รีเซต

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.9 : เอ็ม สุรศักดิ์ เฉลยปมความเจ็บปวดในอดีต วันสูญเสียลูกสาว!

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.9 : เอ็ม สุรศักดิ์ เฉลยปมความเจ็บปวดในอดีต วันสูญเสียลูกสาว!
EntertainmentReport2
30 กันยายน 2565 ( 21:15 )
2.8K

รีวิว "Bad guys ล่าล้างเมือง" EP.9 สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์)  รู้แผนร้ายของ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) ในขณะที่ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) เคลียร์ใจจนสารวัตรพิทักษ์จนมุม ต้องเปิดใจเล่าเรื่องราวในอดีต ซึ่งเขาต้องรับส่วยจาก เฮียเหม  (จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ) เพื่อให้ลูกสาวได้ไปเรียนต่อที่เมืองนอกหลังจากสอบชิงทุนได้ แต่แล้วก็ต้องมาเจอฆาตกรฆ่าลูกสาวไปในคืนฝนตกคืนนั้น 

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.9 : เอ็ม สุรศักดิ์ เฉลยปมความเจ็บปวดในอดีต 

ดูย้อนหลัง Bad guys ล่าล้างเมือง EP.9

ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) โวยวาย สารวัตรพิทักษ์  (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) อยู่เบื้องหลังการวางแผนฆ่าทุกคน และในที่สุด เฮียเหม  (จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ) ตามฆ่าสกาย เพราะ ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) ไม่รับทำงานนี้ (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) ตาม ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) ด้าน เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล) ก็เคยรับงานฆ่าสกายมาก่อนเช่นกัน เช่นเดียวกับ อิน (กอฟ อัครา) ที่รับงานมาฆ่าสกายและเรส ซึ่งสารวัตรพิทักษ์ตอบประชด ผู้กองอลิส ว่าอยู่เบื้องหลังตามล่าสกายกับยักษ์ จากนั้นสารวัตรพิทักษ์ระบายอารมณ์ว่าถ้าใครไม่เป็นตัวเองคงไม่รู้ถึงความเจ็บปวดนี้

ในอดีต เมื่อ 2 ปีที่แล้ว บรรยากาศของสถานีตำรวจ ทุกคนครึกครั้นกับเสียงเปียโน ของ "นิ้ง" ที่ลูกสาวสารวัตรพิทักษ์เล่น ทุกคนมีความสุขมาก คืนนั้นสารวัตรพิทักษ์ให้ลูกสาวไปงานวันเกิดของเพื่อน คืนนั้นมีรับแจ้งเหตุมีหญิงสาวถูกฆ่าตาย ซึ่งฆ่ามาแล้ว 13 ศพ สำหรับฆาตกรสายฝน ฆ่าแล้วไม่ทิ้งร่องรอยอะไรไว้เลย นอกจากฆ่าแล้วยังจัดการศพอย่างปราณีตราวกับงานศิลปะ คืนนั้นในอดีต สารวัตรพิทักษมาฉลองที่ร้านเหล้า พร้อมกับรุ่นน้องตำรวจ จนเจอกับนักเลงที่รังแกผู้หญิงแล้ว ยักษ์ เข้ามาช่วยจัดการนักเลงกลุ่มนั้นไว้ ยักษ์ให้เงินสาวคนนั้นไปเรียนหนังสือแล้วหางานดี ๆ ทำ ยักษ์บอกเฮียเหม (จอน ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ) ว่าอยากพักจากการเป็นนักเลง อยากบวชให้พ่อ สารวัตรพิทักษ์ส่งลูกเรียนเปียโน และลูกสาวของสารวัตรพิทักษ์ได้ไปเรียนที่อเมริกา แต่ลูกสาวยังไม่ได้บอกพ่อ นิ้งลูกสาวอยากสละสิทธิ์ เพราะมีข้อจำกัดเรื่องรายได้ สารวัตรพิทักษ์ สีหน้ากังวล เพราะมีค่าใช้จ่ายที่นั่น สารวัตรพิทักษ์อยากให้ลูกไปเรียนแต่ยังคิดหนักเรื่องค่าใช้จ่าย ซึ่งนั่นคือโจทย์ยากในชีวิตของสารวัตรพิทักษ์อีกครั้ง 

เฮียเหม มาเจอสารวัตรพิทักษ์ เฮียเหมพยายามให้เงินส่วยกับสารวัตรพิทักษ์ แต่สารวัตรพิทักษ์ไม่ยอมรับเงิน เพื่อให้ลูกไปเรียนต่อที่อเมริกา เขาเล่าให้ผู้กองอลิสฟังอย่างอยากรู้สึกระบาย นิ้ง พยายามจะหางานทำ แต่มาเจอพวกแม่เล้าหลอกมาให้รับแขก แต่นิ้งไม่อยากทำ แขกพยายามจะลวนลามนิ้ง จนนิ้งตบหน้าแล้วเจอแขกทำร้ายตบตีจนช้ำทั้งตัวจนต้องส่งโรงพยาบาล สารวัตรพิทักษ์มาเยี่ยมลูกสาวที่โรงพยาบาล ซึ่งนิ้งอยากหาเงินเพื่อไปเรียนเมืองนอกตามฝัน สารวัตรพิทักษ์ทำร้ายคู่กรณีด้วยความโมโห แต่นิ้งเสียใจอยากช่วยเหลือพ่อ และน้อมรับชะตากรรมตัวเอง คืนนั้นสารวัตรพิทักษ์มาหาเฮียเหมที่ร้าน 

ซึ่งในอดีต ยักษ์ จะบวชให้พ่อแต่ความจริงแล้วยักษ์ต้องไปติดคุกแทนเฮียเหม ชีวิตยักษ์พัง จนสุดท้ายสารวัตรพิทักษ์รับส่วยจากเฮียเหม เพื่ออนาคตของลูกสาว ยักษ์ติดคุกแทน คืนนั้นเมื่อ 2 ปีก่อนสารวัตรพิทักษ์มีงานด่วน นิ้งอยู่ที่บ้านคนเดียว สารวัตรพิทักษ์ตามจับคนร้ายกับแก๊งตำรวจจนดึกถึงเช้า วนไปมา จนในที่สุดก็เห็นคนในวงจรปิดหน้าเป็นสกาย ซึ่งถือของชิ้นเดียวกันกับผู้ต้องสงสัย คืนนั้นสารวัตรไปตามจับสกายที่ห้องของแจน แฟนสาว จากนั้นสอบสวนถึงการฆ่ามาถึง 14 ศพแล้วจัดเหมือนงานศิลปะ ทำแบบนั้นทำไม และไปโผล่เกิดเหตุทุกคดีทำไม สกายตอบไม่ได้ แล้วบอกว่าจำไม่ได้ สารวัตรพิทักษ์สอบสวนสกาย แล้วสั่งให้ปิดกล้องวงจรปิด เขาซ้อมสกาย แต่สกายก็ยังจำไม่ได้ว่าเขาเคยฆ่าใครไว้บ้าง ผบ.นำชัย ให้สารวัตรพิทักษ์หาทางตรวจสอบสกายให้รู้ว่าทำไมไปโผล่ที่เกิดเหตุทุกคดี

สกายโดนให้เข้าเครื่องจับเท็จ ซึ่งเขายอมรับว่าเคยฆ่าคนแต่ว่าศพที่ตายไม่ใช่ฝีอของเขาและเครื่องระบุว่าเขาไม่ได้โกหก โจรเข้าไปงัดที่บ้านของสกาย ฆ่าพ่อแม่สกายตาย พอสกายกลับมาเจอโจร สกายจึงฆ่าโจรสองคนนั้นตาย แต่อัยการไม่สั่งฟ้องสกายเพราะสาเหตุอะไร

นิ้ง ลูกสาวสารวัตรพิทักษ์ แวะมาหาที่สน. นิ้งซื้อหมวกมาให้พ่อ สองพ่อลูกเล่นกันอย่างมีความสุข ถ่ายรูปกัน ซึ่งตอนถ่ายรูปกันนั้น สกายเข้ามาเห็นพอดี สกายบอกว่าลูกสาวสารวัตรพิทักษ์น่ารักดี หลังากมาหาพ่อ นิ้งกลับไปบ้านไปก่อนเพราะสารวัตรพิทักษ์มีงานต่อ  สารวัตรไปซื้อตั๋วเครื่องบินให้ลูกสาว แล้วเขามีนัดกับ อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) ต่อ ส่วนนิ้งทำกับข้าวรอพ่อที่บ้าน นิ้งกำลังทอดเนื้อ ยำแหนม รอพ่อ แต่รู้สึกเหมือนมีคนตามมา คืนนั้นฝนตก นิ้งเก็บกระเป๋าเตรียมไปเมืองนอก นิ้งออกมาหน้าบ้านคิดว่าพ่อกลับมา แต่ที่แท้คือฆาตกรสายฝน ที่ตามมาฆ่านิ้งเสียชีวิตในคืนนั้น  ติดตามชมซีรีส์ "Bad Guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :