รีเซต

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD ตอนจบ : "นิว-ปุยเมฆ" ใช้หัวใจนำทาง ตอกย้ำรักชนะทุกอย่างทำใจฟูก่อนลาจอ

รีวิว เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD ตอนจบ : "นิว-ปุยเมฆ" ใช้หัวใจนำทาง ตอกย้ำรักชนะทุกอย่างทำใจฟูก่อนลาจอ
EntertainmentReport3
20 สิงหาคม 2565 ( 19:00 )
328

รีวิว "เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD ตอนจบ" ยืด (นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) รู้ความจริงที่ เชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์) จ้างคนไปทำร้าย แอง (ปุยเมฆ นภสร วีระยุทธวิไล) ทำให้เชอรีลกลัวความผิด หนีไปและคิดสั้นยืดไปช่วยได้ทัน แต่เขากลับช็อกเสียเอง เพราะอาการโรค OCD กำเริบ ยืดนอนสลบหลายวัน ก่อนฟื้นขึ้นมา แองดีใจมาก เพราะพลังรัก กำลังใจ ที่ยืดและแองมีให้กันเสมอ ทำให้โรคที่ทั้งสองเป็น มีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   

เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD ตอนจบ

หลังจากที่ ยืด (นิว ฐิติภูมิ) รู้ความจริงว่า เชอรีล (ปลายฟ้า ณัชภรณ์) จ้าง เป้ง (ป่าน คมกฤษณ์) ทำร้าย แอง (ปุยเมฆ นภสร) แถมยังเอาน้ำกรดใส่ในสบู่ล้างมือ ยืดและเป้งชกต่อยกัน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวิ่งมาช่วยพอดี จากนั้นทาง ผอ.ชวิศ (หมู กลศ)  และ ครูดรีม (เฟรช อริศรา) โทรเรียกตำรวจมาจับตัวเป้งไป ส่วนเชอรีลหายจากที่เกิดเหตุ ยืดและแองช่วยกันตามหา ก็ไม่เจอ ทางครูดรีมโทรแจ้งพ่อแม่ของเชอรีล ชัย (เฟียต ภัชทา) ชวนแองและยืดไปตามหาเชอรีลด้วยกัน เชอรีลนั่งแท็กซี่ไปที่สวนสนุก นั่งม้าหมุนไปร้องไห้ไป และนึกถึงชีวิตวัยเด็กที่มีพ่อแม่คอยเคียงข้าง แม่ของเชอรีลเริ่มรู้สึกผิดที่เป็นส่วนที่ทำให้ลูกสาวเป็นแบบนี้ แต่พ่อเชอรีลไม่สนใจ คิดแต่วิธีตามหาลูกสาว

ระหว่างชัยขับรถตามหาเชอรีล ผอ.ชวิศส่งภาพมาให้ยืด คิดว่าเชอรีลอาจจะไปที่นั่น ชัย ยืด แอง ไปที่สวนสนุก เชอรีลกระโดดน้ำหวังปิดชีวิตตัวเอง ระหว่างที่เธอกำลังจมน้ำ จิตใต้สำนึกบอกว่าไม่อยากตายแล้ว เธอพยายามตะกายขึ้นให้เหนือน้ำ และร้องขอความช่วยเหลือ ยืดที่เดินตามหาเชอรีลแถวนั้นพอดี ได้ยินเสียงคนร้องวิ่งมาดูเห็นเป็นเชอรีล ตอนแรกยืดก็ลังเล เพราะด้วยความที่เป็นโรค OCD แต่สุดท้ายตัดสินใจกระโดดน้ำลงไปช่วยเชอรีล พออุ้มเธอขึ้นมาบนบนได้ ยืดเห็นตัวเชื้อโรคเต็มไปหมด จนตัวยืดเกิดอาการช็อก จากนั้นแองวิ่งมาเห็นพอดี ผอ.ชวิศ ครูดรีม พ่อแม่ของเชอรีล ตามมาที่สวนสนุก และรีบเรียกรถพยาบาลพายืดและเชอรีลไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาล เชอรีล ฝืนแล้ว เธอบอกกับพ่อแม่ว่าไม่อยากติดคุก ส่วนยืดยังไม่ฟื้น แองนั่งเฝ้าไปร้องไห้ไป พ่อแม่ยืดรีบตามมาดู จากนั้นแองมาเฝ้ายืดทุกวัน แต่เขายังไม่ตื่น เชอรีลให้กำลังแอง ทั้งสองมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกัน หมอแจน (เจี๊ยบ ลลนา) ได้ขอพบพ่อแม่ยืด และอธิบายโรคที่ยืดเป็นให้พ่อแม่เข้าใจ หมอแจนยังบอกแองอีกว่า ยืดบอกตลอดว่าแองให้กำลังใจเสมอ ส่วนพ่อแม่เชอรีลที่ร่วมฟังด้วย ได้ถามถึงวิธีการปฏิบัติตัวต่อผู้ป่วยซึมเศร้า ทำให้พ่อแม่เชอรีลยิ่งรู้สึกผิด 

ขณะที่แองยืนร้องไห้ บอกให้ยืดฟื้นขึ้นมา ยืดรู้สึกตัวและบอกว่าสัญญาต้องเป็นสัญญา พ่อแม่ยืดวิ่งเข้ามาดูลูกชายด้วยความดีใจ หลังรักษาตัวหายเป็นปกติ ยืดพบหมอแจนอีกครั้ง เขาบอกว่าเขารับมือกับการใช้ชีวิตประจำวันได้มากขึ้นตามหมอแนะนำ และยังบอกว่าแองอยู่ข้าง ๆ คอยให้กำลังใจตลอด เลยทำให้เขาเข้มแข็งต่อสู้กับโรคนี้ได้ ด้านพ่อแม่เชอลรีลมาหาแองที่บ้าน เพื่อขอบคุณแองที่ช่วยชีวิตลูกสาว ส่วนพ่อของแอง มาขอโทษลูกสาว เขาเข้าใจลูกสาวแล้ว ไม่คิดจะบังคับแองเหมือนที่ผ่านมา สองพ่อลูกกอดกันร้องไห้ หมอนนท์ (หมอริท เรืองฤทธิ์) บอกข่าวดีแองใกล้ได้ลดยาซึมเศร้าแล้ว แสดงว่าอาการดีขึ้นมาก ๆ ทำให้ครอบครัวมีความสุขมาก

ที่โรงเรียน ผอ.ชวิศ ตัดสินใจไม่ให้มีการสอบแข่งขันเข้าห้อง Gifted เพราะเข้าใจนักเรียน ไม่ให้อยากเครียด อยากให้เรียนอย่างมีความสุข ส่วนยืดก็ยังคงสอนวิชาทำสบู่เหมือนเดิม ส่วนชัยเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ กับเชอรีลมากขึ้น บอกว่าพร้อมรับฟังเชอรีลเสมอ แองเห็นเลยเข้ามาแซว ชัยเลยรับสารภาพว่าชอบเชอรีล หลังจากเชอรีลสละสิทธิ์สอบชิงทุนไปเยอรมัน แองเลยไปปรึกษาพ่อแม่อีกรอบว่าอยากกลับไปสอบชิงทุน และคิดว่าถ้าทำได้ก็จะทำให้ทุกคนมีความสุข ที่สำคัญอยากสานฝันแทนพ่อ พ่อแองบอกขอบใจลูกสาว แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว ถ้าแองไปจริง ๆ คงเหงา และบอกให้ลูกเดินตามความฝันของตัวเอง ต่อมาแองเรียนจบมัธยม เข้ามหาวิทยาลัย ยืดชมเธอไม่หยุด วันหนึ่งเธอนัดกินข้าวกัน ถือเป็นโมเมนต์ดี ๆ ที่มีให้กัน ติดตามชมซีรีส์เรื่อง "เธอซึมเศร้า แต่เขาOCD (You are my missing piece)" ย้อนหลังได้ทาง TrueID ที่นี่ที่เดียว 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :