รีเซต

10 ละครฮอต ที่คนไทยค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2565

10 ละครฮอต ที่คนไทยค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2565
EntertainmentReport2
7 ธันวาคม 2565 ( 17:15 )
43.9K

10 ละครฮอต ที่คนไทยค้นหามากที่สุดใน ปี 2565 ผลงานซีรีส์-ละคร ของ Google จากข้อมูล Google Trending Searches คำค้นหายอดนิยมของแต่ละปี  เกิดขึ้นจนทำให้มีการค้นหาคำเหล่านั้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะมีข้อมูลคำค้นหายอดนิยมแล้วยังมีการค้นหาในหมวดอื่น ๆ หมวดละครในปีนี้ คึกคัก ละคร "ใต้หล้า" นำโด่งได้อันดับ 1 เลยทีเดียว  โดย 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมปี 2565 TRENDING SERIES ละคร / ซีรีส์ มีดังนี้


1.ใต้หล้า 

นำแสดงโดย “ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร” ประกบคู่กับ นางเอก “เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน” รับรองว่า การประชันดราม่าสุดเข้มข้นเรื่องนี้ ได้อรรถรสแน่นอน เตรียมเปิดโหมดความสนุก สุดเข้มข้น ไปกับ ละครดราม่า ฟอร์มยักษ์ “ใต้หล้า” ทาง ช่องวัน31 ละครที่จะมอบความหวังในชีวิต ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ครอบครัว ความรัก และคุณธรรม รวมถึงเป็นการจับเอายอดฝีมือจากทุกด้าน มารวมในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น สุดยอดผู้กำกับมือรางวัล “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” สุดยอดมือเขียนบท สุดเข้มข้น “เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธนะ” และสุดยอดทีมนักแสดง

 


2. ด้วยรักและหักหลัง

เรื่องราวของ เมื่อ “พันทิวา” (รับบทโดย แพรวา ณิชาภัทร) ถูกแฉด้วยคลิปลับในงานแต่งของเธอกับ “ภูรีนัท” (รับบทโดย ปาแปง พรหมพิริยะ) ทำให้เธอต้องฆ่าตัวตาย “มีนา” (รับบทโดย แจน พลอยชมพู) พยายามหาตัวคนร้ายที่เป็นคนสลับคลิปลับกับพรีเซนเทชั่นในงานแต่งแต่กลับกลายเป็นว่าการสืบค้นความจริงของมีนา เป็นการขุดคุ้ยเรื่องราวของเธอกับแฟนเก่า “พิชญ์” (รับบทโดย ลี ฐานัฐพ์) รวมถึงความลับของเพื่อนคนอื่นในกลุ่ม ทั้ง “ธิดาวัลย์” (รับบทโดย แพต ชญานิษฐ์) สาวสวยที่แอบเป็นชู้กับ “ชานนท์” (รับบทโดย ปลื้ม ปุริม) แฟนหนุ่มของมีนา “เมธาชา” (รับบทโดย ฟ้า ยงวรี) ที่ถูกข่มขู่ ถ่ายคลิป Blackmail จาก “กรวีร์” (รับบทโดย ณัฐ ณัฐรัฐ) แฟนใหม่ของ “ธาริณี” (รับบทโดย กิ๊ก มยุริญ) แม่เธอ และ “สรัสวดี” (รับบทโดย อ้าย สรัลชนา) สาวเรียบร้อยดูอ่อนโยนแต่แท้จริงเธอคือเมียน้อย ที่กำลังถูก “ณัฐมล” (รับบทโดย เอ๋ มณีรัตน์) เมียหลวงของ “กัปตันคีย์” (รับบทโดย กิก ดนัย) และเป็นลูกพี่ลูกน้องของ “หมวดเติม” (รับบทโดย ม่อน ธนัชชัย) จับผิด อีกทั้งยังมีเพื่อนสาวสุดลึกลับ “ปาลนา” (รับบทโดย เจมี่ จุฑาพิชญ์) ที่อาจกุมความลับบางอย่างเอาไว้ เรื่องราวความรัก ความอิจฉา และความชั่วร้ายของแก๊งดอกไม้

3. คือเธอ

นำแสดงโดย “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์”  เมื่อเธอเปลี่ยนให้คนเลวอยากเป็นคนดี และเธอเปลี่ยนให้เขาคนนี้ร้ายกว่าที่เคยเป็น จาก ‘คนแปลกหน้า’ สองคนที่อยู่ ‘คนละโลก’ ซึ่งเป็นการพบกันครั้งแรกของ 2 ซุปตาร์ “มาริโอ้ ” และ “ญาญ่า อุรัสยา ” นอกจากนี้ยังได้สาวหน้าเก๋ “ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” มาร่วมงานอีกด้วย

 


4. เขยบ้านไร่สะใภ้ไฮโซ

นำแสดงโดย คู่จิ้นสุดปัง เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล และ มุกดา นรินทร์รักษ์ กลับมาพบกันอีกครั้ง ฟินปนฮาไปกับ เข้ม-มุกดา ในบทบาทใหม่ กับเรื่องราวของหนุ่มบ้านไร่ ที่ตกกระไดพลอยโจน กลายเป็นผู้บ่าวกำมะลอของสาวไฮโซ เพื่อข้อตกลงบางอย่าง ภารกิจพิชิตใจแม่ยาย และความรักสุดชุลมุนจึงบังเกิด

5. สิเน่หาส่าหรี

นำแสดงโดบ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ที่จะพาทุกคนไปร่วมกันไขปริศนาที่ถูกซ่อนไว้บนผืนผ้าสาหรี่ งานนี้เป็นการโคจรมาเจอกับพระเอกหน้าคม ฌอห์ณ จินดาโชติ ร่วมด้วย แหม่ม คัทลียา, ริชชี่ อรเณศ, ก้อง วิทยา ฯลฯ

 

6. Big Mouth

เรื่องราวของพัคชางโฮ เขาเป็นทนายความที่เป็นเรตคว้าชัยชนะในศาลเพียงแค่ 10 เปอร์เซนต์เท่านั้น เขาเป็นคนพูดมากและพูดไปเรื่อย ทำให้ใคร ๆ ก็ตั้งฉายาให้กับเขาว่า บิ๊กเมาธ์ กระทั่งเขาเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม และถูกเปิดโปงว่าเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า บิ๊กเมาส์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ชีวิตต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลในขณะเดียวกัน โกมิโฮ เธอเป็นภรรยาคู่ชีวิตของชางโฮ เป็นพยาบาลสาวที่รูปร่างสวยทรงเสน่ห์ เธอเฉลียวฉลาดและกล้าหาญ ก่อนจะผันตัวกลายมาเป็นทนายความช่วยแก้ต่างให้สามี พร้อมทั้งสนับสนุนเขาทั้งด้านการเงินและสภาพจิตใจ อีกทั้งพยายามล้างมลทินและลบล้างชื่อเสียให้กับสามีของตัวเองอย่างสุดความสามารถ

7. สามีชั่วคืน
 นำแสดงโดย พระเอกหนุ่มหล่อ ยูโร ยศวรรธน์ ทะวาปี ประกบคู่นางเอกหน้าสวย พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน ที่จะมารับบทสุดท้าทาย ร่วมด้วย บอม พงศกร โตสุวรรณ, แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค 


8. สร้อยสะบันงา

นำแสดงโดย  “นาย ณภัทร เสียงสมบูรณ์” รับบท เทียน ประกบคู่ครั้งแรกกับนางเอกมากความสามารถ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ในบท สะบันงา หรือ งาม ผลงานของ เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด โดย “นก จริยา แอนโฟเน” ที่กล่าวย้อนไปสู่สมัยหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง กับชีวิตของหญิงสาวชื่อสร้อยสะบันงา ลูกกบฏที่ตั้งใจจะกอบกู้ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล พยายามขัดเกลาตัวเองให้โดดเด่นเทียบเท่ากับพวกผู้ดี จากความพยายามกลายเป็นความทะเยอทะยานและหยิ่งเกินกว่าจะพ่ายแพ้ แต่ยิ่งแสวงหากลับยิ่งหลุดลอย มีเพียงความรักจากหัวใจของชายแสนดีชื่อเทียนเท่านั้นที่พร้อมจะปกป้องตลอดไป 


9. Business Proposal

เรื่องราวของ ชินฮาริ เป็นสาวออฟฟิศที่ยังถือครองสถานะโสดสนิท เธอมีเพื่อนผู้ชายที่ใกล้ชิดและแอบชอบเขามายาวนาน แต่กลับมารู้ทีหลังว่าเขามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว เธอจึงเศร้าและทำใจลำบากกับเรื่องนี้ และไปหาเพื่อนไฮโซของเธอ อย่าง จินยองซอ ที่ได้ออกปากแนะนำให้เธอลองไปนัดบอดออกเดตแทน ฮาริจึงจำใจไปนัดบอดในฐานะเพื่อนของตัวเอง และตั้งใจจะปฏิเสธคู่เดตและทำภารกิจนี้ให้เสร็จลุล่วงด้วยดี และต้องไม่ทำให้เพื่อนต้องเดือดร้อน แต่ปรากฏว่าคู่นัดบอดที่เธอต้องเผชิญหน้าด้วยกลับเป็น คังแทมู เขาคือซีอีโอบริษัทที่ทำงานอยู่

คังแทมู เป็นหนุ่มนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เขาสืบทอดกิจการมาจากคุณปู่ และได้รับมอบหมายจากปู่ให้ออกไปนัดบอดที่จัดเตรียมเอาไว้ให้กับหญิงสาวที่เหมาะสม แต่เขาเป็นคนบ้างานและไม่เคยใส่ใจสกับนัดบอดบ้าๆ ที่ปู่พยายามยัดเยียดให้กับเขา ไปๆ ให้จบ แต่ในคราวนี้เขาที่เบื่อเต็มทนได้ประกาศจะแต่งงานกับผู้หญิงส่งมานัดบอดด้วยคนล่าสุด แต่ปรากฏว่าผู้หญิงคนนั้นดันกลายเป็นฮาริ ที่ปลอมตัวมาในฐานะเพื่อนของเธอ และหลังจากนัดบอดวันนี้ ฮาริก็ได้รับสายโทรศัพท์จากคังมูแท เขากำลังออกปากขอเธอ...แต่งงาน!


10. โฉมโฉด

นำแสดงโดย  กรีน อัษฎาพร, สน ยุกต์, พิม พิมประภา เมื่ออดีตที่ผิดพลาด กำลังตามมาทำร้ายทวงคืน เราจะนั่งนิ่งยอมรับชะตากรรม หรือจะลุกขึ้นสู้เพื่อคนที่เรารัก