รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.8 : "แพนเค้ก" ระลึกถึงโมเมนต์ที่ดีสมัยทำงานกับ "ชาคริต" (มีคลิป)

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.8 : "แพนเค้ก" ระลึกถึงโมเมนต์ที่ดีสมัยทำงานกับ "ชาคริต" (มีคลิป)
EntertainmentReport3
11 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
3.3K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.8" สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) ย้อนความทรงจำนึกถึงสมัยทำงานกับ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนามมีแต่โมเมนต์ดี ๆ ด้าน หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) ตัดใจเลิกติดต่อสื่อสารกับยอดชาย ถึงขั้นทิ้งวิทยุสื่อสารที่ติดต่อกับยอดชายได้

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.8 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.8

โรม (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) ลูกชาย อัยการมนูญ ต้องไปหาสร้อยเพชรที่เอาไป นำมาคืนกับอาหรือรัฐมนตรีที่รู้จัก ต่อมาในงานแถลงข่าวโครงการสร้างถนนเลียบชายหาดตะวันออก ได้มีนักข่าวถามเรื่องโรม โดยรัฐมนตรีเผยว่าเชื่อมั่นในตัวอัยการ เพราะเป็นข้าราชการที่ตรงฉินคนหนึ่ง ด้าน ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ได้บุกมาหาถึงงานแถลงข่าว ถามถึงของกลางที่ยังได้ไม่ครบ รวมถึงคดีที่ปิดลงทั้งที่ยังมีเรื่องค้างคา ใน พ.ศ.ปัจจุบัน สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) กลับมาทำงานตามปกติแล้ว ส่วน หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) ถามไถ่ถึงความพร้อมในการทำงาน วินทร์ถามเรื่องหากย้อนอดีตได้ ริสาอยากจะกลับไปแก้ไขอะไร วินทร์ยังบอกอีกว่าอะไรที่เป็นอดีตก็ปล่อยให้มันเป็นอดีตไป และอยากทำปัจจุบันที่มีอยู่ให้ดีที่สุด ในคืนหนึ่งเวลา 23.23 น. ยอดชายได้ทักมาหาวินทร์อีกครั้ง คุยเรื่องของกลางที่หายไปจากโจรไร้เงา วินทร์พูดด้วยเสียงเครียด บอกว่าเห็นด้วยที่ยอดชายเคยบอกว่าการติดต่อของเราไม่น่าเกิดขึ้นเลย วินทร์ให้เหตุผลว่า เพราะเราเปลี่ยนโลกไม่ได้ ยิ่งเปลี่ยนยิ่งวุ่นวาย เขาได้เห็นสัจธรรมจากการที่ริสาโดนระเบิด ยอดชายขอคำแนะนำวินทร์ ว่าจะตามหาของกลางได้ที่ไหน แต่วินทร์ไม่ตอบ และสัญญาณก็ตัดไป 

วินทร์นำเอกสารประวัติของยอดชายมาทำลายเอกสาร โดยมี รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) แอบซุ่มมองอยู่ เขาทิ้งทุกอย่างรวมถึงวิทยุสื่อสารที่เคยคุยกับยอดชายด้วย ภักดีตามมาดูว่าของในถุงคืออะไร จึงสงสัยว่าทำไมวินทร์ถึงทิ้งวิทยุสื่อสาร วันต่อมา ภักดีขอคุยกับริสา ถามว่าจำวิทยุสื่อสารที่ยอดชายชอบพกติดตัวได้หรือไม่ ทำให้ริสานึกย้อนกลับไปในอดีต ยอดชายสอนริสาขับรถ สมัยนั้นริสาเป็นน้อง ๆ ที่น่ารักในทีม คอยชงกาแฟให้พี่ ๆ ตำรวจ เมื่อริสานำกาแฟไปให้ยอดชาย เธอโดนดุบอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของตำรวจ วันหนึ่งริสานำกาแฟกระป๋องมาวางไว้บนโต๊ะทำงานของยอดชาย เธอเห็นวิทยุสื่อสารอันเก่า เพื่อนยอดชายบอกว่าเป็นของขลังประจำตัวยอดชาย แม้ว่าจะใช้ไม่ได้แล้ว แต่ก็พกติดตัวตลอดเวลา มาใน พ.ศ.ปัจจุบัน ภักดีถามริสาว่า ให้วินทร์ตามสืบเรื่องยอดชายหรือไม่ ภักดีออกปากเตือนอย่าทำเรื่องวุ่นวายเหมือนในอดีต 

ต่อมา คณิน ผู้ชายคนหนึ่ง พูดเรื่องยอดชาย ว่าเขาและยอดชายเคยติดใจเรื่องคดีเดียวกัน เป็นคดีที่แฟนเขาเสียชีวิตเมื่อ 25 ปี ที่แล้ว แต่จู่ ๆ ยอดชายก็หายไป และยังนำรูป สายธาร แฟนของเขามาให้ทีมริสาดู เขาเล่าว่าเธอแฟนตอนแรก เมื่อครั้งที่เป็นผู้ช่วยช่างภาพ หลังจากได้คบกัน เธอได้ฆ่าตัวตาย เขาได้ขอความช่วยเหลือให้ตามตัวแฟนให้ที เพราะเชื่อว่าสายธารยังไม่ตาย ตัดภาพไปในอดีต มีผู้หญิงสวยคนหนึ่ง นำสร้อยไปถามราคาขายที่ร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งใต้กล่องใส่สร้อยมีแผ่นดิสก์เก็บข้อมูล ด้านยอดชายขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้าน ทำให้เขานึกถึงตอนที่หัวหน้าเคยเตือนว่าสิ่งที่โรมขโมยไปมีข้อมูลที่มีมูลค่ามหาศาล ที่ สน. ยอดชายได้ยินตำรวจนายหนึ่งมากระซิบคุยกับ ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกระพัน) ซึ่งขณะนั้นเป็นหัวหน้ายอดชายอยู่ เขาชวนริสาออกมาทำงานข้างนอก ให้เธอขับรถ และบอกว่าภารกิจวันนั้นเป็นความรัก ริสารู้สึกดีกับยอดชายมากขึ้น ทั้งคู่มาที่ห้องพักของสายธาร แต่ไม่พบ เพราะเธอย้ายไปนานแล้ว ยอดชายสั่งให้ริสา ไล่เช็คเบอร์โทรที่ถูกต้องของสายธาร จนได้เบอร์ที่ถูกต้อง ยอดชายบอกว่าจะทำเรื่องเบิกค่าโทรศัพท์ให้ ยิ่งทำให้ริสาประทับใจยอดชายเพิ่มมากขึ้นไปอีก ต่อมาทั้งคู่ไปที่อยู่ใหม่ของสายธาร เพื่อนบ้านบอกว่า ไม่มีคนอยู่ เพราะลูกสาวบ้านนี้ฆ่าตัวตาย เมื่อตามไปที่งานศพ พบว่าเป็นงานศพของสายธาร หญิงสาวที่พวกเขาตามหาอยู่ 

หลังจากได้รับโจทย์งานตามหาสายธาร ทำให้ ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) กับ ญาณวุฒิ (เชน อัฒรุต) บอกว่าจากตรรกะเป็นไปได้ยากมาก ริสาท้วงว่าแต่ถ้าคดีนี้มีเงื่อนงำก็น่าสนใจ วินทร์ร่วมหาเหตุผลว่าทำไมยอดชายถึงติดใจการตายของสายธาร แต่ริสาแย้งว่าทำไมสนใจยอดชาย ซึ่งริสามองว่าการที่ สร้อยเพชร ไนท์ ไดม่อน หาย อาจเชื่อมโยงกับคดีโจรไร้เงา วินทร์เดินหน้าหาเบาะแส ที่ยืนยันว่าเป็นศพของสายธารจริง ๆ ริสา ไปคุยกับพี่สาวสายธาร เธอยืนยันว่าเป็นน้องสาวแน่ ๆ ส่วนจดหมายที่ลาตาย ได้เผาไปกับศพแล้ว เพราะทำใจไม่ได้ ส่วนผลชันสูตรศพไม่มี เพราะครอบครัวไม่อนุญาติ วินทร์วิเคราะห์ว่าเป็นไปได้มั้ยที่สายธารไม่ได้ฆ่าตัวตาย แถมยังใส่ชุดนอนเดินไปไกลมากจากบ้านเพื่อฆ่าตัวตาย ย้อนกลับไป พ.ศ.ที่ยอดชายทำงาน เขาตามหาเบาะแส จนได้ข้อมูลว่าโรมกับเพื่อนเจ้าชู้ พาผู้หญิงมาไม่ซ้ำหน้า และยังเคยเห็นสายธารแวะมาหาโรมที่บ้าน ยอดชายคิดว่าเธอตั้งใจกลับมาเพื่อขโมยของ และคิดว่าถ้าสายธารตายแล้ว แผ่นดิสก์จะไปอยู่ที่ไหน ฟากวินทร์และณาญวุฒิตามไปเก็บหลักฐานร้านที่สายธารไป ตามภาพถ่ายที่แฟนเธอให้ข้อมูลมา วินทร์เจอหนังสือเล่มหนึ่ง และมีความน่าสงสัย เมื่อถามเจ้าของร้าน แจ้งว่าน่าจะเป็นหนังสือที่ลูกค้าลืมเอาไว้ เมื่อตรวจสอบลายนิ้วมือ ตรงกับสายธาร ริสามั่นใจว่าสายธารยังไม่เสียชีวิต แต่เธอหลบมานานถึง 25 ปี

ริสาสั่งทีมตามสืบข้อมูลเพิ่ม พบว่าแม่ของสายธารเป็นมะเร็ง รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนคณินแฟนหนุ่มสายธารให้คลิปข้อมูลเพิ่มเติมกับริสา ด้านวินทร์ไปหาโมเดลลิ่งที่สายธารเคยอยู่ด้วย ได้ข้อมูลว่า สายธารเป็นเด็กชุดแรกที่ส่งให้ลูกค้า ตอนนั้นเหมือนสายธารมีปัญหา ไม่เอ็นเตอร์เทนลูกค้า แต่โชคดีที่ลูกค้าชอบแบบนี้ ซึ่งลูกค้าคนนั้นคือโรม ในอดีตเพื่อนของโรม ขอร้องให้พ่อโรมช่วยเหลือพ่อของเพื่อนเขาที่กำลังเดือดร้อนจากการคอรัปชั่น ซึ่งตอนแรกโรมปฏิเสธ เพื่อนเลยบอกว่าถ้าไม่ช่วยจะส่งคลิปที่โรมเมายาแล้วลากสายธารขึ้นไปข่มขืนบนห้องให้ตำรวจดู จากการกลัวถูกเพื่อนแบล็คเมล์เลยทำให้โรมต้องย่องขึ้นบ้านของเพื่อนทุกคน เพราะไม่รู้ว่าดิสก์ที่เก็บข้อมูลอยู่บ้านเพื่อนคนไหน แต่เพื่อความแนบเนียน เลยต้องหยิบของชิ้นอื่นออกมาด้วย เป็นเหตุจูงใจให้สายธารคิดฆ่าตัวตาย ในตอนนั้นยอดชายตามหาข้อมูลกับคณิน และขอที่อยู่ จินตนา เพื่อนสนิทสายธารที่ชอบแคสติ้งงานด้วยกัน แต่ในงานศพสายธาร จินตนา ไม่ได้ไปงานศพเพื่อน ญาณวุฒินำข้อมูลเกี่ยวกับจินตนาให้กับริสา เมื่อไปถึงโรงแรม ไม่พบจินตนาแล้ว ริสาวิเคราะห์ว่าช่วยเวลาที่แฟนหนุ่มของสายธารเจอกับที่จินตนามากรุงเทพ คือช่วงเวลาใกล้กัน ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :