รีเซต

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.5 : "ณ ณภัทร" ลุยจับคนร้ายพร้อม "เอ็ม-นิ้ง" บู๊ระทึก!

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.5 : "ณ ณภัทร" ลุยจับคนร้ายพร้อม "เอ็ม-นิ้ง" บู๊ระทึก!
EntertainmentReport2
16 กันยายน 2565 ( 21:00 )
2.5K

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.5 : หลังจากเฮียเหม (จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย) หัวหน้ากลุ่มมาเฟีย สั่งให้ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) ฆ่าเพื่อนร่วมทีม อย่าง สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) แต่เขาทำไม่ได้ และเมื่อภารกิจต้องตามจับคนร้ายที่กราดยิงผู้บริสุทธิ์ เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล) ,  กับยักษ์ไม่ได้ร่วมจับในครั้งนี้ มีเพียงสกายและ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) และผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) ที่ต้องต่อสู้ในรอบนี้ 3 คน เพื่อจับฆาตกรกราดยิงให้ได้ พร้อมเผยปมในใจของสกาย ซึ่งเขาจำไม่ได้จริง ๆ ว่าเขาฆ่าใครไปบ้าง!? 

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.5 : "ณ ณภัทร" ลุยจับคนร้ายพร้อม "เอ็ม-นิ้ง" บู๊ระทึก!

กดดู >> Bad guys ล่าล้างเมือง  EP.5 

บ่ายวันนั้น คนร้ายนั่งแท็กซี่ใช้ปืนไรเฟิลยิงกราดหน้าห้าง จนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตหลายราย อีกฟากหนึ่ง ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) มีคนมาขอพบ เนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่ บอกว่าเอาโสมมาให้แต่สอดไส้ด้วยเงินส่วยจำนวนมาก ด้านแก๊งหมาบ้าปราบโจรอย่างบ้าคลั่ง ในขณะที่ผบ.นำชัยไม่ได้รับเงินส่วย แถมยังสั่งแก๊งหมาบ้าให้จัดการแก๊งคนร้ายให้เต็มที่ เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล)  ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) กลับทำงานอีกครั้ง  และที่ตึกอัยการสูงสุด ผบ.นำชัยบุกไปเอาเรื่องอัยการว่าทำไมไม่สั่งฟ้องคนที่นำเงินส่วยมาให้  อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) ได้พูดคุยกับผบ.นำชัย เขาได้พูดคุยกันเรื่องของการทำงานของอัยการและตำรวจ ทั้งคู่อยากกำจัดคนช่วยให้สิ้นซากที่มีในทุกวงการ

สารวัตรพิทักษ์ มาส่งเรสเพื่อเยี่ยมหา เกดกาน (ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ) ที่รพ. เรสนำตุ๊กตามาให้ลูกสาวของเกดกาน เพราะว่าหลังจากนี้จะไม่ได้มาเยี่ยมเกดกานอีกสักพักใหญ่ เพราะมีภารกิจอื่นต้องทำเกดกานเผยว่าอยากให้เรสทำคดีของสามีนี้ โดยไม่รู้ว่าเรสคือคนฆ่า เรส ถามว่าถ้าคนที่ฆ่ามาติดคุกชดใช้กรรมจะให้อภัยได้มั้ย เกดกานบอกว่าไม่สามารถให้อภัยได้ และเธอจะออกจากรพ.เร็ว ๆ นี้ เพราะต้องออกไปทำงานหาเงินค่าเทอมให้ลูก เรสจึงถามเรื่องเงิน 5 หมื่นเกดกานไม่เคยได่รับเลยหรือในแต่ละเดือนที่เรสจัดการไว้ให้ แต่เงินไม่ถึงเกดกาน 

เรส อยากฆ่าลุงที่เขาไว้ใจให้เงินไว้ดูแลเกดกาน จนเขาสติแทบหลุดเมื่อรู้ว่าเกดกานไม่เคยได้รับเงินนั้นเลย ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) ดูเข้าใจ เรสมากขุึ้น และไม่ยอมให้เรสไปฆ่าใครอีก แก๊งหมาบ้าทั้งหมดนั่งรถไปด้วยกัน แล้วเจอเหตุกราดยิง ในสวนสาธารณะ หลังจากหน้าห้างไม่กี่วัน ซึ่งสกายบอกว่าคนร้ายอาจเลียนแบบเพราะคิดว่าคนที่ทำมีพฤติกรรมคล้ายกับตัวเอง ใครจับคนร้ายครั้งนี้จะได้ลดโทษ 5 ปี จากกรณีคนร้ายกราดยิง ผู้กองอลิส นั่งดูหลักฐานจากที่เกิดเหตุ และกระสุนที่ได้จากการชันสูตรศพ สารวัตรพิทักษ์เชื่อว่าคนร้ายคือคนคนเดียวกันแน่นอนจากกระสุน เรสวิเคราะห์ว่าคนร้ายมืออาชีพมาก และแม่นปืน  คนยิงก็คือคลั่ง หรือ โรคจิต สหายบอกว่าพยานให้การตรงกัน 1-5  แล้วนัดที่ 6 เว้นระยะ ใช้เวลาในเล็งมากกว่าปกติ เหยื่อคนที่ 6 อาจไม่ใช่ความบังเอิญที่ถูกฆ่า สกายบอกว่าคนที่น่าจะรู้เรื่องนี้ดีที่สุดน่าจะเป็นเรส ซึ่งในเรือนจุก เรสมีหมายสั่งให้ฆ่าสกายมาก่อน 

สารวัตรพิทักษ์ ถามสกายว่า เวลาฆ่าคนเลือกจากอะไร สกายบอกว่าเขาจำไม่ได้ เรสกลับมาหาเพื่อน ยิงปืนที่สนาม ท่ายิงเดิม เรสสงสัยว่าคนร้ายเอาปินไรเฟิลยิงคนแบบนั้น อดีตรุ่นน้องนักฆ่าที่ปัจจุบันไม่ได้รับงานแล้ว เขาได้คุยกัยเรื่องอดีต เขาให้รุ่นน้องช่วยสืบคดี ว่าคนร้ายใช้ปืนแบบนี้ทำไม ซึ่งคนร้ายใช้ปืนที่ทำความเสียหายได้สูง ด้านยักษ์มาหาเอ็ดดี้ (แจ็ค ไรเดอร์)ให้ช่วยงานอีกครั้ง เฮียเหม (จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) สั่งงานให้ยักษ์ฆ่า สกาย ถ้าไม่ทำ ยักษ์ต้องตาย เขาทำไม่ได้ และไม่อยากกลับไปรับงานฆ่าคนอีก ผู้กองอลิสโทร.หายักษ์ให้รีบปฏิบัติงานล่าคนร้าย สกาย นั่งวิเคราะห์การกราดยิงหน้าห้าง และ ส่วนที่สวนสาธารณะคือ เจ้าหน้าที่ชำนาญการพิเศษกรมโยธา เหยื่อทำงานที่เดียวกัน คนรักของทั้งสองก็ถูกยิงตาย ทั้งสองคดี 

ผู้กองอลิส แจ้งไปที่สารวัตรพิทักษ์ว่าเจอรถคนร้าย ไม่นานยักษ์เดินไปซัดคนขับแท็กซี่ทันที แต่ไม่เจอหลักฐานใด ๆ ทันใดนั้นในวัดก็เกิดการกราดยิงขึ้น เฮียเหมมาจับตัวยักษ์ไป แล้วลากขึ้นรถตู้ไป ตำรวจมาที่วัด ที่เกิดเหตุกราดยิง ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ตาย 1 ราย คนตายอยู่กรมโยธา คล้ายกับสองคดีแรก หลังจากนั้นยักษ์หายตัวไปเฮียเหมเรียกยักษ์มาต่อว่า ยักษขอโทร.หาทีม ล่าก่อนเพราะห่วงเรื่องคนรายที่กราดยิง ยักษ์โทร. หาเรส ยักษ์บอกเรสว่าฆาตกรพูดว่าจะฆ่าให้หมด เรสแปลกใจที่ยักษ์มาบอกตัวเองทำไม และบอกให้เรสจับฆาตกรให้ได้ 

เรสได้รับงานสั่งจากแก๊งให้ฆ่าสกาย เรสให้ข้อมูลกับสารวัตรพิทักษ์เรื่องยักษ์และคิดว่ายักษ์น่าจะมีปัญหาบางอย่าง สารวัตรพิทักษ์บอกว่างานนี้หลือแค่สกายกับสารวัตรพิทักษ์เท่านั้น สารวัตรพิทักษ์ ขอภาพวงจรปิดที่ซ้อมยิงปืน  และสกาย มาหาชายจากกล้องวงจรปิด ได้อ่านข้อมูลเรื่องการโกงการฮั้วประมูลกันจนต้องสืบหาตัวคนร้าย ผู้กองอลิสสอบสวนคนร้าย ถึงสาเหตุของการฆ่าครั้งนี้ จนพบทางออก สารวัตรพิทักษ์ ใช้เหยื่อที่ฆาตกรอยากฆ่า นัดมาที่สนามกอล์ฟ เพราะรู้ว่าคนร้ายต้องตามมาฆ่าเหยื่อที่เหลือแน่นอน ไม่นานแท็กซี่คันเดิมก็ขับเข้ามา และลงมือยิง แคดดี้ คนร้ายมุ่งตรงไปที่สนามกอล์ฟ สารวัตรพิทักษ์ ยิงต่อสู้กับคนร้ายจนโดนยิงที่ขา คนร้ายจะพยายามยิง สกาย เขามาห้ามไว้ทัน สกายบอกถ้าอยากฆ่า ให้ฆ่าสกายดีกว่า เพราะสมควรตายกว่า คนร้ายงง สกายบอกคนร้ายว่าอย่าฆ่าใครอีกเลย สกายให้ฆ่าตัวเองดีกว่า แม้ว่าเขาจะจำอะไรไม่ได้ แต่รู้ว่าการฆ่าใครทำให้คนรักเขาเจ็บป่วยแค่ไหน คนร้ายบอกสกายว่ามาไกลเกินจะหยุดแล้ว คนร้ายลั่นไกจะยิงแต่กระสุนไม่ออก ทันใดนั้นผู้กองอลิสเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน  สารวัตรพิทักษ์ถามความรู้สึกของสกาย รู้สึกแบบที่พูดจริงหรือไม่ตอนพูดกับคนร้าย


ด้านยักษ์ถูกลูกน้องเฮียเหมจับไว้ ยักษ์ไม่ยอมกลับไปฆ่าใครอีก อยากให้เฮียเหมเลิกทำสิ่งเหล่านี้เช่นกัน ที่ผ่านมายักษ์บอกไม่เคยนอนหลับเลย เพราะคนที่เคยฆ่าตามหลอกหลอนทุกคืน ยักษ์ยอมรับว่าพอได้ช่วยคนชีวิตพลิก นอนหลับเต็มอิ่ม ยักษ์บอกเฮียเหมให้วางมือ และยักษ์พร้อมตายแต่ไม่พร้อมกลับมาฆ่าคนอีกแล้ว เขาเดินไปที่โลงศพพร้อมตายทันที  ติดตามชมซีรีส์ "Bad guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :