รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.9 : "เซ้นต์" รู้สึกดี "เมโกะ" เคียงข้างไม่ทอดทิ้ง "นารา-ทะเล" กลับมาทำวงอีกครั้ง!

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.9 : "เซ้นต์" รู้สึกดี "เมโกะ" เคียงข้างไม่ทอดทิ้ง "นารา-ทะเล" กลับมาทำวงอีกครั้ง!
EntertainmentReport2
29 กรกฎาคม 2565 ( 20:01 )
10.9K

"รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.9" ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) เริ่มเปิดใจให้กับแนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) มากขึ้น เพราะคำพูดจากแนสซี่ที่ว่าให้รักตัวเองบ้าง และคอยเคียงข้างทุกครั้งที่ซอลมีปัญหา ทำให้ซอลเล่นภาพยนตร์ฉากรักได้ผ่านฉลุย ความสัมพันธ์ทั้งคู่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ส่วน เปียโน (นารา เทพนุภา) และ เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) กลับมาทำวง Supernova กับแก๊งเพื่อนได้อีกครั้ง หลังเรย์ลดอีโก้ของตัวเองลง

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.9

แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) วิ่งมาหา ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ที่ทะเล เพราะคิดว่าซอลจะทำร้ายตัวเอง ซอลมองทะเลคิดเรื่องชีวิตที่ผ่านมา ซอลขอบคุณแนสซี่ที่เป็นห่วงซอลมาตลอด คอยเคียงข้าง แนสซี่บอกกับซอลว่าอยากรักใครก็ขอให้รัก แต่ขอให้ได้รักและทำตามหัวใจตัวเองก็พอแล้ว แนสซี่ปลอบใจซอล แนสซี่บ่นหนาว ซอลจึงเอื้อมมาโอบแนสซี่ไว้ และซอลขอให้แนสซี่ร้องเพลงให้ฟังอีกครั้ง และรู้สึกดีกับแนสซี่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ ศาสตรวาหา) ขับรถกลับมาที่ร้านหม่าล่า พบว่าเหลือเพียงเรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) คนเดียว คนอื่นลาออกจากวงกันไปหมด เรย์บอกไม่อยากทำงานกับคนที่ไม่มืออาชีพ ไต้ฝุ่นได้ยินแล้วไม่สบายใจ จึงตำหนิเรย์ตรง ๆ ว่ามีเป็นคนพรสวรรค์แต่อย่าทำนิสัยแย่ เพราะการที่พูดกับเพื่อนไม่ดี เพื่อนก็ย่อมเสียใจเช่นกัน


นายพล (เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ซ้อมเต้นแดร็กควีน อย่างไร้อารมณ์  ด้าน ปุ๊กปิ๊ก (พรีน  รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) ออกมากินก๋วยเตี๋ยว สั่งหลายชาม กินจนจุใจแบบไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป เฮนรี่กลับไปเป็นเชฟอีกครั้ง  เรย์เกินมาเจอเฮนรี่ จากนั้นทั้งคู่มองหน้ากัน เฮนรี่ชกเรย์ เรย์ต่อยสวนกลับ จนตำรวจจับเรย์ไปที่โรงพัก เพื่อสงบสติอารมณ์ เรย์ถูกจับเข้าห้องขัง จนตอนเช้าไต้ฝุ่นมาประกันตัวเรย์ แต่ไร้คำขอบคุณจากเรย์ แถมยังบอกว่าจะโอนเงินประกันคืนให้ไต้ฝุ่นในภายหลัง 

ด้าน ซอล ซ้อมบทเพื่อเข้าฉากในหนังกับแนสซี่ ซึ่งเป็นฉากรัก หลังจากที่ถ่ายทำไปแล้วแต่ไม่ผ่านเลยสักเทค เพราะซอล ตีโจทย์ความรักไม่ได้ ผู้กำกับบลีฟซอลให้บอกรัก เทคแรกซอลก็ยังเล่นไม่ได้ จนต้องขอใหม่อีกรอบ แนสซี่ก็ยังให้กำลังใจซอลตลอด จู่ ๆ ซอลนึกถึงวันที่แนสซี่ไปนั่งเขียนการ์ดส่งให้ซอล ในวันที่ซอลรู้สึกแย่ ซอลไม่ยอมเปิดประตูให้ แต่แนสซี่กลับอยู่เป็นเพื่อนซอลทุกครั้งที่มีปัญหา และรักซอลอย่างจริงใจ พอนึกถึงเรื่องราวเก่า ๆ นั้น ซอลสามารถเล่นฉากรักในหนังได้ และหอมแก้มแนสซี่ในฉากนี้อีกด้วย และในที่สุดซอลก็เล่นได้ ปิดกล้องได้สำเร็จ 

ที่ร้านของหม่าล่า เปียโน (นารา เทพนุภา) เดินเสิร์ฟหม่าล่าในร้าน แล้วมีแก๊งเด็กขึ้นร้องเพลงด้วยกัน เปียโนแอบคิดถึงซันกับซอลและตัวเองในอดีต ที่เคยเล่นดนตรีมาด้วยกัน เรย์กลับมาที่บ้าน เห็นเปียโนเสียบหม่าล่าอยู่ แต่สภาพเรย์คือเมากลับมา เปียโนจึงไล่ให้ไปนอน เปียโนขอให้เรย์เลิกยุ่งกับเปียโน เปียโนร้องไห้ เสียใจ ความฝันทำวงพังทลายลงอีกครั้ง

ที่ร้าน พี่นพ (จอห์น บราโว่) ร้านเจ้าประจำ ที่เปียโนเคยมากินมา เตรียมจะปิดตัวเพราะจ่ายค่าเช่าไม่ไหว จากภาวะขาดทุนหลายเดือนแล้ว สำหรับ ปุ๊กปิ๊ก (พรีน  รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) เธอกลับไปพากย์เสียงในโฆษณา อีกครั้ง ด้าน เฮนรี่ (มาร์ค คนัสนันท์ นักตะเฆ่) ใจลอยอยู่ในห้องครัวจนหัวหน้าเชฟแซว แต่แล้วนายพล (เฟม เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ก็มาหาเฮนรี่ที่ร้าน และบอกว่าให้ไปเจอกันที่ร้านพี่นพ หลังจากเปียโนไลน์มาชวนทุกคน 

เรย์ (ทะล สงวนดีกุล) เดินมาเจอนักเล่นดนตรีเล่นกีต้าร์อยู่ริมถนน เรย์ชอบเสียงกีตาร์นั้นมาก เรย์เข้าไปทักชายหนุ่มที่เล่นกีตาร์อยู่ เขาเล่าว่าเคยเล่นดนตรีที่แอลเอมาด้วยกัน ด้าน เปียโน ปุ๊กปิ๊ก เฮนรี่ นายพล ทั้งหมดมาเจอกันที่ร้านพี่นพ ขาดแค่เรย์ พี่นพถามหาเรย์ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเรย์อยู่ที่ไหน พี่นพบอกว่าตั้งใจจะให้กีตาร์ตัวโปรดนี้กับซัน แต่ซันเสียชีวิตไปก่อน นพจึงให้เปียโนโทร.หาเรย์ ซึ่งเรย์นั่งสนทนากับมือกีตาร์คนนั้นถึงเรื่องราวชีวิต 

เรย์นั่งคุยเรื่องดนตรีกับมือกีตาร์ที่พึ่งรู้จัก เรย์บอกว่าระหว่างแฟนกับดนตรี ขอเลือกดนตรี เพราะดนตรีที่อยู่กับเรย์ตลอด  อยากทำในสื่งที่ชอบให้ดีที่สุด ชายปริศนาเล่าว่าอยากทำสิ่งที่รัก แต่สุดท้ายเขาเองก็เลือกกลับมาเมืองไทยกับภรรยา เพราะรักภรรยามากกว่า และจะรักดนตรีไปทำไม ถ้าแฟนฟังแล้วไม่มีความสุขอีกต่อไป เรย์นั่งฟังนิ่ง

พี่นพ บอกว่าวันสุดท้ายในการปิดร้าน ขอร้องให้น้อง ๆ มีความสุข ทุกคนยังนั่งนิ่ง จนนพต้องบิลด์ เปียโนขึ้นไปบนเวที  พี่นพนำน้อง ๆ ร้องเพลงดื่มทิ้งทวนปิดร้าน ทันใดนั้น เรย์กลับมาที่ร้านพี่นพ เห็นเพื่อนทุกคนในแก๊งอยู่บนเวที  ครู่หนึ่งไต้ฝุ่นตามมาที่ร้าน และบอกให้เรย์ขึ้นไปเล่นกับเพื่อน ๆ บนเวที  ไม่มีใครโกรธเรย์ ทุกคนเรียกให้เรย์ขึ้นไปบนเวที พี่นพหยิบกีตาร์ตัวโปรดยกให้เรย์ไปเล่น เปียโนเริ่มยิ้มออก เพื่อนในวงส่งสัญญาณดีใจที่ทุกคนกลับมาพร้อมหน้า คืนนั้นวง Supernova เล่นเพลงแรกที่ร้านพี่นพ ซึ่งกำลังจะปิดร้าน พี่นพอัดคลิปไว้ และพอใจกับการแสดงของน้อง ๆ บนเวทีที่ปล่อยกันสุดเหวี่ยง  ทั้งร้อง ทั้งแรป และดนตรี สนุกมาก ไต้ฝุ่นพอใจกับการแสดงของทุกคนอย่างมาก ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :