รีเซต

สุขที่ได้เคียงข้าง! รวมดารา คนบันเทิง เจอคู่แท้ รักนี้ที่อยากดูแลให้ได้!

สุขที่ได้เคียงข้าง! รวมดารา คนบันเทิง เจอคู่แท้ รักนี้ที่อยากดูแลให้ได้!
EntertainmentReport2
22 มิถุนายน 2565 ( 10:00 )
461

รักแท้ในวงการบันเทิงมีอยู่จริง! และแน่นอนว่าเราเห็นข่าวการเจ็บป่วยของคนบันเทิงอยู่เป็นประจำ แต่เราก็ยังเห็นคนดัง คนบันเทิง ที่ดูแลกันไม่ยอมห่างไปไหนในยามป่วยไข้ ภาพที่เรามองเห็น คู่ชีวีต คู่แท้ พร้อมใจดูแลคนรัก ไม่เคยจืดจางเลย วันนี้ TrueID พาไปสัมผัสคู่รักแท้ของคนในวงการบันเทิง รวมดารา คนบันเทิงคู่แท้โชคชะตานำพามาเจอคนรักที่ดี แม้ว่าบางคู่จะจากลากันแล้วตลอดกาล แต่ความรักนั้นไม่เคยจาง และนับเป็นคู่แท้ของกันและกัน มีคู่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

สุขที่ได้เคียงข้าง! รวมดารา คนบันเทิงเจอคู่แท้ รักนี้ที่อยากดูแลให้ได้!

"คุณหญิงแมงมุม" อดีตผู้จัดในวงการบันเทิง ความรักกับสามี "เสธ.ดอลลาร์" หรือ "พลตรี พัชร รัตตกุล" ต้องบอกว่าหลายคนชื่นชมและมองเห็นความรักมาโดยตลอด ในยามป่วยไข้ ซึ่งคุณหญิงแมงมุมป่วยเดินไม่ได้ และมีหลายโรครุมเร้า กระทั่งอยากเปลี่ยนไตให้อีกด้วย สามี อย่างเสธ.ดอลลาร์ก็ให้ได้ ไปไหนพาไปด้วยทุกครั้ง นับเป็นชีวิตคู่ที่น่ารัก และน่าอิจฉาอย่างมาก ทุกนาทีมีแต่ความรัก แม้ในยามป่วย ทั้งอาหาร ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวพาภรรยาสุดที่รักไปตลอด เรียกว่าเป็นรักแท้ของกันและกันอย่างแท้จริง

คุณหญิงแมงมุม และเสธ.ดอลลาร์ สามี 

 

  • นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง  ณิชชยาณัฐ ศิริพงศ์ปรีดา - ใหญ่ ไพรัตน์ อินทรศักดิ์

นิ้ง กุลสตรี อดีตนางเอกสาวและคนในวงการบนเทิงที่ออกไปเป็นแอร์โฮสเตสหลายปี ในระยะหลังล้มป่วย นิ้งลาออกจากการเป็นแอร์ฯ มารักษาตัวโดยมีสามี "ใหญ่ ไพรัตน์" ดูแลมาโดยตลอด ทั้งในยามทุกข์ยามสุข เข้าออกโรงพยาบาลโดยมีสามีคนนี้ ดูแลสม่ำเสมอ และหมั่นสร้างเสริมกำลังใจให้ภรรยา และต้องบอกว่านิ้งสดใสขึ้นมาก ต่อสู้กับโรคหลายอย่าง แต่กำลังใจและความรักที่มีให้กันนั้น มั่นคงและน่ารัก ซึ่งทำให้นิ้งไม่ท้อเลยทีเดียว อีกทั้งได้กำลังใจจากอดีตแฟนละครของนิ้ง ทำให้นิ้งมีกำลังใจอย่างมากเช่นกันทั้งเล่น TikTok ขายของคลายเหงาได้อย่างมาก

นิ้ง กุลสตรี หรือ นิ้ง ณิชชยาณัฐ และสามี

"ปรียานุช ปานประดับ" อดีตนางเอกและนางงามคนสวย และผู้จัดละครค่ายเป่าจินจง หรือที่หลายคนเรียกว่า "ซ้อนุช" ซึ่งในอดีตป่วยเดินไม่ได้ และมีโรครุมเร้า แต่ความรักที่ทีมีให้กัน ทำให้อาตู่ ดูแลซ้อนุช และทำงานด้วยกัน ประคับประคองความรักกันมานาน กว่า 30 ปีที่รักกันมา ภาพที่มองเห็นคือทั้งคู่รัก ส่งกำลังใจให้กันทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น และล่าสุดหลังอาตู่ได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติ ปี 2564  ซ้อนุชก็ร่วมยินดีกับคนรัก แม้ว่าการเจ็บป่วยจะรุมเร้า แต่ก็มีกำลังใจที่ดี จากสามีให้มาโดยตลอด เป็นความรักที่อบอุ่นอีกคู่ ของวงการบันเทิง 

ตู่ นพพล - ปรียานุช

 

  • อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง - แดง ธัญญา วชิรบรรจง 

"อ๊อฟ-แดง" อดีตคู่รักพระเอกนางเอกที่หันไปทำงานเบื้องหลังสุดปัง รักกันมาเกือบ 30 ปี คู่นี้มีผลงานละคร ในฐานะผู้จัดมากมาย และงานคุณภาพในแวดวงละครแต่แล้วก็มีเหตุให้ "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ หมดสติกลางกองถ่าย และนั่นคือที่มาทีไปที่ทำให้ลูก ๆ กลับมาดูแลงานละครแทนอ๊อฟ 
รวมทั้งภรรยาดูแลอย่างใกล้ชิด และให้อ๊อฟพักผ่อนและมีเวลาดูแลตัวเองมากขึ้น ความรักและความอบอุ่นในครอบครัวที่ภรรยามอบให้ ต้องบอกว่าอ๊อฟ ฟื้นตัวเร็วมาก และกลับมาทำงานได้แล้ว เรียกว่าสุขภาพกายและใจแข็งแรง เพราะมี แดง ธัญญา คอยเคียงข้างและสานงานให้มาโดยตลอด เรียกว่าเป็นทั้งคู่ชีวิต คนรู้ใจในชีวิตจริงและการทำงานอย่างลงตัว 

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ - แดง ธัญญา

 

"ชรินทร์- เพชรา เชาวราษฏร์" คู่รักอมตะ ความรักที่ยาวนานทั้งคู่ดูใจกันเป็น 10 ปี หลังจากชรินทร์เลิกรากับภรรยาเก่า กว่าจะจดทะเบียนสมรสกันอยู่กันกับเพชราแบบสามีภรรยาในวันที่เพชรา นางเอกภาพยนตร์ชื่อดังสูญเสียการมองเห็น เนื่องจากแสงสว่างในการทำงานที่ทำมาทั้งชีวิต โลกมืด แต่ก็ยังมีคุณชรินทร์ นักร้องดัง ดูแลมาโดยตลอด และไม่เคยทอดทิ้งภรรยาคนนี้ ดูแลกันจนถึงวันนี้ ไม่เคยห่างหาย เปรียบเสมือนเป็นดวงตาของเพชราเลยก็ว่าได้ เคียงข้างกันไม่เคยห่าง และนี่คือรักแท้ที่มีอยู่จริง ทั้งคู่ไม่มีบุตรด้วยกัน แต่ความรักไม่เคยจืดจางเลยทีเดียว 

ชรินทร์ นันทนาคร -  เพชรา เชาวราษฎร์

 

แม้ว่า "ต้อย เศรษฐา" หรือ "อาต้อย" จะล่วงลับไปแล้ว แต่ความรักที่มีต่อ "อาเปี๊ยก อรัญญา" กว่า 40 ปี ไม่เคยจางไปไหน ตั้งแต่วันเจอกันใน วันเก่า ๆ สมัยทำงานด้วยกันในฐานะพระนางอดีตนางงามอย่าง อาเปี๊ยก มีดีกรีเป็นรองนางสาวไทย แถมอยู่ในครอบครัวนายทหารชั้นผู้ใหญ่ แต่สุดท้ายแล้ว อาเปี๊ยก ก็เลือก อาต้อย แม้แต่งงานนานแค่ไหน ก็แสดงถึงความรักที่มีให้ภรรยาเสมอ ด้วยการดูแลเอาใจใส่ รวมถึงยามเจ็บป่วยไข้ สลับกันดูแลมาตลอดทั้งตอนอาเปี๊ยกป่วย ดูแลกันและกัน จนวันที่ตัวเองล้มป่วยบ้าง ก็ยังส่งกำลังใจให้ภรรยา จวบจนวันจากกัน ความรักที่อาต้อยมีต่ออาเปี๊ยกก็ยังมั่นคงเสมอ นับเป็นคู่รักในวงการอีกคู่ ที่ดูแลกันยามแก่เฒ่า แม้จากลาแต่ความรักยังตราตรึงเสมอ 

ต้อย เศรษฐา - เปี๊ยก อรัญญา

 

"รอง เค้ามูลคดี" นักแสดง นักพากย์ชื่อดัง กับ "แม่ทุม" ภรรยา ก่อนหน้านั้นพ่อรองดูแลแม่ทุมสุดหัวใจ นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นานแค่ไหนแต่พ่อรองก็ไม่เคยหวั่น วันไหนไม่มีถ่ายละครจะไปดูแลที่รพ. วันไหนมีถ่ายละครก็จะต้องมาเยี่ยมมาหาตลอด ไม่เคยทอดทิ้ง รักแท้ 52 ปีที่มีต่อกัน พ่อรอง เสียน้ำตาอย่างมากในวันที่แม่ทุมจากไป แต่นั่นไม่ได้ทำให้แม่ทุมหายไปจากใจพ่อรองแต่อย่างใด ความรักที่พ่อรองดูแล ทำงานเพื่อภรรยาติดตราตรึงใจทุกคนมาโดยตลอด แม้ว่าวันนี้ แม่ทุมจากไปสวรรค์แล้ว ความรักของพ่อรองแม่ทุม ยังอยู่ในใจทุกคนเสมอ และเป็นคู่แท้อีกคู่ในวงการบันเทิงไทยมาอย่างยาวนาน

พ่อรอง - แม่ทุม

 

"แตงโม นิดา" นางเอกผู้ล่วงลับ พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ไปร่วม 4 เดือนแล้ว แต่ในทางคดียังไม่มีข้อยุติ และยังมีดราม่ารายวันจนถึงวันนี้ แต่นับจากวันแรกจนถึงวันนี้ มีเพียงเบิร์ด แฟนหนุ่มของแตงโม ที่ยังคงเสียใจและคิดถึงแตงโมอย่างมาก ทั้งคู่คบหากัน 2 ปี เป็นความรักครั้งสุดท้ายของแตงโม ก่อนจากโลกนี้ไป โลกทั้งใบของแตงโมที่มีให้ "ตาหนวด" คำที่ใช้เรียกเบิร์ด คนที่เธอรักนั้นเป็นความรักที่ดีที่มีต่อกัน ทุกอย่างกำลังจะเป็นไปได้ด้วยดี แตงโม ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า  โดยมีเบิร์ดดูแลแตงโม ด้วยความเข้าใจ ดูแลทุกอย่าง จนถึงวันที่แตงโมเสียชีวิต เบิร์ดก็ยังไปช่วยหาพร้อมกับกู้ภัย และไม่เคยใช้เรื่องราวของแตงโมมาหากินแต่อย่างใด แฟน ๆ ต่างยกให้เบิร์ดคือรักแท้ของแตงโมอย่างแท้จริง 

แตงโม นิดา  - เบิร์ด 

 

"ปู แบล็คเฮด" นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ คบหากับ "นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" มานาน 5-6 ปี  ความต่างของอายุที่ห่างกัน 19 ปี แต่รักครั้งนี้ลงตัวมาก แต่แล้วมะเร็งเต้านม ทำให้นุ๊กซี่หาหมอ และรักษาตัวมาโดยตลอดโดยมีปู คอยดูแล ตัดผมให้ การให้คีโมทุกครั้ง ปูจะเป็นกำลังใจสำคัญ คอยเคียงข้างแฟนสาวเสมอได้ทำงาน ร้องเพลงและมีรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้กันตลอด และเคยคิดว่าจะแต่งงานกันเอง แต่แล้วโรคมะเร็งก็มาคร่าชีวิตนุ๊กซี่ไปเมื่อมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความสูญเสีย ความคิดถึงสุดหัวใจ ต้องบอกว่าน้ำตาลูกผู้ชายของปู และความรักที่มีให้แฟนสาวคนนี้ มากมายเหลือเกิน ต่างเป็นรักแท้ของกันและกัน ดูแลกันในยามป่วยอีกทั้งแฟน ๆ ยังเห็นภาพความน่ารักของปูที่มีให้แฟนสาวมาโดยตลอด 

ปู แบล็คเฮด - นุ๊กซี่ 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  dollar_rattakul , nink_nichayanaht , paujinjong , thanya.wachi , yvessirachaya , rong_kao , yuipattamawan , stonerbkk , blackheadpoo , nookzii