รีเซต

10 คนดัง ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดในปี 2565

10 คนดัง ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดในปี 2565
EntertainmentReport3
7 ธันวาคม 2565 ( 16:13 )
784

เป็นธรรมเนียมประจำทุกปีที่ใกล้จะสิ้นปี ทาง Google จะออกมาเผยข้อมูล Google Trending Searches คำค้นหายอดนิยมของแต่ละปี แต่ละหมวดหมู่ เพื่อเป็นการรีแคปว่าตลอดทั้งปีที่ผ่านมา มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นในประเทศ ในส่วนของวงการบันเทิง ก็คึกคักไม่น้อย ทาง TrueID จึงขอเผย Top 10 หมวด Trending People ซึ่งเป็นการรวบรวมรายชื่อ 10 บุคคลคนดังที่ติดอันดับคนเซิร์ช Google มากที่สุดในปี 2565 มาให้แฟน ๆ ได้ดูกัน

10 คนดัง ถูกค้นหาใน Google มากที่สุดในปี 2565

 

1. "แจ็คสัน หวัง"

เป็นศิลปินดังระดับโลกที่ปีนี้ 2565 เดินทางมาประเทศไทย เพื่อแสดงคอนเสิร์ตและงานอื่น ๆ บ่อยมาก สำหรับ "แจ็คสัน หวัง" ทำให้อากาเซ่ชาวไทยฟินตลอดทั้งปี

 

2. "ปริญญ์ พานิชภักดิ์"

ตกเป็นประเด็นร้อนและดังทั่วเมืองอยู่พักใหญ่ จากกรณีที่ "ปริญญ์ พานิชภักดิ์" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 2565 ประกาศลาออกรองหัวหน้าพรรค ปฎิเสธข้อกล่าวหาล่วงละเมิดสาว

 
3. "ชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ"

หลังจากที่มีการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร หลายคนลุ้นว่าจะเป็นคนในใจหรือไม่ สุดท้ายผู้คว้าเก้าอี้คนใหม่คือ "ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" ผู้ว่ากทม.2565 คนที่ 17 หลังจากนั้นได้ลุยทำงานอย่างเต็มที่รวมถึงร่วมกิจกรรมมากมาย

 

4. "โม อมีนา พินิจ"

เป็นปีที่ชื่อของนักแสดงสาว "โม อมีนา" ถูกจับตามองมากที่สุดในหลาย ๆ เรื่องทั้งประเด็นที่ต้องสูญเสียพี่สาวคนสนิท "แตงโม นิดา" รวมถึงเรื่องความรักและเรื่องงานที่ได้รับความสนใจมากขึ้น

 

5. "เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข"

ต้องบอกว่าเป็นพระเอกแมว 9 ชีวิต สำหรับ "เติ้ล ธนพล" ที่ผ่านมรสุมชีวิตมามากมาย กระทั่งตัดสินใจบวชนานหลายเดือน ก่อนจะสึกเพื่อออกมาใช้ชีวิตทางโลกต่อไป

 

6. "ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ"

"ขุน ชานนท์" ชื่อนี้ตกเป็นข่าวร้อนกระฉ่อนเมือง จากกรณีที่ขับรถเฉี่ยวชนมอเตอร์ไซด์ หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว หายเงียบไม่ติดต่อผู้เสียหายทำให้เกิดความเข้าใจว่าบ่ายเบี่ยงการไม่รับผิดชอบ กระทั่งต้องร้อนถึงรายการ "โหนกระแส" ช่วยเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ย

 

7. "กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์"

จากคดีดัง Forex-3D ที่มีคนบันเทิงเอี่ยวหลายคน หนึ่งในนั้นคือ "กระทิง ขุนณรงค์" นักแสดงชื่อดังทางช่อง 3 ที่เป็นทั้งผู้ลงทุนและยังมีลูกข่ายอีกด้วย แต่เจ้าตัวได้ยืนยันความบริสุทธิ์ใจพร้อมเข้าชี้แจงกับ DSI เรียบร้อยแล้ว

 

8. "พระบิดา"

กลายเป็นเรื่องราวสุดตะลึงเมื่อ "พระบิดา" ผู้ที่เปิดสำนึกเจ้าของลัทธิประหลาด กินปัสสาวะ-อุจจาระ-เสมหะ-ขี้ไคล ทำเอาหลายคนสงสัยแบบนี้ก็มีด้วยหรือ?

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

 

9. "กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์"

กลายเป็นคนเพียงชั่วข้ามคืน สำหรับ "กระติก อิจศรินทร์" ผู้จัดการของนักแสดงผู้ล่วงลับ "แตงโม นิดา" ที่ไปล่องเรือกันแล้วแตงโม เกิดพลัดตกเรือจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ทำให้สังคมจับจ้องถึงเพื่อนที่อยู่บนเรือ จนกลายเป็นประเด็นและได้มีการติดตามความคืบหน้าของคดีตลอดทั้งปี

 

10. "เอ๋ เชิญยิ้ม"

ชีวิตครอบครัวกำลังเดินหน้าไปอย่างมีความสุข แต่ตลกชื่อดัง "เอ๋ เชิญยิ้ม" ต้องสูญเสียลูกชายกะทันหัน จากอุบัติรถมอเตอร์ไซด์ชนท้ายรถ 18 ล้อ ไฟคลอกเสียชีวิต ทำให้ชื่อของเอ๋ ติดอันดับถูกค้นหาในกูเกิ้ลมากที่สุดปี 2565 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม jacksonwang852g7, mo_amena, tle_tanapol, khun.chanon, kratingg, gatick
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, เอ๋ สมาร์ท