รีเซต

รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.8 : "นิ้ง" เริ่มไม่ไว้ใจ "เอ็ม" หวั่นคิดฆ่า "ณ" เพื่อแก้แค้นเรื่องส่วนตัว (มีคลิป)

รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.8 : "นิ้ง" เริ่มไม่ไว้ใจ "เอ็ม" หวั่นคิดฆ่า "ณ" เพื่อแก้แค้นเรื่องส่วนตัว (มีคลิป)
EntertainmentReport3
24 กันยายน 2565 ( 21:15 )
2.3K

"รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.8" ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) เริ่มสงสัยและไม่ไว้ใจในตัว สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) จากการให้ข้อมูลของ อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) ทำให้เธอเข้าใจว่าสารวัตรพิทักษ์ร่วมทีมเพื่อที่ต้องการแก้แค้น สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) เพราะเข้าใจว่าคือฆาตรกรที่ฆ่าลูกสาวจนตาย ส่วน ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) และ เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล) ก็ไม่ไว้ใจสารวัตรพิทักษ์เช่นกัน เพราะรู้ว่ากำลังมีความลับต่อพวกเขา

รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.8

กดดู >> Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.8

สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์) สะกดรอยตาม สกาย (ณ ณภัทร) ที่หนีออกจากโรงพยาบาล จนได้รู้ความจริงว่าสกายออกจากโรงพยาบาลทำไม เขาได้ยินที่สกายคุยกับนักสืบว่าสกายเป็นคนฆ่าลูกสาวตำรวจ ทำให้สารวัตรพิทักษ์เข้าใจว่าเป็นลูกสาวของตัวเอง เขาโกรธมาก เอาปืนจ่อหัวสกาย และสกายรู้ตัวไม่ขัดขืนพร้อมบอกให้ยิง แต่ ผู้กองอลิส (ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) กับ ยักษ์ (หยวน กวินรัฎฐ์) มาเจอสกายพอดี เธอถามว่าสกายมีความลับใช่มั้ย สกายไม่ยอมตอบ เดินขึ้นรถ ส่วนสารวัตรพิทักษ์หลบไปในตึกร้าง เมื่อพาตัวสกายกลับมาที่โรงพยาบาล เรส (ก๊อต จิรายุ) กลับมาพอดี ผู้กองอลิศขอบคุณเรสที่ซื่อสัตย์กับคำพูดที่บอกว่าจะกลับมา ทั้งที่เรสจะหนีไปเลยก็ได้ ผู้กองอลิศ ส่งเรสและยักษ์ กลับเข้าเรือนจำ ส่วนสกายขึ้นมาห้องพักผู้ป่วย โดยมีสารวัตรพิทักษ์ถือปืนรออยู่ สกายบอกให้สารวัตรพิทักษ์ลั่นไกได้เลยถ้าเชื่อว่าเขาเป็นคนฆ่าลูกสาวสารวัตรพิทักษ์ สกายเอารูปรถคันที่เขาตามหาเจ้าของเป็นใครให้สารวัตรพิทักษ์ดู  

สารวัตรพิทักษ์ไปนั่งดื่มที่บาร์ ผู้กองอลิศตามมา เธอพยายามถามความจริงจากสารวัตรพิทักษ์ว่ารู้จัก เฮียเหม (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) มานานแค่ไหน แล้วทำไมเฮียเหมต้องฆ่าสกาย ใครเป็นคนสั่งฆ่า แค่สารวัตรพิทักษ์บอกว่าไม่รู้ ถ้าอยากรู้ให้ไปหาคำตอบเอาเอง ต่อมาผู้กองอลิศไปหา ผบ.นำชัย แสนพิชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เพื่อปรึกษาเรื่องที่เกิดขึ้น เธอบอกว่าเข้ากับทีมได้มากขึ้น การได้ร่วมงานกับทีมนี้ทำให้ไม่ตัดสินใจจากสิ่งที่เห็น แต่บางคนเธอยอมรับว่าดูไม่ออกว่าเป็นคนดีหรือเลว ผบ.นำชัย ถามว่าหมายถึงสารวัตรพิทักษ์ใช่มั้ย และเรื่องเฮียเหมใช่มั้ย ผู้กองอลิศตกใจที่ ผบ.นำชัย รู้เรื่อง และผู้กองอลิศยังบอกอีกว่าคิดว่าคนในทีมไม่มีใครไว้ใจสารวัตรพิทักษ์แล้ว เพราะดูเหมือนเขาก็อยากฆ่าสกายเหมือนกัน 

ต่อมาสารวัตรพิทักษ์ไปหาตำรวจรุ่นน้องคนสนิท เขาเห็นรูปลูกสาวของรุ่นน้องตั้งอยู่บนโต๊ะ วัยไล่เลี่ยกับลูกสาวที่เสียไป ทำให้สารวัตรพิทักษ์คิดถึงลูกสาวตัวเอง สาเหตุที่สารวัตรพิทักษ์ไปหารุ่นน้องเพราะให้ช่วยสืบหาเจ้าของรถที่สกายตามหา จนพบว่าเป็นใคร และมีคดีติดตัวเพียบ ด้านผู้กองอลิศกลับมาพักที่คอนโด เธอนึกถึงเรื่องราวของเธอกับแฟนในอดีต ที่เคยขอเธอแต่งงานริมทะเล แต่แฟนหนุ่มเสียชีวิตเสียก่อน เธอคว้าหมวกกันน็อคขับมอเตอร์ไซด์ออกไปข้างนอก ระหว่างนั้นมีมอเตอร์ไซด์อีกคันขับเบียดเธอ จนเธอแซงได้แล้วไปจอดรถเพื่อถามว่ามีปัญหาอะไร มอเตอร์ไซด์คันนั้นขับตามมาและจอด เมื่อถอดหมวกกันน็อค ผู้กองอลิศตกใจนิดหน่อย เพราะคนนั้นคือ อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) ไม่คิดว่าจะชอบแนวนี้ ทั้งคู่ขับมอเตอร์ไซด์เล่นด้วยกัน ทำให้มีโอกาสได้ถามเรื่องสกาย อัยการเผด็จ ยอมรับว่ารู้จักสกายมาก่อน เพราะเคยทำคดีให้สกายตอนที่เขาฆ่าคนที่ทำร้ายพ่อแม่เขาจนตาย ผู้กองอลิศแย้งว่าสถานการณ์แบบนั้นมันเป็นการป้องกันตัวไม่ใช่เหรอ แต่อัยการเผด็จบอกว่าในสำนวนบ่งบอกว่าทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งอัยการเผด็จไม่ได้สั่งฟ้องลงโทษ เพราะจิตแพทย์ลงความเห็นว่าสกายมีความบกพร่องทางจิต หลังจากนั้นตัดสินใจส่งสกายไปรักษาตัวแทน แต่นั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิดของเขา ทำให้สกายกลายเป็นฆาตกรโรคจิตจนถึงปัจจุบัน และยังเล่าให้ผู้กองอลิศฟังอีกว่า นี่คือสาเหตุที่สารวัตรพิทักษ์ไม่ชอบหน้าอัยการเผด็จ เพราะสกายไปฆ่าลูกสาวของสารวัตรพิทักษ์ซึ่งเป็นศพที่ 15 ผู้กองอลิศตกใจมากเพราะว่าไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน เธอบอกว่าแสดงว่า ผบ.นำชัย ถูกสารวัตรพิทักษ์หลอกใช้มาโดยตลอด เพราะต้องการแก้แค้นสกาย ต้องการแก้แค้นเรื่องส่วนตัว อัยการเผด็จบอกว่าไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะ ผบ.นำชัย รู้เรื่องทุกอย่าง และหน่วยงานลับของผู้อลิศที่ถูกตั้งขึ้นมาจริง ๆ แล้ว เพื่อตามล่าหาฆาตรกรที่ฆ่าลูกชาย ผบ.นำชัย หลังได้ยินได้แบบเธอยิ่งออกอาการช็อคหนัก พร้อมถามว่าอัยการเผด็จรู้เรื่องนี้ได้ยังไง เขาบอกว่าตามสืบเรื่องนี้มานานแล้ว ฆาตรกรสายฝนที่ฆ่าลูกชาย ผบ.นำชัย ก็เสียชีวิตแล้วในคุก เพราะถูกขาใหญ่ในเรือนจำฆ่าตาย ก็เหลือแต่สกายที่ยังอยู่ 

ผู้กองอลิศกลับมาหาสืบข้อมูลต่อ ลูกน้องเอาข้อมูลยืนยันการตายของฆาตกรสายฝน ที่เสียชีวิตในเรือนจำ และยังมองว่าเป็นการถูกสั่งตายมากกว่า และยิ่งไปกว่านั้นคนที่เข้าเยี่ยมฆาตกรสายฝนคนสุดท้ายคือ ผบ.นำชัย ทำให้ผู้กองอลิศยิ่งสับสนและอยากตามสืบหาความจริงมากขึ้นไปอีก จากนั้นอัยการเผด็จเอาข้อมูลการชันสูตรศพของ ผู้กองโชค (วิคเตอร์ ชัชชวิศ) ลูกชายของ ผบ.นำชัย มาให้ดู พร้อมทั้งบอกว่ามีดที่ฆาตกรสายฝนใช้ ไม่ใช่มีดที่ฆ่าผู้กองโชค หลังจากนั้นผู้กองอลิศได้ไปหา ผบ.นำชัย เขาเล่ารู้ว่าจับตัวมาผิดคน คนที่ฆ่าผู้กองโชค ไม่ใช่ฆาตรกรสายฝน ซึ่งเขาเล่าให้ผู้กองอลิศฟังว่าสาเหตุที่ต้องสั่งฆ่า เพราะจากที่เข้าไปหาฆาตกรสายฝนไม่มีท่าทีสำนึกผิด เลยตัดไฟแต่ต้นลม ซึ่งผู้กองอลิศบอกว่าแต่ก็ไม่มีสิทธิ์ส่งคนไปฆ่าใครในเรือนจำ สำหรับความสัมพันธ์ของผู้กองอลิศ กับ ผบ.นำชัย คือพ่อของเธอเป็นเพื่อนสนิทกับ ผบ.นำชัย นั่นเอง 

ด้านสารวัตรพิทักษ์ เปิดทางให้สกายที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ตัดกำไลอีเอ็มออก แล้วทั้งคู่แอบออกไปตามหา กรณ์ คนขับรถแท็กซี่ป้ายดำ ที่กำลังตามหา ทั้งสองเจอกรณ์และพาไปคาดคั้นบังคับถามว่าใครที่สั่งให้ขับรถรับ-ส่งสกาย ซึ่งกรณ์บอกว่าเป็น หมอจิตแพทย์ หมอสาธิต ที่สั่งให้รับส่งเพราะบอกว่าสกายป่วยเป็นโรคจิต สารวัตรพิทักษ์และสกายไปหาหมอ สกายเจอภาพบรรยากาศเก่า ๆ คนเก่า ๆ ที่เคยเจอ รวมถึงรูปที่ติดฝาผนัง เขาบอกสารวัตรพิทักษ์ว่ามีคนเคยพาเขามาที่นี่ ในภาพความทรงจำลาง ๆ เป็นผู้ชายใส่สูท ใส่แว่น ที่พาสกายไป แต่สรุปคือหมอสาธิตที่สารวัตรพิทักษ์และสกายตามหา ย้ายไปประจำการที่อื่นแล้ว ทั้งคู่เลยบุกไปบ้านของหมอสาธิต เมื่อเข้าไปในบ้าน เจอรูปภาพเดียวกับที่โรงพยาบาล หมอสาธิตบอกว่ารักษาสกาย แต่อยู่ดี ๆ เขาก็หายไป จนรู้ข่าวอีกทีคือถูกจับเข้าเรือนจำ หมอสาธิตบอกว่าตอนที่รักษาสกายใช้วิธีสะกดจิต เพราะในตัวสกายมีสกายอีกคนซ่อนอยู่ ซึ่งหมอสรุปว่าสกายเป็นโรคหลายอัตลักษณ์ อีกอัตลักษณ์คือฆาตกร สารวัตรพิทักษ์ลุกขึ้นทำร้ายหมอ แต่สกายเอาที่ช็อตไฟฟ้าช็อตสารวัตรพิทักษ์จนสลบ และยังบอกว่าคิดว่าไม่รู้เหรอว่าตั้งใจลวงสกายออกมาฆ่า สกายถามหมอว่าคิดว่าเขาคือฆาตกรหลักฐานคืออะไร หมอใช้ทีเผลอเอาเข็ดฉีดยาแทงที่คอสกายจนสลบ 

ผู้กองอลิศไปดื่มกับอัยการเผด็จ แล้วบอกว่าอาจจะยุบทีมเพื่อปกป้องสารวัตรพิทักษ์ อัยการเผด็จ บอกว่าเสียดายฝีมือ เรส ยักษ์ สกาย และยังเสนอวิธีช่วยผู้กองอลิศ ที่คิดอยากช่วยสามคนนั้น แต่วิธีของอัยการเผด็จอาจทำให้เธอผิดใจกับ ผบ.นำชัย ต่อมาจ่าย้งโทรหาผู้กองอลิศ สกาย หายตัวไปจากโรงพยาบาล และสั่งให้จ่าย้งหาตำแหน่งโทรศัพท์สารวัตรพิทักษ์ ที่บ้านหมอสาธิต สารวัตรพิทักษ์รู้สึกตัวขึ้นมา ไม่พบใครในบ้านแล้ว แม้แต่สกาย เขากลับมาฐานที่ตั้ง ผู้กองอลิศตามมาต่อว่า หาว่าเลวที่ฆ่าสกาย และหลอกใช้ทุกคนในทีม เพื่อหาทางทำร้ายสกาย และถามว่าสารวัตรพิทักษ์คือผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมดใช่มั้ย ร่วมลุ้นและตามหาคำตอบกันต่อพร้อม ติดตามชมซีรีส์ "Bad Guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :