รีเซต

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.4 : "มะปราง" หาหลักฐานยืนยัน "เต ตะวัน" ไม่ใช่เจ้านายตัวจริง

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.4 : "มะปราง" หาหลักฐานยืนยัน "เต ตะวัน" ไม่ใช่เจ้านายตัวจริง
EntertainmentReport3
5 มีนาคม 2566 ( 20:00 )
189

"รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.4" จากทริปพักผ่อน กลายเป็นทริปอลเวง หลังจากที่ ต้นบุญ (เต ตะวัน วิหครัตน์) ที่ปลอมตัวเป็น ปีย์ ปัทมะลิขิต (เต ตะวัน วิหครัตน์) พาเลขาอย่าง พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา ขุนแสวง) ไปเที่ยวทะเล กะจะพักผ่อนคลายเครียด แต่กลับเจอคนปองร้าย นำผึ้งไปปล่อยในห้องพักจนต้นบุญถูกผึ้งต่อยเต็มตัว เป็นเหตุให้พุดน้ำบุษย์เห็นรอยแผลผ่าตัดหน้าท้องของต้นบุญและเริ่มสงสัยว่าไม่ใช่ปีย์ตัวจริง

กดดูเลย >> TANMAN EP.4 ทุกตอน

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.4

ที่เกาะเสม็ด ต้นบุญ (เต ตะวัน) ที่ปลอมตัวเป็น ปีย์ (เต ตะวัน) ยื่นมือช่วยเลขา พุดน้ำบุษย์ (มะปราง อลิสา) ขณะเธอจะขึ้นจากเรือ ยิ่งสร้างความประทับใจให้พุดน้ำบุษย์มากขึ้นไปอีก ส่วน นพพร (ยูซึเกะ มาซาโอกะ) ที่ยืนขนสัมภาระอยู่ ก็ได้แต่ยืนยิ้ม ด้าน สุดา (อ๋อม สกาวใจ) โทรมาเช็คความเรียบร้อย สั่งให้นพพรรายงานเป็นระยะ ๆ ส่วนพุดน้ำบุษย์โทรเล่าให้เพื่อนสนิท ขิง (ตูน ปาณิสรา) ฟัง ถึงความน่ารักในลุคใหม่ของบอสปีย์ ในขณะที่เธอกำลังฝันหวาน ลงไปเล่นน้ำทะเล ต้นบุญ(ที่ปลอมตัวเป็นปีย์) มาเคาะห้องชวนเธอลงไปเล่นน้ำทะเล สร้างความแปลกใจให้กับพุดน้ำบุษย์เป็นอย่างมาก ทั้งคู่เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน นพพรที่แอบคอยสังเกตการณ์รายงานสุดา ต้นบุญโพสต์ภาพที่เที่ยวทะเลกับพุดน้ำบุษย์ ทำเอา น้ายอด (ตี๋ ดอกสะเดา) น้าเยาว์ (ชมพู่ ธัณย์สิตา) ถึงกับแซวไม่หยุด ส่วนน้องสาวอย่าง แต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง) บอกว่าที่ผู้หญิงชอบเพราะนึกว่าเป็นคุณปีย์มากกว่า ด้านสุดาสั่งให้ต้นบุญลบรูปที่โพสต์พร้อมเตือนสติว่ามีเวลาแค่ 3 เดือนในการเป็นคุณปีย์ 

พอตกกลางคืน พุดน้ำบุษย์ เดินมาหาต้นบุญ(ที่ปลอมตัวเป็น) เขาจัดเตรียมอาหารมื้อเย็นไว้ให้พุดน้ำบุษย์ เธอประทับใจต้นบุญมากขึ้นไปอีก ทั้งคู่มีโมเมนต์ที่ดีต่อกัน เขาเอ่ยว่าไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะมีโอกาสแบบนี้อีกไหม จึงอยากทำให้ดีที่สุด พุดน้ำบุษย์ เห็นด้วย ถ้ากลับกรุงเทพ อาจจะไม่มีโมเมนต์แบบนี้อีกก็ได้ ทั้งคู่ชนแก้วฉลองกันอย่างมีความสุข ซักพักหม้อแปลงระเบิด ทำให้ไฟดับทั้งเกาะ ต้นบุญเดินมาส่งพุดน้ำบุษย์ที่หน้าห้อง ก่อนเธอเข้าห้องต้นบุญสำรวจความเรียบร้อยในห้องให้อีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย พุดน้ำบุษย์มโนไปเองว่าต้นบุญจะจูบเธอ ๆ ยื่นปากรอจูบ จนต้นบุญต้องเรียกสติกลับคืนมา 

ส่วนต้นบุญกลับเข้ามาในห้อง ล้มตัวนอนได้แป๊บเดียว ผึ้งก็มารุมต่อยเต็มตัว เพราะก่อนหน้านี้มีคนปล่อยผึ้งในห้องเขา หวังทำร้าย ต้นบุญรีบวิ่งออกมาจากห้อง มาหาพุดน้ำบุษย์ เธอเรียกให้คนดูแลโรงแรมมาเช็คความเรียบร้อย และให้เรียกรถพยาบาลพาต้นบุญไปหาหมอ จากนั้นพนักงานคนที่ปล่อยผึ้ง โทรบอกปลายสายว่าเรียบร้อย เมื่อถึงโรงพยาบาล พุดน้ำบุษย์ ร้อนใจมากเพราะปีย์เจ้านายของเธอแพ้ผึ้ง เมื่อหมอให้ต้นบุญถอดเสื้อ พุดน้ำบุษย์ เห็นว่าที่หน้าท้องมีรอยแผลผ่าตัด แต่ที่เธอเคยเห็นของปีย์ไม่มี เธอเริ่มเกิดความสงสัยว่าแผลนั้นมาได้ยังไง ต้นบุญเลือกที่จะไม่บอกสุดากับนพพรว่าโดนผึ้งต่อย แต่มั่นใจว่าต้องโดนคนแกล้งแน่ ๆ นพพรไปหาต้นบุญที่โรงแรม และรู้เรื่องที่เกิดขึ้น เขารีบมาโรงพยาบาลทันที พร้อมกับวิดีโอคอลคุยกับสุดา เธอจะไปรอรับที่ท่าเรือ ส่วนพุดน้ำบุษย์มีท่าทีที่เปลี่ยนไปจนต้นบุญจับสังเกตได้ ระหว่างทางกลับบ้าน ต้นบุญ บอกให้คนรถไปส่ง พุดน้ำบุษย์ ก่อนส่งเขา ทั้งคู่มีอาการที่ต่างคนต่างมีอะไรในใจ จนสุดาจับสังเกตได้ ต้นบุญทนไม่ไหว เอ่ยปากถามพุดน้ำบุษย์ว่าเป็นอะไรไหม เธอปฎิเสธ ต้นบุญปรึกษากับสุดา นพพร คิดว่าพุดน้ำบุษย์ น่าจะมีอะไรในใจ ด้านปีย์ตัวจริง บอกสุดากับนพพรว่า มีคนตั้งใจจะเล่นเขาเกือบตายจริง ๆ เพราะเขาแพ้พิษผึ้งจนเกือบตาย มีแค่พ่อแม่เท่านั้นที่รู้ 

ต้นบุญ ได้แต่ครุ่นคิดเรื่องพุดน้ำบุษย์ แต้มบุญเห็นรอยผึ้งต่อย แต่ต้นบุญรีบปิดไม่ให้เห็น ก่อนจะถามว่าได้คิวผ่าตัดเมื่อไหร่ แต้มบุญบอกอยากผ่าตัดตาเร็ว ๆ จะได้เห็นหน้าปีย์ เพราะใคร ๆ ก็บอกหน้าเหมือนพี่ชาย ต้นบุญตัดพ้อบอกชีวิตเรากับเค้าต่างกันมาก ส่วนพุดน้ำบุษย์ออกอาการเซ็ง เมื่อขิงถามถึงปีย์ เธอบอกเพื่อนว่า คิดว่าปีย์(ต้นบุญ)ไม่ใช่ปีย์ เจ้านายของเธอ พุดน้ำบุษย์ กลับมานั่งดูรูปในทริปทะเล และนึกถึงเหตุการณ์แปลก ๆ ที่เธอเคยสงสัย ที่มากกว่านั้นคืออยากรู้ว่าคนที่มาสวมรอยเป็นปีย์เจ้านายของเธอคือใคร

ต้นบญไปซ่อมพัดลมให้ ยายอาด (แม่เม้า สุดา) เขาถามยายอาดว่า ระหว่างต้นบุญ(ปีย์) คนที่ซื้อพัดลมให้ กับต้นบุญ(ตัวจริง) คนที่ซ่อมพัดลมให้ รักใครมากกว่ากัน ส่วนน้าเยาว์ น้ายอด ถามถึงพุดน้ำบุษย์ ต้นบุญตัดพ้อว่าคนที่เธอชอบคือเจ้านายของเธอ ไม่ใช่เขา ต้นบุญบอกว่าคงจะทำหน้าที่ให้เสร็จ แล้วกลับมาเป็นแทนแมนต้นบุญเหมือนเดิม ส่วนปีย์ไปถามกับพ่อ ปฐม ปัทมะลิขิต (วอ จิราวัฒน์) ว่ามีใครรู้บ้าง เรื่องเขาแพ้ผึ้ง พ่อปีย์ยืนยันว่าไม่มีใครรู้ แม้แต่อาแท้ ๆ อย่าง ปฎล ปัทมะลิขิต (ภูริ หิรัญพกฏษ์) ยังไม่รู้เรื่องเลย ในขณะที่ อรอนงค์ (มายด์ อนิส) มาถามหาปีย์ หลังโดนผึ้งต่อย ว่าไม่มีอาการรุนแรงใช่ไหม มีพนักงานคนสนิทสุดาโทรส่งข่าวว่าอรอนงค์มาสืบข่าวปีย์ เขาสั่งให้สุดาสืบประวัติอรอนงค์ และคิดว่าคนร้ายใกล้ตัวกว่าที่คิด พุดน้ำบุษย์แอบไปสืบข้อมูลการลาป่วยจากฝ่ายบุคคล พบว่าไม่มีประวัติลาผ่าตัดหรือใด ๆ เลย เธอบอกขิง มั่นใจว่าคนที่เจออยู่เป็นปีย์ตัวปลอม ขิงย้ำสั่งให้พุดน้ำบุษย์ห้ามบอกใครเด็ดขาด ไม่งั้นอาจถึงชีวิตแน่ ติดตามชม "TANMAN ทำแทนได้" ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :