รีเซต

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.9 : "แพนเค้ก-นนกุล" บี้คนร้ายจนมุม คดีพลิกไปมาอย่างแซ่บ!

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.9 : "แพนเค้ก-นนกุล" บี้คนร้ายจนมุม คดีพลิกไปมาอย่างแซ่บ!
EntertainmentReport2
17 กุมภาพันธ์ 2566 ( 21:00 )
1.4K

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.9 : จากคดีโจรไร้เงา และขโมยสร้อยเพชรที่ โรม (ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์) ลูกชายอัยการมนูญ ขโมยไปดันกลายเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับคอรัปชั่น และจู่ ๆ ก็มีชายปริศนาออกตามหาแฟนสาวที่หายไป ไปเมื่อ 25 ปีก่อน ซึ่งสารวัตรริสา (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) ต้องช่วย ส่วน หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน สันตินธรกุล) และทีมคดีดำเร่งตามหาเบาะแสทันที และทำให่ได้เจอกับสายธาร สาวที่เกี่ยวโยงกับโรม 
ในคดีโจรไร้เงาและมีเงื่อนงำมากมาย แต่สุดท้ายทีมคดีดำก็ทำได้สำเร็จแม้ต้องแลกมาด้วยอันตรายมากมาย และต่อยอดจากสิ่งที่ผู้กองยอดชาย (ชาคริต แย้มนาม) ทำไว้

กดดูเลย >> 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.9 ทุกตอน

รีวิว 23:23 สัญญาสัญญาณ EP.9 : "แพนเค้ก-นนกุล" บี้จนร้ายจนมุม คดีพลิกไปมาอย่างแซ่บ!


แม่ของสายธารออกจากห้องไอซียู แต่หมอไม่อนุญาตให้เยี่ยม แต่ริสา (แพนเค้ก เขมนิจ) ตั้งใจมาหาคนที่มอบตับให้กับแม่ของสายธาร ซึ่งนั่นคือจิ นตนา ซึ่งพี่สาวของสายธารบริจาคอวัยวะให้แม่ไม่ได้ แต่มีคนบริจาคตับให้แม่สายธาร และตับที่บริจาคมาเข้ากันได้ดีราวกับคนในครอบครัว นั่นคือหญิงสาวที่ชื่อ "จินตนา" แต่เพราะพี่สาวของสายธารมีท่าทางพิรุธ ริสาจึงแสดงตัวว่าคนที่อยู่ตรงหน้า คือ สายธาร ไม่ใช่ จินตนา และขอให้สายธารเล่าความจริงเพื่อจะริสาจะได้ช่วยเธอ

สายธาร เล่าความจริงว่า โรม (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) ข่มขืนสายธาร ซึ่งโรมไม่ยอมคืนเทปในคืนนั้นให้ แถมบังคับไปบนห้องอวดตู้เซฟกับของที่ขโมยมา โรมเปิดตู้เซฟที่ขโมยของมาในตู้แน่นไปหมด ทั้งเครื่องเพชร ทอง ซึ่งโรมขโมยของมาจากบ้านเพื่อน ในขณะที่โรมหลับ จนสายธารขโมยเทปมาได้และเผาทิ้งแล้วแอบขโมยของในนั้นมาหวังจะหายตัวไป แล้วจะหนีไปให้ไกล จากนั้นก็มีข่าวว่าโรมโดนจับ ทำให้สายธารกลัว โรมโทร.มาทวงของกับสายธาร เธอเล่าด้วยอาการทรมานใจ สายธารอยากหลุดพ้นเรื่องราวนี้

หมวดวินทร์ (นนกุล ชานน) เดินมาหาโรม และถามเรื่องสร้อยไนท์ไดมอนที่ถูกขโมยไป โรมไล่เด็กสาวออกไปเพื่อเคลียร์กับหมวกวินทร์ เขาบอกโรมว่ามาตามหาตัวสายธาร และกำลังรื้อคดี เพราะว่าสำนวนคดีแปลกมาก เหยื่อใส่ชุดนอนออกไปฆ่าตัวตายไม่น่าเป็นไปได้ และสันนิษฐานได้ว่าคนร้ายลงมือฆ่าเธอในที่พักตอนกลางคืนน่าจะสนิทกับเหยื่อมาก  วินทร์อธิบายเรื่องราวว่าทำไมสงสัยว่าสายธารโดนจัดฉากฆ่า แล้วคนร้ายจงใจพกกระเป๋าสตางค์และบัตรประชาชน หมวดวินทร์แกล้งบอกคนร้ายโง่จังเลย เล่นเอาโรมสะดุ้ง ฆาตกรจะเอาศพไปทิ้งในที่ที่คุ้นเคยซึ่งกล้กกลับบ้านพักตากอากาศของโรม  แถมศพไม่ผ่านการชันสูตรอีกต่างหาก สำนวนคดีปิดไปอย่างแปลก ๆ หมวดวินทร์ขยี้โรมแต่อีกฝ่ายมั่นใจในอำนาจพ่อที่เหนือกว่า และท้าทายหมวดวินทร์ให้หาหลักฐานมาสู้กัน และถ้าหาไม่ได้ เขาจะฟ้องหมวดวินทร์กลับ 

กลางดึกคืนเกิดเหตุนั้น สายธารเห็นโรมบีบคอจินตนา แต่เธอไม่กล้าออกไปช่วยเพื่อนในตอนนั้นหลังจากออกไปเข้าห้องน้ำ สายธารเล่าให้ริสาฟังด้วยความเจ็บปวด จนริสาต้องโผกอดสายธารไว้ ซึ่งคืนต่อมาสายธารรีบหนีออกจากที่นั่น เพราะรู้ว่าถ้าโรมรู้ว่าเธอยังไม่ตายต้องตามล่าเธอแน่นอน สายธารจึงตัดสินใจว่าจะชีวีตที่เหลืออยู่ในชื่อ "จินตนา" ริสาถามสายธารว่ามีหลักฐานหรือไม่ที่โรมฆ่าจินตนา ซึ่งพี่สาวของสายธารมีหลักฐานเป็นเสียงอัดเทปในคืนนั้น 

ดาบเฉลย (จตรุงค์ โพธาราม) โวยวายลั่นห้อง หลังรู้ว่าหมดววินทร์ไปเล่นงานโรมมาแล้ว จนทำให้กองสืบเดือดร้อน หมวดวินทร์ บอกไม่ต้องกลัวเพราะยังไม่ได้ทำอะไรผิด รองภักดี (ลิฟท์ สุพจน์) กำลังจะเข้ามาต่อว่าหมวดวินทร์ แต่ริสาเข้ามาปกป้องบอกว่าเป็นคำสั่งที่สั่งไปเอง รองภักดีขู่ว่าถ้าไม่แม่นในหลักฐานงานนี้อาจโดนฟ้องหมดตัวแน่ แต่ริสามั่นใจ ซึ่งมีหลักฐานคือเทปเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันนั้น  ฝ่ายโรมบุกมาหาคมเดช (หนุ่ม คงกะพัน) ยื่นข้อเสนอให้เองว่าจะทำให้สำนวนอ่อน  คมเดชบอกว่าคดีนี้จะจบด้วยอัยการสั่งไม่ฟ้องเท่านั้น โรมต่อว่าคมเดชกับรองภักดี ที่คุมลุูกน้องไม่ได้ และขู่ให้ไปจัดการให้เรียบร้อย ไม่งั้นเดือดร้อนแน่ 

หมวดวินทร์สอบสวนโรม ท่ามกลางสายตาของคมเดชและรองภักดีที่เฝ้าจับตามองอยู่ โรมรับว่าคือชายในคลิปเสียง แล้วนั่งขำ แต่ไม่บอกว่าเขาฆ่าสายธาร และอยากเอาชนะวินทร์ และจะฟ้องกลับแน่นอน ริสาเตรียมมารับสายธาร แต่มีชายปริศนาปลอมตัวเป็นบุรุษพยาบาลไปเสียก่อนจนริสาต้องต่อสู้แย่งชิงตัวสายธาร หมวดวินทร์ให้โรมฟังคลิปเสียงจนถึงตอนท้ายว่ามีเสียงของแฟนของสายธารมาเรียกบอกวันและเวลาชัดเจนว่าไม่ใช่คลิปตัดต่ออย่างแน่นอน โรมเริ่มหน้าเสีย และทันในนั้น ริสาก็พาสายธารเข้ามาในห้องสอบสวน โรมหน้าถอดสี
แทบสิ้นสติเมื่อเห็นหน้าสายธาร และเผลอพูดออกมาว่าฆ่าสายธารเองกับมือแล้วมาอยู่ตรงนี้ไดอย่างไร สายธารบอกคนที่ตายคือจินตนา เพื่อนของสายธาร โรมฆ่าผิดคน จบการสอบสวนทันทีหลังโรมสารภาพ โรมโกรธหมวดวินทร์ที่ทำเอาจนมุม รีบเสนอราคาให้ว่าจบเรื่องนี้อยากได้เท่าไหร่ โรมโวยวายเสียสติในห้องสอบสวน 
ริสาแจ้งคดีว่าโรมโดนจับแล้วในคดีฆ่าจินตนา ในปี 2539 คมเดชหน้าเสียหลังล้มคดีไม่ได้ ริสาเข้ามากอดปลอบใจสายธารที่เจ็บปวดกับเรื่องที่ผ่านมา 

ภายหลังจับโรมได้ หมวดวินทร์สอบถามเรื่องสร้อยเพชรไนท์ไดม่อนกับสายธาร เขาสงสัยว่าทำไมโรมจะฆ่าสายธารเพียงเพราะแค่เรื่องสร้อยเพชร สายธารบอกน่าจะเป็นแผ่นดิสก์ที่อยู่ในนั้นมากกว่า สายธารบอกให้ตำรวจไปนานแล้ว ซึ่งนั่นคือยอดชาย เธอส่งให้ยอดชายที่กองสืบแต่โดนคมเดชนำไปดัดแปลงเสียก่อน คมเดชตีเนียนแอบยกความดีความชอบให้ยอดชายต่อหน้าทนายที่ตามเรื่องนี้ แต่ดูยอดชายไม่พอใจ เพราะหลักฐานและข้อมูลโดนลบไปบางส่วน ยอดชายด่าคมเดชทำตัวเป็นหมารับใช้ ทำให้ส.ส.บางคนหลุดจากคดีนี้หลังจากคดีโรมจบลง คมเดชตำหนิรองภักดีทวงบุญคุณภักดี ที่ผ่านมาดันมาตลอด คมเดชขู่เรื่องลูกของภักดี สั่งให้ไปตามวินทร์ก็ทำงานไม่ได้ คมเดชบอกถ้ารู้ว่าแทงข้างหลังเมื่อไหร่จบไม่สวยแน่ ส่วนทีมคดีดำไปฉลองผิดคดีโจรไร้เงาด้วยหมูกระทะ รองภักดีคิดึงเรื่องยอดชาย และในวันที่ยอดชายหายตัวไป เขาคือคนยิงยอดชายในคืนนั้น ซึ่งยอดชายก็ได้เห็นใบหน้าของรองภักดีอย่างชัดเจน

หมวดวินทร์ นั่งคิดเรื่องยอดชาย จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายวิทยุสื่อสารของยอดชายที่เขาทิ้งไปแล้วดังขึ้น เขาเดินหาจนพบว่าอยู่ที่โต๊ะรองภักดี หมวดวินทร์กำลังตัดสินใจวอเรียกผู้กองยอดชายแต่ทันใดนั้น รองภักดีเข้ามาพอดี เขาห้ามวินทร์มายุ่งที่เต๊ะอีก แล้วเขาก็ถือวิทยุกลับมา แล้วเดินออกไป ด้วยความสงสัยกับการหายตัวไปของยอดชาย หมวดวินทร์คิดว่าทำไมเขาถึงเจอวิทยุของยอดชาย เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญจริงหรือ แล้วทำไมต้องคุยได้ตอน 23:23 แล้วทำไมการสื่อสารข้ามเวลาถึงเกิดขึ้นได้ เขาสงสัยว่าทำไมยอดชายถึงหายไป และใครที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้บ้าง ซึ่งต้องเป็นตำรวจระดับสูงแน่นอน! ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "23:23 สัญญาสัญญาณ" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :