดตัวที่ถือว่าไม่ผิดคาด ทำเรตติ้งไม่ได้มากแต่ก็ไม่ได้น้อยอะไร เป็นซีรีส์รสชาติอร่อย ๆ ที่บริโภคแล้วย่อยง่ายดี ดูได้เพลินจับใจกับพระนางหล่อสวยกันทั้งนั้น

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 13-19 กุมภาพันธ์ 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Brain Works (KBS2)113.7%
123.4%
Trolley (SBS)154.2%
164.2%
Our Blooming Youth (tvN)33.7%
43.6%
The Heavenly Idol (tvN)13.1%
22.0%
Can We Be Strangers? (ENA)91.3%
101.5%
Taxi Driver 2 (SBS)112.1%
210.3%
Kokdu: Season of Diety (MBC)72.7%
81.4%
Crash Course in Romance (tvN)1112.4%
1213.0%
Agency (JTBC)1311.0%
1413.4%
Red Balloon (TV Chosun)178.9%
1810.1%
Three Bold Siblings (KBS2)4223.4%
4326.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa