รีเซต

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.2 : "มะปราง" ใจฟูไม่ไหว เจ้านายสุดเฮี้ยบ "เต ตะวัน" เปลี่ยนไป (มีคลิป)

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.2 : "มะปราง" ใจฟูไม่ไหว เจ้านายสุดเฮี้ยบ "เต ตะวัน" เปลี่ยนไป (มีคลิป)
EntertainmentReport3
19 กุมภาพันธ์ 2566 ( 20:00 )
263

"รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.2" พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา ขุนแสวง) ใจฟูสุด ๆ เมื่อ ต้นบุญ (เต ตะวัน วิหครัตน์) ที่ปลอมตัวเป็นเจ้านายสุดเฮี้ยบอย่าง ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน วิหครัตน์) มีโหมดหนุ่มหล่อออปป้าสุดละมุน ส่วน แต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น) เริ่มสงสัยพฤติกรรมแปลก ๆ ในตัวพี่ชาย

กดดูเลย >> TANMAN EP.2 ทุกตอน

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.2

แต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง) โทรหาพี่ชาย ต้นบุญ (เต ตะวัน) ไม่ติด เลยมีความเป็นห่วง ในขณะที่ต้นบุญกำลังเจรจากับ ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน) และลูกน้องอย่าง สุดา (อ๋อม สกาวใจ) กับ นพพร (ยูซึเกะ มาซาโอกะ) เพื่อจ้างให้มาปลอมตัวเป็นปีย์ เพราะมีหน้าตาและรูปร่างคล้ายกัน ปีย์เสนอค่าจ้าง 5 ล้านบาท พร้อมจ้างคนคุ้มกันความปลอดภัยเป็นอย่างดี ต้นบุญ ปฏิเสธบอกว่าเอาชีวิตมาเสี่ยงตายไม่ได้ เพราะมีน้องสาวที่ไม่สบายต้องดูแล 

ที่ธนาคาร ต้นบุญ ไปติดต่อเพื่อทำเรื่องกู้เงิน โดยเอาบ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน แต่ธนาคารไม่สามารถอนุมัติได้ เนื่องจากทางเข้าบ้านไม่ช่ที่สาธารณะ ต่อมาสุดาให้ฝ่ายบุคคลนำประวัติของต้นบุญมาให้ และพอทราบว่าตอนนี้ต้นบุญต้องการใช้เงิน เพื่อไปช่วยชีวิตน้องในการผ่าตัด ทำให้ปีย์ สุดา และนพพร ตัดสินใจไปหา แต้มบุญที่บ้าน และอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร น้ายอด (ตี๋ ดอกสะเดา) กลัวจะเป็นมิจฉาชีพ รีบเดินเข้ามาหาแต้มบุญ ก่อนจะถามจี้สุดาและนพพร แถมยังไล่ทั้งคู่อีกด้วย ยายอาด (แม่เม้า สุดา) เดินมาส่องที่รถที่ปีย์นั่งอยู่ ปีย์เปิดกระจกไล่บอกให้ยายอาดออกไป ยายอาดโวยวายบอกว่าปีย์ลวนลาม จนน้ายอดวิ่งมาหาจะชกปีย์ แต้มบุญเดินตามมา ถามว่าใครทำอะไรกัน ปีย์ถามว่าเธอมองไม่เห็นหรือไง จนแต้มบุญบอกว่าเธอมองไม่ค่อยเห็น ในขณะที่เหตุการณ์กำลังชุลมุน ต้นบุญมาพอดี และเชิญทุกคนเข้าไปคุยในบ้าน 

ต้นบุญบอกว่าน้องสาว ป่วยเป็นเนื้องอกที่ต่อมใต้สมอง ต้องรีบผ่าตัดให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะป้องกันการมองไม่เห็นถาวร ปีย์รีบเสนอเงื่อนไข บอกจะได้เงินทันทีถ้าทำตามข้อเสนอ แต้มบุญดีใจมากที่จะมีเงินผ่าตัดดวงตา สำหรับเงื่อนไขคือ ภายในระยะเวลา 3 เดือน ปีย์ตามหาคนร้ายที่ดักทำร้ายให้ได้ ต้นบุญยื่นข้อเสนอ ให้ปีย์ทำประกันชีวิตวงเงิน 5 ล้านบาท และเช็คเงินสด 5 ล้านบาท ปีย์รับข้อเสนอ เมื่อกลับถึงบ้าน ต้นบุญทำทีบอกแต้มบุญ น้ายอด น้าเยาว์ (ชมพู่ ธัณย์สิตา) ว่าที่บริษัทส่งไปอบรมที่เกาหลี 1 เดือน ซึ่งจริง ๆ แล้วต้นบุญไปเกาหลี เพื่อศัลยกรรมให้เหมือนปีย์ทุกกระเบียดนิ้ว 

ต้นบุญ บินไปศัลยกรรมที่เกาหลี โดยมี ปีย์ สุดา นพพร ตามไปด้วย ระหว่างนั้นสุดาเทรนด์การเป็นปีย์แบบ 100% ให้ต้นบุญรู้ หลังแปลงโฉมเสร็จ ต้นบุญเริ่มภารกิจเป็นปีย์ครั้งแรก โดยการโทรสั่งงานเลขา พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา) ก่อนวางสาย ต้นบุญที่เป็นปีย์ พูดขอบคุณ ทำเอา พุดน้ำบุษย์ เคลิ้ม เพราะปีย์ตัวจริงไม่เคยพูดขอบคุณเลขา เมื่อกลับถึงเมืองไทย สุดาและนพพร มาส่งต้นบุญที่บ้าน กำชับให้ใส่แว่น และหน้ากากอนามัย ป้องกันคนจับได้ เมื่อเข้ามาในบ้าน ต้นบุญสะดุ้งตกใจ นอกจากแต้มบุญ ทุกคนอยู่กันครบไม่ว่าจะเป็น น้ายอด น้าเยาว์ ยายอาด ต้นบุญรีบขึ้นไปบนห้อง แต้มบุญบอกว่ารู้สึกแปลก ๆ 

ต้นบุญเริ่มทำภารกิจเป็นปีย์ เมื่อมาถึงบริษัททุกคนยกมือไหว้ นพพรบรีฟให้ต้นบุญเก๊กไว้ เพราะปีย์ตัวจริงขี้เก๊กมาก พุดน้ำบุษย์ เดินมาตอนประตูลิฟท์กำลังจะปิดพอดี แต่ต้นบุญก็ไม่กดเปิดเพราะทำตามคาแรคเตอร์ปีย์อยู่ ที่ห้องประชุม สุดาคอยบรีฟต้นบุญว่าใครเป็นใคร เมื่อเริ่มการประชุม พุดน้ำบุษย์ นำกาแฟมาให้ ต้นบุญเผลอพูดขอบคุณอีกครั้ง ระหว่างประชุม แต้มบุญส่งข้อความมาบอกพี่ชายว่ายายอาดหายไป ให้โทรกลับด่วน ต้นบุญร้อนรนมาก ลุกขึ้นบอกขอยกเลิกการประชุม สุดาตกใจมาก ส่งสัญญาณให้ต้นบุญกลับไปนั่งประชุมต่อ พุดน้ำบุษย์ สัมผัสได้ถึงความน่าสงสัย สุดารีบแก้เก้อบอกว่าขอเป็นเบรกการประชุมดีกว่า ปีย์ตัวจริงต่อสายตรงคุยกับต้นบุญ บอกว่าปีย์ตัวจริงจะไม่ยกเลิกการประชุมเด็ดขาด เพราะสำคัญมาก ต้นบุญบอกว่ายายอาดก็สำคัญมากเหมือนกัน ถ้าไม่กลับไป ทุกคนจะสงสัย ปีย์ตัดสินใจปลอมตัวเป็นต้นบุญ ขับรถมอเตอร์ไซด์ตามหายายอาดแทน โดยมีนพพรคอยขับรถตามอยู่ห่าง ๆ ปีย์ตามหายายอาดจนเจอ ปีย์พายายอาดมาส่งที่ร้านน้าเยาว์กับน้ายอด โดยมีแต้มบุญอยู่ที่ร้านพอดี ตอนปีย์กำลังจะกลับ แต้มบุญชวนปีย์กลับบ้าน น้าเยาว์กับน้ายอด เริ่มสงสัยในความแปลก เพราะทั้งคู่แอบเห็นตอนที่ปีย์ตามหายายอาด แต่เอารูปให้คนอื่นดู ทั้งหมดตามมาที่บ้านแต้มบุญ ส่วนแต้มบุญเองก็รู้ตัว บังคับให้ปีย์สารภาพมาว่าเป็นใคร เพราะมั่นใจไม่ใช่ต้นบุญ พี่ชายของเธอ ติดตามชม "TANMAN ทำแทนได้" ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :