รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เปิดตัวเลขกองทัพละคร 5 เรื่องใหม่ ประเดิมศึกช่วงชิงผู้ชม

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เปิดตัวเลขกองทัพละคร 5 เรื่องใหม่ ประเดิมศึกช่วงชิงผู้ชม
Jeaneration
15 พฤศจิกายน 2564 ( 11:45 )
257

ข่าวสารวงการซีรีส์

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าเป็นผลัดเปลี่ยนใบใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลี เพราะมีเหล่าซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ถึง 5 เรื่อง ได้ฤกษ์ประเดิมลงจอออนแอร์เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ชม และถือว่าหลายๆ ก็เปิดตัวด้วยเรตติ้งค่อนข้างน่าพอใจเลยทีเดียว และในขณะเดียวกันเหล่าซีรีส์ที่ครองใจผู้ชมได้อยู่เดิมแล้ว ก็ยังคงลุยกอบโกยตัวเลขเรตติ้งได้ดีอยู่เช่นกัน แต่จะมีเรื่องไหนเป๊ะปังในวีคที่ผ่านมาบ้าง...ไปเช็กกันได้เลย

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคารที่กลับเพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นอีกนิด เพราะมี 2 เรื่องใหม่มาร่วมสมรภูมิด้วย "Secret Royal Inspector and Joy" ละครซากึกเรื่องใหม่ของช่อง tvN ได้ฤกษ์ลงจอมาแย่งชิงผู้ชม ด้วยไฮไลต์แนวสืบสวนตลกๆ ที่แหวกแนวจากเรื่องอื่นในช่วงนี้ และก็ถือว่าเปิดตัวพอใช้ได้กับเรตติ้ง 2 ตอนแรกที่ 5.0% กับ 4.0% ตามลำดับ ต้องติดตามกันไปอีกว่า...จะยังสามารถกลับมาพุ่งได้สูงกว่านี้หรือไม่

ในขณะที่ช่อง JTBC ก็ไดฤกษ์ส่งซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับวงไอดอลเกาหลี "Idol: The Coup" ที่เป็นละครที่มีเนื้อหาเป็นจุดบอดด้านกระแสความนิยมในเกาหลีใต้สุดๆ แต่ก็มักจะอนุมัติให้สร้างซีรีส์แนวนี้ออกมาท้าทายผู้ชมกันเหลือเกิน และผลลัพธ์ที่ออกมาก็คือทำเรตติ้งได้สวนทางกับคุณภาพเนื้อหาของซีรีส์เลยทีเดียว เปิดตัวไปได้เพียง 0.8% กับ 0.6% เท่านั้น ทั้งที่เรื่องนี้มีเสียงชมจากผู้ชมเบาๆ ว่าเข้มข้นและแตกต่างจากซีรีส์ไอดอลเรื่องอื่นๆ

"The King's Affection" ทางช่อง KBS2 ก็ถือว่ายังสามารถยืนหนึ่งในล็อตต้นสัปดาห์ได้อย่างเกรียงไกร พอไร้คู่แข่งและทางสะดวก ก็สามารถประคองเรตติ้งขึ้นได้ที่ละนิดๆ ล่าสุดเก็บไปได้อีก 7.8% กับ 7.2% ก็ยีงคงลุ้นรอวันที่จะทะยานขึ้นไปแตะเลข 2 หลักดูสักครั้ง และเผลอๆ ตอนนี้ก็ออนแอร์มาถึงกลางทางของเรื่องราวแล้วด้วย

ถัดมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเสริมทัพมาด้วยอีกหนึ่งละครใหม่ "Melancholia" ทางช่อง tvN ความสัมพันธ์ระหว่างครูสาวกับลูกศิษย์อัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ แม้จะเป็นพล็อตเรื่องแนวรักต้องห้ามและไม่ค่อยจะถูกโฉลกกับผู้ชมเกาหลีสักเท่าไหร่ ก็แต่ทำเรตติ้งเปิดตัวได้ค่อนข้างน่าพอใจที่ 3.6% กับ 2.4% ตามลำดับ คงต้องดูต่อไปอีกหน่อยว่าจะออกหัวหรือก้อย เพราะละครแนวนี้มักจะโดนคนเกาหลีเทได้ง่ายๆ แม้จะใช้นักแสดงดีแค่ไหนก็ตาม

"Dali and the Cocky Prince" ได้ฤกษ์อำลาจอลงไปเรียบร้อยแล้ว โดยสามารถปิดฉากด้วยเรตติ้งที่สูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาที่ 5.3% กับ 5.7% ที่ถือว่าเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่รักษามาตรฐานตัวเองได้ดีตลอดทั้งเรื่อง ส่วนทางด้าน "Reflection of You" ทางช่อง JTBC ก็รักษามาตรฐานตัวเองแบบทีละเล็กทีละน้อยเอาไว้ได้เช่นกันที่ 2.3% กับ 2.0%

มาถึงล็อตช่วงสุดสัปดาห์กันบ้าง ประเดิมมาด้วย 2 ซีรีส์เรื่องใหม่ที่มาลงชิงชัยในช่วงวันหยุด แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาได้ดีสุดๆ ก็คงต้องยกให้ "Now, We Are Breaking Up" ทางช่อง SBS ที่เปิดตัวได้งดงามกับเรตติ้ง 6.4% กับ 8.0% นับว่าเป็นซีรีส์ใหม่เพียงเรื่องเดียวที่สามารถทำเรตติ้งในตอนที่ 2 ขยับขึ้นในแดนบวก พลังซุปตาร์ของ "ซงฮเยคโย" ถือว่าทรงอิทธิพลในยุคนี้ได้อยู่ไม่เบา

ส่วนทางด้านช่อง MBC ก็ส่งละครซากึกเรื่องใหม่มาลงสนาม "The Red Sleeve" ที่มาพร้อมกับเนื้อหาเส้นทางความรักที่บากบั่นของอีซาน เปิดตัวด้วยเรตติ้งถือว่าน่าพอใจอยู่ที่ 5.7% กับ 5.6% ส่งสัญญาณได้ว่าน่าจะเก็บเรตติ้งทรงนี้ไปได้เรื่อยๆ ยาวๆ ตามสไตล์ละครย้อนยุคที่มักจะเรียกคนดูให้มาติดตามได้เป็นระยะยาวต่อไป

"Happiness" ซีรีส์เชื้อร้ายปริศนาระบาดในคนก็ยังคงทำเรตติ้งได้ค่อนข้างน่าพอใจ เก็บเพิ่มไปอีก 3.6% กับ 3.3% จาก 2 ตอนล่าสุด ทางด้านซีรีส์ลึกลับผจญภัยกับพวกเขาชาวอุทยาน "Jirisan" ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้ดี โกยไปเพิ่มอีก 7.9% กับ 7.9% ส่วนซีรีส์ไอดอลอีกเรื่อง "Let Me Be Your Knight" คืนวันอาทิตย์ดึกๆ ของช่อง SBS ก็ทำเรตติ้งลดลงไปอยู่ที่ 1.4% ตามระเบียบ

"Young Lady and Gentleman" ก็ได้ทุบสถิติตัวเองครั้งใหม่อีกครั้ง เก็บเรตติ้งเพิ่มไปได้อีก 28.2% กับ 32.4% ที่ถือว่าสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้ 2 เดือนเต็ม ในขณะที่ "Inspector Koo" ก็ปรับฟื้นตัวขึ้นมาได้อีกหน่อย แต่ก็ยังถือว่าน้อยไปนิดที่ 1.8% กับ 2.5% เช่นเดียวกับ "Chimera" ที่เรตติ้งฟื้นตัวขึ้นมานิดๆ ที่ 1.0% และ 1.4% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa