รีเซต

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.3 : "เต" สลับตัวแล้วฟิน "มะปราง-เซียงเซียง" ทั้งเคลิ้ม ทั้งแปลกใจ!

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.3 : "เต" สลับตัวแล้วฟิน "มะปราง-เซียงเซียง" ทั้งเคลิ้ม ทั้งแปลกใจ!
EntertainmentReport2
26 กุมภาพันธ์ 2566 ( 20:01 )
211

รีวิว TANMAN แทนแมนทำแทนได้ EP.3 ต้นบุญ (เต ตะวัน วิหครัตน์) ไรเดอร์ในสังกัดแทนแมน ยอมทำสัญญาสวมบทเป็น ปีย์ ปัทมะลิขิต ถึงแม้ว่างานนี้จะเสี่ยงตายก็ตาม แต่เขาไม่ต้องการให้น้องสาวอย่าง แต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น) ตาบอด แต่แล้วความต้องมาแตก คุณปีย์จึงต้องสลับยร่างเป้นไรเดอร์แทน ไม่งั้นแต้มบุญไม่ยอมให้ต้นบุญรับภารกิจนี้ และการเข้าไปทำงานแทนคุณปีย์ ทำให้ ต้นบุญ นั้น ตกหลุมรัก พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา ขุนแขวง) เข้าอย่างจัง และมีโมเมนต์ที่ดีต่อกัน

กดดูเลย >> TANMANทำแทนได้ EP.3 ทุกตอน


 
คุณปีย์ (เต ตะวัน)  โดน แต้มบุญ  (เซียงเซียง พรสรวง) น้ายอด (ตี๋ ดอกสะเดา) น้าเยาว์ (ชมพู่ ชมพู่ ธัณย์สิตา )  และ ยายอาด (สุดา ชื่นบาน) เค้นอย่างหนัก เพื่อให้บอกว่าทำไมเขาถึงต้องมาทำตัวเป็นต้นบุญพี่ชายของเธอ ในฝั่งของต้นบุญนั้นก็ประชุมแทนคุณปีย์จนจบและออกจากประชุมมาด้วยความโล่งใจ ด้าน พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา) ดูดีใจกับท่าทางอ่อนโยนของคุณปีย์ในเวอร์ชั่นนี้ คุณปีย์รับปากจะออกไปตามหายายอาดแทน เมื่อสุดาออกจากห้องประชุมก็โทร.หาคุณปีย์ทันที แต่ก็ติดต่อไม่ได้  นพพร (ยูสึเกะ) ก็ถูกคุณปีย์สั่งไม่ให้ตาม จึงไม่มีใครรู้ว่าคุณปีย์อยู่ไหน ในขณะที่สุดาร้อนใจอยู่ คุณปีย์ก็โทร.มาที่โทรศัพท์ของต้นบุญและบอกว่าตอนนี้เขาอยู่ที่บ้านต้นบุญกำลังโดนสอบเค้าอย่างหนัก

ต้นบุญ และ สุดา รีบไปหาคุณปีย์ที่บ้าน ทันทีพบคุณปีย์กำลังถูกสอบสวนอย่างหนักโดยแต้มบุญ แถมยังได้รับกำลังสนับสนุนอย่างดีจากยายอาด น้ายอด  และน้าเยาว์  เมื่อต้นบุญและสุดาเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปห้ามและทุกคนก็ต้องตกใจเพราะไม่เคยเห็นต้นบุญในแบบที่หน้าตา และการแต่งกายเปลี่ยนไปขนาดนี้ ตอนนี้ต้นบุญกลายเป็นหนุ่มสุดหล่อ  มาดนักธุรกิจ แต่แต้มบุญไม่ได้สนใจที่พี่ชายของเธอดูหล่อขึ้นจนผิดหูผิดตา แต่สนใจว่าทั้งคู่ทำอะไรกันทำไมต้องมาสลับตัว และยังไปทำหน้าตา ท่าทางที่เหมือนกันยังกับคนเดียวกัน ต้นบุญอธิบายความจริงทั้งหมดแต่แต้มบุญฟัง และโกรธมากที่ต้นบุญเอาชีวิตตัวเองไปเสี่ยง  แต้มบุญสาดน้ำใส่หน้าคุณปีย์ และด่าทอว่าทำไมชีวิตพี่ชายเธอไม่มีค่าเลยหรือ คุณปีย์พยายามอธิบายว่าทุกคนต่าง win win กับเรื่องนี้ เพราะต้นบุญต้องเอาเงินมาผ่าตัดตาให้น้องสาว ทั้งหมดทะเลาะกันจนคุณปีย์ต้องกลับไปก่อน แต้มบุญ ตกลงกับต้นบุญใหม่ โดยมีข้อเสนอว่า ตลอด 3 เดือนที่ต้นบุญไปเป็นคุณปีย์ ทั้งต้นบุญและคุณปีย์ต้องทำตามที่เธอบอกเท่านั้น ไม่อย่างนั้นสัญญานี้ เป็นอันยกเลิก คุณปีย์ต้องมาทำหน้าที่แทนต้นบุญ มาเป็นไรเดอร์ ทั้งต้นบุญและคุณปีย์จึงต้องยอมเพื่อให้แผนของพวกเขาได้ดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น

ด้าน พุดน้ำบุษย์ ยังยิ้มและเคลิ้มไปกับท่าทางละมุนของคุณปีย์ในเวอร์ชั่นต้นบุญ พุดคุยกับ ขิง (ตูน ปาณิสรา) ซึ่งยิ้มแยมด้วยกัน ดี แต่ขิงแปลกใจ บอกว่ามันผิดปกติมากเกินไป ซึ่งเพื่อนบอกว่าไม่แน่คุณปีย์อาจจะอยากไล่พุดน้ำบุษย์ออกก็ได้ เพราะดูดีด้วยจนเกินไป คุณปีย์กับแต้มบุญสลับหน้าที่กัน คุณปีย์มารับบทไรเดอร์แทนแมน ต้นบุญตามที่แต้มบุญต้องการ และคุณปีย์ยังต้องผ่านด่านการทำงานที่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการส่งของ การหาซื้อของหรืออาหารให้ทันตามเวลาที่กำหนด ไหนจะโดนลูกหมาวิ่งไล่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ แต่ด้วยเหตุการณ์นี้คุณปีย์ ถึงกับขั้นต้องพิจารณาสวัสดิการด้านประกันอุบัติเหตุโดยสัตว์เลี้ยงให้กับพนักงานเพิ่มเลยทีเดียว  ซึ่งการทำหน้าที่แทนต้นบุญในครั้งนี้ทำให้คุณปีย์ผู้ที่เคยนั่งแต่เก้าอี้ผู้บริหารเข้าใจหัวอกของแทนแมนมากยิ่งขึ้น เรียกว่าทำงานแทนต้นบุญอย่างหนัก

คุณปีย์ ส่งชาเขียวให้แต้มบุญ และส่งชาเขียวละลายแล้ว พร้อมหมูกระทะ เขายังเถียงกันกับแต้มบุญ ไม่มีใครยอมใคร เพราะส่งของช้า แต้มบุญไม่ยอมจ่ายตังค์สองคนเถียงกันพราะแต้มบุญแกล้ง เพื่อให้คุณปีย์รู้ว่าพี่ชายเธอเหนื่อยแค่ไหน การเป็นต้นบุญในครั้งนี้ของคุณปีย์ไม่ง่าย เถียงกันไปมา ยายอาดเลยชวนคุณปีย์ไปกินหมูกระทะต้นบุญเข้ามาทำงาน และยังชวนพุดไปกินข้าวกลางวัน แต่พุดน้ำบุษย์ไม่ไป แถมยังหาอาหารให้คุณปีย์กินอีกด้วย ด้านต้นบุญก็ต้องทำงานแทนคุณปีย์เต็มที่จนมืดค่ำ ในขณะที่เขากำลังกลับบ้าน ต้นบุญก็เห็นพุดน้ำบุษย์กำลังรอรถ และเขาก็อดเป็นห่วงไม่ได้ เลยขอให้นพพรกลับบ้านก่อน  ส่วนเขาจะหาทางกลับเอง แล้วต้นบุญก็เดินเข้าไปสอบถามพุดน้ำบุษย์ด้วยความเป็นห่วง  เมื่อพุดน้ำบุษย์เห็นคุณปีย์มาห่วงใย มาถามว่าเหนื่อยไหม ก็กลัวว่าคุณปีย์จะสั่งให้ออกไปพัก(แบบไม่มีกำหนด) เหมือนที่ขิงเคยบอกว่า ผู้บริหารที่นี่เคยทำแบบนี้ พุดน้ำบุษย์เลยบอกคุณปีย์ว่าไม่เหนื่อยเลย ที่ต้องทำงานจนดึกดื่น สบายมาก ปากก็บอกไม่เหนื่อยแต่ท้องของพุดน้ำบุษย์ก็ร้องดังมาก จนต้นบุญขำ ต้นบุญเลยชวนพุดน้ำบุศย์ไปทานข้าว และเหตุการณ์นี้เอง  ทำให้พุดน้ำบุษย์เห็นอีกมุมของคุณปีย์คนนี้ มุมที่น่ารักและอบอุ่น  

ต้นบุญ พา พุดน้ำบุษย์ มาทานส้มตำข้างทางแทนที่จะเป็น fine dining สุดหรู  พุดน้ำบุษย์แปลกใจอยู่บ้าง  แต่ก็คิดว่าอาจเป็นอีกมุมหนึ่งที่คุณปีย์ไม่อยากบอกใครก็ได้อาหารมื้อธรรมดามื้อนั้นสร้างความประทับใจให้กับพุดน้ำบุษย์อย่างบอกไม่ถูกแต่ในขณะที่ทานข้าวอยู่นั้นกลุ่มวัยรุ่นโต๊ะข้าง ๆ ก็ดันมีเรื่องชกต่อย  ทำให้ต้นบุญถูกลูกหลง พุดน้ำบุษย์อาสาทำแผลให้อย่างเบามือ เพราะต้นบุญยืนยันว่าอย่างไรก็จะไม่ไปโรงพยาบาล


ในขณะที่นั่งทำแผลกันอยู่นั้น ปฎล (ภูริ หิรัญพฤกษ์) ผ่านมาเห็นเข้า คุณปีย์อยู่กับพุดน้ำบุษย์พอดีเช่นกัน เช้าอีกวัน คุณปีย์ต้องไปเปิดตู้เซฟเอาเอกสารให้คุณพ่อ คุณปีย์ตัวจริงจึงไม่ได้สลับตัวกับต้นบุญ เพราะต้องใช้ลายนิ้วมือเปิดเซฟ เพราะมีแผลที่หน้าของต้นบุญที่โดนอันธพาลตีเมื่อคืน ทำให้สุดา (อ๋อม สกาวใจ) รีบโทร.บอกคุณปีย์ ว่าถ้าไปแบบนี้ พุดน้ำบุษย์จับได้แน่นอนนพพรจึงเตรียมพลาสเตอร์แปะแผลไปติดให้นพพร ในห้องน้ำ ซึ่งปฎลแอบสงสัยว่าทั้งสองทำอะไรกัน

พุดน้ำบุษย์ เข้ามาหาคุณปีย์ที่ห้องเอากาแฟมาให้ เธอแปลกใจ รอยแผลวันนี้จากใต้ตาของคุณปีย์ กลายเป็นหางคิ้วไปแล้ว พุดน้ำบุศย์สงสัย อรอนงค์ (มายด์ อนิส)  เรียก สุดา บอกว่า ปฏล มีเรื่องอยากจะคุยด้วย ปฏลถามสุดาเรื่องส่วนตัวของคุณปีย์ เขาถามเรื่องผู้หญิง หลังเห็นคุปีย์นั่งกับเลขาตอนเที่ยงคืน เขาอยากรู้ว่าคุณปีย์กับพุดน้ำบุศย์คบกันหรือไม่ สุดาไม่ตอบ และวันนี้ พุดน้ำบุษย์ ได้กลับบ้านไว แต่เธอกลับไม่ดีใจ หลังจากที่คุณปีย์ตัวจริงให้เลิกงานได้ตามปกติ ส่วนต้นบุญวันนี้เป็นไรเดอร์ แทนแมน ต้นบุญ รับงานอยู่ พุดน้ำบุษย์ เรียกมารับและเขาได้ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ต้นบุญ ไปตลอดทางแต่เธอไม่รู้ว่าคือต้นบุญ

เช้าวันต่อมา มีคำสั่งย้ายพุดน้ำบุษย์ไปที่ฝ่ายการตลาด ซึ่งต้นบุญยังไม่รู้เรื่อง ด้านพุดน้ำบุษย์ร้องไห้เสียใจ ทั้งที่ทำงานดีมาตลอด สุดาบอกว่ารู้เรื่องทั้งหมดว่าต้นบุญไปกินส้มตำ แล้วตามไปส่ง ที่บ้าน และสุดารู้ว่าต้นบุญชอบพุดน้ำบุษย์ เลยต้องย้ายพุดไปก่อน สุดาบอกว่าที่นี่มีแต่คุณปีย์  ไม่มีคนอื่น ทันใดนั้น พุดน้ำบุษย์เดินมาหาคุณปีย์  ซึ่งต้นบุญบอกว่าคำสั่งเมื่อเช้าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ต้นบุญไม่ได้ย้ายพุดน้ำบุษย์ แต่ให้เป็นเลขาฝ่ายการตลาดด้วย รับผิดชอบไปทั้งสองตำแหน่ง เพราะเชื่่อมั่นและไว้ใจ สุดายืนนื่งรีบติง แล้วต้นบุญพูดสวนทันทีว่าอยากให้พุดน้ำบุษย์ทำงานข้าง ๆ งานแรกที่ต้องทำคือวิจัยการตลาดด้วยกันที่เกาะเสม็ด  ปฏล แปลกใจถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ด้าน อรอนงค์ รีบ โทร.หาใครบางคนแล้วบอกว่ามีงานให้ช่วยในสัปดาห์หน้า ให้เตรียมตัวให้พร้อม คุณปีย์ตัวจริงบอกว่าดีแล้ว ในสิ่งที่ต้นบุญทำ คนร้ายยังไม่กล้าลงมือ แต่ถ้าไปเกาะเสม็ด ซึ่งต้นบุญพร้อมแล้ว ที่จะรับมือ และล่อคนร้ายออกมาในครั้งนี้  ติดตามชม "TANMAN ทำแทนได้" ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :