รีเซต

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.7 : "ก๊อต จิรายุ" บู๊ ดราม่าจัดเต็ม เฉลยใครคือฆาตกร!

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.7 : "ก๊อต จิรายุ" บู๊ ดราม่าจัดเต็ม เฉลยใครคือฆาตกร!
EntertainmentReport2
23 กันยายน 2565 ( 21:15 )
3.2K

"รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.7" : เมื่ออัยการ เผด็จ (ธันน์ ธนากร) เข้ามาเป็นส่วนร่วมในทีมหมาบ้า ส่วน กงล้อ (ไกรลาศน์ ยวงใย) เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทำให้ เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล) โกรธมาก พยายามตามหาคนที่ฆ่ากงล้อ และใครกันที่สั่งฆ่า สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ ) สกายโดนลอบฆ่าอีกครั้ง แต่ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) และ ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) ช่วยไว้ได้ทัน ในระหว่างนั้นเรสก็สืบจนรู้ว่า อิน (กอฟ อัครา อมาตยกุล) เด็กกำพร้าที่ กงล้อ เลี้ยงมาพร้อมกัน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของกงล้อเขาจึงรีบไปจัดการกับอิน เรสเจ็บปวดในใจ เพราะสุดท้ายแม้แต่คนที่เลี้ยงมาและพี่น้องกำพร้า ที่เติบโตมาด้วยกันก็จากเขาไปหมดด้วยการฆ่า!

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.7 : "ก๊อต จิรายุ" บู๊ดราม่าจัดเต็ม เฉลยใครคือฆาตกร!

กดดู >> Bad guys  ล่าล้างเมือง EP.7

ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์) กับ สกาย นั่งเงียบ จนสารวัตรพิทักษ์ถามว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมทุกคนทำตัวแปลก ๆ เรส (ก๊อต จิรายุ) เดินมาที่ร่างของ กงล้อ ซึ่งเขาเรียกว่า ป๋า ที่นอนเสียชีวิต เขาคิดถึงวัยเด็ก ที่เขาขโมยลูกชิ้น แล้วป๋าเดินมาช่วยเลี้ยงลูกชิ้น จ่ายเงินให้ และวันนั้นคือวันแรกที่ป๋าและเด็กทั้งสามคน เรส อิน และพีท ได้อยู่ในความดูแลของกงล้อโดยมีเด็กทั้ง 3 เล่นยิงปืนกัน โดยทุกคนเรียกกงล้อว่า "ป๋า" อย่างเต็มใจ เพราะเขาเลี้ยงเด็กทั้ง 3 คน มาอย่างดี เวลาเรสไม่สบาย ป๋าคนนี้คือคนดูแลไม่ห่าง 

ตำรวจเขาพบศพ กงล้อ ที่เยาวราช เรสสีหน้านิ่ง หลังจากเหยื่อโดนแทง ๆ ซ้ำ หลายแผล เรสพูดคล้ายกับรู้จักฆาตกรเป็นอย่างดี ทุกคนต้องกลับไปที่ฐานทัพ เพราะ ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) บอกว่าจะมีคนมาร่วมทีมด้วย คนร้ายแทงด้วยมีดและแผลในลักษณะเดียวกัน กับที่ อิน (กอฟ อัครา) แทงคนร้าย สารวัตรพิทักษ์แอบคิดถึงวันที่ทำงานกับอัยการเผด็จแล้วอินมาช่วยในวันนั้น ด้าน อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) มาเจอทีมแก๊งหมาป่าพร้อมหน้าเขามองแก๊งหมาบ้าอย่างรู้เบื้องหลังทุกคนมาอย่างดี 

เรสไปที่เยาวราช เขาได้เจอศพ "พีท" พี่น้องที่ร่วมทีมฆ่ามาด้วยกัน น้องชายเขาเสียชีวิตแล้ว ซึ่งแฟนสาวไม่เชื่อว่าเขาฆ่าตัวตาย เธอร่ำไห้เสียใจ ลายนิ้วมือที่ตำรวจส่งมาไม่ใช่พีทที่ฆ่ากงล้อ เรสรู้ว่านี่คือการจัดฉาก พีท เคยโดนอินยิงขา เรสเล่าเรื่องพีทที่เคยเจอเรื่องราวที่ต้องสูญเสียขา เขาโดน อิน ยิงขาจนบาดเจ็บ 1 ในแก๊ง 3 คนที่ป๋าเลี้ยงมา เรสคิดว่ารู้ว่าใครคือคนฆ่า เรส ไม่ไว้ใจสารวัตรพิทักษ์ จึงไม่บอกว่าใครฆ่ากงล้อ เรสถามกลับว่าแล้วสารวัตรพิทักษ์รู้หรือไม่ว่าใครสั่งฆ่าสกาย แต่สารวัตรพิทักษ์ไม่ตอบ เรสจึงออกมาตามล่าหาความจริง เขาตามหาคนที่สั่งการให้ฆ่าสกาย ฟากสกายออกมากับยักษ์ในผับของ เฮียเหม (จอน ขจรศักดิ์) ยักษ์อยากรู้ว่าใครสั่งฆ่าสกาย แต่เฮียเหมไม่ตอบว่าใครสั่ง ยักษ์ออกมาข้างนอกแล้วแต่หาสกายไม่พบแล้ว อินแทงสกายเข้าที่ท้อง สกายบาดเจ็บจนสารวัตรพิทักษ์กับยักษ์มาช่วยนำส่งรพ.ไว้ได้ทัน เรส บอกว่ามีแค่สารวัตรพิทักษ์และ ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) รู้ความเคลื่อนไหวของแก๊งหมาบ้าเท่านั้น ทุกคนสงสัยว่าใครสั่งฆ่าสกาย ซึ่งต้องมีตำแหน่งใหญ่มาก ซึ่งสารวัตรพิทักษ์ สารภาพว่าไม่รู้ว่าใครสั่ง สกายนอนรักษาตัวอยู่ที่รพ. อิน โทร.หา เรส เพื่อปิดเกมในครั้งนี้

สารวัตรพิทักษ์ มาที่ร้านกีตาร์ แล้วเขาเอารูปสามคนให้อดีตนักเลงดู โดยมีกงล้อและลูกทั้งสามที่เลี้ยงมา เรส อิน และ พีท เด็กกำพร้านักฆ่าที่ทั้งหมดรับงานฆ่าคนวีไอพีเท่านั้น 3 พี่น้อง ทำงานในแก๊งนักฆ่าด้วยกัน เก็บงานเรียบร้อยทุกงาน ภาพวันเก่า ๆ กงล้อและลูกทั้งสาม นั่งกินหมูกระทะกันบนดาดฟ้าอย่างมีความสุข ทั้ง 3 มีของขวัญให้ป๋าด้วย นาฬิกาเรือนหรูที่ตั้งใจซื้อให้ และทั้งหมดถ่ายภาพร่วมกันไว้ จากรักกันดี แต่ทำไมถึงฆ่ากัน สารวัตริพิทักษ์ยังสงสัย เรสมาเจอกอฟตามนัด เรสถามว่าฆ่าป่ากับพีททำไม อินเล่าว่า มีคนจ้างฆ่าสกาย เพื่อน เรส อีกฟากหนึ่งคนร้ายปลอมตัวเป็นหมอ เขาเตรียมไปจัดการสกายแล้วตามใบสั่ง เรสเชื่อว่าคนของอินไม่สามารถฆ่าสกายได้แน่ เพราะยักษ์ดูแลและจัดการเสียถอยร่นกลับไป 

อิน รับเงินก้อนมาเพื่อฆ่าเรสอีกคน พี่น้องที่ถูกเลี้ยงมาด้วยกัน กำลังฆ่ากัน และสาเหตุอินฆ่าป๋า เพราะอินจะฆ่าเรส ป็าเลยมาห้าม จนโดนอินฆ่าตาย พีทอยากช่วยป๋า แต่กำลังจะแต่งงาน เขาเห็นป๋าตายต่อหน้า ป๋าไล่ให้พีทหนีไป พีทร้องไห้ที่เห็นป๋าเสียชีวิตต่อหน้าและช่วยอะไรไม่ได้ เขาอยากยิงอินแต่เขาทำไม่ได้เพราะความผูกพันที่เคยอยู่ร่วมกันมา แต่สุดท้ายอินกลับไปฆ่าพีท อีกคน เขาถามก่อนยิ่งพีทว่าจะทำอย่างไร พีทบอกว่าขอเลือกครอบครัว จากนั้นอินยิงพีทเสียชีวิตในคืนนั้นแล้วจัดฉากว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

เรส กับอินต่อสู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร อินพลาดท่าให้เรส และท้าให้ฆ่าตัวเองเสีย เรสบอกไม่อยากฆ่าใครโดยไม่จำเป็น เรสเจ็บปวดกับสิ่งที่เจอ เขานึกถึงวันที่ฆ่าสามีของ เกดกาน (ต่าย ชุติมา) ที่ทำให้อีกฝ่ายต้องตรอมใจจนถึงทุกวันนี้ เรสทำใจฆ่าอินไม่ได้ แม้ว่าอีกฝ่ายจะบอกว่าให้ฆ่าตนเสีย แต่สุดท้ายเรสต้องฆ่าอินเพราะเขาคือคนฆ่าป๋าที่เลี้ยงเขามา เขาจำใจฆ่าน้องด้วยความเจ็บปวดในใจ คืนนั้นเรสกลับมาที่บ้านป๋า เขาคิดถึงป๋าและเรื่องราวเก่า ๆ ที่ป๋าเคยเลี้ยงดูพวกเขามาทั้งสามคน ซึ่งตอนนี้ทุกคนได้จากเรสไปหมดแล้ว ในวันที่เรสอยู่ในเรือนจำ ป๋าสอนให้เรสแก้ไขปัญหาที่ตัวเอง ด้านเกดกานมาปรึกษาเรื่องธนาคาร ที่เรสเคยถามว่ามีคนโอนเงินให้เดือนละ 5 หมื่นบาท ให้ทุกเดือนหรือไม่ เกดกานพึ่งรู้ว่าบัญชีนี้มีเงินเข้ามา เพราะไม่ได้ใช้บัญชีนี้มานาน เรสถึงเข้าใจว่าป๋าส่งเงินให้เกดกานตามคำสั่งมาตลอด  

ผบ.นำชัย คุยกับพิทักษ์ว่านอนหลับเต็มอื่มหลังอินตายแล้ว หลังฆ่า ผู้กองนำโชค (วิคเตอร์ ชัชชวิศ ) ผู้เป็นลูกชาย  ก็เหลือเพียงเรื่องของสกายเท่านั้น ผู้กองอลิส ให้ตำราจสืบจับสายของสารวัตรพิทักษ์ว่าคุยกับใครในวันที่สกายโดนทำร้าย ซึ่งปรากฏว่าคนที่โทร.หาพิทักษ์คือ เฮียเหม นั่นเอง ผู้กองอลิส สงสัยสารวัตรพิทักษ์ หลังทำตัวมีเงื่อนงำ

ด้านสารวัตรพิทักษ์มาที่รพ. ซึ่งยักษ์หลับแต่นอนเฝ้าสกายอยู่สกายหยิบมือถือขึ้นมา สกายพยายามหนีออกจากรพ. เขาหลบตำรวจมาได้ แต่สารวัตรพิทักษ์เดินตามสกายออกมา เขาตามออกมาพบกับคนที่มีหลักฐานบางอย่าง ที่เขามี คนถ่ายคลิปมีคลิปของสกายตอนฆ่าคนได้ เดือนเดียวฆ่าไป 6 ศพ สารวัตรพิทักษ์ตามมาจนเจอสกาย สกายจำเรื่องราวไม่ได้ สกายถามเขาว่าเห็นกับตาหรือว่าสกายฆ่าคน คนถ่ายคลิปได้บอกว่าสกายฆ่าลูกสาวของสารวัตรพิทักษ์ เขาต่อว่าสกายว่าเป็นโรคจิต สกายจำเรื่องราวใด ๆไม่ได้ แต่ แจน ( สารัลธร คล้ายอุดม) แฟนสาวก็รู้ว่าสกายออกไปทุกคืน ซึ่งพ่อแม่ของสหายก็โดนฆ่าตายเช่นกัน สารวัตรเดินตามสกายมา เขานึกภาพคนที่ฆ่าลูกสาว สารวัตรพิทักษ์เอาปืนจ่อหัวสกาย จากนั้นเสียงปืนก็ดังขึ้น ติดตามชมซีรีส์ "Bad guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :