รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.6 : "ทะเล" รวมความกล้าบอกชอบ "นารา" ส่วน "เซ้นต์-เมโกะ" เจอปัญหาใหญ่ที่ต้องแก้

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.6 : "ทะเล" รวมความกล้าบอกชอบ "นารา" ส่วน "เซ้นต์-เมโกะ" เจอปัญหาใหญ่ที่ต้องแก้
EntertainmentReport3
16 กรกฎาคม 2565 ( 20:00 )
400

"รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.6" ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ตั้งใจซื้อกล่องดนตรีมาให้ เปียโน (นารา เทพนุภา) แต่กลับเจอภาพบาดตาบาดใจ เมื่อเห็นเปียโนและ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) ฝาแฝดของซันกำลังนั่งคุยกันอย่างใกล้ชิด ซอลเฮิร์ตหนัก เมาไม่ได้สติ ดีที่ได้ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) คอยดูแล แต่ก็แทบจะดูแลไม่ไหวจนต้องใส่กุญแจมือ จนกลายเป็นข่าวฉาวที่ซอลและแนสซี่ต้องหาทางออก เพื่อแก้ข่าวฉาวนี้

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.6 

ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์) ตั้งใจมาเลือกซื้อกล่องดนตรีให้ เปียโน (นารา เทพนุภา) เมื่อกลับมาถึงบ้านเห็น เปียโนกำลังนั่งคู่กับ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) ฝาแฝดอีกคนของซัน เขาตกใจที่เห็นคนหน้าเหมือนซันและเสียใจมากรีบซ่อนกล่องดนตรี ซักพักได้ยินเสียง แม่ดุจดาว (ตุ๊ก ชนกวนันท์) และ แม่วรรณ (แวร์ โซว) ร้องกรี๊ดเนื่องจากขาหมูที่อบอยู่ไหม้ควันโขมง เรย์ เปียโน ซอล รีบวิ่งลงมาดู ต่อมาแม่ดุจดาวเล่าความจริงทั้งหมดให้ซอลฟัง ระหว่างที่ทุกคนนั่งกินข้าวกันอยู่ เปียโนทำเป็นไม่สนใจซอล แถมยังชวนเรย์คุยอย่างสนุกสนาน ซอลขอคุยกับเปียโนส่วนตัว เธอบอกให้คุยที่โต๊ะกินข้าวนี่แหละ ซอลแอบไม่พอใจ ลุกขึ้นจากโต๊ะไป เปียโนลุกขึ้นตามไปเห็นซอลทิ้งกล่องดนตรี เธอถามซอลว่าซื้อกล่องดนตรีมาให้ เพราะอยากง้อ อยากขอโทษใช่ไหม อยากให้ซอลพยายามกว่านี้ และยังบอกอีกว่ารู้แล้วทำไมซอลถึงไปเดบิวต์ที่ เอ็มไพร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ แถมยังถามย้ำอีกว่า ซอลไม่ได้ชอบเธอแล้วเหรอ ซอลปากแข็งบอกเปียโนอย่าคิดไปเอง แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์) มารับซอลพอดี เปียโนยื่นคำขาด ถ้าซอลขึ้นรถแนสซี่ไป ไม่ต้องเจอกันอีก แต่ซอลก็ตัดสินใจไป 

เปียโนเสียใจมากที่ซอลตัดสินใจไปกับแนสซี่ ส่วนเรย์คอยตามดูแลเปียโน ซักพักเขาเห็นเธอไปคุ้ยถังขยะ เก็บกล่องดนตรีมาเก็บไว้ ทำให้เรย์เริ่มสงสัยความสัมพันธ์ของเปียโนและซอล เรย์ตัดสินใจถามเปียโน เธอบอกว่าเห็นซอลขึ้นรถแนสซี่ไปแล้วเจ็บ เรย์แนะนำให้ไปขอโทษ ถ้าหากรู้สึกผิด เรย์เริ่มจับทางได้ว่าซันและซอลชอบเปียโนเหมือนกัน แถมยังบอกอีกว่าจริง ๆ เปียโนเป็นคนที่น่าชอบ

ส่วนแนสซี่จะมารับซอลกลับไปที่งานวันเกิดของเธอ แต่ซอลไม่อยากไป ทั้งแนสซี่และซอลไปนั่งริมแม่น้ำ ซอลดื่มหนักมาก เมามาก จนแนสซี่ต้องเอากุญแจล็อกมือเธอกับซอลไว้ และกลับไปนอนห้องซอล เช้ามาซอลตกใจที่เห็นแนสซี่นอนบนเตียงกับเธอ แถมยังมีกุญแจมือล็อกอยู่ แนสซี่เล่าเรื่องทั้งหมดให้ซอลฟัง เขาตกใจมากที่เมาขนาดนั้น แนสซี่ทำเป็นหากุญแจไขไม่เจอ เธอบอกว่ามีกุญแจอีกชุดอยู่ที่ออฟฟิศ จึงรีบไปออฟฟิศทันที ที่หน้าบริษัทมีนักข่าวมารอเต็มหน้าบริษัท เพราะแฮชแท็กซอลแนสซี่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ซอลและแนสซี่รีบลงรถโดยไม่ตอบอะไรนักข่าว พ่อของแนสซี่โกรธมาก และสั่งให้เลขาของพ่อช่วยหาวิธีแก้ไข 

เช้าวันต่อมา เปียโน นำสมุดแต่งเพลงของซันไปให้ซอลที่บริษัท เอ็มไพร์ ฯ เธอนั่งรอทั้งวัน แต่ก็ไม่เจอซอล ส่งข้อความซอล แต่ซอลไม่ตอบ เพราะเปียโนไม่รู้ว่าคืนที่ซอลเมาเขาปาโทรศัพท์ทิ้งลงแม่น้ำ เธอได้แต่ฝากขนม และสมุดพร้อมโน้ตที่เขียนถามซอลไว้กับคนดูแลซอลในค่ายเพลง เปียโนกลับบ้านด้วยความผิดหวังเพราะไม่ได้เจอซอล แถมคนดูแลยังบอกอีกว่าถ้าจะมาคุยกับซอลเรื่องแนสซี่ ก็ยืนยันเลยว่าทั้งคู่เป็นแฟนกันจริง ๆ ด้านเลขาของพ่อแนสซี่แก้เกมด้วยกันนัดนักข่าวมาใหม่ในวันรุ่งขึ้น และจะจัดงานแถลงข่าวทีเดียว

เรย์ ตัดสินใจสะพายกระเป๋าไปเที่ยวที่กาญจนบุรี ระหว่างนั่งรถไฟ เธอเจอนักท่องเที่ยวฝรั่งสาว ขอนั่งด้วย และชวนเขาคุย เรย์ได้ข้อคิด จึงตัดสินใจขอลงรถไฟสถานีหน้า และนั่งรถกลับมาหาเปียโนที่บริษัท เอ็มไพร์ ฯ ทันที เรย์พาเปียโนไปดื่มแก้เซ็ง เปียโนบ่นว่าสวย รวย คุณสมบัติ สู้แนสซี่ไม่ได้ เรย์บอกว่าเปียโนน่ารักกว่าแนสซี่ตั้งเยอะ และยังบอกอีกว่าพูดจริง ไม่งั้นจะชอบเปียโนเหรอ ต่อมาเรย์ไปหน้าเวทีขอยืมกีต้าร์ร้องเพลงถึงดาว เพื่อสื่อความหมายถึงเปียโน เธอลุกขึ้นไปหาเรย์บนเวที เขาเอ่ยปากชวนเธอทำวงดนตรีด้วยกัน เมื่อกลับถึงบ้าน เปียโนขึ้นไปนั่งเล่นบนห้องนอนเรย์ ทั้งคู่มีโอกาสได้คุยเปิดใจกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ของเปียโนและเรย์ จะพัฒนาไปมากกว่านี้หรือไม่ บริษัท เอ็มไพร์ ฯ จะแก้เกมข่าวฉาวของซอลและแนสซี่ได้อย่างไร ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :