รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.6 : "นนกุล" แทบขาดใจ เห็นระเบิด "แพนเค้ก" ต่อหน้าต่อตา (มีคลิป)

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.6 : "นนกุล" แทบขาดใจ เห็นระเบิด "แพนเค้ก" ต่อหน้าต่อตา (มีคลิป)
EntertainmentReport3
4 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
2.7K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.6" หลังจากที่ สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) ตามไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย แต่กลับเจอระเบิดแสวงเครื่อง หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) รีบวิ่งไปช่วยสุดชีวิต แต่เกิดระเบิดก่อน ในขณะที่ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ได้แต่โทษตัวเองที่ไม่น่าสามารถสื่อสารกับหมวดวินทร์ได้

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.6 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.6

ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) กับ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) กลับมาติดต่อสื่อสารได้อีกครั้ง โดยยอดชายบอกว่าเราขาดการติดต่อกันมา 6 ปี ส่วนวินทร์บอกว่าทางวินทร์เท่ากับ 1 อาทิตย์ ยอดชาย เล่าว่าใน พ.ศ.ที่ยอดชายอยู่ มีเหตุการณ์โจรขึ้นบ้าน อัยการมนูญ เลยอยากขอความช่วยเหลือวินทร์ เพราะไม่อย่างนั้นเจ้านายของยอดชายอาจถูกเด้ง วินทร์บอกว่ายังจับคนร้ายไม่ได้ และยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่าเป็นใคร รวมถึงของกลางตามกลับมาไม่ได้ ซึ่งวินทร์บอกว่า เล่าให้ฟังมากกว่านี้ไม่ได้ แต่แนะนำให้ยอดชายลองตั้งสมมติฐานดู บ้านหลังใหญ่ระดับนั้น น่าจะมีการป้องกันความปลอดภัยอย่างดี ส่วนคนร้ายน่าจะไม่ใช่โจรกระจอก เพราะไม่ทิ้งหลักฐานไว้เลย วินทร์วิเคราะห์ว่าคนร้ายน่าจะละเอียดรอบคอบมาก ๆ และแนะนำให้ยอดชายลองสังเกตรอบบ้านผู้เสียหาย เผื่อเจอร่องรอย ต่อมายอดชายไปหา อุดม (อรุณ ภาวิไล) นำตัวไปสืบหาความจริง เพราะก่อนหน้านี้อุดม แจ้งเบาะแสที่ไม่เป็นความจริง ระหว่างทางเกิดเหตุทางยกระดับทรุดตัวทำให้รถตกลงมาหลายคัน ซึ่งมีรถแท็กซี่ที่มี ชะเอม ลูกสาวของอุดมนั่งมาด้วย แล้วรถเกิดระเบิดทำให้ไฟคลอกร่างของชะเอมเสียชีวิตคาที่ อุดมตะโกนด่ายอดชาย หาว่าทำให้ลูกสาวเขาเสียชีวิตในวันที่ถูกคุมตัวไปเรือนจำ ยอดชายเปิดเทปที่ชะเอมเคยให้เขาฟัง เขาได้ร้องไห้ เสียใจ เวลาต่อมา อุดม ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ 

ส่วน ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) กับ ณาญวุฒิ (เชน อัฒรุต) คุยกันเรื่องคดีที่ปิดไม่ลงให้ สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) เลือก ระหว่างนั้นวินทร์ ได้ถามเรื่องคดีโจรไร้เงา ทำไมถึงปิดคดีได้ ริสาเล่าว่า เพราะตำรวจตรวจเจอรอยนิ้วมือของคนร้าย ที่ตู้จดหมายหน้าบ้านอัยการ ริสาชวนวินทร์ออกไปข้างนอก เพราะเห็นว่าวินทร์ติดใจเรื่องคดีโจรไร้เงา ทั้งคู่ไปหาชายคนหนึ่งที่รู้จักอุดม เพื่อถามเกี่ยวกับอดีตของอุดม ชายคนนั้นเล่าว่าอุดมได้รับฉายา โจรไร้เงา หลังได้ความ ริสาสงสัยว่าทำไมวินทร์ถึงสนใจคดีนี้ขึ้นมา แต่วินทร์บ่ายเบี่ยง

ส่วนอุดมหลังได้รับการปล่อยตัว เขาย่องเบาขึ้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของ นที CEO บริษัทใหญ่ มีเพียง ดาริน ลูกสาวอยู่บ้านคนเดียว ซึ่งเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยอยู่ในเหตุการณ์รถชนในวันนั้น แต่รอดชีวิต แต่ทำให้เธอหวาดผวา ต้องพึ่งยาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อุดมโปะยาสลบเธอ และลักพาตัวเธอไป ทีมริสาได้รับหน้าที่ในการตามตัวหาคนร้าย ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และรอยนิ้วมือ พบเป็นอุดมจริง ๆ ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกระพัน) และ รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) เรียกประชุมทีมด่วน ก่อนสั่งการให้ตามตัวอุดม วินทร์แย้งว่า อุดมไม่ได้พลาดที่ทิ้งรอยนิ้วมือ แต่ตั้งใจด้วยเหตุผลอะไรซักอย่าง วินทร์ไปขอข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำ พบว่าอุดมมีความสนใจด้านอิเล็คทรอนิกส์ แต่มีความตกใจเวลาเห็นไฟ น่าจะมาจากตอนที่ลูกสาวประสบอุบัติเหตุ ดาริน ถูกลักพาตัวไปที่แห่งหนึ่ง 

วินทร์สื่อสารหายอดชายอีกครั้ง พร้อมถามหาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น และเล่าเหตุการณ์ใน พ.ศ.ปัจจุบันให้ยอดชายฟัง ยอดชายบอกว่าเขาผิดเอง อุดมไม่ใช่คนร้าย ต่อมายอดชายบอกชัยชนะว่าอุดมไม่ใช่คนร้าย แต่ชัยชนะไม่เชื่อยอดชาย ยอดชายบอกวินทร์ว่าการติดต่อระหว่างเราไม่น่าเกิดขึ้นเลย ยิ่งทำให้วินทร์เป็นห่วง ย้อนกลับไปตอนที่หาคนร้ายที่ขึ้นบ้านอัยการมนูญ ผู้กองชัยชนะ (ชลัฏ ณ สงขลา) นำรูปไปให้ผู้เสียหายดู และได้ชี้ตัวว่าเป็นอุดม ทำให้วันนั้นยอดชายไปรับตัวอุดม ในขณะที่ริสาไปหานที เพื่อถามถึงเหตุการณ์วันทางยกระดับทรุดตัว และบอกว่าตำรวจต้องหาแรงจูงใจทุกอย่างของคนร้าย นทีบอกว่าปัจจุบันสองพ่อลูกยังต้องปรึกษาจิตแพทย์อยู่ ระหว่างนั้นเบอร์ของดารินลูกสาวนทีโทรเข้ามาพอดี ริสารีบให้ลูกน้องเชื่อมต่อสัญญาณโทรศัพท์ทันที ดาริน บอกกับพ่อด้วยน้ำเสียงหวาดกลัวว่าหนาว อยู่ในรถห้องเย็น ภักดีสั่งให้ตรวจรถเย็นทุกคันในพิกัดใกล้เคียง วินทร์โทรมาบอกริสาว่าอุดมก่อเหตุ ไม่ใช่เพราะเรื่องเงิน แต่เพราะแค้นที่ตอนเกิดอุบัติเหตุในอดีต ลูกสาวของนทีรอด แต่ลูกสาวของอุดมไม่รอด เนื่องจากตอนที่กู้ภัยกำลังจะช่วยชะเอม นทีไปดึงตัวให้กู้ภัยช่วยดารินก่อน เพราะเข้าใจว่าชะเอมเสียชีวิตแล้ว แต่ทันใดนั้นชะเอมมองมาที่อุดม เรียกพ่อ กู้ภัยกำลังจะเข้าไปช่วยอีกครั้ง แต่แก๊สรั่วทำให้เกิดระเบิด ชะเอมถูกไฟคลอกเสียชีวิต ด้านนทีได้รับข้อความให้ไปที่ทางยกระดับสินทวี หากอยากได้ลูกสาวคืน เขาแอบตำรวจไปหาอุดม เมื่อไปถึงที่อุดมบอกว่าอยากให้นทีรู้สึกว่าความสูญเสียยังไง 

ด้านวินทร์ตามมาเจออุดมบนสะพานลอย คาดคั้นถามว่าดารินอยู่ไหน และล็อกกุญแจมืออุดมไว้กับสะพานลอย เขาหันไปเจอรถเย็นจอดอยู่ด้านล่าง นทีรีบวิ่งลงไปช่วยลูกสาว แต่เปิดล็อกประตูรถไม่ได้ ริสาตามมาช่วยนทีอีกแรง ริสายิงกุญแจที่ล็อกไว้ วินทร์นึกว่าได้อุดมอาจจะทำระเบิดแสวงเครื่องไว้ จึงรีบวิ่งลงไปช่วยริสา เธอขึ้นไปบนรถ ค่อย ๆ สำรวจในรถ ก่อนจะเปิดสวิตช์ไฟ และเกิดไฟสปาร์ค ระเบิดทำงาน ร่างของวินทร์ที่กำลังวิ่งเข้าไปช่วยริสากระเด็นลอยออกมา อีกฝั่งตำรวจอีกทีมตามไปเจอตัวดารินไว้ได้ในรถอีกคัน นั่นหมายความว่าอุดมหลอกนทีมาเพื่อหวังฆ่านั่นเอง ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :