รีเซต

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.5 : "นิว-ปุยเมฆ" เป็นแรงใจให้กันและกัน สู้ศึกรัก "ปลายฟ้า"

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.5 : "นิว-ปุยเมฆ" เป็นแรงใจให้กันและกัน สู้ศึกรัก "ปลายฟ้า"
EntertainmentReport2
19 สิงหาคม 2565 ( 19:00 )
267

รีวิว "You are my missing piece เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.5 : โลกสดใสขึ้นทันที เมื่อ แอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล) ตัดสินใจยกเลิกสอบชิงทุนไปเรียนต่างประเทศ แองสบายใจขึ้นถึงแม้ว่าจะโดนกดดันจากทางบ้าน แต่มี ยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) ค่อยรับฟังและอยู่เคียงข้างไปด้วยกัน ด้าน เชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์) เกิดความอิจฉาจากคนมาทำร้ายแอง และอยากเป็นแฟนกับยืดเป็นแฟน แต่ยืดก็บอกตามตรงว่าเป็นได้แค่ครูกับศิษย์เท่านั้น!

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD EP.5 : "นิว-ปุยเมฆ" เป็นแรงใจให้กันและกัน สู้ศึกรัก "ปลายฟ้า"


เชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์) นอนเสียใจในห้องจู่ ๆ ยืด มาหาเชอรีลที่บ้าน เธอดีใจมาก ที่ยืดมาหา เข้าใจว่ายืดห่วงใยจึงใช้เวลาอยู่กับยืดวันนั้นทั้งวัน อย่างมีความสุขแต่ยืดมาเพราะห่วง ที่เชอรีลแพ้สบู่ที่ตัวเองทำ จึงขอดูที่มือของเชอรีลยืดตกใจที่เชอรีลแพ้สบู่ เธอดีใจที่ยืดเป็นหว่ง และทำให้ชีวิตดูมีค่าขึ้นมากขึ้น จากที่เศร้าก็ยิ้มออกมาได้เชอรีลชวนยืดกินขนมที่บ้าน ใช้เวลากันสองคน เชอรีลมีความสุขมาก  หลังจากยืดกลับไป เชอรีบกอดรูปพ่อกับแม่ไว้ในอก และน้ำตาไหลออกมาในคืนนั้นด้วยความเหงา

ครูดรีม (เฟรช อริสรา วงษ์ชาลี) )ชวนนักเรียนไปเรียนชีววิทยานอกสถานที่ เด็กทุกคนดีใจมาก แองเข้าไปทักเชอรีลที่ดูซึม ๆ ไป จนเหม่อ ทั้งคู่อยู่กลุ่มเดียวกัน เชอรีลขอตัวไปเข้าห้องน้ำ และในขณะตอนเดินมาห้องน้ำ แอบได้ยิน เป้ง (ป่าน คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์) คนขายสบู่คนเก่าพูดว่าแอบใส่กรดลงไปในสบู่ของยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) จนทำให้เชอรีลแพ้นั่นเอง เชอรีลแอบได้ยินแบบนั้นก็เลยอยากมาบอกยืด แต่ยืดดันขอพูดเรื่องที่ยืดไปหาที่บ้านก่อนเพราะกลัวเชอรีลเข้าใจผิด ยืดบอกว่าที่ไปหาที่บ้าน ที่ไปเยี่ยมเพราะห่วงที่แพ้สบู่ ไม่ได้อยากให้คิดไกลไปกว่านั้น เชอรีล โกรธคิดว่ายืดชอบแอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล) จึงตัดสินใจไม่บอกเรื่องที่สบู่ยืดโดนใส่กรด เมื่อถูกยืดปฏิเสธความสัมพันธ์อย่างชัดเจน 

เย็นนั้นยืดเจอแอง และแองเล่าให้ฟังว่าได้ออกไปนอกสถานที่ในวิชาชีววิทยา แองชวนยืดไปด้วย แต่ยืดดูลังเล แต่แองก็กล่อมจนยืดยอมไปได้สำเร็จ เชอรีลแอบเห็นกิริยาของทั้งคู่คิดแผนบางอย่าง ขณะเดียวกันคนที่ทำสบู่คนเก่าแบกลังสบู่เดินมาพอดี เชอรีลถามว่าเอาอะไรใส่ในสบู่ของยืด เชอรีลให้ชอยส์ว่าจะให้บอก ผอ.หรือ จะทำตามแผนการณ์ที่จัดการไว้ เชอรีลขู่ว่าพ่อใหญ่ และจะสั่งสบู่ไปที่โรงงาน มูลค่าหลายแสน แล้วยังได้ค่าเสียเวลาอีก เชอรีลกล่อมคนทำสบู่จนสำเร็จให้ทำตามแผนที่วางไว้

เย็นนั้นแองเดินกลับบ้าน สัมผัสได้ว่ามีคนเดินตามมา ชายชุดดำตามมากระชากแองแต่เจอ อัง น้องชายแองที่เรียนเทควันโดจัดการต่อสู้กันไปมา จนชายชุดดำซึ่งคือเป้ง ต่อยซ้ำ ไม่นานยืดโผลมาช่วยสมทบ จนชายชุดดำต้องวิ่งหนีไป แองกลัวจนกอดยืดไว้ ซึ่งยอดมาช่วยไว้ทัน ยืดสวมกอดแองไว้ ไม่ให้กลัว อัง น้องชายแองมาเห็นเข้า และรู้ว่าทั้งคู่คบกัน แล้วพี่สาวก็ซื้อไอศกรีมมาปิดปากน้องชายไม่ให้บอกพ่อเรื่องนี้ และอังก็ความลับแตกเพราะใส่ชุดเทควันโดเฉย ๆ แต่แต่ไม่ได้ไปเรียน ยืดยิ้มกับวีรกรรมน้องชายแองที่แก้ไขปํญหาชีวิตได้ดีกว่าแอง ซึ่งแองอ่านหนังสือโดยไม่รู้มาก่อนว่าน้องชายไม่เคยไปเรียนเทควันโดเลย ไปเล่นบาส แทงสนุ๊กที่ชอบมาแต่ไม่ได้บอกพ่อ

แองกับอังกลับบ้านเย็นนั้น เจอทั้งพ่อและแม่ พ่อไม่คุยกับแองเพราะโกรธที่ไม่ยอมสอบชิงทุน บรรยากาศมาคุอีกครั้ง เมื่อพ่อไม่ร่วมวงกินข้าวด้วย อัง เข้ามาคุยกับแอง และเปิดใจคุยกับพี่สาวว่าเป็นห่วงพี่สาวเสมอ และยังมีน้องเสมอ พี่น้องได้คุยกัน ด้วยความรู้สึกดีอีกครั้ง  ด้านเชอรีลโมโหที่คนขายสบู่ทำไม่สำเร็จ และเรื่องขายสบู่ที่คิดจะช่วย ด้านแองโทร.คุบกับยืด ยืดให้แองบอกพ่อเรื่อโดนโจรตามทำร้ายเพื่อความปลอดภัย แต่แองคิดว่าพ่อไม่ห่วง จึงไม่ได้บอก แองห่วงยืดที่ต่อยคนร้าย ซึ่งยืดกลับบ้านก็ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เช่นเคย

เช้าวันไปทัศนศึกษาทุกคนคึกคักมากที่จะได้ออกสถานที่ ทุกคนยังรอเชอรีลที่มาสาย เชอรีลยิ่งอิจฉาเมื่อเห็นผู้ชายทุกคนสนใจแต่แอง เชอรีลเดินมาหาเอง แล้วถามว่าทำยังไงผู้ชายถึงชอบแองไปหมด เชอรีลสติหลุดบอกว่ายืดต้องไม่ใช่แฟนแอง และต้องอยู่ข้างยืดให้ได้ แองบอกเชอรีลไม่ปกติ เชอรีลรีบย้อนกลับว่าคนที่เป็นบ้าคือเอง จู่ ๆ ยืดก็โผล่มาพอดี ยืดชวนแองเดินเล่น และช่วยดูเรื่องรายงาน ชัย (เฟียต ภัชทา จันทร์เงิน) หึงที่เห็นยืดมาหาแองจึงดวยกับเชอรีล ครูดรีมเดินมาที่แอง และไม่พอใจที่ยืดมาหาแองที่นี่ ยืดขอคุยกับครูดรีมส่วนตัว ยืดยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรเสียหาย ครูดรีมเชื่อว่ายืดเป็นคนทำให้แองไม่ไปสอบชิงทุน ยืดบอกว่าแองรับความกดันไม่ไหวเพราะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ครูดรีมจึงบอกว่านับจากนี้ขอโฟกัสที่เชอรีลแทนแอง อีกฟากหนึ่งเชอรีลหายตัวไป ทุกคนวิ่งตามกันวุ่น เชอรีลแกล้งเอาปากกาทิ่มขาตัวเอง แล้วแกล้งเรียกให้คนช่วย ครูดรีมวิ่งหน้าตาตื่นแล้วบอกว่าโดนงูกัด ยืดถามกลับว่าแน่ใจหรือว่าโดนงูกัด แต่รอยแผลไม่ใช่งูกัด เชอรีลกรี๊ดลั่นขึ้นมา โวยวายขึ้นมาจนมีพิรุธ ทุกคนตกใจ 

ผอ.ชวิศ (หมู กลศ อัทธเสรี) เรียกพ่อแม่เชอรีลมาคุย และบอกตามตรงว่าให้พาเชอรีลไปหาหมอ เพราะไม่มีสมาธิในการติว พ่อแม่ก็เชื่อว่าเชอรีลไม่ได้เป็นอะไร ไม่ยอมรับที่ลูกป่วย ผอ.ชวิศกับครูดรีมช่วยกันกล่อมพ่อแม่ อยากให้ช่วยดูอีกทางหนึ่ง พ่อแม่เชอรีลก็เลยถามตรง ๆ ว่าอยากให้ช่วยบริจาคส่วนไหนเพื่อลดปัญหานี้ได้บ้าง เย็นนั้นเชอรีลกลับบ้านพร้อมกับพ่อแม่ เมื่อกลับถึงบ้านพ่อแม่ดุใส่เชอรีลที่สร้างเรื่องถูกงูกัด และบังคับให้สอบชิงทุนให้ได้เพราะพ่อแม่เสียหน้าไม่ได้ ทุกคนรอดูอยู่ เชอรีลรับปากและร้องไห้ไปด้วย หลังโดนพ่อแม่ตะคอกและกดดัน เชอรีลกลับเข้าห้องไป ร้องไห้เสียใจ กรีดร้อง หยิบคัตเตอร์ขึ้นมาพร้อมทำร้ายตัวเองแต่สะกดอารมณ์ไว้ 

แองมาหาหมอนนท์ (หมอริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช) อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้หน้าตาสดใสขึ้นมาก จนหมอทัก แองถามหมอว่าจะช่วยผู้ป่วย OCD ได้อย่างไร และอยากช่วยยืด หมอแนะนำแองด้วยรอยยิ้ม ให้ลองพาไปกิจกรรมปกติที่อีกฝ่ายไม่ได้ทำมาก่อน แล้วค่อย ๆ ปรับสภาพให้ชิน แล้วสังเกตว่าทำและรับมือกับสถานที่นั้นได้ดีแค่ไหน แองช่วยยืดเรื่องการจับของจากคนอื่น พาไปหยอดเหรียญตุ๊กตาของสาธารณะ แองใช้วิธีการง่าย ๆ ที่ต้องไปเจอกันช่วยยืดให้รักษาโรค OCD ด้วย  แองดีใจที่ทำให้ยืดดีขึ้นและกล้าทำมากขึ้น แองก็สบายใจจนหมอลดยาซึมเศร้าให้เช่นกัน แองดีใจทั้งสองคนยิ้มให้กัน และจะหายป่วยไปด้วยกัน


ที่บ้านเชอรีล ครูดรีมโทร.หาเชอรีลนั่งร้องไห้และไม่รับสาย จนพ่อต้องมากดดัน หลังโดนเรียนติว แม่ตามมาสมทบ ทั้งพ่อทั้งแม่กังวลจึงหาเบอร์เพื่อนของเชอรีล และรีบโทร.หาแอง พ่อแม่เชอรีลมาหาแองที่บ้าน ทั้งสองคนอยากรู้เรื่องชองเชอรีล แองเล่าว่ารู้แค่ว่าที่บ้านรวยเชอรีลรวยมาก แค่นั้น แต่ไม่มีเวลาให้ลูก เวลาเลิกเรียนเชอรีลไปห้าง ไม่ชอบกลับบ้าน ดูเหงามากกว่าทุกคน ซึ่งที่บ้านมีครบทุกอย่าง แต่กลับเหงา พ่อแม่เชอรีลเล่าว่า ที่อยากให้เชอรีลสอบชิงทุนไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เป็นเรื่องหน้าตาทางสังคม แองบอกการสอบชิงทุนเป็นความฝันของผู้ใหญ่ ไม่ใช่ความฝันของแอง พ่อแม่เชอรีลบอกถ้าทำได้อย่างน้อยก็ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ แองจึงบอกว่าแองป่วยเป็นโรคซึมเศร้ากำลังรักษาตัวอยู่ พ่อแม่แองกับโรคนี้ แองบอกว่าเชอรีลก็คงไม่ต่างจากแอง เพราะถูกคาดหวังมากเช่นกัน แองให้ข้อมูลพ่อแม่เชอรีลแบบนั้น ก่อนที่พ่อแม่แองจะกลับมา พ่อแองก็โกรธขึ้นมาอีก คิดว่าพ่อแม่เชอรีลมาเยาะเย้ย แองโดนพ่อตำหนิอีกครั้งเรื่องสอบชิงทุนอีกครั้ง แองเดินกลับขึ้นห้องไป โดยมีแม่ปรามพ่อแบบทุกครั้ง 

เช้าอีกวัน แองมาโรงเรียนเจอกับเชอรีล ที่นั่งเหม่ออยู่หน้าชั้นเรียน แองเล่าว่าขอพ่อแม่ของเชอรีลไปหาที่บ้าน แองเป็นห่วงเชอรีล แองบอกเข้าใจเชอรีลกดดัน แองบอกว่าบางครั้งก็ต้องยอมแพ้บางเพื่อเอาชนะบางอย่าง แองแนะนำให้เชอรีลไปหาหมอ และขอเสนอตัวไปเป็นเพื่อน เชอรีลก็ยังยืนยันว่าตัวเองปกติดี  ยืดเดินมาในโรงเรียนเจอกับเชอรีล ยืดบอกเป็นห่วงอาการของเชอรีลควรไปพบจิตแพทย์ เพราะยืดก็รักษาเหมือนกัน ยืดให้เชอรีลไปหาหมอ เชอรีลยังบอกรักยืดอีก และร้องไห้ออกมา เชอรีลขึ้นเสียงเรื่อย ๆ และอยากเป็นแฟนกับยืด ยืดเข้าใจว่าเชอรีลไม่สบาย พยายามปลอบ เชอรีลระบายความในใจว่าไม่มีใครต้องการตัวเองเลยสักคน เชอรีลวิ่งหนีออกไปจากโรงเรียน ด้วยความเสียใจ  จนไปเจอกับ เป้ง คนขายสบู่คนเก่าที่โกรธเชอรีลเรื่องไม่อุดหนุนเรื่องสบู่หลังทำงานพลาด และยืดมาได้ยินเข้าพอดี จึงรู็ว่าเชอรีลจ้างคนไปทำร้ายแอง! ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD (You are my missing piece) " ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :