รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Escape of the Seven" กัดกินประสาท..กระแสพุ่งไม่หยุด!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Escape of the Seven" กัดกินประสาท..กระแสพุ่งไม่หยุด!
Jeaneration
25 กันยายน 2566 ( 12:00 )
193

ส่อแววความร้อนแรงขึ้นมาเรื่อย ๆ สำหรับซีรีส์ชวนกัดกินประสาทเรื่องล่าสุดจากเกาหลี อย่าง "The Escape of the Seven" ผลงานใหม่จากทีมผู้สร้างซีรีส์ชุด The Penthouse ทางช่อง SBS ที่ล่าสุดก้าวขึ้นมาเป็นตัวแม่สร้างเรตติ้งแบบน่าจับตามอง กับเนื้อหาที่เข้มข้นและคาดเดาไม่ได้ จึงทำให้เรตติ้งขยับขึ้นไปเรื่อย ๆ แบบที่ยังไม่มีทีท่าจะแผ่วลง

นับว่าทีมผู้สร้างชุดนี้กลายเป็นแม่เหล็กให้กับช่อง SBS ในยุคนี้ไปเสียแล้ว แม้ว่าจะหวนกลับมาในผลงานใหม่กี่เรื่องก็ยังสร้างกระแสและกอบโกยเรตติ้งเป็นผลงานได้ดีมาโดยตลอด ดูทรงเรื่องนี้ก็มีสิทธิ์ที่จะก้าวไปแตะเรตติ้งสองหลักได้ไม่ยาก แต่อุปสรรคของเรื่องนี้ก็คงจะเป็นการพักเบรกถ่ายทอดสดกีฬาเอเชียนเกมส์ กับการมาของครึ่งหลังซีรีส์ "My Dearest Part 2" ทางฝั่งช่อง MBC ที่ต้องมาดูว่าเกมเรตติ้งครั้งนี้จะดุเดือดแค่ไหนในเดือนตุลาคมนี้

อีกเรื่องที่มีผลโดดเด่นสะดุดตาขึ้นมาในสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน ก็คือ "The Kidnapping Day" ซีรีส์จากช่องเคเบิ้ล ENA ที่ทำให้คืนวันพุธ-พฤหัสบดีมีสีสันขึ้นมาอีกหน่อย เพราะเนื้อหาที่เข้มข้นและน่าติดตามทำให้เรตติ้งดีดตัวขึ้นอย่างมีนัย จากหลัก 1 ขึ้นมาสู่หลัก 3 อย่างสวยงาม ต้องมาดูว่าเรื่องนี้จะสามารถรักษาระดับเรตติ้งเท่านี้เอาไว้ได้ไหม หรือจะเพิ่มสูงขึ้นไปมากกว่านี้อีก

ปิดฉากลงไปแล้ว สำหรับซีรีส์โรแมนซ์แฟนตาซี "My Lovely Liar" ที่แม้ว่าหลาย ๆ เสียงจะบอกว่าตอนจบค่อนข้างจืดชืดไปหน่อย ก็ทำให้ส่งผลต่อภาพรวมของเรตติ้งตอบจบด้วย โดยซีรีส์ไม่สามารถทำสถิติตอนจบได้สูงที่สุดอย่างควรจะเป็น แต่ก็จบลงไปด้วยเรตติ้งมาตรฐานของเรื่องนี้ไปอย่างน่าพอใจ

ขณะที่ความเข้มข้นกำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายกับ "Behind Your Touch" ทางช่อง JTBC ที่ยังประคับประคองเรตติ้งเอาไว้ได้ดีมาก ทำสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ไปได้อีกครั้ง แถมเฉียดเข้าใกล้เรตติ้งสองหลักเสียด้วย มาลุ้นกันว่าตอนจบที่จะมาถึงในสัปดาห์หน้าจะโกยไปได้สูงแค่ไหน ทั้งนี้วงการซีรีส์เกาหลีช่วงนี้อาจจะมีการงดออกอากาศไปบ้าง เพราะติดช่วงมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 และยังมีช่วงเทศกาลชูซ็อก วันหยุดยาวของเกาหลีคาบเกี่ยวด้วย แต่อาจจะไม่กระทบต่อกระแสเรตติ้งสักเท่าไหร่

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 18-24 กันยายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Lovely Boxer (KBS2)91.5%
n/an/a
My Lovely Liar (tvN)153.4%
163.4%
Destined with You (JTBC)92.6%
102.5%
The Killing Vote (SBS)73.1%
The Kidnapping Day (ENA)33.1%
43.6%
The Escape of the Seven (SBS)36.7%
47.7%
Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun (tvN)53.4%
62.1%
Behind Your Touch (JTBC)137.0%
149.6%
Live Your Own Life (KBS2)315.7%
n/an/a

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa