รีเซต

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.3 : "นิว-ปุยเมฆ" โดนจับแยก ห้ามคบกัน!

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.3 : "นิว-ปุยเมฆ" โดนจับแยก ห้ามคบกัน!
EntertainmentReport2
12 สิงหาคม 2565 ( 19:00 )
276

รีวิว "You are my missing piece เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD" EP.3 : อาการป่วยของ ยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) กำเริบหลังโดน ชัย (เฟียต ภัชทา จันทร์เงิน) แกล้ง นำขี้หมามาวางบนเก้าอี้จนยืดช็อกเข้ารพ. ด้าน เชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์) ฟ้อง ครูดรีม (เฟรช อริศรา วงศ์ชาลี) ว่าแองมีแฟน ทำให้ ครูดรีมต้องขอร้องยืดให้ห่างจากแอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล) เพราะต้องการให้แองตั้งใจเรียน เมื่อพ่อของแองทราบเรื่องแองแอบคบยืด ทะเลาะกันอย่างหนัก จนแองมีอาการซึมเศร้ากำเริบ ร้องไห้เสียใจที่ยืดไม่ติดต่อกลับ โดยที่แองไม่รู้สาเหตุจนเครียดหนัก!

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.3 : "นิว-ปุยเมฆ" โดนจับแยก ห้ามคบกัน!


ผอ.ชวิศ (หมู กลศ อัทธเสรี) ให้ ยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) พิสูจน์ ว่าโรค OCD ไม่กระทบกับการสอน ยืดต้องนวดหลังให้ผอ. ซึ่งยืดก็ฝืนนวดได้ แองก็เข้ามาถามให้กำลังใจยืดเลยพยายามมาแกล้งถามเรื่องทำสบู่ ผอ.บอก วิชาเลือกไม่ต้องรีบถามก็ได้ ให้ไปเรียนวิชาอื่นก่อน ยืดกลั้นใจนวดได้อย่างดี และเอาชนะคำพูดของชัย (เฟียต ภัชทา จันทร์เงิน) ที่มาฟ้อง ผอ.ไว้ก่อนหน้านั้น หลังจากนวดเสร็จ ยืดเข้าไปอาเจียนในห้องน้ำ ยืดรู้สึกคล้ายถูกบังคับใจทางความรู้สึกเขาอดทนอย่างมากที่พิสูจน์ตัวเองว่านวดหลังผอ.ได้ 

ด้าน แอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล) ไปติวหนังสือกับครูดรีม (เฟรช อริศรา วงศ์ชาลี) ด้วยความกังวล จึงแอบโทร.หายืด อีกฝ่ายยืนยันว่าไม่เป็นอะไรมาก เพราะจิตแพทย์สอนมาแล้ว ให้รับมืออย่างไร สองคนให้กำลังใจกัน ยืดมีผื่นแดงขึ้นที่มือเต็มไปหมด ครูดรีมเร่งให้แองทำแบบทดสอบและทำให้เสร็จ ติวเข้มมาก แองเครียด ขอพักก่อนเพราไม่มีสมาธิ จึงขอกลับบ้าน แต่จริง ๆ แล้วแองห่วงยืด จึงโทร.ให้ยืดออกมาพบและขอดูมือยืด จึงพบว่ามือยืดแดงไปหมด แองเอาผ้าเช็ดหน้ามาห่อมือไว้ให้ด้วยความห่วงใยและแนะนำให้ยืดไปพบแพทย์อีกครั้ง 

ค่ำวันนั้นยืดลองนั่งรถเมล์กลับบ้านในรอบปี เขากล้าจับห่วงโหนรถเมล์อย่างมั่นใจขึ้น และนั่งรถเมล์ตอนเช้าไปสอน ยืดดูสดใสขึ้น ยิ้มและมีความสุขในวันนี้ เขาไลน์เล่าให้แองฟังว่ายืมปากกาคนอื่นได้แล้วและนั่งรถเมล์มาโรงเรียนได้แล้ว  จนเด็กวิ่งมาชนมือถือของยืดตกพื้นอีกครั้ง ยืดค่อย ๆ ก้มเก็บ และแล้วความรู้สึกเดิมก็กลับมาอืกคืออาการกลัวเชื้อโรค จนเขาเขียนออกมาอีกครั้ง  แองวิ่งมาหายืด ส่งกำลังใจให้กัน จนเชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์) แอบดูอยู่ นำเรื่องยืดและแองคบกันไปฟ้องครูดรีม

ในคาบสอนวันนั้น ครูดรีมยึดมือถือนักเรียนทุกคน เรียนเสร็จแล้วถึงให้คืน ส่วนยืดสอนอยู่อีกห้อง เจอคนขายสบู่บริษัทเก่าคนก่อนเข้ามาโวยวายใส่ยืด เรื่องแย่งงาน เขาชกหน้ายืด จนยืดทนไมไหวต่อยกลับบ้าง และคุมสติไม่อยู่ ยืดโพล่งอารมณ์ออกมา จนอีกฝ่ายตกใจ นักเรียนเข้ามาเห็นพากันงง ว่าเกิดอะไรขึ้นกับอาการเกรี้ยวกราดนั้น ยืดไปปรึกษาหมอ บอกว่าเกิดเรื่องชกต่อย พยายามกดอารมณ์ไว้ แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกดีขึ้นแล้วกับโรคของเขา 

เลิกเรียนวันนั้น แองยังไม่ได้รับโทรศัพท์คืน ครูดรีมให้มารับหลังเลืกเรียนอีกครั้ง เพราะอยากให้ตั้งใจเรียนในทุกวิชา ซึ่งแองไปเคลียร์กับชัย ((เฟียต ภัชทา จันทร์เงิน) เพราะเข้าใจว่าชัยเอาเรื่องแองกับยืดไปฟ้องครูดรีมจนโดนยึดมือถือ แองบอกว่าอย่ามายุ่งกันอีก อีกฟากหนึ่ง ยืดไลน์หาแอง เล่าเรื่องที่เกิดชึ้นในวันนี้ให้ฟัง แต่ไลน์เด้งไปที่มือถือแองซึ่งอยู่ในมือครูดรีม หลังเลิกเรียนวันนั้นครูดรัมคืนมือถือให้แอง แองนัดเจอยืด  ยืดจึงเล่าให้แองฟังเรื่องคนส่งสบู่คนเก่ามาหาเรื่อง จึงมีเรื่องกัน สองคนให้กำลังใจกันและจะฝ่าฟันทุกอย่างไปด้วยกันอีกครั้ง 

ครูดรีมมาหาพ่อของแอง (โก้ คุณากร เกิดพันธุ์ ) ที่บ้าน รายงานเรื่องแองกับยืด แองกลับถึงบ้านโดนจี้ถามไปไหนมา พ่อคาดคั้น จนแม่ (เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์) ต้องปราม พ่อบ่นแองรุนแรง จนแองทนไม่ไหว วิ่งขึ้นห้องไป พ่อตามชึ้นมาต่อว่าให้แองเปิดประตู พ่อยังเข้าใจว่าแองไม่ได้ป่วยซึมเศร้า แต่แค่อยากมีแฟน และพ่อบอกว่าตั้งแต่วันนี้จะไปรับแองที่บ้านครูดรีมทุกวันไม่งั้นจะจัดการกับคนคนนั้นให้เสียอนาคตแน่นอน แองร้องไห้เสียใจ 

ชัยหงุดหงิดที่แองกับยืดคบกัน โวยวายหัวเสียกับเพื่อน อยากจัดการเรื่องแองกับยืด แล้วเขาก็ลงมือ วันนั้นยืดมาสอนตามปกติ แล้วเจอก้อนขี้หมาวางไว้บนเก้าอี้ จนยืดเกิดอาการระแวง ชัยและเพื่อนเอาขี้หมาเปียกมาแกล้ง ยิดเอาแอลกอฮอล์มาทามือ ชัยและเพื่อนหัวเราะเยาะสะใจ แต่ยืดชักเกร็ง อาการกำเริบจนสลบไป ชัยและเพื่อนวิ่งหนีจนผอ.ต้องเรียกรถพยาบาลมารับ แองเห็นเข้าตกใจมากที่ยืดต้องส่งโรงพยาบาล แองเป็นหว่งยืด แต่ทำอะไรไม่ได้ แองวิ่งตามรถพยาบาลจนล้มลงไป โดนยามกันตัวไว้ห้ามออกจากโรงเรียน ชัยและเพื่อนวิงหนีหายไป เชอรีลรู้ว่าคือฝีมือของชัยจึงไปต่อว่าให้สารภาพ ทั้งชัยและเพื่อนจึงไปสารภาพกับผอ. เชอรีลจัดการให้อย่างเสร็จสรรพ ชัยบอกผอ.ว่าแองกับกับยืด แต่เชอรีลปกป้องและแก้ต่างแทนเพราะไม่อยากให้ยืดตกที่นั่งลำบาก

ยืดนอนอยู่ที่รพ.หลังรักษาตัว ครูดรีมเข้ามาถามอาการ จึงรู้ว่ายืดช็อก พอคิดถังขี้หมาที่ชัยแกล้งขึ้นมายืดสั่นทั้งตัว แต่พยายามข่มอารมณ์ไว้ ครูดรีมคุยกับยืดเรื่องแอง และขอให้ยืดเลิกยุ่งกับแอง โดยขู่เรื่องครูคบกับนักเรียน มีความผิด และขอให้คิดถึงอนาคตของแอง พูดเสร็จครูดรีมก็ออกไป ทิ้งให้ยืดครุ่นคิดกับคำพูดนั้น และไม่ตอบไลน์แอง หมอแจน (เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ ) มาเยี่ยมยืดอีกครั้ง และเริ่มรักษาใหม่กันอีกครั้ง แองวิ่งมาถามครูดรีมว่ายืดเป็นอย่างไรบ้าง ครูดรีมบอกว่าดีขึ้นแล้วหมอให้พักดูอาการอีกคน ครูดรีมห้ามแองติดต่อกับยืด แองบอกไม่ใช่แฟนแต่เป็นที่ปรึกษาให้กันเท่านั้น ครูดรีมให้มาปรึกษาครู ถ้าไม่อยากให้ยืดตกงาน ครูดรีมบอกว่าให้ทำตามที่บอก

ค่ำนั้นพ่อมารับแองกลับบ้าน พ่อถามเรื่องติว แองบอกพ่อไปตามตรงว่าไม่อยากสอบชิงทุนแล้ว ซึ่งพ่อโมโหมาก และบังคับให้สอบ และให้เลิกคบกับยืด แองกลับมาบ้านด้วยอาการเศร้า ไลน์หายืด อีกฝ่ายไม่ตอบ ไม่รับสาย ยิ่งทำให้แองคิดมาก แองร้องไห้ เธอมองยาในมือที่เทออกจากกระปุกเป็นกำ ๆ เธอครุ่นคิดหลังจากหาทางออกจากเรื่องนี้ไม่ได้! ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD (You are my missing piece) " ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :