รีเซต

โหนกระแสวันนี้ : "กระติก" โฟนอินอัด "อัจฉริยะ" เรื่องแผลที่ขา "แตงโม" ไม่มีจริง ถ้ามีรีบเอาคลิปออกมา อย่าทำให้แฟนคลับผิดหวัง! (มีคลิป)

โหนกระแสวันนี้ : "กระติก" โฟนอินอัด "อัจฉริยะ" เรื่องแผลที่ขา "แตงโม" ไม่มีจริง ถ้ามีรีบเอาคลิปออกมา อย่าทำให้แฟนคลับผิดหวัง! (มีคลิป)
EntertainmentReport2
25 พฤษภาคม 2565 ( 15:00 )
2.8K

โหนกระแสวันนี้ : "กระติก" โฟนอิน อัด "อัจฉริยะ" ถ้ามีหลักฐานก็รีบเปิดมาเสียที อย่าทำให้แฟนคลับผิดหวัง รอมานานแล้ว ทิ้งทุกงาน ไม่เห็นมีอะไร ถ้ามีคลิปเผยได้เลย ไม่ต้องรอระหว่างโฟนอินรายการ "โหนกระแส" พ่อสั่งห้ามก้าวร้าวผู้ใหญ่ กระติกเหน็บแต่ไม่รู้ตอนนี้ผู้ใหญ่หาทางลงเจอหรือยัง เล่นเอา "หนุ่ม กรรชัย" ถึงกับกุมขมับ เผยน่าจะเอาเบอร์ไปคุยกันที่บ้าน

"หนุ่ม กรรชัย" เชิญ "อัจฉริยะ"  มาออกรายการ "โหนกระแส" แต่ขอให้ต่อสายกระติก เพื่อถามเรื่องกระติกใส่ชุดนี้ถ่ายอย่างไร มีการเปลี่ยนเวลาหรือไม่ กระติกสวนกลับไหนคลิปหลักฐาน ทำไมชอบจับผิด มีเรื่องสงสัยตลอด แต่ไม่เห็นทำสำเร็จซักอย่าง เรียกว่าเป็นการโฟนอินที่เข้มข้น จน "หนุ่ม กรรชัย" ถึงกับกุมขมับ เพราะอัจฉริยะให้กระติกตอบคำถามเรื่องโลเคชั่นของภาพถ่ายที่ยืนยันว่ากระติก ให้การเท็จ และเข้าแจ้งความกระติกเรื่องให้การเท็จ ถามไม่ทันไร กระติก อัดกลับ สงสัยอะไรให้มันเกิดเป็นประโยชน์ต่อคดีแตงโมบ้าง อย่าทำให้แฟนคลับผิดหวัง มีอะไรก็เอาออกมาเปิดเลย รออยู่ แฟนคลับคนไทยก็รออัจฉริยะเหมือนกัน

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ โหนกระแส 

ซึ่งกระติกตอบคำถามและใส่ไม่ยั้ง และยอมรับว่าจำรายละเอียดบนเรือไม่ได้ทั้งหมด ว่ากี่ทุ่มใครทำอะไร และไม่ได้ยืนซบกับใครบนเรือ มีแต่ตะโกนคำหยาบกันไปเท่านั้นระหว่างปอกับแตงโม และคุยกันเรื่องธุรกิจ แซะอัจฉริยะมีอะไรรีบเปิดออกมา หลักฐานที่ว่ามีเปิดเสียที เผยสวนเรื่องกรีดขาบนเรือไร้สาระ เหมือนนิทานอีกด้วย ในระหว่างที่โฟนอินเข้ารายการ พ่อของกระติก โทร.มาซึ่งกระติกบอกว่าพ่อด่าแน่ เพราะพ่อบอกแล้วว่าอย่าก้าวร้าวผู้ใหญ่ ซึ่งกระติกบอกยังไม่ได้รับสาย และจะบอกพ่อว่าไม่ทันแล้ว  เรียกว่ารายการ โหนกระแส วันนี้ ทำเอาเจ้าของรายการอย่างหนุ่ม กุมขมับเลยทีเดียว หัวจะปวดอีกแล้ว!

ในรายการกระติกกับอัจฉริยะ ฉะกันสนั่นเลยทีเดียว หนุ่ม กรรชัย ต่อสายหา “กระติก” พี่อัจมีอะไรอยากถามกระติก ขอคุยกันแบบไม่ทะเลาะนะ?

อัจฉริยะ : ให้กระติกช่วยตอบผมหน่อย ภาพวันที่กระติกไปถ่าย เวลา 22.13 ที่สะพานพระราม 8 ภาพเดี่ยว ภาพคู่ผมพิสูจน์แล้วว่ากระติกไม่ได้ตัดต่อ ก็ต้องให้ความเป็นธรรมอยู่แล้ว ภาพนี้ตอนถ่ายอยู่ที่ไหน

กระติก : พระราม 8 ค่ะ

 อัจฉริยะ : แก้เวลามั้ย

กระติก : ไม่เคยยุ่งกับเวลานะ ในโทรศัพท์หนูไม่เคยยุ่งกับเวลาตรงไหนเลย เพราะเปลี่ยนแปลงไม่เป็น ไม่เคยทำอะไรกับโทรศัพท์ เรื่องรูป เรื่องเวลาไม่เคยทำ มั่นใจหนักแน่นมากๆ ด้วย

อัจฉริยะ : เปิดวัดบุญญาวาส

กระติก : ภาพนี้แตงโมเป็นคนถ่ายให้ติก

ใครเป็นคนถ่าย?

กระติก : มันอยู่ในเครื่องติก ติกจำได้ตอนไปที่พนักงานสอบสวน มันมีอยู่ภาพนึง มันไม่ขึ้นโลเกชั่น ไม่แน่ใจว่ามีการส่งผ่านแอปฯ จำไม่ได้เลยอันนี้ ต้องไปถามพนักงานสอบสวนค่ะ มีประเด็นนี้อยู่

อัจฉริยะ : อันนี้ให้พนักงานสอบสวนมั้ย

กระติก : ให้หมดค่ะ ให้ไป 3-4 รอบ เอาไปที 7-8 ชม.

เกี่ยวอะไรกับวัดบุญญาวาส?

อัจฉริยะ : ตำแหน่งที่กระติกถ่าย กระติกอยู่ที่วัดบุญญาวาส

กระติก : เดี๋ยวก่อนนะ ภาพนี้เกี่ยวอะไรกับแตงโมตกไปตาย ภาพติกนั่งสวยๆ เนี่ย หนูแค่งง ประเด็นอะไรก็ไม่รู้

อัจฉริยะ : ใจเย็นๆ หน่อย ผมจะชี้ว่าถ้าเวลานี้ คนที่ถ่ายภาพนี้อยู่ที่วัดบุญญาวาส ไม่ได้อยู่สะพานพระราม 8

ทำไมถึงคิดแบบนั้น?

อัจฉริยะ : ให้ดู แต่เปิดไม่ได้นะ

22.13 แต่ว่า 22.13 เหมือนกัน เป็นอีกจุดนึง ที่ดูอยู่นะ อยู่ตรงจุดวัดบุญญาวาส พี่เอามาจากไหน?

อัจฉริยะ : มีที่มา แต่ถามว่าไปอยู่ที่วัดบุญญาวาสได้ไง

กระติก : หนูไม่ได้ถ่ายเอง โมถ่ายให้ติกค่ะ หนูนั่งเอามือที่ไหนถ่ายล่ะคะ ดูด้วย หนูไม่ได้เซลฟี่นะคะ ดูอิริยาบถที่ภาพก่อน ว่าใครเป็นผู้ถ่ายภาพนี้

อัจฉริยะ :   ก็ถึงถามนี่ไง

กระติก : ก็ตอบนี่ไงว่าแตงโมเป็นคนถ่ายให้ แต่มีภาพนึงจำไม่ได้ ตร.ถามว่าอันนี้ไม่มีโลเกชั่น อาจจะส่งภาพมาให้อีกที ต้องไปถามพนักงานสอบสวน  แต่ที่ยืนยันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์คือไม่มีการแก้ไขรูปภาพ เวลาอะไรทั้งสิ้น ที่เหลือไปถามพนักงานสอบสวนเลย

อัจฉริยะ : ช่วงเวลา 3 ทุ่ม 50 กว่า โรเบิร์ตนั่งคู่กับแตงโม หัวเรือ ใช่มั้ย

กระติก : ไม่ทราบเลยค่ะ จำไม่ได้ โห 3 เดือนให้หนูระลึกชาติ ติกนั่งอยู่ซ้ายมือตลอดอยู่แล้ว

อัจฉริยะ : แตงโมนั่งอยู่หัวเรือกับโรเบิร์ตคนขับ ปออยู่หลังกระติกเปล่า แซนอยู่ท้ายเรือ

กระติก : จำไม่ได้ขนาดนี้หรอก ว่าใครตำแหน่งไหนตอนกี่ทุ่ม ต้องถามพนักงานสอบสวน มันใกล้สถานการณ์จริงกว่า ถ้าถามหนูตอนนี้ หนูต้องใช้เวลาระลึกชาติ เพราะสามทุ่มเป๊ะๆ ใครทำอะไรที่ไหนยังไง หนูตอบไม่ได้พูดเลย

อัจฉริยะ : โรเบิร์ตมีการมาซบกระติกมั้ย เหมือนเสียใจ

กระติก : ซบอะไรคะ เสียใจเรื่องอะไรคะ ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรบนเรือเลย มีแต่นั่งคุยกันแค่เรื่องฟิตเนส เรื่องธุรกิจล้วนๆ

อัจฉริยะ : ดูภาพๆ นึงนะ กระติกเปล่า

กระติก : ใครอ่ะ ไม่ใช่ติก ติกนั่งอยู่ข้างล่าง

ที่วงกลมสีแดงใคร?

กระติก : ปอและโมยืนเท้าไหล่อยู่ ถ้าช่วงเวลานั้น เขาเท้าไหล่ด่ากัน พูดออกอากาศได้มั้ย สั-ว์ มึงเป็นอะไร แล้วตะโกนแหกปากกัน หนูจำได้แค่นี้แหละ หนูนั่งอยู่ฝั่งปอ และโมยืนเท้าไหล่ปออยู่

หลังกระติกเป็นจ๊อบมั้ย?

กระติก : จำไม่ได้ค่ะ สายตาติกเห็นแค่สองคนนี้ ข้างหลังติกมองไม่เห็น ต้องหันไปเลย แล้วลมก็ตีหัวฟู หนูก็ไม่หันไป อันนี้เห็นเพราะอยู่หางตาข้างๆ แต่ข้างหลังไม่เห็นเลย ต้องหันเอี้ยวตัวไปมองถึงจะเห็น ถ้าจะมาถามละเอียดขนาดนี้ ติกไม่เห็นหรอกว่าใครอยู่ตรงไหน เวลาไหนๆ

อัจฉริยะ : โรเบิร์ตขับเรือเหรอ

กระติก : ตอบไม่ได้ค่ะ ไม่เห็นตรงนี้ เวลานี้ แต่ถ้าปออยู่ตรงนั้น ก็ต้องเป็นพี่เบิร์ต

อัจฉริยะ : ผมเห็นแล้วว่าโรเบิร์ตขับเรือกลางวัน

กระติก : กลางวันเขาสลับกันค่ะ

อัจฉริยะ : กลางคืนค่ะ

กระติก : เขาก็สลับกันเหมือนเดิม แต่หนักไปทางปอ มันจะมีช่วงจอดถ่ายรูป ช่วงเนิบๆ ติกเปิดให้พนักงานสอบสวนดูหมดแล้ว ว่าระยะความเร็วเท่าไหร่ เหมือนที่ติกตอบพี่หนุ่มไปในโหนกระแส ว่าขาไปมันเร็วเลยเป็นแบบนั้น หัวฟู ทุกคลิปเราเปิดหมด ให้ดูหมดทุกอย่าง ตอนกลางคืนตอนมืดๆ มันเป็นฟีลเปิดเพลง ดูดาว คนละมูท ติกถ่ายบรรยากาศไว้หมด ถ่ายน้ำด้วยที่กำลังเคลื่อนที่ไป ถ้าผิดสังเกตเราก็รู้ได้ แต่หนูอยากถามหน่อยว่าในเมื่อบอกว่ามีคลิปชัดเจน ว่ามีการฆาตกรรมเกิดขึ้น ทำไมไม่เปิดเผยมาเลย จะกลัวโดนฟ้องทำไม หนูก็รออันนี้อยู่ ถ้าเห็นชัดว่าฆ่ากัน เอามีดกรีดโน่นนี่นั่น จะมาสนใจเรื่องเวลาทำไมคะ ในเมื่อคลิปชัดเจนอยู่แล้ว หนูก็รออยู่ คนทั้งประเทศก็รออยู่ค่ะ

อัจฉริยะ : คุณไม่ต้องใจร้อนหรอก

กระติก : หนูไม่ได้ใจร้อน พยายามใจเย็นอยู่แล้ว

อัจฉริยะ : ใจเย็นๆ มีแน่นอน

กระติก : เอาออกมาเถอะค่ะ คนเขารออยู่ทั้งประเทศ แฟนคลับพี่ก็รอ

อัจฉริยะ : ผมก็ไม่ได้รีบ

กระติก : แฟนคลับรออยู่ อย่าทำให้แฟนคลับผิดหวัง เขารอมาไม่รู้กี่งานแล้วเนี่ย ที่ทำแล้วทิ้งๆ

อัจฉริยะ : ทิ้งตรงไหน

กระติก : แล้วไขข้อสงสัยอะไรได้สักข้อมั้ยคะ แล้วล่าสุดบอกว่าเรื่องที่จะเอาหลักฐานพลิก 3-4 วันจะได้ พอถึงวัน รอดีเอสไออีกแล้ว มุกเดิมเลยนะ แล้วมาตั้งข้อสงสัยหนูใหม่ เพื่อดูว่าหนูจะตอบอะไรผิดมั้ย แล้วคนก็จะลืมเรื่องเก่าแล้ว มายุ่งกับเรื่องใหม่แล้วก็ทิ้งเรื่องนั้น แล้วมาเล่นหนูมาแจ้งความหนูต่อ ไปแจ้งนะคะ หนูจะได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตร.

อัจฉริยะ : ดีเลย

กระติก : เพราะโทรศัพท์ให้ไปไม่รู้กี่รอบแล้วกับตร. อยากได้อะไรอีกมั้ยคะ เรื่องจีพีเอสไปคุยกับคนที่รู้เรื่องจีพีเอส โทรหาเขาหรือยัง เขาอธิบายชัดเจน ไปบอกเขาแก้อยู่นั่นแหละ คนนั้นแก้ คนนี้แก้ พ่อโทรมาด่าแล้วพี่ว่าไม่ให้ล่วงเกินผู้ใหญ่ เดี๋ยวผู้ใหญ่กลับบ้านไม่ถูก หนูล่วงเกินไปไม่รู้กี่ทางแล้ว นี่พ่อสายซ้อนมา

ถามหน่อยว่าที่ติกบอกจ่อฟ้องพี่อัจ เอายังไง จะฟ้องจริงเหรอ?

กระติก : ก็ถ้าเขายืนยันว่าเป็นฆาตกรรม แล้วเราไม่ได้ทำ นี่ก็ยังยืนยันอยู่เหมือนเดิม อย่าทำให้แฟนคลับชาวไทยผิดหวัง มีโน่นนี่นั่น คนบ้าอะไรจะมากรีดขา แล้วยกให้เลือดไหล โอ้ย นิทานฉบับไหน

อัจฉริยะ :   ปากดีแบบนี้เจอกันอยู่แล้ว

กระติก : ไม่ได้ปากดี เรียกลุงดีกว่า แก่กว่าพ่อหนูอีก พ่อสอนให้เคารพผู้ใหญ่ วันนี้กะมาเนิบๆ แต่ว่ามันเยอะไปแล้ว รังแกเด็กแล้วอ่ะ

อัจฉริยะ : ผมถามให้สิ้นสงสัยของผมแค่นั้นเอง

กระติก : แล้วสิ้นหรือยังคะ เดี๋ยวก็มีมาอีก ไม่สิ้นหรอก

อัจฉริยะ : ผมได้คำตอบแล้ว

กระติก : พ่อโทรมาไม่หยุดเลยพี่หนุ่ม พ่อบอกไม่ให้ล่วงเกินผู้ใหญ่ เดี๋ยวแกหาทางกลับบ้านไม่ถูก แต่ไม่ทันแล้ว

อัจฉริยะ : อย่ามาปากดี เดี๋ยวก็รู้ บ่ายโมงเจอที่กองปราบ

กระติก : ให้เขาออกหมายมาก่อน ไม่อยากยืนคู่กัน ไม่อยากทะเลาะกับคนมีอายุ มันดูไม่น่ารัก หนูดูเกือบทุกรายการ หนูสิ้นข้อสงสัยเลย แต่พี่โทรหาเขาหรือยัง ไปกล่าวหาคนโน้นคนนี้คนนั้น กล่าวหาไม่เลิกเลย แบบนี้แหละถึงจะโดนฟ้อง มันจะปวดหัวไง บางคนออกไปยังจะเอาเขากลับมาให้ได้ด้วยนะ

อัจฉริยะ : เดี๋ยวก็รู้เองแหละ

กระติก : หนูรู้ตั้งนานแล้วนะ พี่อยู่ใต้ท้องเรือแน่ๆ

อัจฉริยะ : ถ้าคุณฟ้องผมได้ คุณฟ้องไปนานแล้ว

กระติก : ก็คุณยังไม่หยุดพูดเลยไง

อัจฉริยะ : ถ้าฟ้องผมได้ก็ฟ้องไปนานแล้ว ทั้งแซนด้วย

กระติก : ก็อธิบายไปในโหนกระแสแล้วไงคะ ว่ายังไม่หยุดพูดเลย มันมีอีกหลายกรรม

เขาบอกคุณไม่เห็นฟ้องเขาสักที?

อัจฉริยะ : ผมถามคำนึง คุณบอกว่าคุณเห็นแตงโมไปท้ายเรือ

กระติก : ไม่เห็น ไม่เคยพูดว่าเห็น เอามาจากไหนว่าเห็น เคยพูดตอนไหนว่าเห็น

อัจฉริยะ : เมื่อวานซืนที่มาออกรายการพี่หนุ่ม บอกว่าเห็นแตงโมตกเรือ

กระติก : ดูจบหรือเปล่าคะ หนูบอกว่าเพราะมันไปตรงนั้นแล้วเป็นที่อันตรายไง มันเลยยืนไม่ได้ไง หนูเลยบอกให้ไปถามแซน ไม่เคยบอกว่าเห็นเลย ไปดูดีๆ

อัจฉริยะ : ผมเห็นตั้งแต่แรก คุณบอกว่าคุณไม่เห็ฯ

กระติก : แล้วทำไมถึงพูดว่าหนูพูดว่าเห็น ไปทำความเข้าใจกับตัวเองให้ได้ก่อนถาม ไปแจ้งความให้เรียบร้อยด้วย เดี๋ยวค่อยว่ากันใหม่

อัจฉริยะ : เดี๋ยวจัดให้

กระติก : มาท้าดีเบต 15 ข้อ แล้วทำไมต้องมานั่งตอบข้อสงสัยด้วยเนี่ย พูดอะไรไว้ทำให้ได้ก่อน  3-4 วันบอกจะมีคลิปออกมา ถึงเวลาไม่เห็นมีอะไรออกมาเลย ถึงเวลาก็อ้างโน้นอย่างนี้อ้างนั่น ปวดหัวม๊าก

ขอบคุณภาพจากรายการ โหนกระแส 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :