รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.11 : "นารา-ทะเล" พร้อมแก๊งได้ทำวง Supernova ค่ายเพลงเดียวกับ "เซ้นต์"

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.11 : "นารา-ทะเล" พร้อมแก๊งได้ทำวง Supernova ค่ายเพลงเดียวกับ "เซ้นต์"
EntertainmentReport2
5 สิงหาคม 2565 ( 20:00 )
3.2K

รีวิว "Sing Again รักอีกครั้ง EP.11" : เรย์ (ทะเล สงวนดีกุล) เปียโน (นารา เทพนุภา) กลับมารวมทีมจนทำความฝันของพวกเขาเสร็จ การโชว์ดนตรีของวง Supernova ประสบความสำเร็จ จนทำให้คอนเสิร์ตของ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) กับ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) โดนขโมยซีน ทำให้ ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) โกรธมาก จนต้องสืบว่าเปียโนและวงเป็นใครมาจากไหน จนรู้ว่าเปียโนคือลูกของอดีตเพื่อนรัก จึงชวนเข้ามาเป็นนักร้องในค่ายโดยหวังผลบางอย่าง เช่นเดียวกับเปียโนที่คาดหวังบางอย่างในการมาทำวงกับค่ายยักษ์ซึ่งเซ้นต์เป็นศิลปินดังอยู่ที่นี่

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.11

ประธานอนันต์ (ปิง กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของค่ายเพลงเอ็มไพร์ นั่งดูภาพของวง SuperNova ซึ่งมีเปียโน (นารา เทพนุภา) และแก๊งเพื่อนที่มีกระแสดังอย่างมากในเวลานี้ซึ่งแท้จริงแล้ว เปียโนคือลูกสาว"คงเดช" (แต๋ง ภูศิต ไล้ทอง) เพื่อนและครอบครัวสนิทกับเปียโนในวัยเด็ก ซึ่ง น้อย (เมโกะ ชนิกานต์ เนตรจุ้ย) พ่อแม่ทั้งคู่สนิทกัน ประธานอนันต์นั่งมองภาพเด็ก ๆ วง SuperNova แล้วนึกถึงเรื่องในวัยอดีต น้อยหรือ แนสซี่ เลือกเค้กให้เปียโน สองครอบครัวเป่าเค้กกันอย่างสนุกสนาน โดยมีพ่อของเปียโน เล่นกีตาร์เป่าเค้กให้กับลูกสาวในวันนั้น 

ส่วนบรรดาเพื่อนในวง SuperNova ก่อนวันเกิดของเปียโน ทุกคนมาช่วยกันแต่งร้านหม่าล่า เพื่อจัดวันเกิดให้เปียโน วันนั้น ไต้ฝุ่น (โป้ ปิยะ ศาสตรวาหา) ร่วมงานด้วย เพื่อนในวงกำลังสนุกสนาน เตรียมจัดงานกันอย่างสนุกสนาน แม่ดาว (ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ) ส่งข้อความเสียงหา ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) เตือนอย่าลืมมาวันเกิดของเปียโน ด้าน เรย์ ขึ้นมาอวยพรวันเกิดเปียโนบนดาดฟ้า เรย์บอกว่าไม่มีวันลืมวันเกิดแฟน และใส่ใจเสมอ ด้าน ซอล เตรียมการ์ดที่เขียนไว้ให้เปียโน แต่แล้วก็ต้องรีบพับเก็บ เมื่อ แนสซี่ (เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) กลับมาและบ่นหิว  เรย์บอกรักเปียโนและยอมได้เสมอ ทั้งคู่หวานกันบนดาดฟ้าในคืนก่อนวันเกิดของเปียโน 

พอวันเกิดของเปียโนมาถึง ซอลรีบจะกลับบ้าน แต่ประธานอนันต์จะไปส่ง แต่ซอลรีบปฏิเสธ แต่ประธานอนันต์ยืนยันจะไปส่งด้วย ระหว่างทางซอลดูอึดอัดจนประธานอนันต์สงสัย และชวนซอลกินช็อกโกแลตเพื่อรีแลกซ์ ประธานอนันต์ถามว่ารู้จักเปียโนมานานหรือยัง อนันต์เล่าว่าเปียโนเป็นลูกของเพื่อนของสนิทคือ คงเดชซึ่งเป็นนักแต่งเพลง แต่อนันต์เป็นคนเก่งด้านธุรกิจ ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่พ่อของเปียโนเสียชีวิตไปก่อน แต่เปียโนไม่ทราบว่าอนันต์กับพ่อเปียโนสนิทกันมาก่อน อนันต์เล่าว่าจำเปียโนได้เพราะการเล่นในวง SuperNova 
เลยอยากไปแสดงความยินดีกับเปียโนในวันเกิดในวันนี้ ทุกคนจัดงานวันเกิดในร้านหม่าล่า เปียโนมาถึง ทุกคนร่วมฉลอง เปียโนยิ้มและมีความสุข แล้วจู่ ๆ ประธานอนันต์มากับซอลร่วมฉลองวันเกิด ท่ามกลางความงุนงง และเขาแนะนำตัวทันทีว่านี่่ว่าเปียโนคือลูกของคงเดช และทักทายแม่วรรณ (แวร์ โซว) ประธานอนันต์ไม่รอช้ารีบบอกว่าคลิปของวง SuperNova ทำให้อยากร่วมงานด้วย ไต้ฝุ่นได้ยินถึงกับร้องปราม ส่วนสมาชิกในวงดูตื่นเต้นกับข้อเสนอที่อนันต์ชวนไปอยู่ค่ายใหญ่ ทุกคนอยากเข้าร่วมค่ายในศิลปินเอ็มไพร์ 

ด้าน แม่วรรณ ใจคอไม่ดี ขอคุยกับเปียโนเพียงลำพัง และยอมเล่าความจริงให้ลูกฟังเดี๋ยวกับเรื่องของพ่อ ซึ่งคงเดช พ่อของเปียโนเป็นนักแต่งเพลง ส่วนอนันต์มีหัวด้านธุรกิจ สร้างค่ายเพลงด้วยกัน พ่อเปียโนไม่ได้สนใจเรื่องธุรกิจ วันหนึ่งทั้งคู่ทะเลาะกันเรื่องลิขสิทธิ์เพลง อนันต์อยากขายเพลง แต่พ่อเปียโนไม่เห็นด้วย เมื่อความคิดไม่ตรงกันพ่อเปียโนขอลาออก อนันต์ขอให้ไปแต่ตัว เพลงเป็นของบริษัท ซึ่งพ่อของเปียโนยกเพลงให้ จากนั้นค่ายเอ็มไพร์ก็โด่งดังเพราะเพลงของพ่อเปียโนและไม่เคยให้ปันผลใด ๆ จนพ่อเปียโนล้มป่วยและเสียชีวิต เพราะโทษตัวเองแม่วรรณขออย่าให้เปียโนไปยุ่งกับอนันต์อีก แม้ว่านั่นจะคือความฝันของลูกก็ตาม

เช้าวันต่อมา เปียโนเดินมาบอกแม่ว่าตัดสินใจแล้วจะไปเซ็นสัญญากับเอ็มไพร์ เรย์ถามเรื่องราวจากเปียโน ซึ่งเปียโนตัดสินใจแล้วว่าจะไปให้ไกลกว่านี้ในสายดนตรี ในที่สุด วง SuperNova ทุกคนมารายงานตัวที่เอ็มไพร์ พร้อมกับไต้ฝุ่น ในฐานะโปรดิวเซอร์ และเริ่มงานทันที ซึ่งมีคนพาทัวร์ตึกเอ็มไพร์ในวันแรก และได้ชมห้องมาสเตอร์เก็บเพลงของเอ็มไพร์ ซึ่งเปียโนมองในห้องนั้นเขม็งเพราะคิดว่านั่นคืองานของพ่อ จนเดินมาถึงห้องซ้อมเต้น ซึ่งซอลกับเมโกะกำลังซ้อมกันอยู่  และมาเจอกับวงอิมแพค ธันวา (ซีดี  กันต์ธีร์ ปิติธัญ ) แขวะวงรุ่นน้อง จนเรย์ไม่พอใจ แต่เพื่อนห้ามไว้ แนสซี่ซ้อมเต้นจู่ ๆ ขาพลิก จนซอลต้องมาประคอง และนั่งนวดเท้าให้แนสซี่ และถามว่าได้คุยกับเปียโนบ้างมั้ย เพราะแนสซี่ไม่เข้าใจว่าพ่อคิดอะไร ชวนวงของเปียโนมาในค่าย เมโกะอ้อนซอล ทั้งคู่อบอุ่นที่ได้อยู่ใกล้กัน 

วันแรกของวง SuperNova ทุกคนว่าเมาฉลองในความสำเร็จที่ได้ทำวงกับค่ายใหญ่อย่างเอ็มไพร์ เปียโนนั่งคิดเรื่องเห็นงานของพ่อในห้องโปรดิวเซอร์ และคิดอะไรบางอย่างแต่ไม่ได้บอกให้ใครรู้ ทั้งวงได้ติวเข้มกับบริษัทอย่างจริงจัง ในการทำวงโปรโมท และต้องปรับลุคเพื่อเป็นศิลปิน ครั้งใหญ่ทั้งเรื่องแต่งหน้า ทำผม ทั้งหมดโดนปรับลุคใหม่ทุกคน จนแซ่บซ่าขึ้น อย่างเห็นได้ชัด และออกกำลังกาย ฟิตร่างกาย พร้อมเป็นศิลปินและฝึกอย่างหนักทุกคน ไต้ฝุ่นโผล่มาเจอกับซอล จึงได้พูดคุยเรื่องเพลงอีกครั้ง ซึ่งไต้ฝุ่นเปิดให้ซอลฟัง

เปียโนแกล้งหลับ แล้วลุกจากห้องไปแบบไม่บอกใคร เปียโนแอบไปที่ห้องเก็บมาสเตอร์ ห้องโปรดิวเซอร์ แต่ไม่สามารถเข้าได้เพราะระบบไม่อนุมัติ กลับมามาร่วมตัวอีกครั้ง วง SuperNova โดยมีซอลเป็นคนปรับแต่งเพลงให้ รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ให้อีกคน ทุกคนซ้อมร้องในห้องอัด อย่างมีความสุข เปียโน เรย์ ซอลมองหน้ากันด้วยความหลากหลายอารมณ์ เรย์ดูอึดอัด จึงออกไปข้างนอกจนเจอคนที่เครียดกว่า อยู่ริมระเบียง บ่นถึงการทำงานของเอ็มไพร์ ชายคนนั้นบอกประธานอนันต์ขโมยเพลงไป เอาเพลงไปดัดแปลงแล้วบอกเป็นเพลงตัวเอง เรย์ฟังแล้วได้แต่นิ่งคิด ซึ่งทุกครั้งที่มีคนมาเสอนขายเพลง ประธานอนันต์จะรับซื้อไว้ แล้วนำมาดัดแปลงเป็นของค่ายโดยไม่ได้แต่งเพลงเอง ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :