รีเซต

ชื่นมื่นทุกคู่! เช็คลิสต์ ดาราแต่งงาน ปี 2565 วิวาห์หวาน เปิดประตูสู่คู่ชีวิต

ชื่นมื่นทุกคู่! เช็คลิสต์ ดาราแต่งงาน ปี 2565 วิวาห์หวาน เปิดประตูสู่คู่ชีวิต
EntertainmentReport3
17 กรกฎาคม 2565 ( 19:20 )
5.9K

ในปี 2565 ปีเสือ ก็เรียกว่ามีทั้งเรื่องราวน่าเศร้า และน่ายินดี คละเคล้าไปในวงการบันเทิงบ้านเรา แต่ทาง TrueID ขอหยิบเรื่องน่ายินดีมาฝากแฟน ๆ ให้หัวใจได้ชุ่มชื่น ด้วยการขอพาไป เช็คลิสต์ ดาราแต่งงาน ปี 2565 วิวาห์หวาน เปิดประตูสู่คู่ชีวิต ต้องบอกว่าแค่เพียงไม่กี่เดือน คนบันเทิงต่างจูงมือสละโสดกันหลายคู่แล้ว แต่ละคู่ ดีกรีความหวานไม่ต้องพูดถึง ไม่มีใครยอมใคร ในส่วนของความสวยหล่อของเจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้น เรียกว่าสง่างามออร่าจับ สมกับเป็นสำคัญของพวกเค้าและเธอจริง ๆ

เช็คลิสต์ ดาราแต่งงาน ปี 2565 วิวาห์หวาน เปิดประตูสู่คู่ชีวิต

 

"เวียร์ ศุกลวัฒน์วิกกี้ พีมนต์ญา"

พระเอกหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ที่ควงแขนแฟนสาวนอกวงการ "วิกกี้ พีมนต์ญา" เข้าพิธีแต่งงาน ในวันที่ 17 ก.ค.2565 ณ โรงแรมคาเพลลา (Capella Bangkok) โดยมีครอบครัว แขกผู้ใหญ่ และคนสนิทร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น ซึ่งตอนเช้าหนุ่มเวียร์ ครอบครัว และเพื่อนเจ้าบ่าวยกขันหมาก ร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน ช่วงผ่านประตูเงินประตูทอง เจ้าบ่าวตะโกนเรียกเจ้าสาวว่าที่รัก หวานกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 

 

"แอร์ ภัณฑิลาไอซ์ รัชชสิทธิ์"

เป็นอีกคู่รักคนบันเทิงที่ถือฤกษ์งามยามดีในวันที่ 17 ก.ค.2565 เข้าพิธีวิวาห์ สำหรับนักแสดงและพิธีกรสาว "แอร์ ภัณฑิลา" ที่ควงแขนเจ้าบ่าวสุดหล่อดีกรีนักธุรกิจ "ไอซ์ รัชชสิทธิ์" เข้าพิธีมงคลสมรส ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ.เจริญกรุง โดยช่วงเช้าเป็นพิธีสมรส เจ้าสาวสวยในชุดเจ้าสาวเรียบง่ายสีขาว แต่แฝงไปด้วยความหรูหราสไตล์เจ้าหญิง ด้านเจ้าบ่าวหล่อในชุดสูทสากล เรียกว่าออร่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวเปล่งประกายมาก ๆ

 

"แพนเค้ก เขมนิจ - รองผู้กำกับหมี

นางเอกสาวชื่อดัง เจ้าของประโยคเด็ด เรื่องราวดี ๆ อย่าง "แพนเค้ก เขมนิจ" และแฟนหนุ่ม "รองผู้กำกับหมี" ที่จูงมือเข้าพิธีแต่งงานแล้วในวันที่ 10 มิ.ย.2565 ณ WALDORF ASTORIA BANGKOK ห้อง At Calla Suite,Level G โดยสาวแพนเค้กสวยงามในชุดเจ้าสาวสีขาวสวยราวกับเจ้าหญิง ส่วนเจ้าบ่าวหล่อเนี้ยบในชุดสูท สำหรับพิธีช่วงเช้า เจ้าบ่าวทำโมเมนต์ซึ้งคุกเข่าสวมแหวนให้กับเจ้าสาว จากนั้นเป็นพิธีการต่าง ๆ รวมถึงตัดเค้กแต่งงาน นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพรส์พิเศษ​ "บอย พีซเมคเกอร์" ที่เจ้าบ่าวตั้งใจมอบให้สาวแพนเค้ก

 

"ฝ้าย นิชานันท์ - วยูน"

นักแสดงสาวเจ้าบทบาท "ฝ้าย นิชานันท์" ถือฤกษ์ดีวันที่ 18 มิ.ย.2565 ควงแขนหวานใจนอกวงการ "วยูน" เข้าพิธีแต่งงานสุดชื่นมื่น ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ โดยช่วงเข้าเป็นพิธีไทย จากนั้นเป็นพิธีตัดเค้ก และกินเลี้ยง โดยมีครอบครัวทั้งสองฝ่าย แขกผู้ใหญ่ รวมถึงเพื่อนคนบันเทิงร่วมแสดงความยินดีกันคึกคัก รวมถึง เอ ศุภชัย ที่ขึ้นเวทีอวยพรเจ้าบ่าวเจ้าสาวอย่างซึ้งกินใจ

 

"ตาล กัญญา - ภพ เจนวิริยะโสภาค"

เข้าพิธีมงคลสมรสไปแล้วเมื่อเช้านี้ วันที่ 18 มิถุนายน 2565 ระหว่างคู่รักดาราสาว "ตาล กัญญาและ "ภพ เจนวิริยะโสภาค" นักธุรกิจหนุ่มนอกวงการ ณ.ห้องJetster โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นของทั้งสองครอบครัว ที่แขกส่วนใหญ่เป็นคนในครอบครัวและญาติ ๆ เท่านั้น เริ่มต้นในช่วงเช้าด้วยพิธีสงฆ์ พิธีสู่ขอและพิธีหมั้น ตามด้วยพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และพิธีรับใหว้ และรับประทานอาหาร 

 

"ปาล์ม วงMEAN - เนย ภัสสภร"

นักดนตรีมือคีย์บอร์ดสุดหล่อแห่งวง MEAN อย่าง "ปาล์ม วงMEAN" หรือ "ปาล์ม ปวีร์" ที่จูงมือแฟนสาวคนสวย "เนย ภัสสภร" เข้าพิธีแต่งงานแล้วในช่วงเช้าวันนี้ (18 มิ.ย.2565) ณ ห้องบอลรูม โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ โดยมีครอบครัวของเจ้าบ่าวเจ้าสาว แขกผู้ใหญ่ เพื่อนศิลปินทั้งในและนอกวงการ ร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่นใจ

 

"ปณต Getsunova - เนะ อโณทัย"

ควงคู่เข้าพิธีแต่งงานด้วยธีมงานสีสันคัลเลอร์ฟูลสุด ๆ ตรงตามคาแรคเตอร์ของบ่าวสาวอย่าง "ปณต Getsunova" และ "เนะ อโณทัย" มาก ๆ โดยทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 9 พ.ค.2565 ก่อนจะจัดงานฉลองมงคลสมรสในวันที่ 22 พ.ค.2565 โดยมีเพื่อนศิลปิน คนบันเทิงร่วมแสดงความยินดีเพียบ แถมยังเปิดมินิคอนเสิร์ตเสิร์ฟความมันส์ให้กับแขกที่มาร่วมงานอีกด้วย

 

"หญิง รฐาตุลย์ ตุลยเทพ"

"หญิง รฐา" และหวานใจ "ตุลย์ ตุลยเทพ" จูงมือเข้าพิธีแต่งงานเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 19 พ.ค.2565 ณ Waldorf Astoria Bangkok ห้องคาล่า สวีท ชั้น G โดยมีครอบครัว ญาติ เพื่อนคนสนิท รวมถึงผู้ใหญ่และเพื่อนคนบันเทิง ด้านเจ้าสาวหลั่งน้ำตาแห่งความสุข ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เธอมีวันนี้

 

"ไบรท์ พิชญทัฬห์ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์"

"ไบรท์ พิชญทัฬห์" และ "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" จูงมือเข้าพิธีแต่งงานเมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ คริสตจักรวัฒนา โดยจัดเป็นพิธีภายใน มีเฉพาะญาติสนิท และผู้ใหญ่ที่เคารพรักของทั้งคู่ประมาณ 100 คนเท่านั้น บรรยากาศภายในงานตกแต่งให้เป็นสวนดอกไม้สีขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย เหมือนทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งในงานก็คือโต๋ได้แต่งเพลงพิเศษมอบให้ไบรท์ ชื่อเพลง only loving you (รักแค่คุณคนเดียวเท่านั้น) โดยโต๋เป็นคนแต่งทำนอง ส่วนเนื้อร้อง ได้พี่บอย โกสิยพงศ์ ที่โต๋เคารพรักช่วยเขียนให้

 

"น็อต ธีร์ - อีฟ อรัชพร"

"น็อต อัครณัฐ" หรือ "น็อต ธีร์" เข้าพิธีแต่งงานเมื่อ 10 เม.ย. 2565 ที่ผ่านมา ควงเจ้าสาวนอกวงการ "อีฟ อรัชพร" สุดชื่นมื่น โดยมีครอบครัวและเพื่อนสนิทมาร่วมเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้สุดอบอุ่น หนึ่งในนั้น คือ "ฌอห์ณ จินดาโชติ" เพื่อนสนิทที่ร่วมยินดีและโพสต์ซึ้งถึงเพื่อนรักอีกด้วย

 

"แพร พิไลรัมภา - เชน ณัฐวัฒน์"

คู่รักคู่หวาน "เชน ณัฐวัฒน์" และ "แพร พิไลรัมภา" จูงมือเข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 17 มี.ค.2565 ณ โรงแรม Cloud19 Panwa จ.ภูเก็ต โดยทั้งคู่ตั้งใจจัดเป็นงานเล็ก ๆ มีครอบครัว และคนสนิทร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น ส่วนช่วงเย็นจะมีงานฉลองมงคลสมรสของทั้งคู่ โดยเพื่อนคนบันเทิงเดินทางไปร่วมงานตอนเย็นกันคึกคัก เรียกว่าเป็นงานแต่งในฝันของสาวแพรที่ถูกใจเจ้าสาวมาก ๆ

 

"แพตตี้ พิมพาภรณ์ - เจ็ท ณัฐพงศ์"

ผู้จัดหนุ่ม "เจ็ท ณัฐพงศ์" ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของผู้จัดรุ่นใหญ่ "จิ๋ม มยุรฉัตร" ควงแฟนสาวคนสวย "แพตตี้ พิมพาภรณ์" เข้าพิธีวิวาห์เล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2565 ที่คาเฟ่ชื่อดัง Whispering Cafe จ.นครปฐม บรรยากาศภายในงานตลบอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและความสุข ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ครอบครัวบ่าวสาว รวมถึงคนบันเทิงที่ไปร่วมงามแสดงความยินดีกันอย่างสนุกสนาน

 

"มะปราง วิรากานต์ - พ.ต.ท.ดร.ชร พรประกฤต"

เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของนักแสดงสาว "มะปราง วิรากานต์" หรือเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "มะปราง กุลภัสสรณ์" ที่ถือฤกษ์งามยามดีในวันที่ 14 มี.ค.2565 ควงแฟนหนุ่มนายตำรวจดีกรีด็อกเตอร์อย่าง "สารวัตรชร พ.ต.ท.ดร.ชร พรประกฤต" เข้าพิธีแต่งงาน ที่ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ท่ามกลางบรรยากาศที่ตลบอบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และแสนโรแมนติกจากบ่าวสาวคู่นี้

 

"บุศ บุศย์สิริ - ไตร"

สละโสดอีกราย สำหรับนักแสดงสาวช่อง 3 "บุศ บุศย์สิริ" ที่จูงมือแฟนหนุ่ม "ไตร" เข้าพิธีแต่งงานอย่างชื่นมื่น เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2565 ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เรียบง่าย และเป็นกันเอง ส่วนเจ้าสาวและเจ้าบ่าว มีความสวยหล่อ มีออร่าแห่งความสุขแผ่มวลออกมาตลอดงาน

 

"บอส ณัชพงศ์พล - ฮาย"

หลังจากดีเจและนักแสดงหนุ่ม "บอส ณัชพงศ์พล" ประกาศข่าวดีกำลังจะมีลูกกับแฟนสาวนอกวงการ "ฮาย" ต่อมาในวันที่  6 มี.ค.2565 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีวิวาห์ ที่ ริน แอท เรนทรี (Rin at Raintree) โดยมีครอบครัวของทั้งคู่ แขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอบอุ่น เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบ 

 

"เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์ - โย ดนุ"

หลังจากที่ดาราสาวช่อง 7 อย่าง "เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์" ถูกแฟนหนุ่มนอกวงการ "โย ดนุ" ขอแต่งงานเมื่อช่วงเดือน ต.ค.2564 ที่ผ่านมา และพิธีวิวาห์จัดขึ้นในวันที่ 4 มี.ค.2565 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดยจัดทั้งที่โบสถ์และพิธีทางไทย รดน้ำสังข์ และงานฉลองวิวาห์ เรียกว่าบรรยากาศเต็มไปความสุขสุด ๆ

 

"น้ำหวาน เขมจิรา - เดย์ ไทเทเนียม"

ศิลปินหนุ่ "เดย์ ไทยเทเนียม" ควงแฟนสาว "น้ำหวาน เขมจิรา" เข้าสู่ประตูวิวาห์ ตามหลักศสนาคริสต์ ในวันที่ 10 ก.พ.2565 ต่อมาในวันที่ 12ก.พ.2565 เดย์และน้ำหวาน ได้จัดงานฉลองมงคลสมรส สุดโรแมนติก บริเวณชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว ร่วมยินดี รวมถึงเพื่อนในวงการบันเทิงมาเป็นสักขีพยานรักให้กับทั้งคู่ ในการเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกันแบบสามีภรรยา ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มีความสุข

 

"จอย ชลธิชา - โต้ง ปัญญศักดิ์"

เป็นคู่แรกของปีที่มีข่าวดี สำหรับสาว "จอย ชลธิชา" จูงมือเจ้าบ่าวนอกวงการ "โต้ง ปัญญศักดิ์" เข้าพิธีแต่งงาน รดน้ำสังข์ตามประเพณี จดทะเบียนสมรส และงานฉลองมงคลสมรสในวันที่ 15 ม.ค.2565 ณ Waldorf Astoria Bangkok โดยมีครอบครัวและเพื่อนทั้งใน-นอกวงการ ร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นและเรียบง่าย สำหรับจอยและโต้งได้เข้าพิธีหมั้นเมื่อวันที่ 20 ก.พ.2564 ที่โรงแรม พลาซ่า แอทธินี แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนจัดงานพิธีมงคลสมรสนั่นเอง