รีเซต

อัปเดต! รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง ติดโควิด-19 ปี 2565

อัปเดต! รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง ติดโควิด-19 ปี 2565
Entertainment Report_2
31 กรกฎาคม 2565 ( 19:00 )
10.4K

อัปเดตทุกวัน! โควิด-19 บุกวงการบันเทิงตั้งแต่ต้นปีเสือ 2565 กันเลยทีเดียว เรียกว่า ดาราติดโควิด ที่เพิ่งเริ่มกลับมารับงานก็ทยอยติดเชื้อกันอีกครั้ง ทั้งนักแสดง นักร้อง และดารา ต้องบอกว่าไวรัสบุกมา 2 ปีกว่าแล้ว ยังไม่มีที่ท่าจะหยุด และคนบันเทิงนอกจากจะต้องระมัดระวังในการถ่ายทำละคร รายการ งานคอนเสิร์ตแล้ว ยังต้องตั้งการ์ดสูงอีกด้วย วันนี้ TrueID รวมดารา คนบันเทิง ที่ติดโควิด-19 ในปี 2565 มีใครกันบ้าง เช็คเลย! ปีเสือดุจริง!

ดาราติดโควิด-19 ปี 2565 

ดาราที่ติดโควิดเดือน ก.ค.2565

 • เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

คนบันเทิงมากมายร่วมส่งกำลังใจให้กับผู้กำกับมากฝีมืออย่าง "เต๋อ นวพล" หลังโพสต์ภาพผลตรวจ ATK ที่พบเชื้อโควิด-19 พร้อมข้อความที่ระบุไว้สั้น ๆ เพียงว่า "endgame." ท่ามกลางดาราและเพื่อนสนิท เข้ามาส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง

เต๋อ นวพล

 • อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ

"อุ้ม อิษยา" นางเอกช่อง 3 แจ้งติดโควิด-19 โดยอุ้มโพสต์ผลตรวจATK พบสองขีด และกำลังเข้ารักษาในระบบผู้ป่วยสีเขียว ตามมาตรการของ สธ. ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ส่งกำลังใจให้อุ้มหายไว ๆ แน่นไอจีเลยทีเดียว

อุ้ม อิษยา

 • อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์

"อาโป ณัฐวิญญ์" นักแสดงนำจาก KinnPorsche The Series ติดโควิด-19 แฟน ๆ เป็นห่วงหลังจากที่ต้นสังกัด แจ้งข่าวอาโปพบเชื้อ ความห่วงใยจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #GetWellSoonAPO กำลังใจดีขนาดนี้ รับรองหายในเร็ววันแน่นอน

อาโป ณัฐวิญญ์

 • แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ และภรรยาสาว

"แต๊งค์ พงศกร" กับ ภรรยานอกวงการ แจ้งข่าวให้แฟน ๆ ได้ทราบกันว่าพบเชื้อโควิด-19 แลขอเลื่อนคิวดูดวงไปก่อนและคืนเงินให้ลูกค้า แล้วเอาไว้จองคิวใหม่อีกครั้ง เรียกว่ารอบนี้ไม่รอด ติดจนได้ 

แต๊งค์ พงศกร

 • เก๋ ชลลดา เมฆราตรี

"เก๋ ชลลดา" ดาราสาวชื่อดังบอกว่าซีซั่นนี้ไม่รอด พบเชื้อโควิด-19 หลังจากมีอาการระคาย คอ มีไข้ เจ้าตัวจึงรีบรักษาตัวและขอโทษคนที่ได้ใกล้ชิดก่อนหน้านี้ไว้ด้วย คนบันเทิงเข้าไปส่งกำลังใจให้แน่นเลยในไอจี 

เก๋ ชลลดา

 • ปุ๊ ปํญชลี คงคดีกิจ

"ปุ๊ อัญชลี" นักร้องมาดเท่ แจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 และการรักษาตัวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเชื้อไม่ลงปอด มีอาการไอเจ็บคอเล็กน้อย ซึ่งอยู่ในอาการที่รับได้ เจ้าตัวฝากขอบคุณคนส่งข้าว ส่งน้ำ ไว้ในไอจีอีกด้วย 

ปุ๊ ปุญชลี

 • สกาย วงศ์รวี นทีธร

"สกาย วงศ์รวี" ต้นสังกัด แจ้งข่าว "สกาย วงศ์รวี" เข้าตรวจ RT-PCR ผลออกมาพบกว่าติดเชื้อโควิด-19 พร้อมขออภัยทุกคนที่สกายได้พบก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังจากสังกัดได้แชร์ประกาศไป แฟน ๆ มากมายร่วมส่งกำลังใจให้สกายหายป่วยโดยไวกันเป็นจำนวนมาก

สกาย วงศ์รวี

 •  เจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล

"เจี๊ยบ ปวีณา"  เจ้าตัวแจ้งว่าติดโควิด-19 และล่าสุด สรุปว่าเจอ Ba.5 ลงปอด เจ้าตัวต้องฉีดยาเข้าเส้นเลือด 5 วัน คิดต่อกัน แต่ล่าสุดอาการดีขึ้นมาก เพื่อนในวงการบันเทิงเข้าไปส่งกำลังใจแน่น ในไอจีของเจี๊ยบ 

เจี๊ยบ ปวีณา

 • โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน 

กังวลพอสมควรสำหรับ "โอ๊ต ปราโมทย์" รีบโพสต์แจ้งข่าวประกาศว่าตนเอง พบเชื้อโควิด-19  และขอให้ตัวเองหายทันคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของตัวเอง ซึ่งต้องรอลุ้นว่าจะหายทันหรือไม่ ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ส่งกำลังใจให้โอ๊ตจำนวนมาก 

โอ๊ต ปราโมทย์

 • ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ

ฮั่น อิสริยะ รีบแจ้งข่าวให้แฟน ๆ ในทันที ว่าเจ้าตัวติดโควิด-19 ต้องเลื่อนงานแฟนมีตติ้ง ออกไปก่อน ซึ่งงานแฟนมีตติ้งจะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 24 ก.ค นี้ เจ้าตัวบอกเลื่อน รอให้รักษาหายดีเสียก่อน

 • ขวัญจิต ศรีประจันต์

"ขวัญจิต  ศรีประจันต์"  ศิลปินแห่งชาติ หลังคุณแม่ได้ทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 คุณแม่ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในทันที ซึ่งยังไม่ทราบว่าติดมาจากไหน โดยแพทย์ผู้รักษายันเชื้อไม่ลงปอด 

ขวัญจิต ศรีประจันต์

 • นานา ไรบีนา

รอดมาหลายซีซั่น รอบนี้ "นานา ไรบีนา" ไม่รอด เจ้าตัวแจ้งข่าว ติดโควิด -19 และรักษาตัวอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อน ๆ ที่ส่งให้ ขอให้หายไว ๆ

นานา ไรบีนา

 • อ้าย สรัลชนา 

ดาราในสังกัด GMMTV ติดโควิดและต้องเลื่อนออกงานออกไปก่อน เพื่อรักษาตัว แต่อาการไม่รุนแรงมาก จึงขอเลื่อนงานออกไปก่อนในช่วงนี้ 

อ้าย สรัลชนา

 • กิต Three Man Down

ค่ายต้นสังกัดของ “กิต กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์” ศิลปินวง Three Man Down เผยว่า “ทางค่าย GeneLab ขอแจ้งให้ทราบว่า กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ ศิลปินวง Three Man Down ได้ทำการตรวจ ATK ในวันนี้ และผลตรวจ ออกมาเป็นบวก จึงทำการแยกกักตัวรักษารวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้อง ซึ่งส่งผลทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ The Up Rankในวันนี้ (พฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565 ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ได้ ทางวง Three Man Down และค่าย GeneLab ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้”

กิต Three Man Down

 • อิ้งค์ วรันธร

ศิลปินสาว "อิ้งค์ วรันธร" ติดโควิดรอบสอง หลังทราบข่าวแฟนเพลงส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากอาการอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวจีงรักษาตัวที่บ้าน

อิ้งค์ วรันธร

 • ต้นหอม ศกุนตลา

"ดีเจ้ต้นหอม" ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอผลตรวจ ATK ที่ขึ้น 2 ขีดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับเขียนระบุข้อความเอาไว้ว่า "ขอเรียนให้ท่านทราบว่าเที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินปลอดX #จบละทริปภูเก็ต #ตกเครื่องแน่นอนละไปกันเล๊ยยยย ซีซั่นนี้ไม่รอดละนะคะ @patriciagood @push_dj @boy_pisanu คิว ก.ค. เต็มแล้วนะคะ คุณลูกค้าเชิญบุ๊คของเดือน ส.ค. เลยค่า พิธีกรภูมิสูงเว่อร์ ติดโควิดมาละมีการ์ดนางฟ้าละ ถอดหน้ากากทำงานได้เลย เชิ่ดดดดดด!"

ต้นหอม ศกุนตลา

 • หมิง จิรกิติยา

สาว "หมิง จิรกิติยา บุญครองทรัพย์"  ที่ได้ออกมาแจ้งข่าวให้ทราบว่า ติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลทันที เพราะลุกไม่ขึ้น มีไข้ เจ็บคอ ปวดหัว ปวดหู มึนหัว กินไม่ได้ จึงคิดว่าถ้าอยู่ในมือคุณหมอก็จะปลอดภัยที่สุด

หมิง จิรกิติยา

 • ฟลุ้ค ณธัช ศิริพงษ์ธร

ผู้จัดการส่วนตัวของ "ฟลุ้ค ณธัชฆ แจ้งข่าวว่า ฟลุ้คได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดยวิธี ATK ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ซึ่งพบว่ามีผลเป็นบวก จึงได้เดินทางไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาล และได้รับการยืนยันว่า พบเชื้อ ตอนนี้ได้เข้ารักษาตัวพร้อมกักตัวตามมาตรการการรักษา รวมถึงงดกิจกรรมทุกอย่างหลังจากนี้ไปก่อนจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดี

ฟลุ้ค ณธัช

 • แกรนด์ พรภัสสร ด้วยเศียรเกล้า

"แกรนด์ พรภัสสร"  หรือ "แกรนด์ เดอะสตาร์"  แจ้งข่าวว่ารอดมาทุกซีซั่น แต่รอบนี้ไม่รอดเสียแล้ว ติดโควิด-19 และได้รับการรักษาแล้ว ท่ามกลางกำลังใจจากคนในวงการบันเทิงและแฟนคลับของแกรนด์ ที่ขอให้หายไว ๆ

แกรนด์ พรภัสสร

 • บาร์โค้ด ตฤณสิษฐ์ อิสระพงศ์พร

"บาร์โค้ด ตฤณสิษฐ์" หรือผู้รับบท "ปอเช่" จาก KinnPorsche The Series ติดเชื้อโควิด-19 ตาม "มาย ภาคภูมิ" ไปอีกราย หลังติดไปก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งเจ้าตัวอยู่ในอาการผู้ป่วยสีขียว และทางค่ายได้แจ้งแล้วว่าได้รักษาตัวและเลื่อนงานออกไปก่อน 

บาร์โค้ด ตฤณสิษฐ์

 •  เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร

นักแสดงสาวชื่อดัง "เมย์ พิชญ์นาฏ" ติดโควิด-19 โพสต์ข้อความว่า "ช่วงนี้โควิดกลับมาระบาดอีกแล้ว ใครที่ยังรอดอยู่อย่าประมาทนะคะ ส่วนใครเป็นอยู่หายไวๆค่ะ ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ส่วนพิชชี่ซีซั่นนี้ไม่รอดแล้ว" เรียกว่าคนบันเทิงส่งกำลังใจแน่นเลยทีเดียว 

เมย์ พิชญ์นาฏ

 • คชา นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์

นักร้องหนุ่ม "คชา นนทนันท์" ได้โพสต์อินสตาแกรม แจ้งข่าว หลังมีอาการเจ็บคอและเป็นไข้ โดยคชาได้เผยข้อความว่า ขออนุญาตแจ้งข่าวนะครับ เนื่องจากเมื่อคืนผมมีอการเจ็บคอเป็นไข้ เลยทำการตรวจ ATK เองที่บ้าน ผลพบเชื้อโควิดนะครับ  ท่ามกลางแฟน ๆ เข้ามาส่งกำลังใจให้หาย ไว ๆ 

คชา นนทนันท์

 • มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง นักแสดงนำ จาก KinnPorsche The Series

โดยทางด้านต้นสังกัดนักแสดงหนุ่ม "มาย ภาคภูมิ" ได้ออกมาแจ้งข่าวผ่านทางทวิตเตอร์ว่า " "มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง" ศิลปินในสังกัด Be On Clould ได้ตรวจพบเชื้อโควิด COVID-19 และแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน เพิ่มติดตามอาการและรักษา ปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป  ด้านแฟน ห่วงใยจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์เลยทีเดียว 

มาย ภาคภูมิ

 • ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท

"ไก่ ภาษิต" ผู้กระกาศข่าวชื่อดัง แจ้งข่าวติดโควิด หลังจาก "โต๋-ไบรท์" ประกาศติดไปก่อนหน้า ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่มีอาการรุนแรง ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง รอให้หายดีแล้วงจะกลับมาทำงานตามปกติซึ่งเจ้าตัวอัปเดตกับทีมข่าวของช่อง 3 ว่าไม่มีอาการน่ากังวลมีเพียงหิวเท่านั้น  

ไก่ ภาษิต

 • ไบรท์ พิชญ์ทัฬห์ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

สองสามีภรรยา "ไบรท์ พิชญ์ทัฬห์ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" ประกาศพบเชื้อโควิด-19 ทั้งคู่ ซึ่งเจ้าตัวได้ทำการรักษาและกักตัวเรียบร้อยแล้ว เรียกว่ากำลังใจมาแน่น ๆ และทั้งคู่ก็โพสต์ขออภัยทุกคนที่เกี่ยวข้องและที่ได้ใกล้ชิด เรียกว่าถ้าหายเมื่อไหร่พบกันหน้าจออีกครั้ง 

ดาราที่ติดโควิดเดือน มิ.ย.2565

 • เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

สังกัดไวท์มิวสิก ขอแจ้งให้ทราบว่า "เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร" ศิลปินในสังกัด มีอาการไข้ขึ้น เจ็บคอ มีน้ำมูก จึงเข้ารับการตรวจ ATK เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 มิถุนายน​ 2565 ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่า พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งในระหว่างนี้ "เป๊ก" ได้กักตัวและรับการรักษาตัวตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป  ท่ามกลางแฟน ๆ ส่งความห่วงใยจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เป๊ก ผลิตโชค

 • เปรม วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์

“เปรม วรุศ” นักแสดงในสังกัดสตาร์ลาทิชส์ได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดยวิธี ATK ในวันที่ 29 มิ.ย. 2565 ผลออกมาเป็น positive (พบเชื้อ) จึงได้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน (Home Isolation) เพื่อทำการรักษาต่อไปโดยงานของเปรมทั้งหมดจะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะรักษาหายดี แฟน ๆ ส่งกำลังใจแน่น

เปรม วรุศ

 • เนย BNK48 -  เปี่ยม BNK48 - ปูเป้ BNK48 - นาย BNK48

ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วง และรีบส่งกำลังใจ หลังต้นสังกัดประกาศข่าวว่าสมาชิกBNK48 พบเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 คน โดยมีข้อความว่า เนย BNK48 "เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล" , เปี่ยม BNK48 "เปี่ยม รินรดา อินทร์ไธสง" , ปูเป้ BNK48  "ปูเป้ จิรดาภา อินทจักร" และ นาย BNK48 นาย ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์ ได้มีอาการป่วย และมีอาการเข้าข่าวของการติดเชื้อ โควิด-19 จึงได้ทำการตรวจ ATK ในวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 ซึ่งมีผลออกมาเป็น บวก และจะเข้าทำการรักษาตามมาตรการในขั้นตอนต่อไปและต้องเลื่อนงานออกไปก่อน 

เนย BNK48

เปี่ยม BNK48

ปูเป้ BNK48

นาย BNK48

 • เจฟ ซาเตอร์

"เจฟ ซาเตอร์" ศิลปินค่าย Wayfer Records ในสังกัด Wamer Music Thailand ได้แจ้งข่าวผ่านทาง Facebook เปิดเผยว่า ศิลปินหนุ่ม ได้ตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 มีผลตรวจออกมาขึ้น 2 ขีด ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยศิลปินและผู้ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการกักตัวรักษาตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป และด้วยเหตุนี้ทำให้ทางค่ายจำเป็นต้องขอเลื่อนตารางงานต่าง ๆ ออกไปก่อน แฟน ๆ แห่ติดแฮชแท็ก #GetWellSoonJeffSatur ฮอตสนั่นทวิตเตอร์

เจฟ ซาเตอร์

 • วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร (หายแล้ว)

"วิน เมธวิน" ติดโควิด-19 หลังตรวจ RT-PCR ออกมาพบเชื้อ หลังจากไปทำงานที่ต่างประเทศ และกลับประเทศไทยทำการตรวจหาเชื้อทันที ต้นสังกัดอย่าง GMTV แจ้งข่าว และเลื่อนงานของวินไปจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดีท่ามกลางแฟน ๆ ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจให้วิน #GetWellSoonWin กำลังใจแน่นขนาดนี้ หนุ่มวินหายไวแน่นอน

วิน เมธวิน

 • อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง

เป็นนักแสดงหนุ่มที่ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด19 อีกราย สำหรับ "อัพ ภูมิพัฒน์" โดยทางต้นสังกัด JUSTUP ได้ออกมาประกาศให้แฟน ๆ ทราบ เข้าทำการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 ผลออกว่า พบเชื้อ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน จึงเข้าพบแพทย์ โดยแพทย์ได้ประเมินอาการ เป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation เพื่อติดตามอาการและรักษารวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

อัพ ภูมิพัฒน์

 • โอม ภวัต จิตต์สว่างดี

นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง "โอม ภวัต" ติดโควิด-19 แพทย์ประเมินเป็นผู้ป่วยสีเขียว รักษาตัวที่บ้านได้ หรือ Home Isolation ส่วนแฟนคลับส่งกำลังใจให้รัว ๆ ผ่านแฮชแท็ก #GetWellSoonOhmPawat

โอม ภวัต

 • เติร์ด TRINITY

ด้านหนุ่ม "เติร์ด TRINITY" ทางต้นสังกัด 4NOLOGUE ออกประกาศ ขอแจ้งให้ทราบว่า ลภัส งามเซวง หรือ เติร์ด ศิลปิน TRINITY ได้ทำการตรวจ ATK ในวันที่ 24 มิถุนายน 2565 และได้รับแจ้งผลตรวจพบเชื้อ COVID-19 ทางแพทย์ได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน (HOME ISOLATION) เพื่อติดตามอาการและรักษาต่อไป

เติร์ด TRINITY

 • ยุ่น ภูษณุ วงศาวณิชชากร

ล่าสุดเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ติดโควิด-19​ สำหรับ​นักแสดงขวัญใจสายวาย​ "ยุ่น​ ภูษณุ" ที่ตอนนี้​ ซีรีส์​ "ร้ายนักนะรักของมาเฟีย" กำลังลงจอให้รับชม​ ซึ่งเบื้องต้น​หนุ่มยุ่นได้ตรวจพบเจอในวันนี้ก่อนลงภาพในไอจีสตอรี่​โชว์ผลตรวจ​ 2 ​ขีด

ยุ่น ภูษณุ

 • เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ

ทางต้นสังกัดของ "เก้า นพเก้า" แจ้งว่าเนื่องด้วย คุณเก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 มีผลว่าพบเชื้อ เมื่อวันที่24 มิถุนายน 2565 แพทย์วินิจฉัยเป็นผู้ป่วยสีเขียว ทำการ Home Isolation กักตัวในที่พักเพื่อพักรักษาตัวและปฏิบัติตามมาตรการการรักษาที่ถูกต้อง ทางเราได้แจ้งบุคคลที่เกี่ยวข้องใกล้ชิดและงานในตารางงานทั้งหมดจะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าผลการรักษาจะหายดี 

เก้า นพเก้า

 • คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

"คริส พีรวัส" ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อโควิด-19  ได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อโควิด และ แพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน เพื่อติดตามอาการและรักษา รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้อง บรรดาแฟน ๆ ส่งกำลังใจแน่น ขอให้หายไว ๆ

คริส พีรวัส

 • ทาทา ยัง 

"ทาทา ยัง" โพสต์รีบแจ้งให้ได้ทราบว่าติดโควิด-19 หลังรู้ผลการตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด อาการเบื้องต้นไม่รุนแรง และแยกตัวจากลูกชายน้องเรย์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งลูกชายยังไม่ติด เจ้าตัวภาวนาขอให้ลูกรอด ซึ่งทาทานั้น มีอาการไอ มีน้ำมูก อาการไม่รุนแรง และขอยกเลิกงานไปก่อนในช่วงนี้ 

ทาทา ยัง

 • หมวย อริสรา กำธรเจริญ

"หมวย  อริสรา" ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรชื่อดัง ติดโควิด-19 ขณะจัดรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์จน ต้องกักตัวและรักษาตัวในทันที ทำให้ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" เป็นผู้เสี่ยงสูงและนั่งอ่านข่าวลำพังกะทันหัน ซึ่งทำเอาแฟนข่าวส่งกำลังใจให้หมวย และ "หนุ่ม กรรชัย" ซึ่งต้องรอว่าหนุ่มจะติดหรือไม่หลังจากนี้ 

หมวย อริสรา

 • "เฌอปราง อารีย์กุล" หรือ "เฌอปราง BNK48" 

"เฌอปราง BNK48"  ได้ทำการตรวจ ATK ในวันจันทร์ที่ 20 มิ.ย. 2565 ซึ่งมีผลออกมาเป็น “บวก” แฟนเพจของ BNK 48 แจ้งข่าวว่า เฌอปราง ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมแคสเกม ในวันที่ 21 มิ.ย. และขึ้นแสดง Team Bill Stage ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. ทั้งนี้ เฌอปราง จะเข้ารักษา โควิด-19 ตามมาตรการต่อไป ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ห่วงใยจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เฌอปราง BNK48

 • "เอิร์ท พิรพัฒน์ - มิกซ์ สหภาพ"

ขอส่งกำลังใจแบบหมดหน้าตักให้สองหนุ่มฮอต "เอิร์ท พิรพัฒน์" และ "มิกซ์ สหภาพ" หลังทางต้นสังกัด GMMTV แจ้งข่าวว่าเอิร์ทและมิกซ์ ติดโควิด-19 เนื่องจากเป็นผู้ป่วยสีเขียว ทั้งคู่จึงรักษาแบบ Home Isolation หลังทราบข่าวแฟนคลับของทั้งคู่ร่วมใจกันส่งกำลังใจให้สองหนุ่มแบบรัว ๆ

เอิร์ท-มิกซ์

 • โม มนชนก

นักแสดงสาว "โม มนชนก" ในช่วงนี้การออกงานแต่ละครั้ง ก็ต้องมีการเช็กตรวจโควิดก่อนทุกครั้ง ซึ้งผลออกมาว่า เธอติดโควิด-19  ส่วนอาการโควิดในเบื้องต้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แยกกักตัวอยู่ที่บ้าน  เป็นเหตุทำให้เธอต้องยกเลิกงานในวันนี้ (17 มิ.ย 65) กะทันหัน เป็นการสัมภาษณ์เพื่อโปรโมทละครที่เธอร่วมแสดงและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีกับบทบาทการแสดงของเธอ

โม มนชนก

 • แพทริค อนันดา

อีกหนึ่งหนุ่มที่ต้นสังกัดเพิ่งออกมาประกาศติดเชื้อก็คือศิลปินหนุ่มเสียงทรงเสน่ห์ "แพทริค อนันดา ชื่นสมทรง" เผยว่า “เนื่องด้วย Patrickananda (แพทริคอนันดา) ศิลปินค่าย D.U.M.B. Recordings ในสังกัด Warner Music Thailand ได้ทำการตรวจ ATK เพื่อหาเชื้อ Covid-19 พบว่าขึ้นสองขีด ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยศิลปินและทีมงานผู้เกี่ยวข้อง ตอนนี้กำลังดำเนินการกักตัวรักษารวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้อง”

แพทริค อนันดา

 • เดอะทอยส์ THE TOYS

โดยทางต้นสังกัดของ "เดอะทอยส์" ได้ออกมาร่อนจดหมาย พร้อมกับแจ้งว่า "แจ้งสถานการณ์ศิลปิน THE TOYS ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เรื่อง เนื่องด้วยคืนวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ศิลปิน THE TOYS ทำการตรวจ ATK ผลปรากฏว่า “พบเชื้อโควิด-19” โดย ทางศิลปิน จะทำการกักตัว และตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง และจะต้องเลื่อนงานออกไปก่อนในช่วงนี้

เดอะทอยส์

 • ไผ่ พงศธร

แกรมมี่ โกลด์ แจ้งข่าว "ไผ่ พงศธร" ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังมีอาการไม่สบายตัว-เจ็บคอ เตรียมรักษาตัวตามขั้นตอน พร้อมแจ้งเลื่อนงานจนกว่าจะหายดี ซึ่งได้รับการรักษาตัวแล้วขออภัยและต้องเลื่อนงานออกไปก่อนในระยะนี้ จนกว่าจะรักษาโควิดจนหายดี

ไผ่ พงศธร

 • อร BNK48

"อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" หรือ "อร BNK48" มีอาการป่วย และมีอาการเข้าข่ายของการติดเชื้อโควิด-19 จึงทำการตรวจ ATK ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2565 ซึ่งผลออกมาเป็นบวก และจะเข้าทำการรักษาตามมาตรการในขั้นตอนต่อไป ท่ามกลางแฟน ๆ ส่งกำลังใจแน่น จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์เลยทีเดียว 

อร BNK48

 • แพรวา ณิชาภัทร

 "แพรวา ณิชาภัทร" ที่ได้โพสต์ภาพ ATK ที่ขึ้น 2 ขีด ลงทวิตเตอร์ส่วนตัว เจ้าตัวบอกว่าไม่คิดว่าจะติดอีก แจ้งข่าว พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบ เพราะปี 2563 เจ้าตัวเคยติดมาแล้วรอบหนึ่ง และนอนรักษาตัวนานหลายวันในครั้งก่อน เจ้าตัวลงข้อความพร้อมระบุว่า "มงลงจนได้ นึกว่าอู่ฮั่นจะเป็นตำนาน ไม่มีการติดอีกสรุป ไม่รอด ขออภัยผู้ใหญ่ทุกท่านและทุกงานที่ได้รับผลกระทบด้วยค่ะ" 

แพรวา ณิชาภัทร

 •  "ปาล์มมี่" หรือ "อีฟ ปานเจริญ" 

"ปาล์มมี่" เผยว่าตนเองนั้นติดโควิด-19 ดูแลรักาตัวมาแล้ว 1 สัปดาห์ แต่ยังอาการไม่ดี ยังมีอาการเวียนหัว และอ่อนแรงอยุ่จึงขอเลื่อนงานออกไปก่อน เจ้าตัวขอโทษงานที่หาดใหญ่ ที่ต้องเลื่อนออกไปเพราะอาการยังไม่ดีขึ้น

ปาล์มมี่

 • มิวสิค BNK48

มิวสิค BNK 48 ได้แจ้งข่าวหลังมิวสิคมีอาการป่วย และมีอาการเข้าข่ายของการติดเชื้อโควิด-19 จึงทำการตรวจ ATK ซึ่งผลออกมาเป็นบวก และจะเข้าทำการรักษาตามมาตรการในขั้นตอนต่อไป จึงทำให้มิวสิคไม่สามารถเข้าร่วมงาน Trading Market ตามที่ประกาศไปได้ ซึ่งหลังจากได้มีประกาศแจ้งไป แฟน ๆ  ร่วมส่งกำลังใจขอให้หายไว ๆ หลังจากสมาชิกในวงทยอยติดกันหลายคน

มิวสิค BNK48

 • ตาหวาน BNK48 

"ตาหวาน BNK48"  หรือ "ตาหวาน อิสราภา ธวัชภักดี" ต้นสังกัดแจ้งข่าวว่าได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผบพบว่าเป็นบวก จึงต้องมีการพักงานไปก่อนจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดีหลังจากเพื่อนร่วมวงทยอยติดไปก่อนหน้านี้

ตาหวาน BNK48

 • สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์

"สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์" ตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด พบเชื้อโควิด-19 ตอนนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด และงานจำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน หลังทราบข่าวเพื่อนคนบันเทิง และแฟน ๆ ส่งกำลังใจให้ล้นหลาม ซึ่งเจ้าตัวมีอาการไอ เจ็บคอ และเสียงแหบ ติดต่อโรงพยาบาลเข้ารับการรักษาตัวแล้ว

สิงโต ปราชญา

 • เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์ ท้อง 4 เดือน ติดพร้อมสามี 

ดาราสาว "เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์" ตั้งครรภ์ 4 เดอืน สรุปว่าติดโควิด-19 พร้อมสามี และครอบครัวอยู่ในภาวะเสี่ยง เจ้าตัวเข้ารับการรักษาตัวแล้ว ท่ามกลางความห่วงใยของบรรดาคนบันเทิง และญาติพี่น้อง แต่เจ้าตัวก็ยังยิ้มสู้ หลังจากได้กำลังใจจำนวนมาก

เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์

 • ปาน ธนพร

นักร้องดัง "ปาน ธนพร" แจ้งข่าว ตรวจ ATK จากที่บ้านไม่ขึ้น แต่พอไปงาน แล้วตรวจขึ้น 2 ขีด สรุปว่าติดเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวขอโทษผู้จ้างงานและต้องแยกกักตัวดูแลตัวเองก่อน แฟนเพลง เข้ามาขอให้หายไว ๆ  

 • เชอรี่ เข็ปอัปสร สิริสุขะ

"เชอรี่ เข็มอัปสร" นางเอกชื่อดังโพสต์ว่าตรวจ ATK พบว่ามี 2 ขีด มีไข้ และตัวร้อน คาดว่าได้รับเชื้อตอนไปงานที่ต่างจังหวัด เจ้าตัวฝากขอโทษทุกคน และกักตัวตามมาตรการของรัฐแล้วท่ามกลางคนบันเทิงเข้ามาแสดงความห่วงใยกันแน่นทีเดียว 

เชอรี่ เข็มอัปสร

 • น้ำหนึ่ง  BNK48   - ป๊อปเป้อ  BNK48

ต้นสังกัดแจ้ง "น้ำหนึ่ง-ป๊อปเป้อ" สองสาวสมาชิก BNK48 ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมง่าน Trading Market ที่มีกำหนดจัดงานขึ้นในวันที่ 17-19 มิถุนายนนี้ และจะไม่ได้เข้าร่วมเดินสายโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง "ผ้าผีบอก" ด้วยเช่นกัน ท่ามกลางแฟน ๆ ที่ให้กำลังใจทั้งสองคนให้หายป่วยไว ๆ อีกด้วย 

 • คัตโตะ ลิปตา

"คัตโตะ" นักร้องและยูทูบเบอร์คนดัง บอกว่าซีซั่นนี้ เจ้าตัวบอกว่าไม่รอดเช่นกัน และขอเลื่อนงานบางงานออกไปก่อน เราะตรวจพบ 2 ขีด เบื้องต้นยังไม่มีอาการที่น่าห่วงแต่ขอพักงานช่วงนี้ก่อนเพื่อรักษาตัว และกราบขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องด้วย 

คัตโตะ ลิปตา

 • มดดำ คชาภา ตันเจริญ (หายแล้ว)

"มดดำ คชาภา" รอดมาหลายซีซั่นแล้ว และตรวจมาตลอด สำหรับ "มดดำ" ล่าสุดเจ้าตัวแจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 แล้ว ฝากขอโทษทุกคนที่ได้ร่วมงานและใกล้ชิด ซึ่งเจ้าตัวมีอาการเสียงแหบ เสียงเปลี่ยนไปบ้างและอยู่ในการรักษาตามมาตรการของแพทย์เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับและแฟน ๆ และคนในวงการบันเทิงเข้าไปแสดงความห่วงใยในคอมเมนต์แน่นเลยทีเดียว 

มดดำ คชาภา

 • เต๋า สมชาย เข็มกลัด

"เต๋า สมชาย" ดารานักแสดงชื่อดัง แจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 ไม่มีอาการอื่นใดแทรกซ้อน แต่ว่าได้รับการรักษาตามมาตรการทางการแพทย์ เรียบร้อยแล้ว แฟนคลับไม่ต้องเป็นห่วงเพราะตอนนี้ได้รับการรักษาแล้ว และแทบไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด 

เต๋า สมชาย

 • นนกุล ชานน สันติธรกุล

"นนกุล ชานน" ติดโควิด-19 หลังเจ้าตัวแจ้งผล RT-PCR ในวันที่ 5 มิ.ย. 2565 เจ้าตัวอยู่ในเกณฑ์ผู้ป่วยสีเขียว อาการไม่ได้หนักมาก จึงรักษาตัวแบบ Home ISolation ซึ่งเพื่อนนักแสดงและแฟน ๆ เข้ามาส่งกำลังใจแน่นเลยทีเดียว ให้หายไว ๆ หลังจากต้องเลื่อนงานออกไปก่อน 

นนกุล ชานน

 • เวฟ สาริน บางยี่ขัน

"เวฟ สาริน"  ดารานักแสดงหนุ่ม สามีของ "บุ้ง ใบหยก" ทายาทตึกใบหยก เจ้าตัวแยกกับภรรยาและลูก เพราะคิดโควิด-19 ซึ่งหลายคนเป็นห่วง แต่อาการแม้ว่าจะเจอโอมิครอน แต่ก็ยังประคองตัวเองในการรักษาได้ ซึ่งเพื่อนดาราส่งความห่วงใยแน่น เจ้าตัวยังโพสต์ไอจีว่ายังไม่เป็นอะไรมาก จะสู้ต่อในการรักษา อย่างอารมณ์ดี

เวฟ สาริน ติดโควิดส่วนภรรยาและลูกยังไม่พบเชื้อ

เวฟ สาริน

ดาราติดโควิด-19 เดือน พ.ค.2565

 • คลาวเดีย จักรพันธุ์ 

"คลาวเดีย จักรพันธุ์" แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่าได้ติดโควิด-19 มาจากแฟน ซึ่งตอนนี้ อาการไม่หนัก แยกกักตัวแบบ Home Isolation ซึ่งจะมีแม่บ้านคอยส่งข้าวส่งน้ำ เจ้าตัวบอกว่าซีซั่นนี้ไม่รอด ไม่ได้ออกจากบ้านก่อนหน้านี้ กลุ่มเสี่ยงจึงมีแค่แม่บ้านเท่านั้นซึ่งหวังว่าจะไม่ติด จากนี้ขอรักษาตัวให้หายดีก่อน 

คลาวเดีย จักรพันธุ์ 

 • กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" หรือ "กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก" นักร้องนักแต่งเพลง แรพเปอร์คนดัง แจ้งข่าวว่าติดเชื้อโควิด-19 ตรวจ RT-PCR แล้ว พบผลเป็นบวกต้นสังกัดจึงร่อนจดหมายขอแจ้งเลื่อนงานในช่วงนี้ไปก่อนจนกว่ากอล์ฟ จะรักษาตัวให้หายดีเสียก่อน 

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

 • วี BNK48 

ต้นสังกัด แจ้งข่าว วี BNK48 (วีรยา จาง) ตรวจ ATK ผลเป็น "บวก" ได้เข้ารับการรักษาตามมาตรการ โดยได้โพสต์ไอจีสตอรี่ว่า "วัยรุ่นสองขีด เอาไว้เล่าให้ลูกหลานฟังงับเดี๋ยววันนี้มาไลฟ์แปบนึงค้าบ แต่ไม่ได้ร้องเพลงแล้วน้าแง 55555" ซึ่งเจ้าตัวแยกกักตัวและรักษาตัวตามอาการต่อไป

วี BNK48

 • ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล

"ปุยเมฆ นภสร" ดาราในสังกัดของ GMMTV ต้นสังกัดแจ้งว่าได้รับเชื้อโควิด-19 หลังจากผล RT-PCR พบเชื้อแต่อาการอยู่ในเกณฑ์สีเขียว จึงรักษาตัวแบบ Home Isolation คุณหมอป้ายแดง พักรักษาตัวและขอยกเลิกงานในตอนนี้ไปก่อน จนกว่าจะรักษาตัวหายดี 

ปุยเมฆ นภสร

 • นิกกี้ ฉัตร - ก้อย อรัชพร

คู่รักของวงการบันเทิง ที่วันนี้ 29 พ.ค. ได้โพสต์คลิปวิดีโอแจ้งข่าวในช่องยูทูบ Nickynachat โดยระบุข้อความว่า "ไม่รอด!! ผมทำน้องก้อย ติดโควิดครับ" ซึ่งนิกกี้ กับก้อย ได้ถายทำไว้ในช่วงที่ติดโควิด-19 ซึ่งทั้งคู่ได้ถ่ายทำไว้ตอนนั้นและตอนนี้รักษาตัวจนหายดีแล้วทั้งคู่

นิกกี้ ณฉัตร

ก้อย อรัชพร

 • มารีญา พูลเลิศลาภ

ช่วงเย็นของวันที่ 28 พ.ค 2565 "มารีญา พูลเลิศลาภ" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 ผู้เป็นหนึ่งในต้นแบบของการประกวด ถึงกับโอดเมื่อเจ้าตัวตรวจพบเชื้อโควิด ATK ขึ้น 2 ขีด ทำให้พลาดที่จะมาส่งกำลังใจให้สาว ๆ แบบติดขอบเวทีประกวด UNIVERSE IS U ประจำปี 2022 ซึ่งอาการล่าสุดไม่มีอะไรน่ากังวล

มารีญา

 

 • แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์

"แซน วิศาพัช" 1 ในผู้ต้องหาบนเรือที่ "แตงโม นิดา" ตกเรือ ก็ติดโควิด-19 ด้วย แต่ก็รักษาตัวจนหายดี และไปเข้าคูหาเลือกตั้งได้ตามปกติ ซึ่งไม่มีอาการแทรกซ้อนแต่อย่างใด แต่แซนไม่ได้เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจของแตงโมแต่อย่างใด 

แซน วิศาพัช

 • ใหม่ เจริญปุระ

"ใหม่ เจริญปุระ" นักร้องนักแสดงชื่อดัง แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่า ว่ากลับจากสมุยด้วยอาการมีไข้ จึงตรวจ ATK แต่ไม่พบเชื้อ แต่แพทย์ได้ตรวจ RT-PCR จนพบว่าติดเชื้อ จึงได้รับการรักษาและแจ้งไทม์ไลน์อย่างละเอียดไว้ในไอจีส่วนตัว ซึ่งแฟนเพลงเข้าไปส่งกำลังใจจำนวนมาก 

ใหม่ เจริญปุระ

 • ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี

 "ทอย ปฐมพงศ์" ดาราหนุ่มชื่อดัง ของ GMMTV แจ้งข่าว เมื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดย ATK ผลออกมาเป็น Positive เมื่อวันที่ 16 พ.ค. และในวันที่ 17 พ.ค. ได้เดินทางไปพบแพทย์ ที่ รพ. ซึ่งแพทย์ได้แจ้งว่าพบเชื้อโควิด-19 และประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ให้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน เพื่อติดตามอาการและรักษาต่อไป 

ทอย ปฐมพงศ์

 • กวาง AB Normal

 "กวาง AB Normal" โพสต์ภาพ ผลตรวจ ATK 3 อัน หลังจากภรรยา น้ำหวา นพิมรา ติดดควิดไปก่อนหน้านั้น ล่าสุดกวางติดเชื้อดคลิด-19 แล้ว พร้อมแจ้งข่าว ในอินสตาแกรมส่วนตัวข้อวคามว่า "สรุปว่าเกมครับ season นี้ ขอโทษผู้ที่ใกล้ชิดประมาณ 3-4 วันที่ผ่านมาด้วยนะครับ ตอนนี้เข้าโหมด Home Isolatation เรียบร้อย 
อาการไม่เลวร้ายมากครับ"

กวาง AB Normal

 • น้ำตาล ทิพนารี -  วินนี่ ธนวินท์

2 นักแสดงหน้าใส ในสังกัด GMMTV "น้ำตาล ทิพนารี-วินนี่ ธนวินท์" ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ต้นสังกัดโพสต์แจ้งข่าว พร้อมประกาศเลื่อนงานของทั้งคู่ออกไปจนกว่าจะรักษาตัวหายดี ซึ่งทั้งคู่มีอาการป่วยในระดับสีเขียว จึงได้แยกกักตัวและรักษาตัวที่บ้าน 

น้ำตาล ทิพนารี

 วินนี่ ธนวินท์

 • "น้ำหวาน พิมรา" หรือ "น้ำหวาน ซาซ่า"

"น้ำหวาน ซาซ่า" เผยว่า ติดโควิด-19 แต่ยังไม่มีอาการใด ๆ  มีน้ำมูกนิดหน่อย  ไอน้อยมาก แต่รู้สึกว่าลองตรวจดูดีกว่า สรุปขึ้น 2 ขีด ซึ่งเจ้าตัวตรวจATK ทุกวันอยู่แล้ว 14 พ.ค 65 ก็ได้ไปตรวจแบบ PCR แบบเร่งด่วน ผลออกมาก็ พบเชื้อโควิด น้ำหวานนั้นมีอาการปกติ เอ็กซ์เรย์ปอด ก็ปกติดี และรักษาตัวอยู่ที่บ้าน 

น้ำหวาน พิมรา

 • ดัง ณัฏฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ

GMMTV แจ้งว่านักแสดงหนุ่ม "ดัง ณัฏฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ" ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานซีรีส์ “แล้วแต่ดาว Star In My Mind” ได้ติดเชื้อโควิด-19 อีกราย เรียกว่าแฟน ๆ เป็นห่วงจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อาการอยู่ในเกณฑ์สีเขียว จึงรักษาแบบ Home Isolation 

ดัง ณัฏฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ

 • มนต์แคน แก่นคูน

 "มนต์แคน แก่นคูน" ได้แจ้งข่าวว่า พบเชื้อโควิด-19 โดยสังกัดได้แจงอาการของ มนต์แคน แก่นคูน ว่าเริ่มมีอาการคันและระคายคอ เมื่อวันที่ 9 พ.ค. จึงทำการตรวจ ATK ปรากฎผลตรวจขึ้น 1 ขีด แต่อาการคันและระคายคอยังไม่หายจึงตรวจ ATK ซ้ำอีกครั้ง เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ค. ผลปรากฎว่าขึ้น 2 ขีดคือติดเชื้อโควิด-19 

มนต์แคน แก่นคูน

 • เฟิร์ส slot machine 

 "เฟิร์ส slot machine"  ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องยกเลิกคิวงานออกทั้งหมด 3 งาน และได้ขอโทษผู้ที่ได้รับผลกระทบด้วย ท่ามกลางแฟนเพลงที่เข้ามาขอให้หายไว ๆ 

เฟิร์ส slot machine 

 • มุก ณปภัช ลูกสาว นุ่น ดารัณ

 "นุ่น ดารัณ" ออกมาแจ้งข่าวอีกครั้งว่าติดโควิดกันทั้งบ้าน ซึ่งทางด้านนักแสดงสาว "มุก ณปภัช" ลูกสาว ก็ได้แจ้งไทม์ผ่านไอจีสตอรี่ส่วนตัวเช่นกันว่าติดเชื้อโควิด-19 เรียกว่าติดกันทั้งบ้านเลยทีเดียว แต่ไม่มีใครอาการหนัก

มุก ณปภัช

 • นุช ภรรยา และลูก ของ "ตู่ ภพธร"

นุชภรรยา "ตู่ ภพธร" แจ้งข่าวติดโควิด-19 เศร้าหนักต้องอยู่ห่างลูกช่วงวันเกิด ขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด หลังออกมาแจ้งข่าวติดโควิด-19 แต่งานนี้ยิ่งเศร้าหนักเพราะดันมาติดในช่วงวันเกิดของลูกรักทั้งสอง ริสา-เรย์ พอดี ทำให้ต้องอยู่ห่างกันและล่าสุดลูก ๆ ได้ติดโควิด-19 แล้วทั้งสองคน และเข้ารับการรักษาตัวแล้ว 

นุช ภรรยา ตู่ ภพธร

 • นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน

"นุ่น ดารัณ" นักแสดงุร่นใหญ่ แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่า  ติดโควิด-19 มีการคันคอ ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลีย พร้อมบอกไทม์ไลน์อย่างละเอียด โดยเจ้าตัวขอโทษผู้ทีได้พบเจอและเกี่ยว ข้องดูแลรักษาตัว แอบตัดพ้อซีซั่นนี้ไม่รอด และติดเชื้อจนได้ 

นุ่น ดารัณ

 • ซี ทวินันท์ อนุกูลประเสริฐ

GMMTV  เผยว่าดาราในสังกัด  "ซี ทวินันท์ อนุกูลประเสริฐ" ที่กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่อง “Vice Versa รักสลับโลก” ติดเชื้อโควิด-19 อีกราย แต่อาการอยู่ในสีเขียวจึงได้รักษาตัวอยู่ที่บ้านจนกว่าจะหายดีแล้วจึงให้กลับมาทำงานใหม่อีกครั้ง 

ซี ทวินันท์

 • เคน วง ZEAL

"เคน ปรัชญา" หรือ "เคน วง ZEAL" ก็ได้ออกมาประกาศแจ้งข่าวหลังตรวจพบเชื้อโควิด-19  โดยได้ระบุข้อความว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค. รู้สึกมีอาการจึงทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK ซึ่งผลออกมาเป็น 2 ขีด ซึ่งได้แจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทราบแล้ว 

เคน วง ZEAL

ดาราสาวคนดัง "แอน สิเรียม" แจ้งข่าวติดโควิด-19 เพราะได้สัมผัสผู้ใกล้ชิด ที่ติดโควิดมาก่อน จึงทำการรอตรวจหาเชื้อ พบว่า ขึ้นสองขีด ตอนนี้ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ และทำตามมาตการเรียบร้อยแล้วเจ้าตัวขอโทษที่ได้ใกล้ชิดและอาจทำให้ได้รับผลกระทบ 

แอน สิเรียม

ดาราติดโควิด-19 เดือน เม.ย.2565

 • 4 สาวBNK48 ได้แก่ เฟม BNK48 , โมเน่ต์ BNK48 , ปัญ BNK48 , เจนนิษฐ์ BNK48

ต้นสังกัดแจ้ง 4 สมาชิก BNK48 ผลตรวจเป็นบวก! ซึ่ง "เฟม นันทภัค กิตติรัตนวิวัฒน์" (เฟมBNK48) , โมเน่ต์ ภาริตา ริเริ่มกุล (โมเน่ต์ BNK48) , ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร (ปัญ BNK48) และ เจนนิษฐ์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์ BNK48) และทั้ง 4 คน ได้เข้ารับการรักษาตามมาตรการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากที่ต้นสังกัดได้แจ้งข่าวการติดโควิด-19 ของสมาชิก 4 ไอดอลสาวไป แฟน ๆ ต่างแห่ส่งกำลังใจ พร้อมขอให้สาวๆ สมาชิกวง BNK48 หายจากอาการป่วยโดยไว

 • จอยซ์ ทีเค
   อดีตนักร้องดูโอชื่อดัง ที่รู้จักกันในชื่อ "จอยซ์ ทีเค" หรือ "จอยซ์ กรภัสสรณ์" แจ้งข่าวประกาศว่าพบเชื้อโควิด -19 ทั้งยังโอดว่ามีอาการหลาอยย่าง ทำเอาแฟน ๆ แห่ส่งกำลังใจ คอมเมนต์ขอให้เธอหายป่วยไว ๆ หลังจากพบเชื้อครั้งนี้

จอยซ์ ทีเค

 

 • อิน สาริน รณเกียรติ 

พระเอกชื่อดัง "อิน สาริน" ซึ่งกำลังมีผลงานละคร "คุณหมีปาฏิหาริย์" ทางช่อง3  ได้ออกมาแจ้งข่าวตรวจพบเชื้อโควิด-19 ผ่านทางไอจีสตอรี่ โดยระบุข้อความว่าติดโควิด-19 และทำการตรวจ RT-PCR แล้ว  แพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียวจึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation และเจ้าตัวแจ้งผู้ที่ใกล้ชิดแล้ว

อิน สาริน

 • 5 สาว BNK มิโอริ BNK48 , เอิร์น BNK48,ฮูพ BNK48,มีน BNK48, ปาเอญ่า BNK48 

วงเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ไอดอลสาวขวัญใจแฟนคลับ โพสต์ประกาศว่าสมาชิก 5 คน คือ 1.มิโอริ มิโอริ โอคุโบะ 2.เอิร์น วชิราพร พัฒนพานิช 3.ฮูพ ปาฏลี ประเสริฐธีระชัย 4.มีน ณัฐธันยา ดุลยพล และ 5.ปาเอญ่า นิพพิชฌาน์ พิพิธเดชา ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดและเข้ารับการรักษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • สิงโต นำโชค

ซีซั่นนี้ ไม่รอด "สิงโต นำโชค" ติดโควิด-19โพสต์ข้อความแจ้งว่า มีอาการไอ เจ็บคอ จึงทำการตรวจATK ขึ้น 2 ขีด เจ้าตัวจึงแจ้งข่าวให้ทราบและพักรักษาตัวและเลื่อนงานออกไปก่อน รักษาตัวแล้วจะกลับมาทำงานใหม่อีกครั้ง ซึ่งบรรดาแฟน ๆ เข้ามาส่งกำลังใจแน่น 

สิงโต นำโชค

 • มาร์กี้ ราศรี และน้องมีก้า (หายแล้ว) 

"มาร์กี้ ราศรี" กับ "น้องมีก้า" ติดโควิดแต่หายแล้ว ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า มีอาการน้อยมาก ตรวจเจอก่อนบอนไปหา "หมาก ปริญ" กับ "คิมเบอร์ลี่" ที่สวิตเซอร์แลนด์ 2 วันจึงเป็นเหตุให้ไม่ได้ไปร่วมในโมเมนต์หมาก ขอ คิมแต่งงาน ซึ่งตอนนี้หายมาร์กี้และน้องมีก้าหายแล้ว มีแค่อาการไอเล็กน้อยเท่านั้น

 • มินมิน BNNK48

"มินมิน BNNK48" - หรือ "รชยา ทัพพ์คุณานนต์" (Minmin BNK48) หลังจากมีอาการป่วย และได้ทำการตรวจ ATK พบว่าผลเป็น "บวก" โดย มินมิน BNK48 เป็นหนึ่งในสมาชิกที่ร่วมงาน Roadshow ที่จังหวัดชลบุรี เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา และจะเข้าทำการตรวจทาง RT-PCR อีกครั้งหนึ่ง 

มินมิน BNK48

 •  ก๊อตจิ ทัชชากร หรือ "ก๊อตจิ เทยเที่ยวไทย"

 "ก๊อตจิ ทัชชากร" หรือ "ก๊อตจิ เทยเที่ยวไทย" ติดโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวเข้ารับการตรวจ RT-PCR และทางโรงพยาบาลแจ้งว่าผลตรวจพบเชื้อโควิด19 ซึ่งขณะนี้ ก๊อตจิ มีอาการไอ เจ็บคอ และได้เข้ารับการรักษาตัวที่ Hospitel ตามมาตรการที่ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และงานของก๊อตจิจะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะหายดี

ก๊อตจิ

 •  "กานต์ นิภัทร์" นักร้องนำ "โต ณัฐวิทย์" มือเบส วง The Parkinson 

นักร้องนำ "กานต์ นิภัทร์" และมือเบส "โต ณัฐวิทย์" วง The Parkinson ได้ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 โดยแจ้งประกาศจากทางต้นสังกัด เผยข้อความว่า เนื่องด้วยวันที่ 24 เมษายน กานต์ นิภัทร์ และ โต ณัฐวิทย์ มีอาการเจ็บคอจึงได้ทำการตรวจ Swab ATK เพื่อตรวจหาเชื้อและพบว่ามีผลเป็นบวก ซึ่งทั้งคู่ได้แจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว

กานต์ The Parkinson 

 • บูม ธราธร จันทรวรกาญจน์

GMMTV แจ้งข่าวนักแสดงในค่าย "บูม ธราธร จันทรวรกาญจน์" พบเชื้อ COVID-19 แต่อาการไม่รุนแรง และประเมินแล้วรักษาแบบ Home Isolation จึงขอเลื่อนงานออกไปก่อน จนกว่าจะรักษาตัวหายดีซึ่งได้แจ้งผู้ที่ใกล้ชิดแล้ว

บูม ธราธร

 • เต๋า ภูศิลป์  วารินรักษ์

ต้นสังกัดแจ้งข่าว "เต๋า ภูศิลป์  วารินรักษ์" ติดโควิด-19 ทำแฟน ๆ และเพื่อนร่วมวงการบันเทิงแห่ส่งกำลังใจกันเป็นจำนวนมาก เต๋าแจ้งในไอจีว่าตรวจ ATK ปรากฎผลตรวจ ขึ้น 2 ขีด เมื่อวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2565 ตอนนี้เต๋า ได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตามการประเมินของแพทย์เรียบร้อยแล้ว พร้อมแจ้งเลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ออกไปจนกว่าจะหายดี 

เต๋า ภูศิลป์

ดาราที่ติดโควิดหายแล้ว

 • ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี

GMMTV ต้นสังกัดของพระเอกหนุ่มฮอต "ไบร์ท วชิรวิชญ์" เผยว่าไบร์ทติดเชื้อโควิด โดยมีอาการเจ็บคอ มีเสมหะ จึงได้ตรวจหาเชื้อในวันนี้ (23 เม.ย.2565) ในช่วงเช้า และเที่ยงผลออกคือพบเชื้อ ขณะนี้อยู่ระหว่างกักตัวอยู่ในที่พัก เพื่อรอเข้ารักษาตัวตามมาตรการต่อไป

ไบร์ท วชิรวิชญ์

 • ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร

ทางต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม "ออฟ จุมพล" ได้ออกมาประกาศว่าหนุ่มออฟพบเชื้อโควิด-19 หลังจากที่วันนี้ด้านหนุ่มออฟ มีไปออกงานร่วมกับคู่จิ้น "กัน อรรถพันธ์" ซึ่งทางด้านหนุ่มกันก็ต้องกักตัวเช่นเดียวกัน ทำให้ให้ทั้งคู่ไม่สามารถมาร่วมงานดังกล่าวได้

ออฟ จุมพล

 • ข้าวตัง ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล

นักแสดงหนุ่มหน้าใส "ข้าวตัง ธนวัฒน์" ล่าสุดทางต้นสังกัดออกประกาศข่าวว่าข้าวตัง พบเชื้อโควิด-19 โดยมีข้อความว่า "ข้าวตัง ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ covid-19 ที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2565 เวลา 17.00 และในวันนี้ (22 เม.ย 65)  เวลา 11.00 น. ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ Covid-19และแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation เพื่อติดตามอาการและรักษา รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป ทางข้าวตัง ได้ทยอยแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงที่ผ่านมา ให้ทุกเฝ้าระวัง เพื่อสังเกตอาการของตัวเองแล้ว โดยงานทั้งหมดจะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะรักษาหายดี"

ข้าวตัง ธนวัฒน์

 • ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร

ในอินสตาแกรมของดีเจต้น ได้เผยข้อความสุดห่วงทั้งภรรยา "ใหม่ สุคนธวา" และลูกว่า ผลตรวจรอบที่ 3 สรุปว่าน้องใหม่ติดโควิดนะครับ ยอมติดเพราะลูกชาย ส่วนแม่บ้านก็ยอมติดเช่นกัน ผมเป็นห่วงทุกคนมาก เรามีลูกสาวตัวน้อยในท้อง 5 เดือน ทำไมเรื่องนี้ไม่เป็นผมเอง 

ใหม่ สุคนธวา

 • หนุ่ม กะลา

"หนุ่ม กะลา" แจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 ขอโทษร้านและงานต่าง ๆ ที่ต้องเลื่อนงานออกไปก่อน ตอนนี้ เจ้าตัวกักตัวที่ รพ.แล้ว อาการยังไม่มีอะไรรุนแรง ท่ามกลางเพื่อนศิลปินเข้ามาร่วมแสดงความห่วงใยแน่นไอจี เรียกว่าซีซั่นนี้ นักร้องทยอยติดกันอีกครั้ง  

หนุ่ม กะลา

 • ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ 

"ตู่ ภพธร" แจ้งไว้เช่นนั้นในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าติดเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวขอโทษครอบครัวและทีมงาน และต้องบอกเลิกกองละครและงานออกไปก่อนในช่วงนี้ ก่อนจะกลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากรักษาตัวหายดีแล้ว เจ้าตัวยอมรับยังห่วงลูก ๆ และครอบครัว 

ตู่ ภพธร

 • น้องชิณะ ลูกชาย ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร

"ใหม่ สุคนธวา" ใจแทบขาด เมื่อลูกชายไข้สูง และได้รับเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวบอกว่างานนี้ต้องยอมเสี่ยงเพราะว่าลูกชายวัยขวบครึ่งยังห่างมากไม่ได้ มีไข้ และร้องไห้ตลอดเวลาซึ่งใหม่เองก็ยอมรับว่าต้องดูแลลูก ทั้งที่ในท้องก็ยังมีลูกอีกคน แต่งานนี้แม่บอกสู้ตาย ขอดูแลลูกให้ดีที่สุด 

ใหม่ สุคนธวา

ต้นสังกัด "โมบายล์ BNK48" ได้ประกาศว่า โมบายล์ BNK48 ติดโควิด-19 เนื่องจากป่วยและมีอาการเข้าข่าย เลยทำการตรวจ RT-PCR แล้วผลเป็น "บวก" ตอนนี้ได้เข้ารับการรักษาตามมาตรการเรียบร้อยแล้ว งแฟน ๆ ส่งกำลังใจอย่างล้นหลาม จน #MobileBNK48 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งเจ้าตัวได้เข้ารับการรักษาแล้ว

โมบายล์ BNK48

 • เบลล์ ไชน่าดอลล์ 

"เบลล์ ไชน่าดอลล์" ร่ำไห้ พร้อม ขอบคุณทุกคำอวยพรวันเกิด และความห่วงใยหลังแจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 รับวันเกิด สำหรับอดีตนักร้องสาว "เบลล์ สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล" หรือ "เบลล์ ไชน่าดอลล์" โพสต์คลิปวิดีโอตัดพ้อ หลังตรวจ ATK เมื่อพบอาการคันคอ มีเสมหะ ผลออกมาว่า พบเชื้อ ในวันเกิดที่ 17 เม.ย. แยกกักตัวและรักษาแบบHome Isolation และห่วงครอบครัวมากในเวลานี้ 

เบลล์ ไชน่าดอลล์

"แจ็ค แฟนฉัน" แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัว พบว่าซีซั่นนี้ ไม่รอดแล้ว หลังจากตรวจโควิดผลพบเชื้อ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอาการไม่หนัก จึงรักษาตัวแบบ Home Iasolation จึงขอเลื่อนงานออกไปก่อน ซึ่ง "มดดำ คชาภา" ยังเข้ามาคอมเมนต์ว่าตนเองก็ตกเป็นกลุ่มเสี่ยงไปด้วยเพราะใกล้ชิดกินก่อนหน้านั้น 

แจ็ค แฟนฉัน

 • โอ๋ ภัคจีรา วรรณสุทธิ์

"โอ๋ ภัคจีรา" ดาราและพิธีกรชื่อดัง แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่าไดรับเชื้อโควิด-19 หลังจากกลับจากสมุย ครอบครัวและผู้ใกล้ชิดตอนนี้ ยังไม่มีใครพบเชื้อ ตอนนี้โอ๋ได้รับการดูแลรักษาจากทีมแพทย์แล้ว และขออภัยบุคคลที่ได้เกี่ยวข้อง

โอ๋ ภัคจีรา

 • โจอี้ บอย

นักร้องหนุ่ม "โจอี้ บอย" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Apisit Joeyboy Opasaimlikit ก่อนหน้านี้ มีทีมงานติดเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวจึงได้ทำการกักตัว และยกเลิกงานในช่วงนี้ไปก่อน เพื่อสังเกตอาการของตนเอง ซึ่งล่าสุดตรวจแล้วผลพบเชื้อ เจ้าตัวจึงขอพักงานไปรักษาตัวก่อน

โจอี้ บอย

 • ลาล่า อาร์สยาม

 "ลาล่า อาร์สยาม" ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวประกาศแจ้งติดโควิด-19 โดยเจ้าตัวได้เผยรายละเอียดไว้ว่า เมื่อวันที่ 12 13 14 เมษายน ที่ผ่านมา ลาล่ามีอาการไข้และไออย่างหนักตลอดทั้งคืน และลาล่าได้ทำการ Swab เพราะมีอาการผิดปกติ และไม่มั่นใจตัวเอง จึงตรวจRT-PCR พบติดเชื้อโควิด จึงต้องทำการพักงานในช่วงนี้ไปก่อน

ลาล่า อาร์สยาม

"กอล์ฟ อนุวัฒน์" ซีซั่นนี้ไม่รอด ได้ออกมาแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าตัวโชว์ผลตรวจ ATK ที่ขึ้น 2 ขีดจาง ๆ ผ่านไอจีสตอรี่ แล้วตรวจ RT-PCR ซ้ำ เจ้าตัวบอกตอนนี้อาการไม่มีอะไรน่าห่วงเพราะแทบไม่มีอาการอะไรเลย 

กอล์ฟ อนุวัฒน์

 •  บุ๊ค กษิดิ์เดช ปลูกผล

"บุ๊ค กษิดิ์เดช" นักแสดงวัยรุ่นค่าย GMMTV  ล่าสุดทางต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า บุ๊ค นักแสดงในสังกัดตรวจพบเชื้อโควิด-19 และได้ทำการกักตัวแบบ Home Isolation เนื่องจากอาการไม่รุนแรงและเป็นผู้ป่วยสีเขียว 

 บุ๊ค กษิดิ์เดช

ทางต้นสังกัดได้แจ้งข่าวว่า นักแสดงสาว "เจน รมิดา" ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อโควิด ที่โรงพยาบาลในวันนี้ (12 เม.ย 65) เวลา 12.00 น . และเวลา 17.30 น. ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อโควิด-19 และแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวมี่บ้าน หรือ Home Isolation โดยงานทั้งหมดของ เจน จะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะรักษาหายดี

เจน รมิดา

 • เจนนี่ รัชนก - เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น 

"เจนนี่ รัชนก" หรือ "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" แจ้งข่าวติดโควิด-19 ซึ่งเจนนี่กำลังตั้งครรภ์ท้องแก่ใกล้คลอด ได้ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าพบเชื้อโควิด-19  ส่วนสามี "ยิว ฉัตรมงคล" ผลตรวจยังเป็นลบอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเจนนี่ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ แถมยังเล่าว่าติดโควิดแล้วลูกดิ้นเก่งมาก สำหรับแฟน ๆ ของ เจนนี่ ส่งกำลังใจผ่านเฟซบุ๊กแน่นเลยทีเดียว 

เจนนี่ รัชนก

 • หมู Big Ass

"หมู Big Ass" มือกีตาร์วง Big ass ได้เผยภาพผลตรวจ ATK ที่ขึ้น 2 ขีดจางๆ พร้อมข้อความที่ระบุว่า มันมาอีกแล้ว!!! ตรวจ atk เมื่อเช้าขึ้น 2 ขีดจางๆ ก็น่าจะเป็นแหละ แต่ไม่มีอาการอะไร จึงขอให้ผู้ใกล้ชิดผมในข่วง 2-3 วัน มานี้สังเกตอาการตัวเอง 

 

 •  MEYOU

ต้นสังกัด รีบแจ้งข่าว หลังนักร้องหนุ่ม “MEYOU” (ชิษณุชา ตันติเมธ) ได้เข้าตรวจ ATK หลังจากแม่บ้านมาแจ้งว่าพบเชื้อ COVID-19 และทางครอบครัวได้ทำการตรวจเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 เวลา 11.17 น. ปรากฏว่าของ “MEYOU” พบผลตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด อาการเบื้องต้น ปวดหัว และไอนิดๆ ไม่รุนแรง จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพื่อติดตามอาการและรักษา รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

 

 • เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ

"ดีเจเอกกี้" หรือ "เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ" ที่ล่าสุดโพสต์คลิปผลการตรวจ ATK พร้อมลุ้นว่าจะรอดไหม หลังมีอาการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (5 เม.ย) ช่วงค่ำรู้สึกมีอาการไอและคันคอ มีไข้ แต่ตรวจแล้วก็ไม่เจอโควิด... แต่วันนี้ ลองตรวจอีกครั้ง จบค่ะ  เกมแล้ว ซีซั่นนี้ไม่รอด!! พร้อมเขียนข้อความแสดงความห่วงใยให้ทุกคนดูแลตัวเองด้วย ว่า "ปิด match ดูแลสุขภาพด้วยนะทุกคน ตอนนี้อาการทั่วไปดีขึ้นตามลำดับ รักษาตัวอยู่ที่บ้านตามคุณหมอแนะนำครับ ต้องระวังขนาดไหนถึงรอด"

 

 • โบว์ เมลดา สุศรี

"โบว์ เมลดา" ได้ออกมาแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "วันที่ 6/04/2565 โบว์ได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดย ATK ผลออกมาเป็น positive (พบเชื้อ) จึงได้เดินทางไปทำการตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง และผลออกมาว่า พบเชื้อโควิด โบว์ได้แจ้งทุกคนที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว และต้องขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบด้วยนะคะ" เกมเรียบร้อย

 

 • เติร์ด tilly birds

“เติร์ด อนุโรจน์ เกตุเลขา” หรือ “เติร์ด Tilly Birds” หลังตรวจ ATK พบขึ้น 2 ขีด และทำการตรวจ RT-PCR ในวันนี้ (8 เม.ย.65) ผลอกมาว่าพบเชื้อ ทางด้านต้นสังกัดได้ออกจดหมายแจ้ง ด้านแพทย์ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียวแยกกักตัวเรียบร้อยแล้ว

 

 • ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น

"ฟ้าใส ปวีณสุดา" ได้แจ้งข่าวในอินสตาแกรมส่วนตัวหลังจากที่ทางไปทำงานที่ต่างประเทศ และเมื่อกลับมา เธอได้ตรวจ Test & Go พบว่าติดโควิด-19 โดยฟ้าใสได้โพสต์ภาพผลตรวจพร้อมข้อความที่ระบุว่า เมื่อวานผลตรวจออกมาว่า…ฟ้าใสติดโควิดค่ะ I tested positive for COVID-19 ท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆ นางงามแน่นเลยทีเดียว 

ฟ้าใส ปวีณสุดา

คุณหมอดาราสุดเท่ "เจี๊ยบ ลลนา" โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวแจ้งข่าวติดโควิด-19 โดยหมอเจี๊ยบได้เผยข้อความที่ระบุเอาไว้ว่า "เนื่องจากเจี๊ยบมีงานที่ต้องใช้ผลตรวจ RT-PCR ก่อนถ่ายทำจึงได้ทำการตรวจและทราบผล ในวันที่ 6 เมษายน เจี๊ยบติดโควิดนะคะ เจี๊ยบต้องขอโทษบุคคลที่ใกล้ชิด รวมถึงงานต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบด้วยนะคะ" ท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆ แน่นไอจีเลยทีเดียว 

หมอเจี๊ยบ ลลนา

 • คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล 

“เสธ.ดอลลาร์” หรือ  พล.ต.พัชร รัตตกุล แจ้งข่าวว่า “คุณหญิงแมงมุม” หรือ  ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล คู่ชีวิตตอนนี้ติดโควิด-19 ทั้งคู่ ซึ่งสามีของคุณหญิงแมงมุมนั้นป่วยหลายโรคซึ่งสามีห่วงใยอย่างมาก อีกทั้งแฟน ๆ ยังส่งกำลังใจให้กับคุณหญิงแมุงมุมจำนวนมาก เพราะเจ้าตัวไม่ได้ฉีดวัคซีนเนื่องจากมีโรคประจำตัวที่เสี่ยงหลายโรค 

คุณหญิงแมงมุม

คุณหญิงแมงมุม ติดโควิด พร้อมสามี

 •  เจ๋ง บิ๊กแอส

นักร้องหนุ่ม "เจ๋ง บิ๊กแอส" หรือ "เจ๋ง เดชา" ได้แจ้งข่าวในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าติดโควิด-19 ซึ่งได้ทำการ ตรวจ RT-PCR ผลตรวจออกมาพบเชื้อโควิด-19ซึ่ง ตอนนี้เจ๋งรักษาตัวแบบ Home Isolation เพราะเจ้าตัวมีอาการเล็กน้อย จึงขอเลื่อนงานไปก่อนในช่วงนี้

เจ๋ง บิ๊กแอส

"มุก วรนิษฐ์" นางเอกวัยรุ่นชื่อดัง ติดโควิด-19 ซึ่งต้นสังกัด GMMTV ได้ออกมาประกาศผลตรวจของนักแสดงในสังกัดว่าพบเชื้อแพทย์รักษาประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว แยกกักตัว ส่วนงานทั้งหมดจะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะรักษาหายดี

มุก วรนิษฐ์

 • คุณชายอดัม ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล 

ครบรอบ 1 ปีที่ติดโควิด แต่ก็กลับมาติดอีกครั้ง สำหรับ "คุณชายอดัม" หรือ  "ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล" ได้แจ้งผ่านช่องทางโซเชียลของตนเองว่าติดโควิดรอบ 2 มีอาการเมื่อยตัว แต่ก็ยังสามารถทำงานได้ตามปกติ 

คุณชายอดัม

 • เบิ้ล ปทุมราช

 "เบิ้ล ปทุมราช"  แจ้งข่าวติดโควิด-19 และตรวจ  RT-PCR และ ATK แล้ว พบติดโควิดจริง แต่ร่างกายปกติดี แต่มารู้สึกคันคอนิดหน่อย เท่านั้น จึงขอยกเลิกงาน และเลื่อนไปก่อน จนกว่าจะรักษาตัวหายดี และขอโทษผู้ที่ได้รับผลกรัทบในครั้งนี้ด้วย 

เบิ้ล ปทุมราช

 • บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ

นักแสดงหนุ่ม "บลู พงศ์ทิวัตถ์" ที่หลายคนรู้จักเขาในบทบาทลูกชายของเรณู (เบลล่า ราณี) ใน กรงกรรม ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว แจ้งข่าวหลังคนใกล้ชิดพบเชื้อโควิด-19 จึงติดเชื้อไปด้วย รักษาอาการแบบ Home Isolation เพราะมีอาการสีเขียว

บลู พงศ์ทิวัตถ์

 •  ธัญญ่า อาร์สยาม

"ธัญญ่า อาร์สยาม" นักร้องสาวชื่อดัง ได้โพสต์แจ้งข่าวหลังทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 พร้อมขออภัยไปยังผู้ใกล้ชิด เจ้าตัวบอกตอนนี้ได้รับการรักษาและกักตัวอยู่ที่บ้านแล้ว และขออภัย คิวงาน หนังและคิวงานอื่นๆ ที่มีผลกระทบด้วย

ธัญญ่า อาร์สยาม

"พิม พิมประภา" โพสต์ไอจีแจ้งข่าวติดโควิด หลังจากได้ตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR ผลปรากฏ พบเชื้อ ซึ่งได้แจ้งผู้ใกล้ชิดกับตนในช่วงเวลาที่ผ่านมาแล้ว พร้อมขออภัยผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้รับผลกระทบ ได้รับการดูแลจากแพทย์แล้ว 

พิม พิมประภา

 • ซัน พิชญดนย์

"ซัน พิชญดนย์" โพสต์แจ้งข่าว ติดโควิด-19 มีอาการคันคอเเล้วเริ่มเจ็บคอ จึงตรวจชุดตรวจAtK ขึ้นสองขีด เเล้วไปตรวจ RT PCR ต่อที่โรงพยาบาล ผลออกมาพบเชื้อ คุณหมอบอกว่าเป็นผู้ป่วยประเภทสีเขียว ให้ทำHomeisolate ตอนนี้กลับมาพักที่บ้านเเล้วเเยกอยู่คนเดียว เจ้าตัวขอโทษคนที่ได้รับผลกระทบด้วย

ซัน พิชญดนย์

 • โอ แว่นใหญ่

"โอ แว่นใหญ่" อดีตสมาชิกวง Room39  รีบออกมาประกาศว่าตนเองตรวจพบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวขอเลื่อนงานออกไปจนกว่าจะหายดี และในระหว่างนี้อยู่ในช่วงพักรักษาตัวตามแพทย์สั่งจนกว่าจะหายดี 

โอ แว่นใหญ่

"ออกัส วชิรวิชญ์" แจ้งข่าวติดโควิด-19  ขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบออกัส วชิรวิชญ์ ที่ล่าสุดออกมาประกาศว่า ตนเองพบเชื้อโควิด-19 หลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ พร้อมขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

ออกัส วชิรวิชญ์

ดาราติดโควิด-19 เดือน มี.ค.2565

 • อ๊อฟ ศุภณัฐ

 "อ๊อฟ ศุภณัฐ" หรือ อ๊อฟ กระรอกน้อย จากบ้านเอเอฟ ออกมาประกาศว่าพบเชื้อโควิด-19 เพื่อความชัดเจน อัดคลิปวินาทีที่ ผลตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด ขอโทษทุกคนที่ได้พบเจอและซีซั่นนี้ติดจนได้ เจ้าตัวกักตัวรักษาที่บ้าน 

อ๊อฟ ศุภณัฐ

 • พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล 

"พลอยชมพู" ประกาศแจ้งหลังตรวจ RT-PCR พบเชื้อโควิด19 โดยเผยภาพผลตรวจพร้อมข้อความที่ระบุว่า พลอยชมพูจะมาแจ้งกับทุกคนว่าตอนนี้ติด covid นะคะ เมื่อวันที่ 30 คนที่บ้านตรวจแล้วเจอเชื้อ ซึ่งอาการไม่น่าเป้นห่วง แยกกักตัวที่บ้านแบบ Home Isolation 

พลอยชมพู

 • โบกี้ ไลอ้อน

นักร้องสาวเสียงดี "โบกี้ พิชญ์สินี" หรือ "โบกี้ ไลอ้อน" โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก bowkylion แจ้งข่าวการติดเชื้อโควิด ซึ่งเจ้าตัวตรวจ ATK ถึง 12 ครั้งจึงพบว่าติดเชื้อ เจ้าตัวขออภัยที่ต้องยกเลิกงานไปก่อน และขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด 

โบกี้ ไลอ้อน

"ท็อป จรณ" พระเอกมาดเข้ม กำลังเดินทางไปทำงานแล้วตรวจพบ ATK ขึ้น 2 ขีด จากนั้นทำการตรวจซ้ำ ด้วยวิธี RT-PCR พบว่าผลเป็นบวก เจ้าตัวจึงแจ้งยกเลิกและดำเนินการรักษาตัวต่อไป ตอนนี้ได้รับคำแนะนำจากแพทย์แล้ว และทยอยแจ้งผู้ใกล้ชิดให้กักตัว 

ท็อป จรณ

"แจ็คกี้ ชาเคอลีน" ดาราสาวอารมณ์ดี ขวัญใจแฟน ๆ ล่าสุดต้องเข้ารับการรักษาเนื่องจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าตัวแจ้งข่าวว่า ตรวจ ATK แล้ว ผลออกมาว่าพบเชื้อตอนนี้ กำลังเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป เจ้าตัวขอเลื่อนงานออกไป และขอโทษที่อาจทำให้ได้รับผลกระทบ

แจ็คกี้ ชาเคอลีน

 • เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ 

"เฟี้ยวฟ้าว" หรือ "อิม" แจ้งข่าวได้โพสต์แจ้งข่าวได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 อิมจึงได้รับการตรวจหาเชื้อ ด้วยวิธี RT-PCR ผลออกมาพบเชื้อCOVID-19 อิมได้รับการรักษาและปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องภายใต้คำแนะนำของแพทย์แล้ว ด้านพี่ชายตรวจแล้วยังไม่พบเชื้อ เจ้าตัวขอโทษผู้ที่ได้รับผลผระทบในครั้งนี้ด้วย

เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ 

 • บอส พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์

"บอส พุทธิพงษ์"  นักแสดงหนุ่มชื่อดัง โพสต์แจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 ซีซั่นนี้ หลังจากมีอาการเจ็บคอจึงตรวจ ATK ขึ้น 2ขีด เลยรีบไปตรวจ RT-PCR ที่ รพ.วันนี้ผลออกมาว่าพบเชื้อ หมอจัดว่าเป็นผู้ป่วยสีเขียวให้รักษาแบบ Home isolation เจ้าตัวขอโทษทุกคนที่ทำให้ได้รับผลกระทบ

บอส พุทธิพงษ์

 • หนุ่ม คงกะพัน แสงสุริยะ และครอบครัว

หนุ่ม คงกะพัน แจ้งข่าว ครอบครัว ติดโควิดแทบทั้งบ้าน  ยกเว้น "น้องพริม" หนึ่งในลูกสาวฝาแฝด ซึ่งทั้งหมดสมาชิกในครอบครัว รักษาตัวที่ โรงพยาบาล สมิติเวช สุขุมวิทเรียกว่าเจ้าตัวไม่เครียด เข้ารับการรักษาซึ่งเด็ก ๆ อาการไม่น่ากังวล 

หนุ่ม คงกะพัน

 • เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์  

นักแสดงและพิธีกร "เต๋อ รัฐนันท์" ที่ออกมาประกาศว่าตรวจพบเชื้อโควิด-19 พร้อมขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบ อาการโดยทั่วไปนั้น ไม่มีอะไรน่าห่วงและแพทย์ให้รักษาแบบ Home Isolation ได้ ซึ่งเพื่อนนักแสดงเข้ามาส่งกำลัใจให้เต๋ออย่างต่อเนื่อง 

เต๋อ รัฐนันท์

 • ดีเจดาด้า วรินดา

"ดีเจดาด้า" พบเชื้อโควิด-19  แต่อาการเบื้องต้นไม่รุนแรง รักษาและกักตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งในงานดีเจนั้น ให้ดีเจท่านอื่นมาจัดรายการแทนก่อนในช่วงเวลานี้ และต้องดูแลลูกชายอีกด้วย ไม่ได้มีอาการที่น่ากังวล 

ดีเจดาด้า

 • แอมป์ ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล

"แอมป์ ภูริกูลกฤษฎ์" หรือ "แอมป์ เดอะสตาร์"  เป็นอีกหนึ่งคนที่ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึงแม้จะดูแลตัวเองเป็นอย่างดีก็ตาม โดยเจ้าตัวได้แจ้งให้ทราบผ่านทาง อินสตาแกรมส่วนตัวและโชว์ผลตรวจ ATK 2 ขีด ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาแล้ว

แอมป์ ภูริกูลกฤษฎ์

 • ที Jetset'er

"ที Jetset'er"  ที่ได้แจ้งข่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ว่ารอดมาทุกซีซั่นแต่ล่าสุด ตรวจ ATK มีอาการคล้ายภูมิแพ้ แต่ตรวจออกมาแล้วพบสองขีด โดยรวมๆอาการยังเหมือนปกติทุกอย่างครับ รอผล RT-PCR ยืนยันละเอียดอีกครั้งหนึ่ง 

ที Jetset'er

 • โอม ค็อกเทล

 "โอม ค็อกเทล" ได้ออกมาแจ้งข่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ได้ตรวจ ATK ก่อนไปทำงาน ปรากฏว่าผลติดเชื้อ ยืนยันเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งนี้ยังไม่มีอาการใด ๆ ในขณะ นี้กำลังดำเนินการเพื่อทำการตรวจ PCR และเข้าสู่ระบบ Home Isolation และจะปฏิตามคำแนะนำของแพทย์ และมาตรการอย่างเคร่งครัด 

โอม ค็อกเทล

"เพลงขวัญ นัตยา" นางเอกสาวชื่อดัง โพสต์แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัว ตรวจ ATK พบ 2 ขีด จึงทำการตรวจ RT-PCR ผลออกเมื่อคืนว่าพบเชื้อเพลงมีอาการไอและเจ็บคอมากแต่ X-RAY ปอด หมอโทร.แจ้งว่าปอดปกติและหมอประเมินว่าเป็นผู้ป่วยสีเขียวเลยสามารถรักษาตัวแบบ Home Isolation ได้

เพลงขวัญ นัตยา

"เบญ เรวิญานันท์" นักแสดงช่องวัน 31 แจ้งว่าติดโควิด-19 โพสต์ว่าตนเองนั้นเกมแล้ว เพราะติดโควิดและ ตรวจ RT-PCR  ผลพบเชื้อ เจ้าตัวแจ้งข่าวผ่านไอจีแล้วและพร้อมเข้ารับการรักษาต่อ

เบญ เรวิญานันท์

"บี้ สุกฤษฎิ์" ได้โพสต์ภาพในอินสตาแกรม แจ้งข่าวติดโควิด-19 มีอาการปวดตัวเล็กน้อย มีน้ำมูก และมีอาการไอ จึงทำการตรวจ ATK ปรากฎผลขึ้น 2 ขีด ตอนนี้ได้เข้าระบบการรักษาของโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟน ๆของบี้ที่เข้าไปส่งกำลังใจแน่น 

บี้ สุกฤษฎิ์

 • อั้ม นันทิยา ศรีอุบล

"อั้ม นันทิยา" มีอาการไอ หรือว่าเจ็บคอ มีอาการเหมือนภูมิแพ้ แต่พอตรวจเอทีเค ขึ้น 2 ขีด ซึ่งเจ้าตัวรีบแจ้งทางโซเชียลของตัวเองทันทีว่า พบเชื้อและดำเนินการรักษาตัวในลำดับต่อไป

อั้ม นันทิยา

 • ใบเตย สุธีวัน กับ ดีเจแมน พัฒนพล

ติดโควิดกันทั้งบ้านไปแล้ว สำหรับครอบครัวของนักร้องสาวคนดัง "ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน" หรือ "ใบเตย อาร์สยาม และสามีหนุ่ม "ดีเจแมน พัฒนพล"  ซึ่งก่อนหน้านั้นลูกสาววัย 1 ขวบ น้องเวทมนต์ ที่ก่อนหน้า พบเชื้อโควิดไปก่อนหน้าแล้ว รวมแล้วติดครบพ่อแม่ลูก

แมน - ใบเตย 

 • ต้น ณรา

เพจเฟซบุ๊ก รถไฟดนตรี ค่ายเพลงดัง โพสต์สุดเศร้าอาลัยคนดนตรีว่า อาลัย "ต้น ณรา" เสียชีวิตจากการติดโควิด เนื่องจากป่วยด้วยโรคหัวใจอยู่แล้ว จึงเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ต้น ณรา ศิลปินเพื่อชีวิต ผู้มีเสียงร้องนุ่มนวล และแต่งเพลงได้ยอดเยี่ยม ต้น ณรา จากไปแล้ว เหลือเพียงผลงานในอัลบั้ม เด็ดดอกฟ้า ที่ฝากไว้ให้แฟนเพลงได้ชื่นชมตลอดไป  และนับเป็นคนดังอีกคนที่เสียชีวิตจากการติดโควิด-19

ต้น ณรา (เสียชีวิต)

 • อินดี้ ธนทัต ตันจรารักษ์

 GMMTV ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม “อินดี้ ธนทัต ตันจรารักษ์” ได้ออกประกาศแจ้งว่านักแสดงหนุ่มได้รับเชื้อ COVID ด้านแพทย์ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว  แยกกักตัว ทำ Home Isolation 

อินดี้ ธนทัต

ต่อ ธนภพ พระเอกชื่อดัง นักแสดงในสังกัดนาดาว บางกอก ได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดย ATK ผลออกมาเป็น positive (พบเชื้อ) จึงได้เดินทางไปทำการตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง และผลออกวันที่ 27 มีนาคม 2565 ว่า พบเชื้อโควิด แพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation เพื่อติดตามอาการ รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

ต่อ ธนภพ

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ออกมาประกาศว่าตัวเอง ตรวจพบเชื้อโควิด-19 สำหรับนักแสดงหนุ่ม โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ได้แจ้งผลการตรวจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว  พร้อมเขียนข้อความว่า"ในที่สุด ...โอมีอาการปวดหัว ปวดตัวอยู่ 2 วันครับ ก่อนตรวจเล่าอาการให้เจ้าหน้าที่ฟัง เวลาไม่ถึง 1 นาทีหลังจากแยงจมูก ขีดทั้ง 2 ก็ปรากฏขึ้นมาให้เป็นประสบการณ์ใหม่ในชีวิต ขอโทษนะครับ ขอโทษทุกคนที่ได้ประสบพบเจอหากทำให้ใครต้องลำบากหรือเสียหายต่อจากนี้ โอไม่ได้เจตนาเลยจริงๆครับไว้จะชดเชยให้หลังจากหายเป็นปกตินะครับ  ณ ตอนนี้กำลังเข้าสู่กระบวนการรับการรักษาที่บ้านครับ ยังไงจะชิทแชทอัพเดตอาการให้ทราบอยู่เรื่อยๆ 26 มีนาคม 2565 ยินดีที่ได้รู้จักคุณโควิด อย่าใจร้ายกับผมมากนักนะครับ"

โอ อนุชิต

 • ใบเตย อาร์สยาม

ก่อนหน้านี้เพิ่งจะแจ้งข่าวร้ายรับวันเกิดปีที่ 34 ว่าลูกสาวสุดเลิฟ “น้องเวทย์มนต์” ติดเชื้อโควิด19 สำหรับคุณแม่สุดแซ่บ “ใบเตย อาร์สยาม” ซึ่งแฟนๆต่างก็เข้ามาส่งกำลังใจให้เธอและลูกสาวเป็นจำนวนมาก ล่าสุดเธอโพสต์ผลตรวจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้งว่าพบเชื้อ และได้เข้ารับการรักษาภายใต้การดูแลของทีมแพทย์เรียบร้อยแล้ว

ใบเตย อาร์สยาม

ก่อนหน้านี้ทางด้านแฟนหนุ่ม “ตงตง กฤษกร” ได้ออกมาประกาศแจ้งว่าได้รับเชื้อโควิด และเข้ารับการรักษาตัวตามที่ทราบกันไปแล้ว ล่าสุดทางด้านแฟนสาว “เบสท์ รักษ์วนีย์” ก็ได้ออกมาประกาศแจ้งแฟนๆให้ทราบถึงผลการตรวจด้วยวิธี RT-PCR สรุปพบเชื้อ

เบสท์ รักษ์วนีย์

คิดว่าซีซั่นนี้ไม่รอด!! "แพท รัณนภันต์" หรือ "แพท วงเคลียร์" อัดคลิปแจ้งผลตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด คาดว่ายังไงก็น่าจะติดโควิด ตอนนี้รอผลRT-PCR อีกรอบเพื่อความชัดเจน และขอยกเลิกงานคอนเสิร์ตออกไปทันที  

แพท วงเคลียร์

 •  อุ๋ย บุดดาเบลส หรือ นที เอกวิจิตร

"อุ๋ย บุดดาเบลส" หรือ "นที เอกวิจิตร" ตรวจ ATK ก่อนถ่ายรายการ ปรากฏขึ้น 2 ขีด ติดโควิด-19 แบบงง ๆ เจ้าตัวต้องแจงยกเลิกแขกรับเชิญกะทันหัน ก่อนจะจัดรายการซึ่งแน่นอนว่าแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์แน่นบอกซีซั่นนี้ ไม่รอดซะแล้ว 

อุ๋ย บุดดาเบลส

"เป๊ก ผลิตโชค" ได้ตรวจโควิดด้วยวิธีการ RT-PCR พบว่าผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิดและเป๊กได้เข้ารักษาตัวตามคำสั่งของแทพย์แล้ว แต่ไม่มีอาการรุนแรงแต่อย่างใด แต่ต้องมีการเลื่อนงานอออกไปก่อนจนกว่าจะรักษาตัวหายดี 

เป๊ก ผลิตโชค

 • น้องเวทย์มนต์ ลูกสาว ใบเตย สุธีวัน หรือ ใบเตย อาร์สยาม

"น้องเวยท์มนต์" ลูกสาวของ "ใบเตย อาร์สยาม" กับ "ดีเจแมน พัฒนพล" ถือว่าบีบหัวใจคนเป็นพ่อแม่อย่างมาก  เพราะพ่อกับแม่ ยังผลเป็นลบ แต่น้องเวยท์มนต์ ไข้ยังสูง ซึ่งมีแผ่นแปะเจลลดไข้ไว้บนหน้าผาก พร้อมเผยว่าน้องติดโควิด-19 และมีไข้สูงถึง 39.5 

น้องเวทย์มนต์

ทางต้นสังกัดของ "มีน พีรวิชญ์" พระเอกชื่อดังได้ออกมาแจ้งว่า  "มีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร" นักแสดงในสังกัด “ULTIMATE TROOP” (อัลทิเมท ทรูพ ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 23 มีนาคม 2565 โดยผลการออกมาว่าพบเชื้อ COVID-19 ซึ่ง แพทย์ประเมินอาการโดยรวมแล้วเป็นผู้ป่วยสีเขียว มีเพียงอาการเจ็บคอ ไม่มีไข้ จึงให้ทำการรักษาแบบ Home Isolation กักตัวอยู่บ้าน เพื่อติดตามอาการต่อไป 

มีน พีรวิชญ์

 •  ติ๊ก ชิโร่

"ติ๊ก ชิโร่" นักร้องชื่อดัง เผยติดโควิด-19 ตัดพ้อถึงแม้ว่าจะฉีดวัคซีนถึง 3 เข็มแล้วก็ยังติด เจ้าตัวบอกไม่รู้ไปติดเชื้อมาได้อย่างไร แต่เสี่ยงมาทุกรอบ เจ้าตัวแจ้งยกเลิกงานกะทันหัน หลังจากอยู่ในช่วงโปรโมทเพลง

เจมส์ มาร์ พระเอกช่อง 3 ตรวจATK ไม่พบเชื้อ แต่พอตรวจ แบบ RT-PCR ผลพบเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวแจ้งว่าติดโควิดและแจ้งคนที่ใกล้ชิดแล้ว หลังจากที่ตรวจหลายครั้งแต่ไม่พบเชื้อ ซึ่งเจมส์ มาร์ แยกมากักตัวและขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องซึ่งได้รับผลกระทบไปด้วย

เจมส์ มาร์

 • กันสมาย ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์

นักแสดงหนุ่ม "กันสมาย" ติดโควิด ทางต้นสังกัด gmmtv ได้ออกมาเเจ้งว่าพบเชื้อโควิด19 โดยตอนนี้ได้แยกกักตัวแบบ Home Isolation เพราะมีอาการป่วยอยู่ในสีเขียว และขอเลื่อนงานออกทั้งหมดจนกว่าจะหายดี

กันสมาย 

"ส้มเช้ง สามช่า" และลูกสาว "น้องคิม" ประกาศผ่านช่องยูทูบว่า ติดโควิด-19 ในช่วงนี้จะว่างเว้นการลงคลิปไปเสียก่อย ซึ่งน้องหยก ลุกสาวอีกคนติดและรักษาตัวหายแล้ว ตอนนี้ทุกคนในบ้านแยกกันรักษาตัว ซึ่งถ้าหายดีแล้วจะกลับมาทำคลิปลงช่องยูทูบในลำดับต่อไป 

ส้มเช้ง สามช่า

"ตงตง กฤษกร" ที่ทางต้นสังกัดได้เเจ้งว่า ตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยได้เเจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องเเละใกล้ชิดเเล้ว หลังจากนี้เจ้าตัวต้องเข้ารักษาตัว พร้อมแจ้งเลื่อนงานทั้งหมดออกไปก่อนจนกว่าจะรักษา ตัวให้หายดี ซึ่งมีแฟน ๆเข้ามาส่งกำลังใจให้ตงตงจำนวนมาก

ตงตง กฤษกร

"พรีม รณิดา" นางเอกช่อง 3 แจ้งข่าว ได้ติดเชื้อโควิด-19 และทำการ RT-PCR แล้ว มีไข้และเจ็บคอ เจ้าตัวได้แจ้งผู้ที่ใกล้ชิด และขอรักษาตัวให้หายก่อน จึงขอเลื่อนงานออกไปจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดีก่อน แจ้งข่าวขอโทษกองละครที่ต้องขอเลื่อนงานออกไป 

พรีม รณิดา

 •    ฟิล์ม รชานันท์ มหาวรรณ์

"ฟิล์ม รชานันท์" นักแสดงในสังกัด "GMMTV" ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID -19 ที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2565 เวลา 18.00 น. และในวันนี้ (23 มีนาคม 2565) เวลา 9.30 น. ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ COVID-19 ซึ่งในขณะนี้ “ฟิล์ม” มีอาการไข้ เจ็บคอโดยระหว่างนี้ได้กักตัวอยู่ในที่พักเพื่อรอเข้าการรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

ฟิล์ม รชานันท์

เบลล์ เขมิศรา นักแสดงสาวค่าย "นาดาว บางกอก" ตรวจโควิด-19 ด้วยวิธีการ ATK ขึ้น 2 ขีด ผลเป็นบวก ขณนี้กำลังเดินทางไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลด้วยวิธี RT-PCR อีกครั้ง และจะเข้ารักษาตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

เบลล์ เขมิศรา

 • วิน ทรงสิน ใจพันธ์

ช่องวัน 31 แจ้งข่าว "วิน ทรงสิน" นักแสดง จากซิตคอม “รักเดียว”  มีอาการเจ็บคอ จึงได้เข้าทำการตรวจ RT-PCR หลังจากนั้นในช่วงเย็นของวันอังคารที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมาได้รับการแจ้งผลตรวจยืนยันจากโรงพยาบาลว่า พบเชื้อ โควิด-19  ซึ่งในขณะนี้ได้ดำเนินการ เพื่อเข้ารับการรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว  

วิน ทรงสิน

 • ปั๊บ โปเตโต้

 "ปั๊บ โปเตโต้" ก็ได้ออกมาแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกันว่าพบเชื้อโควิด-19 โดยปั๊บ เผยว่าเจ้าตัวตรวจโควิดทุกวัน อยู่แล้ว แต่ในที่สุดก็ติดจนได้ และเพื่อความแน่ใจเจ้าตัวพยายามตรวจซ้ำอีกหลายครั้ง ขึ้น 5 ครั้งไม่ขึ้น 3 ครั้งครับ รวมแล้ว 8 ครั้ง จึงได้ไปทำการตรวจ RT-PCR ผลปรากฎว่าพบเชื้อและได้เข้ารักษาที่ตัวที่โรงพยาบาลตามที่แพทย์แนะนำแล้ว

ปั๊บ โปเตโต้

 • อาร์ตี้ วง bamm  หรือ ศรุต ลิ่วเกษมศานต์

นักร้องหนุ่ม "อาร์ตี้" ศิลปินวง "bamm" ที่ทางต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า ติดเชื้อโควิด-19 เเละได้ทำการกักตัว เเละเข้ารับการรักษาเเล้ว โดยทางต้นสังกัดได้แจ้งว่า LIT Entertainment แจ้งข่าวแล้วอย่างเป็นทางการ

อาร์ตี้ วง bamm

 • คริสติน่า อากีล่าร์

 "คริสติน่า อากีล่าร์" ได้ออกมาเเจ้งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่าติดโควิด-19 หลังใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ามีไข้ หนาวและมีอาการไอค่อนข้างมากจึงทำการตรววจ RT-PCR ผลพบเชื้อ ซึ่งได้ทำการดูแลรักษากับแพทย์เรียบร้อยแล้ว 

คริสติน่า อากีล่าร์

 • หนึ่ง ETC.

"หนึ่ง อภิวัฒน์" นักร้องนำวง ETC. ได้แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าติดโควิด-19 เริ่มมีอาการเจ็บคอ 2-3 วันก่อน ไปสมุยพอดี เลยตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด และไปตรวจ RT-PCR ซ้ำ ปรากฎว่าติด ตอนนี้พักรักษาตัวที่ Hospitel มียาพร้อม เจ้าตัวขอโทษทุกคนที่พบเจอช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา

หนึ่ง ETC.

"ขวัญ อุษามณี" แจ้งข่าวผ่านไอจีว่า ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านั้นขวัญ ได้ใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ และได้ทำการตรวจ RT-PCR พบผลตรวจเป็นบวก ผลพบเชื้อเจ้าตัวและคุณแม่จึงได้ทำการโทร.แจ้ง ผู้ที่ใกล้ชิดและเกี่ยวข้องแล้ว และได้อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว

ขวัญ อุษามณี

"ภณ ณวัสน์" พระเอกช่อง 3 แจ้งข่าวผ่านไอจีว่า ได้ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากตรวจ ATK แล้วพบสองขีดจาง ๆ  จึงตัดสินใจตรวจหา แบบ RT-PCR ผลพบเชื้อ เจ้าตัวได้แจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องและได้รับการดูแลจากแพทย์แล้ว 

"โป๊ป ธนวรรธน์" โพสต์แจ้งข่าว ติดโควิด-19 ผ่านไอจีสตอรี่ ว่าได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดโควิด-19 มาก่อน เจ้าตัวได้ทำการตรวจ RT-PCR แล้ว ผลพบเชื้อ แจ้งข่าวและขอโทษผู้ที่ได้รับผลกระทบท่ามกลางแฟน ๆ ที่แห่เป็นห่วงจนเทรนด์ #popezaap ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

โป๊ป ธนวรรธน์

 • มน ชุติมน ROOM39 

 “มน ชุติมน วิจิตรทฤษฎี”  นักร้องจาก ROOM39  ได้แจ้งว่าเธอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการตรวจแบบ RT-PCR พบว่าตนเองติดโควิด19 ในวันที่ 18 มี.ค.65

มน ชุติมน

อแมนด้า ภรรยาของ บอย พิษณุ แจ้งข่าวติดโควิด-19 ซึ่งทั้งคู่แยกกันรักษา และหลังจากที่ภรรยาติดไม่นาน บอยก็แจ้งข่าวว่าติดโควิด ตามภรรยาอีกคน ซึ่งทั้งคู่รักษาตัวแบบ HomeIsolation 

บอย พิษณุ

 • เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

"เอ๋ มณีรัตน์" ได้แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวระบุว่าได้รับเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า... “วันพฤหัสที่ผ่านมาเอ๋ ตรวจ ATK ตอนเช้าตามปกติก่อนออกไปทำงานปรากฏว่าขึ้น2 ขีด เลยไปตรวจ RT-PCR และผลออกมาว่าพบเชื้อ COVD-19 นะคะ ได้ทำการแจ้งผู้ที่ใกล้ชิดและผู้ที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว ต้องขออภัยในความไม่สะดวกกับทุก ๆ คนและผู้ที่ได้รับผลกระทบ มา ณ ที่ นี้ด้วยนะคะ”

เอ๋ มณีรัตน์

 • จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ 

 "จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ" นักร้องและลิเกชื่อดัง ที่ได้ออกมาเเจ้งว่า พบเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ตรวจRT-PCR หลังใกล้ชิดผู้ติดโควิด เจ้าตัวได้แจ้งผู้ใกล้ชิด และเข้ารักษาตัวเรียบร้อยแล้วซึ่งคนในวงการลูกทุ่งเข้ามาส่งกำลังใจให้จิ้งหรีดข่าวต่ออย่างเนื่อง

จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ

"โบ แวนดา" แม่ของน้องมะลิ แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่าได้ติดโควิด-19 หลังจากที่ได้ใกล้ชิดผู้ที่ติดโควิดแบบ RT-PCR แล้วทำการตรวจผลออกมาพบเชื้อ แต่น้องมะลิ และครอบครัว ปลอดภัยดีไม่ติด เจ้าตัวขอโทษผู้ที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ และแจ้งข่าวผู้ที่ได้ใกล้ชิดแล้ว 

โบว์ แวนดา

"ปันปัน สุทัตตา" ดาราชื่อดังแจ้งข่าวติดโควิด-19 หลังจากได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดมาก่อนหน้านั้น เจ้าตัวแยกกักตัว และติดต่อโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งเจ้าตัวทยอยแจ้งข่าวกับผู้ที่ใกล้ชิดแล้ว และหลังจากนี้จะทำตามมาตการต่อไป และรักษาตัวให้หายดีแล้วค่อยกลับมาทำงานต่อ

ปันปัน สุทัตตา

"เป้ อารักษ์" ดารานักร้องหนุ่ม ออกมาเเจ้งข่าวว่า น่าจะติดโควิด หลังจากตรวจ ATK แล้วขึ้น 2 ขีด ตรวจหลายครั้ง มีอาการเจ็บคอและไข้น้อย ๆ จากนั้นเจ้าตัวตรวจ RT-PCR อีกครั้ง แต่เจ้าตัวคาดว่าติดแน่นอน ขอโทษและขอแจ้งผู้ที่ได้ร่วมงานใกล้ชิดก่อนหน้านี้ด้วย

เป้ อารักษ์

 •  วี วิโอเลต วอเทียร์

"วี วิโอเลต" ได้ประกาศหลังตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR และผลออกมาว่าพบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวได้ทยอยแจ้งผู้ที่ใกล้ชิด และขอหยุดพักงานรักษาตัวในช่วงนี้ และขอเบรกงานไปก่อน เพื่อรักษาตัวในช่วงนี้ ฝากทุกคนดูแลสุขภาพ

วี วิโอเลต

 • เจนนี่ ชยิสรา วัฒนะนาวิน 

"เจนนี่ ชยิสรา" THAI SUPERMODEL 2019 แจ้งติดโควิด -19 โดยเธอเผยในไอจีของเธอว่า เธอสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด19 และได้เข้ารับการตรวจ RT PCR  17 มี.ค. พบว่าตนเองติดเชื้อ และแจ้งบุคคลที่ใกล้ชิดเกี่ยวข้องแล้ว

เจนนี่ ชยิสรา

 • ฝน ธนสุนธร

นักร้องสาว "ฝน ธนสุนธร" ได้โพสต์อินสตาแกรม แจ้งหลังตรวจ ATK พบเชื้อโควิด-19  ซึ่งเจ้าตัวแจ้งข่าวให้คนใกล้ชิดทราบแล้ว และขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อนเจ้าตัวขอรักษาตัวจนกว่าจะหายแล้ว จะกลับมาทำงานต่อหลังจากหายดี ท่ามกลางแฟน ๆ เข้ามาส่งกำลังใจแน่น  

ฝน ธนสุนธร

 • แหม่ม สุริวิภา - บ๊อบบี้ สามี 

 "หนูแหม่ม สุริวิภา" และสามี "บ๊อบบี้" และครอบครัว ติดโควิด-19 ยกบ้าน หลังจาก "มดดำ คชาภา" อ่านข่าวในรายการ ข่าวใส่ไข่  ซึ่งติดมาจากแม่บ้านคือเริ่มจากแม่บ้านแม่ติด และไปถึงลูกน้อย ตอนแรกจะไปรักษาที่โรงพยาบาล ตอนนี้ก็เลยรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งยังต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

แหม่ม สุริวิภา และครอบครัว 

 • เอ พศิน เรืองวุฒิ 

นักแสดงหนุ่มอย่าง "เอ พศิน" ได้โพสต์อินสตาแกรมแจ้งข่าวหลังทราบผล RT-PCR ว่าพบเชื้อ พร้อมกับลูกชาย ซึ่งรักษาตัวแบบ Home Isolation ซึ่งหากอาการหายดีเจ้าตัวจะแจ้งให้ทุกคนทราบอีกครั้งหนึ่งแต่ตอนนี้รักษาตัวอยู่ทั้งคู่

เอ พศิน

 • เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน เค-โอติก

อดีตสมาชิกบอยแบนด์ วง เค-โอติก "เขื่อน ภัทรดนัย" แจ้งข่าวติดโควิด จากผลRT-PCR พบว่าผลเป็นพบเชื้อ นอกจากนี้ เจ้าตัวยังบอกว่าตรวจ ATK ทุกครั้งก่อนเข้างาน และทำงานทุกอย่างแต่รอบนี้ก็ไม่รอด ติดจนได้

เขื่อน ภัทรดนัย

 • เอิร์ธ BNK48 หรือ นภสรณ์ ศิริปาณี

"เอิร์ธ BNK48" ได้มีการตรวจ ATK และ RT-PCR  และผลเป็นบวก จึงได้เข้ารับการรักษาตัวตามมาตรการที่ถูกต้อง  ล่าสุดทางต้นสังกัดได้ออกมาเเจ้งว่า "เอิร์ธ BNK48" ติดโควิด-19 และแจ้งผู้ใกล้ชิดให้กักตัวแล้ว

เอิร์ธ BNK48

รายชื่อด้านล่างคือดาราที่หายโควิดแล้ว

ญาญ่า อุรัสยา แจ้งข่าวติดโควิด-19 และได้ให้คุณแม่แจ้งข่าว คนที่เกี่ยวข้องและยกเลิกงานแล้ว ซึ่งญาญ่า พึ่งเดินทางไปร่วมงาน Louis Vuitton ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส ซึ่งเจ้าตัวแจ้งข่าวท่ามกลางกำลังใจจากแฟน ๆ ที่ส่งให้ญาญ่าแน่นเลยทีเดียว 

ญาญ่า อุรัสยา

 • แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ และสามี

นักร้องสาว "แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" หรือ "แนนนี่ ภัทรนันท์ ดีรัศมี" ได้แจ้งข่าวว่าพบเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้เธอยังกำลังตั้งครรภ์ได้ 25 สัปดาห์ โดย แนนนี่ ได้บอกไว้ว่า“Ok, I failed this season คุณไม่ได้ไปต่อค่ะ สถานีต่อไป รพ. ติดตอนไหนไม่พีคเท่าติดตอนท้อง แม๊!! #HelloOmicron #25weekspregnant ” ซึ่งมีเพื่อนในวงการบันเทิงและแฟนคลับต่างเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจแน่น

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่

 • เดย์ ไทยเทเนี่ยม

 เดย์ ไทยเทเนี่ยม แจ้งข่าวตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากมีอาการไข้ต่ำ ๆ เจ็บคอ ปวดเนื้อปวดตัว จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี ATK เบื้องต้นพบว่าเป็น Positive จึงเข้ารับการตรวจ RT-PCR  อีกครั้ง ผลออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 

เดย์ ไทยเทเนี่ยม

"ดิว จิรวรรตน์" นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ "F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว BOYS OVER FLOWERS"ติดโควิด-19 แพทย์ประเมินอยู่กลุ่มสีเขียว ให้รักษาแบบ Home Isolation ซึ่งแฟน ๆ เข้ามาแสดงความห่วงใยแน่น 

ดิว จิรวรรตน์

 • จูน นาตาชา มณีสุวรรณ์

นักแสดงสาว "จูน นาตาชา"  ที่ตอนนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่คอนโด รอเจ้าหน้าที่มารับตัว เบื้องต้นมีอาการไอตลอด เจ็บคอ ตัวอุ่น ๆ แต่อุณหภูมิปกติ เจ้าตัวแจ้งข่าวติดโควิด-19 เจ้าตัวได้ไปถ่ายมิวสิควีดีโอให้กับ "มาร์โค เมาเร่อ"  พี่ชายมาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งติดโควิดเช่นกัน

จูน นาตาชา

 • เบล วริศรา

นักร้องสาว "เบล วริศรา" หรือ "เบล เอาปากกามาวง" เพลงฮิตมาแรงที่สุดในเวลานี้  ที่ล่าสุดเธอได้แจ้งข่าวว่าพบเชื้อโควิด-19 พร้อมบอกว่า "ไม่รอดแล้วค้าบ ทุกคนดูแลตัวเองกันด้วยน้า" 

เบล วริศรา

 • กั้ง กรณ์ ศิริสรณ์ 

"กั้ง กรณ์ ศิริสรณ์" หรือ "กั้ง เดอะสตาร์"  ได้ออกมาแจ้งข่าวหลังตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลออกมาเป็นบวกคือติดโควิด พร้อมกับแจ้งรายละเอียดไว้ว่า มาแจ้งผล PCR ในการตรวจโควิดเมื่อวานนี้ครับ ผลออกมาเป็น+นะครับทุกคน = ได้พบเชื้อโควิดในตัวผมครับ 

กั้ง กรณ์

 • กาย รัชชานนท์

 "กาย รัชชานนท์" ประกาศแจ้งว่าตัวเองพบเชื้อโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวได้แยกกักตัวจากครอบครัว ส่วน "ฮารุ สุประกอบ" และลูก ๆ ยังไม่พบเชื้อ พร้อมแจงไทม์ไลน์อย่างละเอียด พร้อมขอโทษทุกคนและรักษาตัวแบบ Home Isolation 

กาย รัชชานนท์

 • หมิว สิริลภัส กองตระการ

"หมิว สิริลภัส" รีบออกมาแจ้งข่าวทันที สำหรับนักแสดงสาว "หมิว สิริลภัส" หลังตรวจ ATK และผลตรวจขึ้น 2 ขีด  เจ้าตัวแจงไทม์ไลน์ 14 วัน อย่างละเอียด แฟน ๆ แห่คอมเมนต์เป็นห่วงและให้กำลังใจขอให้หายไว ๆ

หมิว สิริลภัส

GMMTV ประกาศพระเอกในสังกัดอย่าง จอส เวอาร์ แสงเงิน นักแสดงในสังกัด ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR  หาเชื้อ โควิด-19 ที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 และในวันนี้ (9 มีนาคม 2565) ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ และแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้านหรือ Home Isolation เพื่อติดตามอาการและรักษา รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

จอส เวอาห์

"แพต ชญานิษฐ์" ดารานางเอกชื่อดังแจ้งข่าวว่าซีซั่นนี้ไม่รอด ติดโควิด-19 เจ้าตัวขอโทษผู้ที่ได้ใกล้ชิดและร่วมงาน เพราะต้องเลื่อนงานออกไปก่อน และได้รับการรักษาในโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว 

แพต ชญานิษฐ์

 • ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นักร้องลูกทุ่งสาว ลิลลี่  แจ้งข่าวว่าตัวเองติดโควิด-19 มีอาการเมื่อยเนื้อ เมื่อยตัว ไอ คันคอ และเสียงแหบ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอยากหายแล้ว และยังร้องไห้เพราะเป็นห่วงคุณแม่ จะติดเชื้อ เนื่องจากใกล้ชิดกันอย่างมากก่อนหน้านี้ 

ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

 • จูน กษมา  ศิลาชัย

"จูน กษมา" ภรรยาของ "เปิ้ล นาคร" ประกาศแจ้งติดโควิด-19 กำลังเข้ารับการรักษาตามมาตรการของแพทย์ แล้วโดยเปิ้ล และลูกทั้ง 4 คน แยกกักตัวได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม หลังตรวจ RT-PCR พบผลเป็นบวก 

จูน กษมา

"เซียงเซียง พรสรวง" ดารานางเอกดาวรุ่งของช่องวัน 31 ประกาศแจ้งข่าวทางไอจีว่าตนเองพบเชื้อโควิด-19 ผ่านอินสตาแกรม ตและสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อได้กักตัวและตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีดในวันที่ 5/3/22 และได้ RT-PCR วันที่ 6/03/22  ผลออกมาว่า พบเชื้อ และเข้ารักษาตัวแล้ว 

เซียงเซียง พรสรวง

 

"ไอซ์ พาริส" นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ติดโควิด-19 ซึ่งทางต้นสังกัดอย่างนาดาวบางกอกแจ้งข่าวว่าไอซ์มีอาการแสบคอ ซึ่งแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation 

ไอซ์ พาริส

แนท อนิพรณ์ แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 เข้าระบบรักษา และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เจ้าตัวขออภัยทุกคนที่เกี่ยวข้องที่อาจได้รับกระทบในครั้งนี้

แนท อนิพรณ์

"นิว ฐิติภูมิ"  นักแสดงหนุ่มสังกัด GMMTV ติดโควิด-19 แพทย์ได้ประเมินอาการของนิว อยู่ในกลุ่มผู้ป่วยสีเขียว จึงให้แยกกักตัวที่บ้าน รักษาตัวแบบ Home Isolation

นิว ฐิติภูมิ

 • มิวสิค-ลีริคส์ ลูกแฝดของเป้ วงมายด์

เป้ วงมายด์ เผย ลูกแฝด มิวสิค-ลีริคส์ ติดโควิดวันก่อนแจ้งว่าลูกชายวัย 6 เดือนกว่า น้องมิวสิค ติดโควิด และต่อมา นักร้องหนุ่ม เป้ วงมายด์ บดินทร์ เจริญราษฎร์ แจ้งข่าวอีกครั้งว่า น้องลีริคส์ ฝาแฝดของน้องมิวสิค ติดโควิดเช่นกัน

เป้ วงมายด์ และลูกแฝด

 •  แซ็ค ชุมแพ
   

"แซ็ค ชุมแพ" ได้ออกมาประกาศผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า  "วันนี้ (2 มีนาคม 2565) แซ็คได้ ATK ก่อนจะเข้ารายการ ผลออกมาว่า “พบเชื้อ COVID-19" แซ็คจึงรีบไป รพ. เพื่อตรวจแบบ RT-PCR ซึ่งจะทราบผลในวันพรุ่งนี้ (3 มีนาคม 2565) ขณะนี้ทางผู้จัดการของแซ็คได้แจ้ง ผู้เกี่ยวข้องและผู้ใกล้ชิดแซ็คได้ทราบแล้ว  ซึ่งผลออกพรุ่งนี้ แซ็คจะมาแจ้งอีกทีนะครับ"

แซ็ค ชุมแพ

"แต้ว ณฐพร" แจ้งข่าวติดโควิด-19 หลังจากเจ้าตัวได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดโควิด-19 มาก่อนหน้านั้น ซึ่งเจ้าตัวตรวจ ATK แล้ว 2ครั้งสรุปพบเชื้อ และอยู่ในความดูแลของแพทย์ เจ้าตัวแจ้งข่าวผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว และเลื่อนงานออกไปจนกว่าจะรักษาตัวหายดี 

แต้ว ณฐพร

 • ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์

"ตั้ว เสฎฐวุฒิ" นักแสดงในสังกัดนาดาว บางกอก ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19โดย ATK ผลออกมาเป็น positive (พบเชื้อ) จึงได้เดินทางไปทำการตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง และผลออก วันนี้ (1 มีนาคม 2565) ว่า พบเชื้อโควิด ซึ่งขณะนี้ ตั้วมีอาการเจ็บคอ และมีไข้ แพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยก กักตัวที่บ้าน หรือ Home Isolation

ตั้ว เสฎฐวุฒิ

 • “ปอนด์ ณราวิชญ์ เลิศรัตน์โกสุมภ์” และ “สตางค์ กิตติภพ เสรีวิชยสวัสดิ์” 

 “ปอนด์ ณราวิชญ์” ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 ที่ Lab ในวันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2565) เวลา 11.00 น. และเวลา 19.00 น. ทาง Lab ได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ COVID-19  มีอาการเจ็บคอ ไอ และมีไข้ โดยระหว่างนี้ได้กักตัวอยู่ที่พัก เพื่อรอเข้ารับการรักษาตัวตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป 

ปอนด์ ณราวิชญ์

"สตางค์ กิตติภพ" ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และในวันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2565) เวลา 16.00 น.ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ COVID-19 และแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน หรือ Isolation เพื่อติดตามอาการและรักษา รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการแล้ว 

สตางค์ กิตติภพ

 •  เอ็มมี่ แม็กซิม หรือ เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ 

"เอ็มมี่ อมลวรรณ" แจ้งข่าวติดโควิด-19 มี อาการปวดเนื้อปวดตัว เจ็บหน้าอก และอ่อนเพลีย เจ้าตัวเข้ารับการรักษาและปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้อง เจ้าตัวบอกอยู่ใกล้ลูก แต่ก็กอดไม่ได้ ทรมานทั้งกาย ทั้งใจเลยในเวลานี้

เอ็มมี่ อมลวรรณ

ดาราที่ติดโควิด-19 เดือน ก.พ.2565

 • ติ๊ก เพลย์กราวด์

นักร้องหนุ่ม "ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต" หรือ "ติ๊ก เพลย์กราวด์" ได้ออกมาเเจ้งว่าพบเชื้อ โดยมีเหล่าแฟนๆ เข้ามาส่งกำลังใจกันอย่างมากมาย ตอนนี้กำลังรักษาตัวตามมาตรการที่ถูกต้อง

ติ๊ก เพลย์กราวด์

 • ทีเจ จิรายุทธ หรือ  "URBOYTJ" 

โดยหนุ่ม "ทีเจ" ได้เเจ้งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ประกาศสถานการณ์เกี่ยวกับการตรวจพบเชื้อ Covid-19 เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ศิลปิน URBOYTJ ทำการตรวจ ATK ผลออก มาไม่พบเชื้อ จึงไปทำงานตามปกติในช่วง 10.00 น. หลังจากนั้นมีอาการคันคอในช่วงค่ำ จึงได้ทำการตรวจ ATK ซ้ำในช่วง 22.00 น. (ก่อนออกไปแสดงคอนเสิร์ต) ซึ่งพบว่ามีผลเป็นบวก

URBOYTJ

 • พาขวัญ- แพมแพม BNK48 

พาขวัญ BNK48 พาขวัญ น้อยใจบุญ ตรวจ RT-PCR รอบแรกผลเป็นลบ และต้องกักตัว ล่าสุด วันนี้ ทางต้นสังกัด ได้ประกาศว่า ได้ตรวจ RT-PCR ซ้ำอีกครั้ง พาขวัญ BNK48 มีผลออกมาเป็น "บวก" พบเชื้อโควิด-19 และ แพมแพม สาริศา วรสุนทร BNK48 รุ่น 3 อีกหนึ่งสมาชิกที่ได้มีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดในช่วงที่ผ่านมา ตรวจ ATK และ RT-PCR ผลเป็นบวก ทำให้ ทั้งตอนนี้ พาขวัญ - แพมแพม ติดเชื้อโควิด-19 และทำให้มีสมาชิกอีกหลายคนต้องกักตัวเพิ่มเติม และทำให้ สเตจเธียเตอร์ของ BNK48 TEAM BIII ในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ต้องเลื่อนไปก่อน เพราะน้อง ๆ ในทีมต้องกักตัว 

พาขวัญ BNK48

แพมแพม BNK48 

 • เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร

"เอ ศุภชัย" ติดโควิด-19 อีกหนึ่งราย หลังจากเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง เพราะได้พบเจอกับผู้ติดเชื้อโควิด งานนี้เจ้าตัวกักตัวอยู่บ้านหลายวันและตรวจATK ทุกวัน จนเจอในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เอ ศุภชัย เลยขอโพสต์แจ้งเพื่อนๆ และคนใกล้ชิดผ่านไอจีส่วนตัวขอรักษาตัวในทันที 

เอ ศุกชัย

 • เปา เปาวลี พรพิมล

"เปา เปาวลี" นักร้องลูกทุ่งและนักแสดงสาวมากความสามารถ ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวแจ้งข่าวว่าเจ้าตัวมีผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวก เจ้าตัวทำการแยกกักตัวและรักษาตามการประเมินของแพทย์แล้วอาการไม่น่าห่วง

เปา เปาวลี

 • จันจิ จันจิรา หรือ จันจิ ไกอา
   

จันจิ จันจิรา แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่าตอนนี้ได้ติดโควิด-19 หลังจากตรวจ RT-PCR แล้ว ก่อนหน้านี้อาการเจ็บคอ เล็กน้อยคล้ายร้อนใน มีน้ำมูกและเสมหะ จนไปตรวจจนพบมีผลเป็นบวก เจ้าตัวชี้แจงคนใกล้ชิด และเข้ารักษาตัวแล้ว 

"ใบเฟิร์น นพจิรา" แจ้งข่าวติดโควิด-19 รับวันเกิดเลยทีเดียว เจ้าตัวเล่าว่าเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.แล้ว ขอบคุณทุกความห่วงใย นางเอกชื่อดังยังบอกให้ทุกคนดูแลสุขภาพอีกด้วย และหากรักษาอาการป่วยโควิดหายจะกลับมาทำงานได้อตามปกติ 

ใบเฟิร์น นพจิรา

"แม็กกี้ อาภา" นางเอกสาวช่อง 7 แจ้งข่าวได้ติดเชื้อ โควิด-19 และอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว อย่างไรก็ตามถ้าหายเป็นปกติเจ้าตัวจะกลับมาทำงานอีกครั้ง และขอเลื่อนงานนับจากนี้ออกไปก่อน จนกว่าร่างกายจะกลับมาเป็นปกติ 

แม็กกี้ อาภา

 • ไข่มุก BNK48  

ไข่มุก BNK48 หรือ  วรัทยา ดีสมเลิศ นักร้องสาวชื่อดังสมาชิก BNK48 แจ้งข่าวติดโควิด-19 เจ้าตัวบอกขออภัยทุกคนที่เกี่ยวข้องและจะกลับมาแข็งแรงในเร็ววัน 

ไข่มุก BNK48

 

"เปรี้ยว ทัศนียา" นางเอกช่อง 7 แจ้งข่าวติดโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ได้ตรวจ RT-PCR พบเชื้อ และทำการรักษาตัวและแจ้งข่าวเลื่อนงานออกไปก่อน กราบขอโทษทุกคนที่ทำให้ได้รับผลกระทบและใกล้ชิดมาก่อนหน้านี้ ซึ่งนับว่าเป็นการติดรอบ 2 หลังจากที่เคยติดมาแล้วในปีที่แล้ว 

เปรี้ยว ทัศนียา

 • บ้าน ณคุณ โรจนัย 

บ้าน ณคุณ ดารานักแสดงหนุ่ม แจ้งข่าวติด โควิด-19 แต่มีอาการไม่รุนแรง ใช้วิธีการรักษาตัวแบบ Home Isolation แจ้งข่าวให้กับผู้ใกล้ชิดแล้ว และขอโทษทีมงานและผู้ใกล้ชิดที่ได้ร่วมงานก่อนหน้านี้ 

บ้าน ณคุณ

หยาดทิพย์ ราชปาล ปีที่แล้วก็ติดโควิด-19 ตอนตั้งครรภ์ มาปีนี้เจ้าตัวก็ติดอีกรอบ แต่รอบนี้ทั้งลูปและสามี ยังไม่พบเชื้อ แยกกักตัวและมีแพทย์คอยประเมินอาการตลอด เจ้าตัวขอเลื่อนงานออกไปก่อนจนกว่าจะหายดี 

หยาดทิพย์ ราชปาล

 

 • มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และครอบครัว

"มอส ปฏิภาณ" นักร้องนักแสดงชื่อดัง เล่าว่าครอบครัวติดโควิดกันครบทุกคน ทั้งภรรยาและลูก แต่คนที่อาการหนักที่สุดคือ มอส นั่นเองไออยู่หลายวัน แต่เชื้อไม่ลงปอด ติดกันตั้งแต่ช่วงวาเลนไทน์ และหายดีทุกคนแล้ว จึงออกมาเล่าเรื่องราวให้ฟัง และให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ดี 

มอส ปฏิภาณ และครอบครัว 

"ไบร์ท รพีพงศ์" พระเอกดาวรุ่งของช่อง 3 แจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 ผจก.ส่วนตัวแจ้งคิวขอเลื่อนการถ่ายทำละครและซีรีส์ออกไปจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดี เจ้าตัวขออภัยผู้ที่ได้ใกล้ชิด ที่อาจได้รับผลกระทบในการติดโควิดครั้งนี้ เจ้าตัวรักษาตัวแบบ Home Isolation

ไบร์ท รพีพงศ์

"มิ้นท์ ณัฐวรา" นางร้ายหน้าสวย แจ้งข่าวว่านไอจีส่วนตัวว่า ขณะนี้ติด โควิด-19 จากการได้สัมผัสใกล้ชิดกับคนที่ได้รับเชื้อมาก่อน ได้รับคำแนะนำจากแพทย์และปฏิบัติตามมาตรการแล้ว เจ้าตัวขออภัยผู้ที่อาจได้รับผลกระทบในการติดโควิดครั้งนี้ 

มิ้นท์ ณัฐวรา

"ริว วชิรวิชญ์" โพสต์แจ้งข่าวในไอจีสตอรี่ ผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้อยู่ในช่วงของการรักษาตัวและได้รับการรักษาแล้ว ฝากทุกคนดูแลสุขภาพ

ริว วชิรวิชญ์

 

"แชป วรากร" พระเอกช่อง 7 แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 และได้แจ้งข่าวกับผู้ที่ใกล้ชิดแล้ว หลังจากตรวจแบบ RT-PCR พบว่าติดเชื้อโควิดมีอาการไอ และมีไข้ และเข้ารับการรักษาเรียบร้อยแล้ว 

 

แชป วรากร

 • ดิว ปิ่นกมล มาลีนนท์

 ดิว ปิ่นกมล ผู้บริหารช่อง 3 พึ่งไปเจอแก๊ง "แอน ทองประสม"  มา และสัมผัสใกล้ชิด และแจ้งข่าวติดโควิด-19 แล้วเช่นกัน 

ดิว ปิ่นกมล

 

 • โปเต้ วงมีน และ ว่าน วันวาน
     “โปเต้ วงมีน” - “รัชยาวีร์ วีระสุทธิมาศ” หรือ “ว่าน วันวาน” นักร้องในสังกัดเลิฟอีสติดโควิด19 โดยสื่อโซเชียลของค่ายเพลงดังกล่าวแจ้งว่านักร้องทั้งสองสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงทำการตรวจแบบ RT- PCR ปรากฎว่าพบเชื้อทั้งคู่

ว่าน วันวาน

โปเต้ วงมีน

"เกรท วรินทร" พระเอกช่อง 3 ที่ใกล้ชิด "เจมส์ จิรายุ" ได้แจ้งข่าวผลตรวจโควิดออกมาแล้วพบเชื้อ เจ้าตัว ตรวจ ATK ไม่พบจึงทำการตรวจ RT-PCR สรุปพบเชื้อ คุณหมอพิจารณาแล้วให้ทำการรักษาแบบ Home Isolation 

เกรท วรินทร

"อาเล็ก ธีรเดช" พระเอกช่อง 3 โพสต์แจ้งข่าวติดโควิด-19 ตรวจ RT-PCR แล้วพบผลเป็นบวกพบเชื้อ เจ้าตัวรักษาแบบ Home Isolation และแจ้งข่าวผู้ใกล้ชิดเรียบร้อยแล้ว และแจ้งเลื่อนออกงานออกไป พร้อมทั้งฝากทุกคนหมั่นสังเกตอาการตัวเอง

อาเล็ก ธีรเดช

"ป๊อป ฐากูร" นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง "เกมปรารถนา" แจ้งข่าวว่าติดโควิด-19 พร้อมขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิดก่อนหน้านี้ เจ้าตัวเข้ารับการรักษาตัวแล้วเรียบร้อย

ป๊อป ฐากูร

นางเอกสาวดาวรุ่งของช่อง 3 "น้ำฟ้า ธัญญภัสร์" ได้โพสต์แจ้งข่าวลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า ตนเองได้ไปทำงานและสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ไปทำการตรวจหาเชื้อในวันนี้(22 กุมภาพันธ์ 65) ซึ่งผลออกมาปรากฏว่า พบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวขอพักงานชั่วคราว

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์

"จ๊อบ ธัชพล" นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง ได้แจ้งเมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ได้ทราบจากกองละครว่าได้สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงกับตัวตรวจ ATK ทุกวันผลออกมาเป็นลบ แต่มีอาการเจ็บคอ เป็นไข้ อ่อนเพลียเล็กน้อย จึงไปตรวจ RT-PCR รับการยืนยันว่าติดเชื้ออยู่ระหว่างรอเข้ารับการรักษา ขออภัยผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ได้รับผลกระทบ

จ๊อบ ธัชพล

 

"ส้ม มารี" แจ้งข่าว มีอาการเจ็บคอ มีไข้ ตรวจ Swab ATK หาเชื้อแต่ไม่พบ จึงไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาลยืนยันพบเชื้อ ตอนนี้เข้ารับการรักษา ขออภัยสำหรับงานโชว์ต่าง ๆ ที่ต้องเลื่อนออกไปก่อนในตอนนี้ 

ส้ม มารี

"เจ เจตริน" โพสต์แจ้งข่าวว่าเจ้าตัวติดโควิดเช่นกัน โดยมีอาการมึนหัวเล็กน้อย และมีไข้ต่ำ ตรวจ RT-PCR ผลออกมาติดเชื้อโควิด-19 จึงขอเลื่อนคอนเสิร์ตต่าง ๆ ออกไปจนกว่าแพทย์จะยืนยันว่ากลับสู่ภาวะปกติ พร้อมขออภัยผู้ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วย

เจ เจตริน

"แอน ทองประสม" นางเอกผู้จัดชื่อดัง แจ้งข่าวผ่านไอจีดาราส่วนตัวว่า ติดโควิด-19 ตอนนี้ได้ทยอยแจ้งข่าวคนใกล้ชิด และเจ้าตัวแจ้งข่าวพร้อมกับขอโทษคนที่ได้ใกล้ชิด และได้รับการรักษาทางการแพทย์แล้ว 

แอน ทองประสม 

 • นุนิว ชวรินทร์ , ซี พฤกษ์ , ณฐ ณฐสิทธิ์, ทอมมี่ สิทธิโชค และ ติวเตอร์ กรภัทร . แม้ก กรธัสส์ ,เจมส์ ศุภมงคล , จิมมี่ กานต์ , ยิม ปริญญากรณ์ 

ต้นสังกัดอย่าง “Do mundi” ได้ออกมาร่อนจดหมาย ว่านักแสดงในสังกัดอย่าง ณฐ ณฐสิชณ์ , ทอมมี่ สิทธิโชค , ติวเตอร์ กรภัทร ,นุนิว ชวรินทร์ และ ซี พฤกษ์ ติดโควิด-19 ขณะนี้ ทั้ง 5 คนยังไม่มีอาการรุนแรงแต่อย่างใด มีเพียงเจ็บคอ และไข้ขึ้นเล็กน้อย ในขณะนี้ได้กักตัวอยู่ในที่พักเพื่อรอเข้ารับการรักษาตัวตามมาตรการที่ถูกต้องสำหรับ นุนิว ชวรินทร์ กับ ซี พฤกษ์ นั้น กำลังมีซีรีส์ด้วยกันเรื่อง "นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ" ออนแอร์ 22.30 ทางช่อง workpoint ล่าสุด ดารานักแสดงในค่ายติดเพิ่มอีก 4 หนุ่ม คือ แม้ก กรธัสส์ ,เจมส์ ศุภมงคล , จิมมี่ กานต์, ยิม ปริญญากรณ์ 

ซี พฤกษ์

นุนิว ชวรินทร์

ทอมมี่ สิทธิโชค

 ณฐ ณฐสิทธิ์

ติวเตอร์ กรภัทร

จิมมี่ กานต์

 

ยิม ปริญญากรณ์ 

แม้ก กรธัสส์

เจมส์ ศุภมงคล

 • อิน บูโดกัน

อิน บูโดกัน ดารา และนักร้องสาว แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัว ตรวจหาโควิดแล้วพบว่าติดโควิด-19 เจ้าตัวกราบขออภัยทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ได้พบเจอก่อนหน้านั้น เจ้าตัวเข้ารับการรักษาตัวแล้ว 

อิน บูโดกัน

 • ฟอส จิรัชพงศ์ ศรีแสง

"ฟอส จิรัชพงศ์" นักแสดงในสังกัด GMMTV พบเชื้อ โควิด-19 แต่เนื่องจากไม่มีอาการใด ๆจึงกักตัวอยู่ในที่พักและขอยกเลิกงานในช่วงนี้ไปก่อนจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดี 

ฟอส จิรัชพงศ์

พระเอกช่อง 3 "เจมส์ จิรายุ" ประกาศผ่านไอจีส่วนตัว ว่าติดเชื้อโควิด-19 เพราะได้มีโอกาสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดโควิดมาก่อน และได้ทำการตรวจ RT-PCR แล้ว พบเชื้อ มีอาการไข้สูง ไอ จึงขอเลื่อนงานออกไปรักษาตัวให้หายดีก่อนจะกลับมาทำงานอีกครั้ง 

เจมส์ จิรายุ

 

 • ณัฐ วงKLEAR

ติดเชื้ออีกหนึ่งราย สำหรับ "ณัฐ ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร" สมาชิก วง KLEAR ที่ต้นสังกัดได้ออกมาแจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 และได้แยกกักตัวเพื่อรักษาเเล้ว ส่วนสมาชิกคนอื่นในวง แยกกักตัวและเฝ้าสังเกตอาการต่อไป 

ณัฐ วงKLEAR

 • เต-โอม-ตูน วง Three Man Down 

ก่อนหน้านี้ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่าสมาชิกวง Three Man Down "กิต กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์" ติดเชื้อโควิด-19 และได้ทำกาแจ้งผู้ที่ใกล้ชิดเเละเกี่ยวข้องเเล้ว ล่าสุดสมาชิกในวงที่เหลืออย่าง "เต เตธนันท์" , "โอม  กิจฏิเมธ" และ "ตูน พีรพล" ได้ทำการตรวจ RT-PCR และผลเป็นบวกเช่นกัน

เต

ตูน

โอม 

"บูม สุภาพร" นางเอกสาว เผยติดโควิด-19 พร้อมเตือนทุกคนหากมีอาการอย่าชะล่าใจ ให้รีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ส่วนเจ้าตัวขณะนี้เข้าสู่ขบวนการรักษาเรียบร้อยแล้ว 

บูม สุภาพร

 

 • หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ 

"หน่อย บุษกร" แจ้งผ่านทางไอจีติดโควิด-19 หลังจากตรวจโดย ATK 2 ครั้ง โดยขึ้นสองขีดเหมือนกันทั้งสองครั้ง เจ้าตัวพร้อมขออภัยทุกคนที่เพิ่งเจอมา เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะติดเช่นกัน

หน่อย บุษกร

 

 • "ชุ ณัฐบวร" หรือ "ชุ วง Zeal" 

ต้นสังกัดได้ออกมาเเจ้งว่า "ชุ ณัฐบวร" หรือ "ชุ วง Zeal" พบเชื้อโควิด-19 จากการตรวจ RT-PCR และได้แจ้งผู้ใกล้ชิดเเละผู้เกี่ยวข้องให้ได้ทราบเเล้ว

ชุ วง Zeal

 • บี เสถียรพงษ์ ชมภูพลอย

"บี เสถียรพงษ์" นักแสดงช่อง ONE จากละคร สามหนุ่มสามหนุ่ม แจ้งข่าวติดเชื้อโควิ-19 หลังได้ใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง ได้เข้าร่วมกิจกรรมและสัมผัสเสี่ยง จึงได้ไปทำตรวจเพื่อหาเชื้อ ผลปรากฎว่าติดเชื้อโควิด-19 

บี เสถียรพงษ์

 • โต้ง ทูพี

"โต้ง ทูพี" แจ้งข่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ติดโควิด-19 มีอาการไข้ต่ำๆ เจ็บคอ ปวดเนื้อ ปวดตัว จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วย วิธี ATK เบื้องต้น พบว่าผลเป็น Positive จึงเข้า รับการตรวจ RT-PCR อีกครั้ง ผลออกมาว่าติดเชื้อ จึงพร้อมรักษาตัวต่อไปตามมาตรการของศบค.โดยเบื้องต้น ได้ทำการแยกกักตัว และ รอเข้ารับ การรักษาตามมาตรการที่ถูกต้อง และ ขอโทษต่อผู้เกี่ยวข้องทุกที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ด้วย 

โต้ง ทูพี

 • กิต วง Three Man Down

ต้นสังกัดได้ออกมาแจ้งข่าวว่า "กิต กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์" สมาชิกวง "Three Man Down"  ตรวจพบเชื้อโควิด-19โดยแพทย์ได้มีการประเมินว่าอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงแยกกักตัวรักษาและแจ้งผู้ใกล้ชิดให้ได้ทราบแล้ว 

กิต วง Three Man Down

"จอนนี่ แอนโฟเน" โพสต์ภาพเข้ารับการรักษาตัวหลังติดโควิด-19 ที่โรงพยาบาล งานนี้เจ้าตัวมีอาการเจ็บคอจนทรมาน ก่อนจะโพสต์รูปเรียกร้อยยิ้มด้วยอิริยาบถต่าง ๆ คลายเครียด ด้วยการถ่ายภาพ ทาแป้ง ทำแฟน ๆ หายห่วงซึ่งเจ้าตัวนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแบบไร้ความกังวลอย่างมาก 

จอนนี่ แอนโฟเน

 • "ท็อป LazyLoxy” หรือ "ท็อป ปฐมภพ พูลกลั่น” 

"ท็อป LazyLoxy” หรือ "ท็อป ปฐมภพ พูลกลั่น”  แจ้งติดโควิด-19 โดยเผยข้อความว่าทางอินสตาแกรม โดยเริ่มมีอาการเมื่อยตัว คันคอ และไอ จึงได้ทำการกักตัว เฝ้าระวัง และเดินทางไปตรวจ RT-PCR เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอนแล้วว่าติดโควิดและเข้ารับการรักษาตัวแล้ว 

"ท็อป LazyLoxy” หรือ "ท็อป ปฐมภพ พูลกลั่น”

 • ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ  นักแสดง พิธีกร นักพากย์ (เสียชีวิตจากการติดโควิด-19) 

"ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ" สิ้นนักแสดง พิธีกร นักพากย์ชั้นครู จากไปในวัย 87 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 เชื้อลงปอดกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งคุณธรรมรัตน์ เป็นคุณพ่อของนักแสดงและผู้กำกับ "เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ" ซึ่งนับเป็นคนบันเทิงอีกคนที่ติดโควิด-19 เข้ารับการรักษาตัวตามขั้นตอนที่โรงพยาบาลมาประมาณเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว
เชื้อลงปอดและเสียชีวิตด้วยการมีโรคประจำตัวร่วมด้วย 

ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ

 

 • บิลลี่  ณัฐดนัย ชูชาติ มือกีตาร์หนึ่งในสมาชิกวง Tilly Birds 

บิลลี่ Tilly Birds  ได้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ Covid-19 จึงได้ทำการตรวจ RT-PCR ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและมีผลตรวจออกมาเป็นบวก โดยแพทย์ได้มีการประเมินอาการ แล้วว่าเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวรักษารวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้อง และทางศิลปินและทีมงานของวง Tilly Birds ได้แจ้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและผู้ใกล้ชิดในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงให้ทราบแล้วเพื่อเข้าสู่มาตรการเฝ้าระวัง ในส่วนงานทั้งหมดของวง Tilly Birds จะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าศิลปินจะหายเป็นปกติ

บิลลี่  ณัฐดนัย

 • กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ 

นักแสดงรุ่นใหญ่และผู้จัดละครคนดัง กบ ปภัสรา แจ้งข่าวติดโควิด-19 เบื้องต้นมีอาการไอเล็กน้อย ไม่มีไข้ ตอนนี้เข้าสู่ระบบการรักษาแล้ว กบโพสต์ในไอจีระบุว่า "กบ ขออนุญาตแจ้งให้ทุกท่าน ที่เกี่ยวข้องกับตัวกบให้ได้รับทราบ กบเพิ่งได้รับแจ้งจากผลการตรวจโควิดแบบ pcr test วันนี้ว่าผลเป็นบวก “กบติดโควิคค่ะ” เพื่อนดาราเข้ามาส่งกำลังใจแน่น และเจ้าตัวก็อัปเดตอาการตลอดเช่นกัน 

กบ ปภัสรา

 • ตู่ จารุศิริ ภูวนัย

"ตู่ จารุศิริ" ติดโควิด -19 เจ้าตัวแจ้งผลตรวจแบบ RT-PCR ผบพบเชื้อ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าตัวมีอาการเพลีย และมีไข้เล็กน้อย เพื่อนในวงการ ร่วมแสดงความห่วงใยแน่น 

ตู่ จารุศิริ 

 

"บอย ปกรณ์" พระเอกสายฮาแจ้งข่าวติดโควิด-19 รับวาเลนไทน์ เจ้าตัวเผยมีอาการไข้อ่อน ๆ และทยอยแจ้งคนที่ใกล้ชิดแล้ว หลังแจ้งอาการป่วยโควิด ทำได้แค่หวานออนไลน์ ส่งดอกทานตะวันให้  "เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์" ซึ่งฝ่ายหญิงตรวจแล้วแต่ผลตรวจยังเป็นลบ

บอย ปกรณ์

มะปราง อลิสา นางเอกสาวชื่อดัง แจ้งข่าวผ่านไอจีส่วนตัวว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 รับวันวาเลนไทน์ปีนี้ หลังจากที่ได้รับการตรวจอย่างชัดเจนแล้ว หลังจากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ เจ้าตัวขอโทษทีมงานละครและโฆษณาที่ต้องเลื่อนคิวงานออกไปก่อน และวอนผู้ใกล้ชิด สังเกตอาการตัวเองหลังจากนี้

มะปราง อลิสา

 

 • มีน ณภัทร 

"มีน ณภัทร" ศิลปินค่าย EXP Entertainment เจ้าของ เพลง ดาวศุกร์ ดาวเสาร์ และคนเหงา, ร้องไห้เลยอะ ได้แจ้งข่าวผ่านทางค่าย ตรวจพบเชื้อโควิด 19 ในวันวาเลนไทน์ 

มีน ณภัทร

 • โอม สรัล มณีโชติ

โอม สรัล แร็ปเปอร์วัยรุ่นหนึ่ง ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 13 กพ.65  มีอาการเจ็บคอ ไอ และในแก๊งของเขาได้ทำการกักตัวทั้งหมดแล้ว 

โอม สรัล

 • ซิง หฤษฎ์ ชีวการุณ - แจน พลอยชมพู ศุภทรัพย์

2 นักแสดงจากสังกัด GMMTV อย่าง "ซิง หฤษฎ์ ชีวการุณ" และ "แจน พลอยชมพู ศุภทรัพย์" ติดโควิด-19 มีอาการเจ็บคอและไอ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วเช่นกัน

ซิง หฤษฎ์

แจน พลอยชมพู

ดาราวัยรุ่นค่าย GMMTV อย่าง "ไวท์ ณวัชร์" ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารักษาตัวที่ Hospitel แล้ว ซึ่งมีอาการเจ็บคอและไอเล็กน้อย และขออภัยกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และเลื่อนงานออกไปก่อน

ไวท์ ณวัชร์

ดาราวัยรุ่นค่าย GMMTV "ม่อน ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง" น้องชายของ "มิ้นต์ ชาลิดา"  ติดโควิด-19 มีอาการเจ็บเนื้อเจ็บตัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวและเข้ารับการรักษาตัวใน Hospitel แล้ว ซึ่งขอเลื่อนงานออกไปก่อนจนกว่ารักษาตัวหาย

ม่อน ธนัชชัย

บอมบ์ ธนิน พระเอกหนุ่ม เผยผ่านทางอินสตาแกรมว่าติดโควิด-19 ขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมทั้งขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตอนนี้มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย

บอมบ์ ธนิน 

"เบลล่า ราณี" นางเอกสาวชื่อดัง โพสต์แจ้งข่าวติดโควิด-19 หลังได้ร่วมงานกับผู้ที่ติดเชื้อ จึงกักตัวแลัทำการตรวจ พบมีผลตรวจเป็นบวก พบเชื้อ เจ้าตัวขอเลื่อนงานทุกอย่างออกไปจนกว่าจะรักษาตัวหายดี ซึ่งเพื่อนดารา และแฟนคลับส่งกำลังใจในคอมเมนต์ไอจีของเบลล่าแน่น 

เบลล่า ราณี 

 • บูม สหรัฐ เทียมปาน หรือ บูม The Star Idol  

บูม สหรัฐ หรือ บูม The Star Idol คนแรกของไทยออกมาประกาศผ่านโซเชียลส่วนตัวว่าตนเองติดเชื้อโควิดแล้ว โดยหนุ่มบูมลงรูปข้อความในไอจีสตอรี่ที่โชว์ให้เห็นใบตรวจโควิดของตนเองที่เขียนว่า “พบเชื้อ” ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ซึ่งหนุ่มบูมเขียนแคปชั่นประกอบว่า “วันแรกที่รับชื้อก็กักตัวตั้งแต่วันนั้นเลยครับ”  เจ้าตัวขอเลื่อนงานออกไป รักษาตัวให้หายดีก่อน

บูม สหรัฐ 

"กัน อรรถพันธ์" ติดโควิด-19 ขณะนี้ได้กักตัว เพื่อรอเข้ารักษาที่โรงพยาบาลต่อไป  ซึ่งทางต้นสังกัดอย่าง GMMTV แจ้งข่าวว่านักแสดง กัน อรรถพันธ์ ติดเชื้อโควิด-19 โดยตรวจหาเชื้อวันนี้ (3 ก.พ.2565) ช่วงสาย และช่วงบ่ายผลตรวจออกมาเป็นบวก ซึ่งกันมีอาการ ครั่นเนื้อครั่นตัว เจ็บคอ ไอเล็กน้อย มีเสมหะ ขณะนี้ได้กักตัว เพื่อรอเข้ารักษาที่โรงพยาบาลต่อไป ด้านแฟน ๆ ได้รวมพลังกันส่งกำลังใจให้หนุ่มกันอย่างล้นหลามจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

กัน อรรถพันธ์

 

"มิว ศุภศิษฏ์" ดารา นักร้อง นักแสดงหนุ่มแจ้งข่าว ติดโควิด-19 หลังจาก Mew Suppasit Studio ร่อนจดหมาย แจ้งผลตรวจพบเชื้อ และตอนนี้มิวได้รับการรักษาจากทีมแพทย์แล้ว และแจ้งทีมงานและบุคคลที่ได้ที่ใกล้ชิด แฟน ๆ แห่ติดแฮชแท็ก #GetwellsoonMEW จนติดเทรนด์อันดับ 1 ใน ทวิตเตอร์เลย

มิว ศุภศิษฏ์

 

ดาราที่ติดโควิด เดือน ม.ค.2565 

 • ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย 

ลุลา นักร้องชื่อดังแจ้งข่าว ติดโควิด-19 แต่อาการไม่รุนแรง มีแค่ไอแห้ง แต่ไม่มีไข้ค่ะ พักรักษาตัวตามอาการภายใต้การดูแลของแพทย์แล้วอีกทั้งยังได้แจ้งคนที่ใกล้ชิดในช่วง 7 วันที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้วอีกด้วย

ลุลา ติดโควิด

ติดเชื้อโควิด-19 อีกคน สำหรับ ตรี ชัยณรงค์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ล่าสุดได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามีอาการไอ และตรวจ RT - PCR  ผลพบเชื้อ ได้แจ้งให้คนที่ใกล้ชิดทราบแล้ว และเข้ารักษาตัวที่รพ.กรุงเทพสนามจันทร์ จ.นครปฐม เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวขออภัยที่ต้องเลื่อนงานนอกไปก่อนในเวลานี้ 

ตรี ชัยณรงค์

นับเป็นคนที่ 3 ของ LAST IDOL FAMILY (ลาสต์ไอดอล) ที่ติดโควิด-19 ในเดือนนี้ สำหรับ สาวน้อย พิชญ์สินี อิทธิรัตนะโกมล สมาชิกจากยูนิต Someday และ ยูนิต True5G Special Unit หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ต้นสังกัดได้ประกาศวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา ว่า "ฟ้า ชุติกาญจน์ ชูศรีพานิชย์" จากยูนิต Aozora To T-shirt - อาโอโซระ โตะ ที-เชิร์ต และ ก้อย กมลวรรณ ศรีสว่างเดช จากยูนิต EGAO (เอกาโอะ) ติดโควิด-19 และพักรักษาตัว ทำให้สมาชิกทั้งหมดกักตัวตั้งแต่วันนั้น ซึ่งทุกคนได้เข้ารับการตรวจ ATK ทุกวัน จนพบว่าน้องสาวน้อยมีอาการและพบเชื้อโควิด-19

สาวน้อย ลาสต์์ไอดอล

 

"ป๋อมแป๋ม นิติ" หรือ "ยาย" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อ โควิด-19  เจ้าตัวแจ้งคนใกล้ชิดที่ได้ร่วมงานแล้ว และเข้ารับการรักษาตัวที่ hospitel และมีอาการไข้ต่ำ ๆ ท่ามกลางเพื่อนดาราที่เข้ามาแสดงความห่วงใยแน่นไอจี

ป๋อมแป๋ม นิติ

 • ฟลุ๊ค ไอน้ำ (จิตรกร บุญสอน) 

"ฟลุ๊ค ไอน้ำ"  ศิลปินในสังกัดข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์  มีอาการรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว  เมื่อคืนวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา   เลยได้ทำการตรวจ ATK 2 รอบ และผลออกมาเป็น Positive (พบเชื้อ)  ฟลุ๊คเลยไปตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาล อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์  และได้รับการยืนยันผลว่าพบเชื้อโควิด-19  ซึ่งขณะนี้ฟลุ๊คได้เข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย  ส่วนภรรยาและลูกชายของหนุ่มฟลุ๊ค  ไอน้ำ  ตรวจไม่พบเชื้อเลยทำการกักตัวต่อไป   

ฟลุ๊ค ไอน้ำ

 • หม่อมเอ็ม อรรถพล 

"หม่อมเอ็ม" ลูกชาย "หม่อมเหยิน" ได้แจ้งข่าวหลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยเผยภาพผลตรวจ ATK ทั้งสองอัน ที่ขึ้น 2 ขีด พร้อมระบุข้อความไว้ว่า ทุกคนครับ ผมติดโควิด-19 ตื่นมารู้สึกแค่เจ็บคอและไอแห้ง ๆ นิดหน่อย ท่ามกลงกำลังใจจากเพ่อนนักแสดงขอให้หายไว ๆ 

หม่อมเอ็ม

 

 • "บอย ตรัย ภูมิรัตน์" (หายแล้ว)

"บอย ตรัย" ละครอบครัว ภรรยาและลูกสาว ทั้ง 2 คน "ตุ๊กตา พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล" และ "น้องชื่นใจ-น้องขุนเขา" ติดเชื้อ โควิด-19 บีบคั้นหัวใจคนเป็นพ่อแม่ แถมยังห่วงผู้ใหญ่ที่บ้านอีกด้วย ครอบครัวภาวนาอย่าให้ติดโควิดในรอบนี้

บอย ตรัย และครอบครัว 

"ตรี ภรภัทร" พระเอกหนุ่มดาวรุ่งช่องวัน 31 ติดโควิด-19เจ้าตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ขออภัยทุกคนที่เกี่ยวข้อง และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้เช่นกัน หลังจากที่ก่อนหน้านั้น เจ้าตัวเข้ากองถ่ายแทบทุกวัน   

ตรี ภรภัทร

 • อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ (หายแล้ว)

"อ้น ศรีพรรณ" พิธีกรชื่อดัง แจ้งข่าวในไอจีว่า ตนเองนั้นเกมแล้ว ได้มีการทำตรวจ PCR แล้ว มีผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 ได้แจ้งคนใกล้ชิดเรียบร้อยแล้ว 

อ้น ศรีพรรณ

แพท ณปภา" แจ้งข่าว อัปเดตว่าตัวเองนั้นได้รับเชื้อโควิด-19 ส่วนลูกชายอย่าง "น้องเรซซิ่ง" ผลตรวจเป็นลบ ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อนในวงการ เจ้าตัวขอโทษทีมงานและดาราที่ได้ร่วมงานกันก่อนหน้านี้ 

 • มายด์ อาทิตยา หรือ มายด์ 4EVE 

หลังจาก 2 สมาชิกวง 4EVE T-POP GirlGroup อย่าง "อ๊ะอาย กรณิศ" และ "ตาออม เบญญาภา" เปิดเผยว่าติดเชื้อโควิด-19 โดย ณ ปัจจุบันนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวนั้น เพจเฟซบุ๊กทางการของ 4EVE ระบุว่า "มายด์ อาทิตยา" สมาชิกอีกคนของวงตรวจพบเชื้อโควิด-19 ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว

มายด์  4EVE 

"แบงค์ ธิติ" นักแสดงค่ายนาดาว บางกอก แจ้งข่าว ติดโควิด-19 รอบสอง ทางค่าย เผยว่าแบงค์มีอาการเจ็บคอ ไอเล็กน้อย ขณะนี้กำลังเข้ารับการรักษาที่ Hospitel

แบงค์ ธิติ

 • ลาสต์ไอดอล ไทยแลนด์

ขอแจ้งให้ทราบว่าเนื่องจากสมาชิก “ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์” ก้อย กมลวรรณ ศรีสว่างเดช และ ฟ้า ชุติกาญจน์ จูศรีพานิชย์ สมาชิก “ลาสต์ ไอดอล” ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2565 ซึ่งผลตรวจพบเชื้อ COVID-19 ทั้งนี้สมาชิกทั้งสองคนได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • อ๊ะอาย กรณิศ  - ตาออม เบญญาภา

"อ๊ะอาย" กับ "ตาออม"  2 สาว 4EVE โพสต์แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรม ว่าติดโควิด-19 และได้รับการรักษาในเวลาต่อมาเรียบร้อยแล้ว

อ๊ะอาย 4EVE 

ตาออม เบญญาภา

 • พีท พล นพวิชัย

"พีท พล"  นักร้องชื่อดัง“โพสต์ไอจีแจ้งข่าว ได้ไปทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มา ทราบผลตอนช่วงบ่าย สรุปว่าพบเชื้อ เจ้าตัวแจ้งไทม์ไลน์ และขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิดก่อนหน้านี้ 

พีท พล

 • แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (หายแล้ว)

แอนชิลี แจ้งข่าวผ่านทางไอจีส่วนตัว เผยว่าติดโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัว ไม่มีอาการใด ๆ เลือกรักษาแบบ Home isolation เป็นเวลา 10 วัน ระหว่างวันที่ 17-26 ม.ค.2565 จึงแจ้งข่าวให้ทุกคนทราบผ่านทางไอจีส่วนตัว

แอนชิลี

 • วิคเตอร์ ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์ (หายแล้ว)

GMMTV แจ้งข่าว  "วิคเตอร์ ชัชชวิศ" นักแสดงในสังกัด พบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวอาการอยู่ในขั้นสีเขียว จึงขอรับการรักษาตัวอยู่ที่บ้าน แบบ home Isolation ซึ่งต้องขอเลื่อนงานออกไปก่อนหลังจากนี้

วิคเตอร์ ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์

หญิง รฐา ดาราสาวชื่อดัง แจ้งข่าวติดโควิด-19 จากกองละคร ตอนนี้เข้ารับการรักษาตัวที่ hospitel แล้ว เจ้าตัวแจ้งไทม์ไลน์ และขอหยุดงาน 10 วัน ขอไปรักษาตัวก่อน ฝากทุกคนดูแลสุขภาพให้ดี

หญิง รฐา

 

รายชื่อด้านล่างติดและหายแล้ว

 

"มิ้นต์ ชาลิดา" นางเอกช่อง 3 โพสต์ไอจีแจ้งติดเชื้อโควิด-19 จากน้องชายคนเล็ก และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมขอโทษคนใกล้ชิดที่ทำให้เดือดร้อน เพื่อให้ทุกคนเฝ้าระวังและคอยสังเกตอาการของตัวเอง

มิ้นต์ ชาลิดา

อแมนด้า ออบดัม นางงามคนสวย แจ้งข่าวในไอจี ตรวจเจอเชื้อโควิด-19 ขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว เจ้าตัวเผย ตรวจ ATK ทุกวันผลเป็นลบ จนกระทั่งมีอาการเจ็บคอเล็กน้อยเลยตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาล ก่อนผลจะออกมาเป็นบวก 

อแมนด้า ออบดัม

 • เจนนี่ ปาหนัน 

"เจนนี่ ปาหนัน" ติดโควิด-19  มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว จึงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลออกมาเป็นบวก ขณะนี้กักตัวและรอเข้ารับการรักษา ที่รพ. ท่ามกลางเพื่อนดาราที่มาส่งกำลังใจแน่นในไอจี

เจนนี่ ปาหนัน

นาตาลี เจียรวนนท์ เล่าเหตุการณ์การติดโควิด-19 พร้อมกับ น้องนาตาชา ลูกสาวสุดน่ารักวัยไม่ถึง 1 ขวบ เรียกได้ว่าเป็นวิกฤติอีกครั้งของครอบครัวเลยก็ว่าได้ เพราะปี พ.ศ. 2564 ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช ก็ติดโควิด ตอนที่นาตาลีเพิ่งคลอดน้องนาตาชาได้เพียง 10 วัน

 

 • โรเล็กซ์ จิรายุส

ต้นสังกัดออกประกาศแจ้งข่าวนักแสดงติดโควิด - 19 โดยมีข้อความว่า โรเล็กซ์ จิรายุส นักแสดงในสังกัดนาดาว บางกอก ได้ทำการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดย ATK ผลออกมาเป็น Positvie (พบเชื้อ) จึงได้เดินทางไปทำการตรวจ RT-PCR เพื่อยืนยันผลอีกครั้ง และผลออกมาวันนี้ (14 มกราคม 2565) ว่าพบเชื้อ COVID-19

 

ต้นสังกัดแจ้งข่าว "ลุค อิชิคาว่า" พระเอกจากค่าย GMMTV ติดโควิด-19 มีอาการไอและปวดหัวเล็กน้อย ตอนนี้ได้รับการรักษาแล้ว และทยอยแจ้งข่าวทุกคนที่เกี่ยวข้องเพื่อกักตัวและเลื่อนงานออก ไปจนกว่าจะรักษาตัวให้หายดี

ลุค อิชิคาว่า 

 ปุ้ย ดวงพร หรือ ปุ้ย เดอะวอยซ์ และ สามี โพสต์ภาพ พร้อมข้อความว่า "ปุ้ย=ติด ATK  เดนิส=ติด ATK กำลังไปตรวจเพิ่ม บูรคัย= ติด PCR   แม่ป้อม= รอด ซึ่งทั้งคู่แจ้งข่าวและเข้ารับการรักษาตัวแล้ว

ปุ้ย เดอะวอยซ์

 • เนเงิน เจตริน ศรีสังข์ กับ ครูเบียร์ นุติญา 

นักร้องหนุ่ม "เนเงิน เจตริน ศรีสังข์" และ "ครูเบียร์ นุติญา" ดาวTikTokคนดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งผลตรวจโควิด-19 ที่ทำการตรวจด้วย ATK ผลออกมาเป็นลบ แต่ด้วยความที่ทั้งคู่มีอาการไอ จึงได้เข้าไปตรวจกับทางโรงพยาบาลโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ผลออกมาเป็นบวก จึงเข้ารักษาตัวพร้อมกัน

เนเงิน - ครูเบียร์

 • ฟลุ๊ค ฐิติกร

นักร้องหนุ่ม "ฟลุ๊ค ฐิติกร" นักร้องค่าย ได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาแจ้งข่าวว่านผลตรวจล่าสุด พบเชื้อโควิด-19 พร้อมขอโทษคนรอบข้าง เเละตอนนี้ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเเล้ว ซึ่งเจ้าตัวมีอาการมีไข้ เจ็บคอ ปวดเมื่อยตามตัว ตรวจวันแรกที่มีไข้ไม่เจอ ตอนนี้เจ้าตัวเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลธนบุรี-ทุ่งสง

"ซูซี่ สุษิรา" หรือ "แม่มะลิ" จากละคร "บุพเพสันนิวาส" แจ้งไทม์ไลน์ พร้อมชี้แจงลงไอจี รับติดโควิด-19 จริง ตามที่เป็นข่าว แต่ไม่ใช่ตัวแพร่คลัสเตอร์ที่เชียงใหม่ เล่าไทม์ไลน์ละเอียด หลังมีข่าวก่อนหน้าพาดพิงว่าติดแล้วแพร่เชื้อ เจ้าตัวยืนยันไม่จริง เผยอาการไม่หนัก จึงรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

ซูซี่ สุษิรา

นักร้องสาว "พั้นช์ วรกาญจน์" ได้ยกเลิกรายการดังหลังเจ้าตัวได้ทำการตรวจ ATK และขึ้น 2 ขีด เลยต้องรีบกลับบ้านด่วน และขอไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกที  ซึ่งสาวพั้นช์ ก็ได้ออกมาแจ้งผ่านไอจีว่าหลังจากตรวจแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวแล้ว

พั้นช์ วรกาญจน์

 

"เฟียต พัทธดนย์" นักแสดงค่าย GMMTV ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดค่ายร่อนจดหมาย หลังเจ้าตัวเข้าตรวจ RT-PCR ที่โรงพยาบาล และแจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ COVID-19 โดยแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว เข้ากักตัวและรักษาแบบ Home Isolation

เฟียต พัทธดนย์

"ปุ้ย อรัญญา" นักแสดงมากความสามารถ โพสต์ไอจีบอกข่าวร้ายว่าตนเองติดโควิด-19 และกราบขออภัยผู้ที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดกับตนเองที่ได้พบกัน งานนี้เจ้าตัวเข้ารับการรักษาเป็นที่เรียบร้อย และขอให้ทุกคนการ์ดอย่าตก

ปุ้ย อรัญญา

ตั้ม วราวุธ นักแสดง ศิลปินในสังกัดช่องวัน31 ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากมีอาการเจ็บคอและมีไข้ จึงไปตรวจที่โรงพยาบาล พบผลเป็นบวก ขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องและใกล้ชิดที่เป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดให้ทราบ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการตามมาตรการที่ถูกต้อง รวมถึงงานทั้งหมดจะถูกเลื่อนออกไป จนกว่าจะรักษาหายเป็นปกติ 

ตั้ม วราวุธ

บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ได้ร่อนจดหมายแจ้งว่า GMMTV ขอแจ้งให้ทราบว่า มาร์ค ปาหุณ นักแสดงในสังกัด GMMTV ได้เข้ารับการตรวจ RT-PCR หาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น. และในเวลา 19.30 น. ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ COVID-19 ซึ่งในขณะนี้มาร์คมีอาการไอแห้ง เจ็บคอ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว และมีไข้ โดยได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตามมาตรการที่ถูกต้องแล้ว

โดนัท ภัทรพลฒ์ พระเอกช่อง 7 ติดโควิด-19 ก่อนหน้านี้มีอาการไอและเจ็บคอ ขณะนี้กำลังรอเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนงานที่ต้องเลื่อนออกไปก่อน

คู่รักคู่หวาน แพร พิไลรัมภา และ เชน ณัฐวัฒน์ ติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ตรวจด้วย ATK ทุกวันผลเป็นลบ จากนั้นได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง จนพบว่าผลเป็นบวก ตอนนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว 

ค่าย ME Records แจ้งผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า เป๊กซ์ ปราชญ์ หรือ เป๊กซ์ วง ZEAL ติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีอาการเจ็บคอและไอเล็กน้อย จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และจากผลการตรวจระบุพบเชื้อโควิด-19 และประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ให้แยกกักตัวที่บ้านเพื่อติดตามอาการและรักษา รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้องต่อไป

ช่องวัน31 ออกมาแจ้งว่านักแสดงในสังกัดอย่าง "ไบร์ท นรภัทร" ตรวจเจอเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 6 ม.ค.2565 ขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ และขอโทษทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งขณะนี้ไบร์ทได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยงานทั้งหมดของไบร์ทจะถูกเลื่อนออกไป จนกว่าจะรักษาหายเป็นปกติ 

ไบร์ท นรภัทร

GMMTV โพสต์แจ้งข่าว "อาร์ม วีรยุทธ จันทร์สุข" นักแสดงในสังกัด GMMTV พบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวทยอยแจ้งผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงให้เฝ้าระวัง โดยขอเลื่อนงานทั้งหมดออกไปจนกว่าจะรักษาหายดี โดย อาร์ม ยังได้โพสต์ขอโทษคนที่เจอช่วงนี้ด้วย ซึ่งอาการล่าสุดยังคงปกติ รอตรวจปอดป็นระยะ ๆ 

อาร์ม วีรยุทธ

 • จุง อาเชน

ทางต้นสังกัด GMMTV ได้ออกมาแจ้งประกาศว่า จุง อาเชน นักแสดงในสังกัดติดเชื้อโควิด-19 อีกราย หลังจากที่ตรวจเมื่อวันที่ 5 ม.ค.2565 และผลออกในวันที่ 6 ม.ค.2565 ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วน ดัง ณัฎฐ์ฐชัย นักแสดงในสังกัดอีกคนที่ร่วมงานและใกล้ชิดจุงในช่วงเวลาเสี่ยง ตรวจหาเชื้อโควิดผลเป็นลบ หลังทราบข่าว แฟน ๆ ได้ส่งกำลังใจให้จุงกันอย่างอบอุ่น

 • มิกค์ ทองระย้า

ช่อง 7 ต้นสังกัดของ มิกค์ ทองระย้า ได้เผยว่าพระเอกหนุ่มตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลเป็นบวก ซึ่งขณะนี้กำลังรอเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังทราบข่าวแฟน ๆ ได้เข้ามาส่งกำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

 • อะตอม ชนกันต์

ติดอีกคน! อะตอม ชนกันต์ นักร้องดัง โพสต์ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว ชี้แจงว่า "เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ผมได้รับแจ้งว่าบุคคลใกล้ชิดตรวจพบเชื้อโควิด-19 ผมจึงทำการกักตัว เฝ้าระวัง และตรวจ ATK (แต่ไม่พบเชื้อ) เมื่อเข้าไปรับากรตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี RT-PCR ที่โรงพยาบาลในวันเดียวกัน จึงได้ทราบผลในวันนี้ว่าพบเชื้อ (Detected) ขณะนี้ผมอยู่ในระหว่างการกักตัวเพื่อรอรับการรักษาตามกระบวนการ และกำลังทยอยแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องให้เฝ้าระวังเพื่อสังเกตอาการ อะตอมต้องขออภัยทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างสูล ถ้ามีความคืบหน้าใดๆ เพิ่มเติมจะรีบแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะครับ รักษาตัวด้วยนะครับ"

 • ยุ้ย จีรนันท์ และ ธันน์ ธนากร 

ออกมาแจ้งข่าวการตรวจเจอเชื้อโควิด-19 อีกคู่ สำหรับคู่รักคู่หวาน ยุ้ย จีรนันท์ และ ธันน์ ธนากร โดยสายยุ้ยโพสต์แจ้งในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ยุ้ยกับธันน์ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 และในวันนี้ (6 มกราคม 2565) ยุ้ย ธันน์ พบว่ามีการติดเชื้อ (Positive) ตอนนี้อยู่ในระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาล และตอนนี้ ได้แจ้งผู้ที่มีความเกี่ยวข้องและใกล้ชิด ในช่วงเวลาที่ผ่านมา และให้ทุกคนตรวจหาเชื้อและกักตัวตามมาตราการที่ถูกต้องค่ะ งานของยุ้ยและธันน์ จึงขอเลื่อนไปก่อนจนกว่าจะรักษาตัวและกลับมาหายเป็นปกตินะคะ"

 

 • พีพี กฤษฏ์

ค่าย นาดาว บางกอก ต้นสังกัดของ พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร แจ้งข่าวตรวจเจอเชื้อโควิด-19 ขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว ในณะที่ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และ ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต ผลเป็นลบ พร้อมกักตัวตามมาตรการ หลังทราบข่าวแฟน ๆ ส่งกำลังใจให้ล้นหลาม

 • อองตวน ปินโต

ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 อีกราย สำหรับหนุ่ม อองตวน ปินโต ที่ล่าสุดได้อัปเดตในอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียด และข้อความว่า "I am positive to covid-19 ผมได้แจ้งเพื่อนพี่น้องและทุกคนที่ผมได้พบเจอ ใน timeline ทั้งหมดเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่ง ณ ตอนนี้ทุกคนก็ได้ตรวจกันหมดและก็ยังไม่มีใครติด ต้องขอประทานโทษทุกคนและทุกร้านและกิจการต่างๆ ที่ได้รับการเดือดร้อนเพราะผมครับ"

 • แพรวพราว แสงทอง

หมอลำสาวชื่อดัง "แพรวพราว แสงทอง" เจ้าของเพลงฮิตอย่างเพลง "ย่านเขาซังอ้าย" , "อ้ายมีเขา แต่เจ้ามีอ้าย" , "ง้อ" , "ผู้ชายหมา ๆ" , "แค่หมามาหยอก"  ฯลฯ โดยล่าสุดด้าน ด้าน "บิ๊ก ธิติวุฒิ" หรือ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้ออกมาแจ้งว่าแพรวพราวนั้นติดเชื้อโควิด-19 จริง ซึ่งแพรวพราว ได้ขับรถไปที่โรงพยาบาลแล้ว มีไข้และปวดหัวและขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย 

แพรวพราว แสงทอง

 •  แด๊กซ์ เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด หรือ แด๊กซ์ Rock Rider 

"แด๊กซ์ Rock Rider" ติดเชื้อโควิด-19 และกำลังรอรถเพื่อเข้ารับการรักษาตามมาตรการต่อไป โดยทางด้านต้นสังกัด ME RECORDS ได้ร่อนจดหมายโดยมีข้อความระบุไว้ว่า "เนื่องจาก “แด๊กซ์-เอกรัตน์ วงศ์ฉลาด หรือ แด๊กซ์ Rock Rider” ศิลปินในสังกัด ME RECORDS รู้สึกมีไข้ต่ำ และได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ Covid-19 เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้ (5 มกราคม 2565) ทางโรงพยาบาลได้แจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ Covid-19 และจะเข้ามารับตัวเพื่อเข้ารับการรักษาตัวในเวลา 16.00 น. เบื้องต้นครอบครัวยังมีผลเป็นลบ

แด๊กซ์ Rock Rider 

 • ดรีม พิชยา  ทิพพาละ

นักแสดงสาว "ดรีม พิชยา" ดาราสาวของช่องวัน 31 เล่นละครมาหลายเรื่องอาทิ สงครามนางงาม 2, เรือนเบญจพิษ, หัวใจศิลา  โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาแจ้งผลว่าติดโควิด-19 หลังจากเดินไปเที่ยวที่นิวยอร์ก ก่อนที่จะเดินทางไปต่อที่ ดูไบ ซึ่งตอนนี้ผลออกมายืนยันแน่ชัดว่า ติดโควิด และต้องติดอยู่ที่ดูไบก่อนในช่วงเวลานี้ ย้ำให้ทุกคนดูแลตัวเอง ยอมรับดูแลตัวเองดีแล้ว ถอดแมสก์เท่าที่จำเป็นเท่านั้นแต่ก็ยังติด อาการล่าสุดมีไอเล็กน้อย ปอดปกติ อาการคล้ายไข้หวัดใหญ่ 

ดรีม พิชยา

 • ลูกหมี ลักษมี ทรัพย์ปรุง

"ลูกหมี ลักษมี" อดีตดาราเด็กชื่อดัง ประกาศแจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 ที่ล่าสุดได้เข้ารับการรักษาตัวเป็นที่เรียบร้อย ที่ โรงแรม Bazaar Hotel รัชดา พร้อมเผยหากใครที่เจอเธอในช่วง 7 วันที่ผ่านมา อยากให้เช็คตัวเองและลองตรวจหาเชื้อและฝากขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด ซึ่งตอนนี้อาการของลูกหมีนั้นมีไข้เล็กน้อย

ลูกหมี รัศมี (ขอบคุณภาพจาก ดาราภาพยนตร์)

ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊ก ติดโควิด-19 ทำแฟนคลับตกอกตกใจ แห่เป็นห่วงกันถ้วนหน้า เมื่อเจ้าตัวแจ้งข่าวติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในงานคอนเสิร์ตวันเคานต์ดาวน์ ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งกำลังอยู่ในการรักษาตามอาการ และต้องกักตัว ยกเลิกคิวงานกะทันหัน ส่วน "ปุ้ย แอลกอฮอล์" แฟนหนุ่มยังไม่พบเชื้อ และกักตัวต่อไป

ลำไย ไหทองคำ 

GMMTV โพสต์แจ้งข่าว "อู๋ ธนบูรณ์" นักแสดงในสังกัด ติดเชื้อโควิด-19  ซึ่งทางอู๋ได้แจ้งให้ผู้ใกล้ชิดที่ได้ร่วมงานแล้ว และต้องเลื่อนงานทั้งหมดออกไปก่อน ล่าสุดได้เข้ารับการรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับที่ส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง

อู๋ ธนบูรณ์

 

"แจม เนโกะจัมพ์" นักร้องสาวหน้าสวย ได้รับเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ที่เจ้าตัวได้บินไปประเทศอังกฤษเพื่อไปดูการแข่งขันฟุตบอลทีมโปรดถึงที่ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่าต้องกักตัวต่อที่ประเทศอังกฤษเพราะตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องกักตัวและรักษาตัวที่ประเทศอังกฤษไปก่อนในช่วงเวลานี้ 

แจม เนโกะจัมพ์

 

"บิ๊กบูม จิรายุ" พบเชื้อโควิด-19 ทางต้นสังกัดโดยมีข้อความว่าประกาศผลตรวจเชื้อของนักแสดง หลังตรวจแบบ PCR ที่โรงพยาบาล เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ทราบผลว่าพบเชื้อโดยงานของบิ๊กบูมทั้งหมด จะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะรักษาหายดี นับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 มกราคม 2565

บิ๊กบูม จิรายุ

"โก้ วศิน" ติดโควิดรับวันปีใหม่ ทำเอาเหล่าแฟนคลับตกอกตกใจ เจ้าตัวโพสต์รูปภาพโชว์ผลตรวจโควิด-19 ด้วย ATK โดยชุดตรวจขึ้นเป็น 2 ขีด พบเชื้อโควิด-19 เจ้าตัวได้เดินทางไปร้องเพลงในห้างดัง ย่านสามย่าน ร่วมกับวงดนตรี ROOFTOP ที่เจ้าตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง ท่ามกลางความเป็นห่วงจากคนบันเทิง และแฟนคลับที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

โก้ วศิน

"เค้ก นัทธวัชร์" นักแสดงช่อง 3 ติดโควิด-19 มาจากน้องสาว คือ "พาย รินรดา" นางเอกช่อง 3 ที่ติดไปก่อนหน้านั้น ซึ่งเค้กเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.ที่เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าตัวเดินทางไปเที่ยวทางเหนือในช่วงปลายแและปีใหม่ที่ผ่านมา 

เค้ก นัทธวัชร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  lamyailion , aou_tnbknr , jam_ponybah , bbjs___ , ko_vasin , cakecarter

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี