รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.10 : "แพนเค้ก" เคยเป็นหนึ่งในเหยื่อถูกคลุมถุงแดง "นนกุล" ช่วยรื้อคดี (มีคลิป)

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.10 : "แพนเค้ก" เคยเป็นหนึ่งในเหยื่อถูกคลุมถุงแดง "นนกุล" ช่วยรื้อคดี (มีคลิป)
EntertainmentReport3
18 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
1.2K

"รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.10" สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) เคยเป็นหนึ่งในเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องคลุมถุงแดง แต่เธอรอดมาได้ เพราะ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) มาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้เธอและ หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) ตัดสินใจขอรื้อคดีฆาตกรต่อเนื่องกลับมาทำอีกครั้ง และหวังจะตามตัวคนร้ายให้สำเร็จ

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.10 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.10

ย้อนกลับไปตอนที่ ผู้การคมเดช (หนุ่ม คงกระพัน) ยังเป็นหัวหน้าของ ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) สั่งให้ลูกน้องทุกคนคอยเข้มงวดที่สถานบันเทิง ยอดชายแย้งว่ามีคดีที่น่าสนใจมากกว่าตรวจตามร้านเหล้า มีคดีอาชญากรรมที่น่าสนใจ อย่างคดีชาวบ้านนับสิบโดนคนร้ายปล้น คมเดชบอกให้ยอดชายทำตามคำสั่งเท่านั้น ผู้กองชัยชนะ (ชลัฏ ณ สงขลา) เพื่อนของยอดชาย ออกปากเตือนให้เพลา ๆ หน่อย สารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) นำข้อมูลมาให้ยอดชายหวังจะช่วย แต่ไม่มีการเห็นใบหน้า เลยโดนยอดชายสอนไปหนึ่งยก ต่อมายอดชายไปตามหาเบาะแสคนร้าย ที่ร้านซ่อมร้านมอเตอร์ไซด์ ในวันขึ้นปีใหม่ ริสาเดินแจกรายชื่อที่ออกตรวจสถานบันเทิงทุกคน เธอพยายามนำหลักฐานภาพถ่ายที่มี ช่วยยอดชายตามหาเบาะแสของคนร้าย ที่สถานบันเทิง ยอดชาย ริสา และชัยชนะ มาตรวจตามคำสั่งของคมเดช ระหว่างนั้นริสาเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังรีดไถ่ร้านค้าข้างทาง เธอเข้าใจว่าเป็นคนร้ายที่ยอดชายตามหา รีบเข้าไปล็อกตัว สรุปว่าผิดคน เธอถูกยอดชายต่อว่ายกใหญ่ แต่ชัยชนะปรบมือให้กำลังใจในความเก่งกล้า 

ใน พ.ศ.ปัจจุบัน หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) ถามกับริสา ถึงความสัมพันธ์ของยอดชายกับ รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) ริสาสงสัยว่าทำไมจู่ ๆ วินทร์ถึงถามเรื่องนี้ขึ้นมา วินทร์ถามต่อว่าสองคนนี้เคยทำงานด้วยกันใช่มั้ย ริสาตอบว่าทั้งคู่เคยทำคดีนักเรียนหญิง โรงเรียนปัญญาทวีที่ถูกรุมโทรม ตอนปี 2543 ด้วยกัน ริสาเริ่มสงสัยเรื่องของวินทร์กับยอดชาย เพราะทุกคดีที่ทำมามีความเกี่ยวข้องกับยอดชายทั้งสิ้น ริสาถามต้อนวินทร์จนเขาจนมุม และยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ต่อมาแม่ของริสาโทรมาหาริสาที่ทำงาน แต่เธอไม่อยู่ แม่ริสาบอกว่าโจรขึ้นบ้าน วินทร์รีบไปที่บ้านริสา เขาบอกว่าไม่น่าใช่โจร เพราะของมีค่าอยู่ครบไม่หายซักชิ้น น้องสาวริสาและลูกกลับมาบ้านพอดี เลยรู้ว่าเป็นหลานของริสา รื้อของในบ้านเอง แม่และน้องสาวริสาขอโทษ พร้อมชวนอยู่กินข้าวเย็นด้วย วินทร์ช่วยแม่และน้องสาวริสาเก็บบ้าน รวมถึงห้องนอนริสา เขาไปเจอสมุดเล่มหนึ่ง ที่มีกระดาษโน้ต เขียนถึงคดีต่าง ๆ ที่ยอดชายเคยทำ 

ย้อนกลับไปช่วงเดือน ต.ค.2541 หญิงสาวคนหนึ่ง นั่งกินบะหมี่ และนั่งฟังเพลง ข้างมินิมาร์ท โดยมี ธรรพ์ (เอม ภูมิภัทร) ซึ่งเป็นพนักงานคอยยืนแอบมองดูอยู่ เขาดูสุขุม นิ่ง มีน้ำใจ ระหว่างหญิงสาวเดินกลับบ้าน เธอสวนกับธรรพ์อีกครั้ง เขาขอความช่วยเหลือจากหญิงสาว ให้ช่วยหาน้องหมา โดยพาไปที่รางรถไฟที่ร้างและเปลี่ยว ระหว่างที่หญิงสาวกำลังอุ้มน้องหมา เขาถือถุงแดงคลุมหัวหญิงสาวคนนั้น และจับตัวมาไว้ที่แห่งหนึ่ง เขานำถุงแดงคลุมหัว มัดมือ มัดเท้า ปิดปาก ก่อนจะบีบคอเธอจนนอนแน่นิ่ง ต่อมา คนเก็บของเก่ามาเจอศพหญิงสาวอยู่บนรถไฟร้าง ด้านยอดชายและทีม ยังคงตรวจสถานบันเทิงเหมือนเคย ใน พ.ศ. ปัจจุบัน เวลา 23.23 น. วินทร์ใช้วิทยุสื่อสารกับยอดชายได้อีกครั้ง ซึ่งขณะนั้นยอดชายตรวจสถานบันเทิงพอดี วินทร์ถามว่านอกจากเขา ยอดชายได้คุยวิทยุสื่อสารกับใครบ้างหรือไม่ ยอดชายบอกว่าไม่มี และตอนนี้อยู่ปี 2541 วินทร์ถามว่า กำลังปิดคดีฆาตกรโรคจิตที่สระบุรี อยู่หรือไม่ ยอดชายบอกว่ายังไม่รู้เรื่อง วินทร์เลยเล่าเรื่องกระดาษโน้ตให้ยอดชายฟัง วินทร์ไม่ทันตอบว่าได้สมุดบันทึกของยอดชายไปได้ยังไง สัญญาณก็ตัดไปซะก่อน ในพ.ศ. อดีต ยอดชายไปหาเพื่อนที่สระบุรี และได้ยินเจ้าหน้าที่สอบปากคำลุงที่เจอศพพอดี ได้ความว่าพบศพถูกฆ่าด้วยวิธีแปลก ๆ จับเหยื่อพนมมือมัดด้วยเชือก คลุมถุงแดง ยอดชายไปดักพบลุงที่เจอศพ เพื่อขอข้อมูลบางอย่าง ลุงบอกว่าตอนแรกนึกว่าเป็นหุ่นลองเสื้อ แต่กลายเป็นศพคน ลุงบอกว่าฆาตกรน่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่ฆ่าศพที่ อ.เส้าไห้ คลุมถุงสีแดง ยอดชายขอคุยกับคมเดช เรื่องฆาตกรต่อเนื่องที่สระบุรี ด้วยความที่ 2 คดี อยู่คนละพื้นที่ ทำให้การสืบสวน การทำคดีแยกกัน เลยไม่เชื่อมโยงว่าฆาตกรน่าจะเป็นคนเดียวกัน ยอดชายขอช่วยดูคดีนี้ คมเดชบอกอย่าให้เรื่องเดือดร้อนถึงเขา

ด้าน ริสา ได้ขอข้อมูลจากนิติเวช หลังพบโครงกระดูกหญิงสาวที่เนินเขา อ.เส้าไห้ ลักษณะน่าจะเป็นการถูกกดบีบคอจนขาดอากาศหายใจ ทำให้ริสามีอาการบางอย่างเกิดขึ้น ริสาได้พูดเรื่องคดีตอนปี 2541 ที่ผู้หญิงสองคนถูกฆ่า ที่จ.สระบุรี สองศพมีลักษณะคล้ายกัน ทำให้  ดาบเฉลย (จตุรงค์ โพธาราม) บอกว่าไม่เคยเจอเคสแบบนี้ วินทร์บอกว่าถ้าไม่ครบ 3 ศพ ไม่นับเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ริสาเผยว่าถ้าเหยื่อรายที่สามเกิดขึ้นแล้วหล่ะ ด้านหมอนิติฯ บอกว่า ดีเอ็นเอ ตรงกับคนที่หายสาปสูญไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ส่วนริสามีอาการหน้าซีดจนหมอต้องทัก และยังบอกอีกว่าทุกครั้งที่มีโรงกระดูกใหม่มา ริสาต้องมาถามหาทุกที ซึ่งหมอก็ไม่รู้ว่าริสาตามหาใครอยู่ วินทร์พอเดาได้ว่าริสาอาจจะตามหายอดชายอยู่ วินทร์ไปหาข้อมูลกับสามีของ นัชชา หญิงสาวที่พบโครงกระดูก สามีเธอบอกว่า นัชชา เป็นโรคซึมเศร้า ริสาบอกว่าทุกอย่างเหมือนกับตอนปี 2541 ทั้งวิธีฆ่า และเลือกฆ่าคนเป็นโรคซึมเศร้า ในขณะที่ยอดชาย ซึ่งอยู่ในอดีตได้ตามหาข้อมูลของคนเสียชีวิตเหมือนกัน ในขณะที่ยอดชายเดินข้ามรางรถไฟ ยอดชายวิเคราะห์ว่าเหยื่อที่ถูกฆ่าทั้งสองไม่มีอะไรเหมือนกันเลย ยกเว้นชอบฟังเพลงเศร้า ที่ทำงาน ในขณะที่ยอดชายนอนหลับ ริสาเดินเก็บของรกบนโต๊ะให้ยอดชาย เธอเจอสมุดโน้ตของยอดชายเรื่องคดีที่ทำ วันหนึ่งยอดชายนำคดีต่าง ๆ มาให้ริสาทำความเข้าใจความคิดของฆาตกร และความรู้สึกของเหยื่อ เพื่อประโยชน์ในการทำงานสายสืบ เธอจึงใส่หูฟัง ไปนั่งที่สถานีรถไฟ และเข้าไปในมินิมาร์ทที่ธรรพ์ทำงานอยู่ ระหว่างที่ริสานั่งดื่มน้ำหน้ามินิมาร์ท ธรรพ์แอบยืนมองเหมือนเดิม ขณะที่เธอกำลังเดินกลับ ยอดชายเดินตามริสามา ยอดชายต่อว่าริสาที่ล่อฆาตกรด้วยวิธีนี้ มันอันตรายมาก และให้ริสากลับไปเข้าเวร ระหว่างเดินไป เธอเจอน้องหมา ที่รถไฟร้าง จะเข้าไปช่วย ก่อนที่ธรรพ์จะเอาถุงแดงคลุมหัว และจับตัวไปไว้ที่แห่งหนึ่ง ด้านยอดชายโทรหาริสาที่บ้าน พบว่าเธอยังไม่กลับบ้าน 

ริสามาเข้าพบภักดี บอกว่าอยากจะขอรื้อคดีฆาตกรรมปี 2541 อีกครั้ง เพราะคิดว่าเหยื่อน่าจะมีเยอะ จากรายชื่อผู้สูญหาย ริสา วินทร์ และ ญาณวุฒิ (เชน อัฒรุต) ลงพื้นที่หาเบาะแส วินทร์ถามริสาว่ารู้ใช่มั้ยว่าแรงจูงใจของฆาตกรคืออะไร เธอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะว่าเหยื่อรายที่สามรอดก็ได้ เธอนึกย้อนไปเหตุการณ์วันนั้น วันที่ถูกเอาถุงแดงคลุมหัว ขณะที่ธรรพ์กำลังจะบีบคอ ยอดชายมาตามหาเธอ ทำให้ธรรพ์หยุดลงมือก่อเหตุ ริสาพยายามหนีออกมาได้ เธอล้มลงกลางถนน ยอดชายเข้ามาเห็นพอดี ช่วยเธอไว้ได้ทัน เธอบอกวินทร์ว่าหลังจากเธอเป็นเหยื่อก็ไม่พบศพรายไหนอีกเลย ในขณะเดียวกันพบศพเพิ่มทั้งหมด 9 ศพ ซึ่งทุกศพมีสภาพการตายคล้ายกัน วินทร์เชื่อว่าฆาตกรยังไม่หยุดฆ่า ในที่ประชุม คมเดช เสนอให้ทีมริสาช่วยรับผิดชอบคดีนี้ ภักดีบอกคมเดชว่า ถ้าทีมคดีดำหรือทีมริสา ปิดคดีไม่สำเร็จก็จะยุบทีมนี้ซึ่งเป็นแผนของคมเดชใช่มั้ย เขาพูดแค่ว่าเคยบอกภักดีแล้ว อย่าให้เรื่องพวกนี้มาถึงตัวเขา ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :