รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.7 : "นนกุล" ลุยสืบคดีกับ "ชาคริต" เศร้าคิดถึง "แพนเค้ก" (มีคลิป)

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.7 : "นนกุล" ลุยสืบคดีกับ "ชาคริต" เศร้าคิดถึง "แพนเค้ก" (มีคลิป)
EntertainmentReport2
10 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
1.5K

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.7 หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) เห็นร่างของ สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) โดนระเบิดที่ติดไว้บนรถ เขาเสียใจแทบสิ้นสติ ซึ่ง อุดม (อรุณ ภาวิไล) แค้นนทีที่ทำให้ลูกสาวเขาตาย อุดมวางแผนที่จะฆ่านทีแต่กลับเป็นริสาที่ได้รับเคราะห์ และสุดท้ายหมวดวินทร์ยังต้องช่วย ยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) สืบหาคนร้ายที่ขโมยของบ้านอัยการมนูญให้ได้

กดดูเลย >>  23:23 สัญญาสัญญาณ EP.7 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.7 


หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) ช็อก กับเหตุการณ์ระเบิด ที่ทำสารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) เสียชีวิต บัตรตำรวจยังหล่นลงที่พื้น หมวดวินทร์เสียน้ำตากับการที่ได้เห็นร่างของริสาจากการโดนระเบิด ลูกสาวของเหยื่อปลอดภัย ทุกคนเดินทางมาที่ห้องเก็บศพเพื่อรอร่างของริสาที่โดนระเบิด แม่ของริสาร่ำไห้ หลังได้รับแจ้งจากรองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) ว่าริสาเสียชีวิต หมวดวินทร์น้ำตานองหน้า รองภักดีทำหน้าสลดกับสิ่งที่เกิดขึ้น หมวดวินทร์ เดินมาที่โต๊ะทำงานของริสา เขายังนึกถึงวันที่ต่อล้อต่อเถียงกับริสาหลายเรื่องตั้งแต่วันแรกที่มาทำงานด้วยกัน หลายเรื่องราวริสาทำเพื่อทีมมาโดยตลอด ในอดีต ยอดชาย รื้อคดีโจรไร้เงาที่บ้านอัยการมนูญ เขารื้อคดีขึ้นมา ยอดชายพาตำรวจรุ่นน้องย้อนเล่าเหตุการณ์คืนนั้นกันอีกครั้ง เพื่อหาคนร้ายตัวจริง 

เช้าอีกวัน รองภักดี รีบเก็บของบนโต๊ะทำงานริสา แล้วบอกว่าจะมีคนใหม่มาแทน หมวดวินทร์เสียใจ ที่รองภักดีไม่ให้เกียรติริสา หมวดวินทร์เกรี้ยวกราดใส่รองภักดีที่ไม่เคยให้เกียรติทีม หมวดวินทร์ตวาดใส่รองภักดี จนอีกฝ่ายโมโหและด่าย้อนกลับว่า ที่ริสาต้องตาย เพราะมีลูกน้องห่วย ๆ อย่างหมวดวินทร์! หมวดวินทร์ระเบิดอารมณ์ เก็บของริสาด้วยตัวเองด้วยความเสียใจ เขาคิดถึงคำพูดของริสา ที่ว่ายอมหยุด แต่ไม่ยอมถอย และนั่นทำให้เขามีสติขึ้นมา จู่ ๆ เขาก็เปิดมาทำเรื่องคดีโจรไร้เงาต่อในทันที หมวดวินทร์ ไล่คดีโจรไร้เงาบนบอร์ดอย่างละเอียด สำนวนคดีทำให้อุดม (อรุณ ภาวิไล) เป็นผู้ต้องหาทั้งที่คนร้ายตัวจริงอาจจะไม่ใช่  ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) สงสัยทำไมหมวดวินทร์ถึงตามคดีนี้ เขาส่งสำนวนคดีเรื่องโจรไร้เงาให้หมวดวินทร์ แล้วบอกกัดอย่าปล่อยเลยทีเดียว หมวดวินทร์ ไล่เรียงคดี ด้วยความสงสัยในตัวพยานชี้ตัวคนร้ายแต่ถ้า โรม (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) โกหก ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป

ในอดีต ยอดชายมาหาโรมที่บ้าน ยอดชายมารื้อคดี ซึ่งโรมออกอาการพิรุธ ยอดชายบอกยังไงก็จะจับคนร้ายตัวจริงให้ได้ ทำโรมหัวเสีย เพราะเรื่องนี้ ยอดชายโดนหัวหน้าโวยวายใส่ ยอดชายพยายามชี้ให้ตำรวจทุกคนเห็นว่า ลูกชายอัยการโกหก สารวัตรหัวหน้าบอกเจอผู้ใหญ่เร่งปิดคดี ยอดชายไม่ยอมเขาต้องการรื้อคดีนี้และต้องหาหลักฐานให้ได้ ซึ่งคนที่จะรู้เรื่องดี คือ อุดม แต่เขาไม่ยอมออกมาพบยอดชาย หลังจากที่ยอดชายไปเยี่ยมที่เรือนจำ ยอดชายติดต่อกับหมวดวินทร์ และวอวิทยุหายอดชาย ยอดชายถามเรื่องอุดมในอนาคต ซึ่งหมวดวินทร์บอกว่าเสียตำรวจไป 1 คนในการทำคดี ยอดชายบอกหาคนร้ายตัวจริงได้แล้ว แต่หาหลักฐานไม่ได้ 
หมวดวินทร์ดูจากหลักฐานและอ่านคำให้การขอโรมเพราะหมวดวินทร์อธิบายขอสงสัยว่าในความมืด แต่โรมกลับบอกเห็นหน้าคนร้ายได้อย่างไร ซึ่งอุดมจะตอบได้ดีในเรื่องนี้ ยอดชายต้องหาของกลางที่หายไปให้พบ

หมวดวินทร์ ตามมาหาอุดม ถามเรื่องราวเรื่องโจรไร้เงา แต่เขาโวยวายใส่ที่ทำให้ริสาต้องตายไป ทั้งสองระเบิดอารมณ์ใส่กันเรื่องของความสูญเสียที่ต่างฝ่ายต่างเจอ หมวดวินทร์บอกว่าสาเหตุของเรื่องนี้ คือยังจับคนร้ายที่แท้จริงไม่ได้ หมวดวินทร์ขอให้อุดมร่วมมือกับตน เพื่อให้คนร้ายได้ขดใช้กรรม เพื่อลูกสาวของอุดมด้วย วินทร์จึงถามว่าอุดมกับโรมรู้จักกันได้อย่างไร เขาจึงเล่าว่าครั้งหนึ่งเคยเอาของไปส่งที่บ้านโรมแล้วเผลอทำขวดปลาร้าแตก แล้วจับไปที่ตู้ไปรษณีย์ที่บ้านของโรม ด้านยอดชายตามสืบคดีจากรุ่นน้องเรื่องมีใครเอาเครื่องเพชรมาขายบ้างมั้ย ซึ่งของกลางยังไม่พบการเอาออกมาขายแต่อย่างใด แต่สุดท้ายยอดชายตามกดดันโรมจนหัวเสีย โรมกลับมาที่บ้านรีบจำของออกจากตู้เซฟ แต่ในที่สุดเขาก็เจอยอดชายจัง จับได้พร้อมของกลาง ข่าวรายงานว่าเรื่องขโมยขึ้นบ้านอัยการเป็นเรื่องโอละพ่อ ลูกอัยการทำเสียเอง ข่าวครึกโครมทั่วประเทศ


หมวดวินทร์ มาหาแม่ของริสาที่บ้าน เขาจะมาขอโทษเรื่องที่เขามีส่วนทำให้ริสาเสียชีวิต โทษตัวเองที่ไม่ระวัง แต่จู่ ๆ ก็มีเสียงริสาเดินลงมาจากข้างบนบ้าน หมวดวินทร์เดินมาด้วยความงงปนดีใจ เขาเดินไปจับตัวริสาแล้วโผเข้ากอด ด้วยความดีใจและช็อกที่ริสายังไม่ตาย ริสากอดตอบกลับด้วยความเอ็นดู แม่กับน้องสาวริสา ตื่นเต้นที่หมวดวินทร์มาเยี่ยมริสาที่บ้าน ทั้งแม่ทั้งน้องสาว รุกถามจนริสาอาย ริสาแต่งตัวจะไปหาหมอ แม่เข้าใจผิดคิดว่าทั้งสองคนคบกัน ฟากของเจ้าหน้าที่จับโจรไร้เงาได้ไม่นาน อุดมจากคุกแล้วเขาตามไปฆ่านที จนต้องเข้าคุกอีกครั้งเพราะฆ่าคนตายหลังออกคุกได้วันเดียว อุดมพูดว่าชีวิตนี้มีแค่เขากับชะเอม เมื่อไม่มีชะเอมก็ไม่อยากอยู่อีกแล้ว จนในที่สุดเขาฆ่าตัวตายในคุก เพราะโรมหลุดคดี ยามหน้าหมู่บ้านถูกจ้างมารับโทษแทน เปลี่ยนผิดเป็นถูก คดีโรมทำให้สารวัตร เจ้านายของยอดชาย โดนย้ายทันที แล้วให้คมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) มารับหน้าที่แทน

ก่อนที่เจ้านายของของโรมจะย้ายไป เขาบอกว่าของกลางนั้นมีผลต่อการคอรัปชั่นมากมาย รวมทั้งเรื่องการทุจริตในการก่อสร้างของบริษัทสองยักษใหญ่ คมเดชได้เข้ามาดูแลทีมนี้ และเรียกว่าข่มขวัญมาตั้งแต่วันแรก แต่ยอดชายก็บอกว่าถ้าทำผิดกฎหมายไม่ว่าจะใหญ่มาจากไหน ก็ไม่สนใจเช่นกัน ยอดชายสืบเรื่องนี้ จนไปเอี่ยวกับเรื่องทุจริตทางยกระดับที่พังถล่มการฮั้วประมูลของสองบริษัทยักษ์ใหญ่ ยอดชายหาข้อมูลเพิ่ม  ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้ง่าย สำหรับตำรวจอย่างเขาเลย ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :