รีเซต

เช็คลิสต์ 9 ละครเย็นช่อง 3 ปี 2564 กี่เรื่องก็เปรี้ยงสะท้านจอ!

เช็คลิสต์ 9 ละครเย็นช่อง 3 ปี 2564 กี่เรื่องก็เปรี้ยงสะท้านจอ!
Entertainment Report_3
16 ธันวาคม 2564 ( 14:21 )
2.9K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียกได้ว่าปี 2564 นี้ ช่อง 3 ได้ปล่อยละครช่วงเย็นมาแบบจัดหนักจัดเต็มครบทุกรสชาติถึง 9 เรื่อง อาทิ เทพธิดาปลาร้า, แม่ครัวคนไหม่, สะใภ้เจ้าสัว, ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ, แก่นแก้ว, อีสาวอันตราย, ปีศาจแสนกล, นางฟ้าอสูร และ สุดร้ายสุดรัก ทุกเรื่องต่างก็มอบความสนุกสนานถูกใจคนดู ทำให้เรตติ้งละครช่วงเย็นพุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย นอกจากนี้พระ-นางในแต่ละเรื่องยังสาดเคมีสุดจิ้นทะลุจอ บางเรื่องกำเนิดคู่จิ้นเคมีใหม่กันเลยทีเดียว

เช็คลิสต์ 9 ละครเย็นช่อง 3 ปี 2564 กี่เรื่องก็เปรี้ยงสะท้านจอ!

เปิดมาเรื่องแรก เทพธิดาปลาร้า ผลงานของผู้จัดฯ กอบสุข จารุจินดา ละครที่ดูแล้วได้รับทั้งเสียงฮาและกลิ่นอายความเป็นอีสานแบบเต็ม ๆ เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ดึงหนุ่มดาวรุ่ง กระทิง ขุนณรงค์ มาประกบคู่กับสาว ชิปปี้ ศิรินทร์ แถมยังเป็นละครเรื่องแรกที่แฟน ๆ ได้เห็นหนุ่ม กระทิง ในบทพระเอกเต็มตัว ซึ่งเขาก็ทำผลงานออกมาดีจนแฟน ๆ พากันคลั่งรักหนุ่มคนนี้กันเป็นแถว ส่วนในเรื่องของตัวเลขเรตติ้งบอกเลยว่าไม่ธรรมดาดีไม่ไหว

 

เรื่องต่อมาบอกเลยว่าให้ความฟินปนฮากับคนดูแบบไม่ยั้ง จนได้รับกระแสตอบรับมาแรงเกิดคาดกับ แม่ครัวคนใหม่ ผลงานของผู้จัดฯ อุ๊ พัชนี ซึ่งสิ่งที่ละครเรื่องนี้ดึงดูดสายตาคนดู ก็คือเคมีพระนาง ออกัส วชิรวิชญ์ กับ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ที่เพิ่งประกบคู่ครั้งแรกก็สามารถสาดความฟินตราตรึงใจคนดูอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นคู่จิ้นใหม่ที่หลายคนจับตามอง และรอคอยผลงานต่อไปของพวกเขา เมื่อกระแสละครออกมาดีขนาดนี้ แน่นอนว่าเรตติ้งก็พุ่งสูงปังไม่แพ้กัน

 

อีกหนึ่งละครที่ฮุบสายตาคนดูได้อยู่หมัดนั่นก็คือละคร สะใภ้เจ้าสัว ฉบับของผู้จัดฯ น้อง พรสุดา บอกเลยว่าเรื่องนี้เข้าทางสายฮามาก เพราะได้ดึงสุดยอดตลก จาตุรงค์ โพธาราม มาการันตีความฮาแบบไร้ลิมิต นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้กระแสละครดีขึ้นไปอีกก็น่าจะเป็นเคมีสุดฟินของ โอม คณิน และ พริม พริมา ที่ประกบคู่กันครั้งแรกก็เกิดเคมีฟิน ๆ ทำให้เอาคนดูจิ้นไม่ไหว จนสามารถโกยเรตติ้งทุบสถิติอย่างถล่มทลาย

 

ด้านละครที่ถ่ายทอดความเป็นวิถีชีวิตชาวนาวงการข้าวไทยอย่าง ปาฏิหาริย์รักแม่โพสพ ผลงานของผู้จัดฯ ปิ่น ณัฏฐนันท์ ก็ได้รับกระแสตอบรับและเรตติ้งที่ดีจากคนดูมาเช่นกัน เรื่องนี้ได้ ก้อง สรวิชญ์ ประกบคู่ครั้งแรกกับ โมนา อมลรดา บอกเลยว่าเป็นเคมีใหม่ที่ใช้ได้เลยทีเดียว

 

ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งละครสายรักธรรมชาติผสมผสานเรื่องราวความรักในครอบครัวที่อบอุ่นและกินใจคนดูสุด ๆ อย่าง แก่นแก้ว ผลงานของผู้จัดป้ายแดงช่อง 3 อาร์ต พนิตนาฏ รวมถึงยังเป็นผลงานละครชิ้นแรกที่ ติ๊ต๊ะ ชญานิศ ได้รับบทเป็นนางเอกเต็มตัว ประกบคู่กับพระเอกรุ่นพี่ เพ็ชร ฐกฤต ส่งผลให้เกิดเคมีใหม่ที่ถูกใจคนดูไม่น้อย  ส่วนในเรื่องของเรตติ้งต้องบอกเลยว่าปังไม่น้อยหน้าเรื่องอื่นเลย

 

ฟากละครผีแฟนตาซีขายขำอย่าง ปีศาจแสนกล ก็ฮาใช้ได้จนทำให้ตัวเลขเรตติ้งไต่อันดับขึ้นทุก EP เรื่องนี้เป็นผลงานฉบับของผู้จัดฯ น้อง พรสุดา ซึ่งได้นำพระนางที่เคยสร้างเคมีสุดน่ารักมาแล้วกลับมาคู่กันอีกครั้งอย่าง โบ๊ท ธารา และ ลาล่า ลาริสา จากนั้นยังดึงหนุ่ม เกี๊ยก วัทธิกร มารับบทผีครั้งแรกอีกด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นละครเย็นที่ทำให้คนดูต่างเพลิดเพลินไปตลอดทั้งเรื่อง

 

ปรับโหมดคนดูส่งละครสายบู๊สะท้อนภัยสังคมในชุมชน อีสาวอันตราย ฝีมือของผู้จัดฯ แดง ธัญญา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เข้าทางสายพลังหญิงแกร่งหมัดมวยมาเต็มปะปนด้วยอารมณ์ดราม่า แถมดึง ดรีม กันต์ดนัย และ ฝ้าย นันท์ฑณัฐ มาคู่กันครั้งแรก ด้วยความที่เป็นละครบู๊พลังหญิงเรื่องนี้สาว ฝ้าย ต้องสวมบทบู๊สุดฝีมือครั้งแรกกับราชินีนักบู๊ จีจ้า ญาณิน ที่ในเรื่องได้ประกบคู่ บอล กัมมัญญ์ งานนี้เรตติ้งละครออกมาดีสมกับความทุมเทของผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ นักแสดง และทีมงานทุกคน

 

ถัดมาเป็นละครเย็นที่กระแสปังมาก นางฟ้าอสูร ผลงานชิ้นสุดท้ายของ ผู้จัดฯ และ ผู้กำกับฯ รุ่นใหญ่ อาเปี๊ยก พิศาล ที่ได้พระนางเป็นหนุ่ม แม็ค ปวิช กับสาวสุดฮอตฉายาแม่น้องบอง แจ็คกี้ ชาเคอลีน บอกเลยว่าคู่นี้ได้สาดพลังความฟินปนตลกสะกดใจคนดู และถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แจ้งเกิดให้กับทั้งคู่ จนคนดูต้องวอนขอละครคู่นี้อีก แน่นอนว่าเรตติ้งทุก EP ก็ไต่อันดับขึ้นสูงเรื่อย ๆ แบบไม่มีลดละ หากใครที่พลาดชมละครเรื่องนี้แนะนำว่าต้องกลับไปย้อนดู เพราะดีจริงไม่จกตา

 

มาถึงละครเย็นเรื่องสุดท้ายของปี 2564 สุดร้ายสุดรัก ที่กำลังออนแอร์อย่างเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ โดย บอย โกสิยพงษ์ ได้จับมือกับ เนย รัสรินทร์ ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดฯ ของเรื่องนี้ และได้นำ อเล็กซ์ เรนเดลล์ มาคู่กันครั้งแรกกับ บัว นลินทิพย์ พากันถ่ายทอดเรื่องราวที่เกี่ยวกับวงการดนตรี แถมหนุ่ม อเล็กซ์ ยังได้โชว์ฝีมือการเล่นดนตรีในเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งถือว่าละครเรื่องนี้ต่างโดนใจบวกกับให้แรงบันดาลใจแก่ผู้ที่รักในเสียงดนตรี ส่งผลให้เรตติ้งดีขึ้นเรื่อย ๆ 

 

จัดว่าเด็ดจริง ๆ สำหรับละครเย็นทั้ง 9 เรื่องของช่อง 3 ในปี 2564 นี้ ครองตำแหน่งยืนหนึ่งเรตติ้งถล่มทลายฟาดเรียบไม่มีเหลือ บอกเลยว่าปี 2565 ช่อง 3 ได้เตรียมเสิร์ฟละครเย็นคุณภาพดีแบบนี้ให้กับแฟน ๆ ได้ฟินกันอีกแน่นอน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี