รีเซต

รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.10 : ฆาตกรตัวจริงตั้งใจเด็ดชีวิต "เอ็ม" ลอบทำร้ายโยนทิ้งกลางแม่น้ำ (มีคลิป)

รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.10 : ฆาตกรตัวจริงตั้งใจเด็ดชีวิต "เอ็ม" ลอบทำร้ายโยนทิ้งกลางแม่น้ำ (มีคลิป)
EntertainmentReport3
1 ตุลาคม 2565 ( 21:15 )
2K

"รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.10" ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) โกรธมากที่ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) เอาความแค้นส่วนตัวมาหลอกให้ทุกคนปฏิบัติการล่าฆาตกร ต่อมาสารวิตรพิทักษ์ถูกลอบทำร้ายร่างกายที่บ้าน และโยนร่างทิ้งลงแม่น้ำ หลังคนร้ายถอดหน้ากากออก ชายคนนั้นคือคนใกล้ตัวของทุกคน ส่วน สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ถูกจิตแพทย์ที่เคยรักษาก่อนเข้าเรือนจำ กักตัวไว้ที่ห้อง ด้าน ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร) และ เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูลยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ

รีวิว Bad Guys ล่าล้างเมือง EP.10

ดูย้อนหลัง Bad guys ล่าล้างเมือง EP.10

หลังจากที่ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์) เล่าย้อนเหตุการณ์เมื่อวันที่ลูกสาวถูกฆาตกรสายฝนฆ่าตายให้ ผู้กองอลิส (ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) ฟัง ตอนนั้นขณะที่เธอกำลังทำอาหารรอพ่อกลับบ้าน ได้เห็นผู้ชายหน้าบ้าน เข้าใจว่าเป็นพ่อจึงเดินออกไปและถูกฆาตกรสายฝนฆ่าแบบไม่ปราณี สารวัตรพิทักษ์ยืนคุยกับศพลูกสาวทั้งน้ำตา ก่อนหน้านี้ สกาย (ณ ณภัทร) เคยเห็นลูกสาวสารวัตรพิทักษ์มาหาที่ทำงาน และเอ่ยปากชมว่าน่ารัก เขาจึงปักใจเชื่อว่าสกายเป็นคนฆ่าลูกสาว ต่อมาสารวัตรพิทักษ์นำทีมตำรวจมาเชิญตัวสกายไปโรงพัก สารวัตรพิทักษ์ถูกคณะกรรมการ มีคำสั่งให้พักราชการ เพราะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ทำให้องค์กรเสื่อมเสีย และบอกว่าเขาแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานไม่ได้ แต่สารวัตรพิทักษ์ตกกลับแบบไม่เกรงกลัว

หลังจากนั้นทำให้สารวัตรพิทักษ์กลายเป็นตำรวจพันธุ์ดุที่ดุมากขึ้นกว่าเดิมเป็นสิบเท่า พร้อมสู้ทุกคดี ลุยทุกคดี ไม่ว่าจะเป็นตัวการเล็กหรือใหญ่ เขามักใช้กำลังทำร้ายร่างกายแบบดุเดือด จนกระทั่งวันหนึ่งมีคำสั่งปลดสารวัตรพิทักษ์ออกจากราชการ ต่อมาสารวัตรพิทักษ์ไปนั่งดื่มที่บาร์ พบแฟนสาวของสกายทำงานที่บาร์ เลยได้พูดคุยกับเธอ เอ่ยปากจะจ่ายหนี้พนันที่เธอติดและถูกทวงหนี้อยู่ แต่แลกกับการให้เธอช่วยงานตำรวจ แฟนสกายรีบบอกว่าถ้าเป็นเรื่องสกายเธอไม่ทำเด็ดขาด สารวัตรพิทักษ์บอกว่าสกายเป็นฆาตกรและวันหนึ่งเขาอาจจะฆ่าเธอ วันหนึ่งแฟนสกายอยู่ห้อง คุ้มคลั่ง ทำลายงานศิลปะที่สกายวาด แล้วเอาคัตเตอร์มากรีดแขนตัวเอง จนเลือดเต็มตัว และไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ขอความช่วยเหลือ บอกว่ามีคนจะฆ่า แม้แต่วันขึ้นศาลแฟนของสกายโยนความผิดว่าสกายเป็นคนพยายามฆ่าเธอ หลังสกายถูกสั่งจำคุกตลอดชีวิต สารวัตรพิทักษ์นำเงินก้อนหนึ่งให้แฟนสกาย เพื่อไปตั้งต้นชีวิตใหม่ เพราะทำตามแผนของเขาสำเร็จ 

จากเหตุการณ์ของแฟนสกาย ทำให้ผู้กองอลิศเข้าใจแล้วว่าวันนั้นที่สกายแอบหนีไปหาแฟนสาว แล้วสารวัตรพิทักษ์ดูไม่เดือดร้อนหรือร้อนใจ หลังจากเหตุการณ์วันนั้น ผู้กองอลิศได้ไปหาแฟนสายของสกาย และพบว่าชีวิตของเธอไม่ได้ดีเหมือนที่คิด ยิ่งทำให้ผู้กองอลิศโกรธสารวัตรพิทักษ์มากขึ้น เพราะนอกจากจะทำร้ายสกายจนติดคุก ทำร้ายแฟนสกายทำให้ชีวิตเธอพังแล้ว ยังส่งคนไปทำร้ายสกายถึงในเรือนจำอีกด้วย แต่สารพิทักษ์เล่าว่าถูกสกายทำอะไรบ้าง อย่างเอาเครื่องไฟฟ้าช็อตเขาตอนอยู่บ้านหมอจิตเวช หลังจากคุยจบสารวัตรพิทักษ์จะเดินกลับ ผู้กองอลิศเฉลยว่าแอบอัดเสียงทั้งหมดไว้หมดแล้ว แต่สารพิทักษ์ไม่ฟัง เดินออกไป กระทั่งผู้กองอลิศยิงปืนขู่เฉียดแขนสารพิทักษ์บาดเจ็บ เธอยิงทั้งน้ำตา 

ต่อมาผู้กองอลิศไปหา อัยการเผด็จ (ธันน์ ธนากร) เขาถามเธอว่าเคยฆ่าคนหรือเปล่า ผู้กองอลิศตอบว่าไม่เคยฆ่าคน อัยการเผด็จยังพูดเรื่องการฆ่าคนต่อ เพราะเคยทำคดีฆาตกรรมมาเยอะ เขาเตือนเธอว่าเมื่อถึงเวลาจะฆ่าใคร ให้คิดดี ๆ เพราะถ้าได้ลองทำแล้ว จะหยุดมันได้หรือเปล่า ด้าน สกาย กลับไปฆ่าคนอีก เขาฆ่าคนในห้องสมุดตายเกลื่อน หมอจิตแพทย์ที่รักษาเขา เข้ามาเจอพอดี สกายบอกว่าเขาจำอะไรไม่ได้ หมอบอกว่าใจเย็น ๆ และเอาเครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตสกายจนหมดสติไป หลังจากสกายรู้สึกตัว หมอได้ให้ข้อมูลและบอกให้สกายเชื่อว่าเขาป่วยทางจิต และมีอีกคนอยู่ในตัวเขา สกายสร้างตัวตนอีกคนขึ้นมา ซึ่งคนนั้นมีแต่ความกระหายเลือด และสีตาของสกายที่เปลี่ยนไป เพราะช็อคกับเหตุการณ์ที่พ่อแม่ถูกฆ่าตาย หมอย้ำว่าสกายกลายเป็นบุคคลอันตราย แต่หมอยืนยันว่าจะช่วยรักษาสกายเอง หมอส่งยาคลายเครียดให้สกายกิน และพาเขาไปส่งที่ห้องพัก 

ส่วน เรส (ก๊อต จิรายุ) ช่วงนี้เขาถูกส่งตัวกลับเข้าเรือนจำเหมือนเดิม เขานั่งนึกถึงเหตุการณ์ที่ถูกนายใหญ่สั่งสั่งฆ่าสามีของ เกดการ (ต่าย ชุติมา) แต่ยิงนัดเดียวเขาไม่ตาย เลยต้องให้อีกคนมาขับรถชนซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งต่มาคนที่รับงานสั่งฆ่า จับตัวของเกตุการและลูกสาวไป เพื่อล่อให้เรสไปหา และหวังฆ่าเรส แต่ก็โดนเรสจัดการเรียบ ส่วน ยักษ์ (หยวน กวินรัฎฐ์) ก็อยู่ในเรือนจำเช่นเดียวกัน เขาฝันร้ายถึง เฮียเหม (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ด้านอัยการเผด็จเริ่มเผยทาสแท้ โทรศัพท์สั่งงานให้คนปลายสาย และยังบอกอีกว่าเหลือแต่กำจัดคนที่กวนใจเขาอยู่ ก่อนจะหยิบมีดขึ้นมา

ด้านสารพิทักษ์ ระหว่างพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ถูกชายคนหนึ่งบุกเข้ามาทำร้ายในบ้าน เขาสู้จนสุดใจ แต่ก็สู้แรงผู้ชายคนนั้นไม่ไหว ถูกล็อกบีบคอจนหมดสติ และถูกลากขึ้นรถ เมื่อพอรู้สึกตัว เขาพยายามต่อสู้ แต่ก็ถูกชายคนนั้นทำร้ายจนหมดสติอีกรอบก่อนที่จะถูกกรอกเหล้าเข้าปาก และลากตัวไป ก่อนจะโยนร่างสารพิทักษ์ทิ้งลงแม่น้ำ และผู้ชายที่โยนทิ้งก็ถอดหน้ากากออก เขาคืออัยการเผด็จ สารพิทักษ์จะรอดตายจากเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่ จะเปิดโปงฆาตกรตัวจริงได้สำเร็จ ติดตามชมซีรีส์ "Bad Guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :