รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ส่งท้ายปีเก่า..กองทัพซีรีส์กอดคอกันขึ้น-ดีแบบยกแผง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ส่งท้ายปีเก่า..กองทัพซีรีส์กอดคอกันขึ้น-ดีแบบยกแผง!
Jeaneration
1 มกราคม 2567 ( 12:00 )
962

มาถึงสุดสัปดาห์สุดท้ายของปี 2023 ที่วงการซีรีส์เกาหลีกลับมาคึกคักขึ้น หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันหยุดคริสต์มาสไป แม้จะต่อเนื่องกับช่วงวันหยุดวันขึ้นปีใหม่ แต่สถานการณ์ภาพรวมในสัปดาห์นี้ถือว่าเรตติ้งหลาย ๆ เรื่องอยู่ในทิศทางที่เพิ่มสูงขึ้นแทบจะทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการปิดฉากของ "The Matchmakers" จากช่อง KBS2 ที่เหลืออีกตอนเดียว และคว้าเรตติ้งปิดฉากที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมามาครองได้สำเร็จ

เช่นเดียวกับ "Tell Me That You Love Me" ซีรีส์โรแมนซ์ดรามาที่หลายคนเชียร์ว่าดีกว่าที่คิด สัปดาห์นี้ก็ขยับเรตติ้งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และสามารถตัวเลขได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้เช่นเดียวกัน ไม่เว้นแม้แต่ "A Good Day to Be a Dog" ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าช่วงหลัง ๆ ค่อนข้างแผ่ว แต่เรตติ้งกลับปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นจากวีคก่อนอย่างน่าพอใจเช่นเดียวกัน ทางด้าน "Like Flowors in Sand" ก็ขยับขึ้นมาเล็กน้อย แต่เรตติ้งยังจัดได้ว่าอยู่ตามมาตรฐานเดิมอยู่

"Welcome to Samdalri" เข้าสู่ครึ่งหลังของเรื่อง ก็สามารถทำเรตติ้งขยับขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน โดยเป็นตัวเลขสถิติที่สูงสุดครั้งใหม่ของเรื่องเลย เช่นเดียวกับ "Maestra: Strings of Truth" ก็ยังประคองเรตติ้งเอาไว้ได้อย่างทรงพลัง ท่ามกลางความเข้มข้นของเนื้อหาที่บีบคั่นเรื่อย ๆ "Korea-Khitan War" ก็ยังจดจ่อขึ้นไปสู่เรตติ้งสองหลักอยู่ต่อไป ติดแค่ว่าช่วงนี้มีแอร์ไทม์ฉายแค่เพียงสัปดาห์ละตอน เพราะมีโปรแกรมพิเศษมาแทรก

เป็นซีรีส์เกาหลีที่เปิดตัวฉายเรื่องสุดท้ายของปีนี้ "My Happy Ending" จากช่องเคเบิ้ล TV Chosun แนวดรามาเข้มข้นที่มี จางนารา แสดงนำ ถือว่าออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าสนใจ และดูทรงน่าจะเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่าจับตามองในสนามละครช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนทางด้านซีรีส์เรื่องยาว "Live Your Own Life" ก็ยังเก็บเรตติ้งได้ตามมาตรฐานของตัวเองเช่นเคย

โดยที่สัปดาห์นี้ซีรีส์ดังช่องฟรีทีวี "My Demon" กับ "The Story of Park's Marriage Contract" เพราะถูกแทรกด้วยการถ่ายทอดงานประกาศรางวัลของทางช่อง ซึ่งผลลัพธ์ก็ปรากฏว่า "2023 SBS Drama Awards" ที่ลงจอในคืนวันศุกร์ ทำเรตติ้งได้ไม่สูงเท่าไหร่นัก ขณะที่ "2023 MBC Drama Awards" ตามมาในคืนวันเสาร์ ที่ทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาได้น้อย ปิดท้ายกับ "2023 KBS Drama Awards" ในคืนวันสิ้นปี ที่ฟันเรตติ้งได้สูงที่สุดในกลุ่มงานรางวัลปีนี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 25-31 ธันวาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
The Matchmakers (KBS2)165.8%
Tell Me That You Love Me (ENA)91.9%
102.1%
A Good Day to Be a Dog (MBC)121.8%
Like Flowers in Sand (ENA)31.4%
41.4%
My Demon (SBS)งดงด
งดงด
The Story of Park's Marriage Contract (MBC)งดงด
งดงด
Maestra: Strings of Truth  (tvN)75.3%
85.0%
Welcome to Samdalri (JTBC)98.1%
108.2%
Korea-Khitan War (KBS2)149.4%
งดงด
My Happy Ending (TV Chosun)12.6%
22.3%
Live Your Own Life (KBS2)2817.6%
2916.2%
2023 SBS Drama Awardsn/a3.1%
2023 MBC Drama Awardsn/a5.1%
2023 KBS Drama Awardsn/a6.3%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa