รีเซต

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.5 : "เต ตะวัน" เผยทำไมต้องสลับตัว ทำ "มะปราง" สับสนชอบใครกันแน่!

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.5 : "เต ตะวัน" เผยทำไมต้องสลับตัว ทำ "มะปราง" สับสนชอบใครกันแน่!
EntertainmentReport2
12 มีนาคม 2566 ( 20:00 )
117

"รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.5" : พุดน้ำบุษย์ ( มะปราง อลิสา ขุนแขวง) กลับจากสัมมนากับ ต้นบุญ (เต ตะวัน วิหครัตน์) ที่เกาะเสม็ดจนเกิดเหตุการณ์ผึ้งต่อย เธอจับได้ว่า คุณปีย์ไม่ใช่ตัวจริงจากบาดแผลที่พบ งานนี้เธอเตรียมแฉครั้งใหญ่ เพราะกลัวว่าคุณปีย์จะตกอยู่อันตราย แต่แล้วคุณปีย์กลับเฉลยว่าเขามี "ต้นบุญ" คอยช่วยและจำต้องสลับตัวเพราะมีคนจ้องทำร้าย และคนร้ายตัวจริงก็เริ่มปรากฏตัว

กดดูเลย >> TANMAN EP.5 ทุกตอน

รีวิว TANMAN ทำแทนได้ EP.5

สุดา (อ๋อม สกาวใจ) รายงานคุณปีย์ว่า อรอนงค์ (มายด์ อนิส) คือคนที่อยู่เบื้องหลังการจะทำร้าย คุณปีย์ (เต ตะวัน) แต่คิดว่าต้องมีอะไรอยู่เบื้องหลัง อรอนงค์แน่นอน ซึ่งอรอนงค์คือเลขาของปฏล (ภูริ หิรัญพฤกษ์) อาของคุณปีย์  พุดน้ำบุษย์ (มะปราง ปลิสา) รวบรวมหลักฐานว่าคุณปีย์คนที่อยู่ในบริษัทในปัจจุบันนี้คือตัวปลอม เธอพยายามหลบหน้าคุณปีย์ หลังจากรู้ว่านี่ไม่ใช่ตัวจริง และจับตาดูสุดาและคุณปีย์ถึงความผิดปกติ คุณปีย์ตัวปลอมบอกว่าพุดน้ำบุษย์มีท่าทางแปลก ๆ พุดแอบได้ยินทั้งสุดา และต้นบุญ สมรู้ร่วมคิดกันอยู่ ว่านี่ไม่ใช่
คุณปีย์ตัวจริง สุดาให้ต้นบุญหยุดงานและห่างพุดน้ำบุษย์เข้าไว้

แต้มบุญ (เซียงเซียง พรสรวง) สอนให้คุณปีย์ตัวจริงที่ปลอมตัวเป็นต้นบุญ รดน้ำต้นไม้  ทั้งคู่ยังต่อปากต่อคำกัน และคุณปีย์ตัวจริงกำลังจะพาแต้มบุญไปผ่าตัดตาเอง แต่คุณปีย์ยืนยันว่าจะอยู่ในห้องผ่าตัดเป็นเพื่อน ซึ่งแต้มบุญเผยว่าแค่หน้าตาเหมือน แต่ตัวจริงไม่เหมือนกันอะไรเลยสักอย่าง พี่ชายเธอสายละมุนกว่าอย่างมาก แถมอบอุ่นมากอีกด้วย แต้มบุญเล่าว่าต้นบุญเห็นคนอื่นสำคัญกว่าเสมอ ยอมเหนื่อย ยอมลำบากเพื่อให้คนอื่นสบาย แต้มบุญบอกว่าพี่ชายเธอทำให้แต้มบุญรู้สึกปลอดภัยและไม่เคยทิ้ง คุณปีย์บอกว่าตัวเองเป็นลูกคนเดียว อาจไม่นึกถึงคนอื่นเท่าไหร่ แต่จะรับผิดชอบแต้มบุญให้ดีที่สุด คุณปีย์ตัวจริงบอกจะส่งจนถึงห้องผ่าตัดและรอจนฟื้นตามสัญญา 

พุดน้ำบุษย์ ตัดสินใจว่าจะเริ่มบอกจากคุณสุดาก่อน เพราะคุณสุดาอยู่ใกล้คุณปีย์ที่สุด เธออยากบอกก่อนที่สุดาจะถูกหลอก แต่เธอก็มารู้ความจริงซะก่อนว่าแท้จริงแล้วคุณสุดาทราบอยู่แล้วว่าคุณปีย์คนนี้ไม่ใช่คุณปีย์ตัวจริง พุดน้ำบุษย์จึงวางแผนที่จะบอกคนในครอบครัวของคุณปีย์ให้ทราบ พุดน้ำบุษย์เดินทางไปที่บ้านปัทมะลิขิต และขอให้ทุกคนมารวมตัวกัน ก่อนที่เธอจะนำหลักฐานจากโรงพยาบาลมาให้ทุกคนเพื่อยืนยันว่าคุณปีย์ในตอนนี้เป็นตัวปลอม  ในระหว่างนั้น คุณปีย์ก็เดินเข้ามาแล้วบอกกับทุกคนว่าเรื่องตัวจริง-ตัวปลอม เป็นแผนของเขาที่สร้างขึ้น  เพื่อล่อให้คนร้ายที่อยากฆ่าเขาออกมา ทั้งสุดาและนพพร (ยูสึเกะ) ทราบเรื่องนี้ และเป็นคนคอยช่วยเหลือเขา คุณปีย์พาต้นบุญมาเปิดตัวและบอกกับทุกคนว่านี่คือตัวแทนของเขา และตอนนี้เขาก็รู้ตัวคนร้ายแล้ว  คนคนนั้นก็คือ อรอนงค์  เลขาของปฏล ตอนนี้มีหลักฐานเป็นพนักงานที่รีสอร์ท  พนักงานคนนี้สารภาพว่าอรอนงค์จ้างเขาให้เอาผึ้งไปวางในห้องคุณปีย์ แต่โชคดีที่คุณปีย์ในตอนนั้นคือต้นบุญจึงทำให้อาการไม่รุนแรงมาก ตอนนี้ตำรวจก็กำลังตามหาอรอนงค์เพื่อที่จะสอบสวนอรอนงค์เพิ่มเติมว่าใครเป็นคนอยาก ให้เขาตายกันแน่  เพราะลำพังเพียงแค่อรอนงค์  ก็ดูเหมือนไม่มีเหตุจูงใจมากพอที่จะอยากให้คุณปีย์ตาย

ด้าน พุดน้ำบุษย์ เมื่อรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนของคุณปีย์  ตัวเธอเองนั้นก็สับสน ไม่รู้ว่าตอนนี้ต้องทำตัวอย่างไร และความรู้สึกที่เธอมีนั้นเป็นความรู้สึกที่เธอมีให้คุณปีย์หรือต้นบุญกันแน่  ฝั่งต้นบุญก็ได้แต่บอกตัวเองเสมอว่าเขาเป็นเพียงตัวแทนของคุณปีย์เท่านั้น แม้เขาจะอยากเป็นคนที่อยู่ใกล้ ๆ สำหรับพุดน้ำบุษย์ แต่เขาก็ตัวว่าพุดน้ำบุษย์คงโกรธที่เขาหลอก และอีกอย่างความรู้สึกของเธอที่มีในตอนนี้  ก็คงไม่ใช่กับเขาที่เป็นแค่แทนแมนธรรมดา ๆ คนหนึ่งเท่านั้น พุดน้ำบุษย์ไม่ยอมให้ต้นบูญไปส่งในวันนั้น แต่ว่าเธอสั่งอาหารจากแทนแมนแล้วคนที่มาส่งก็คอต้นบุญนั่นเอง ต้นบุญเสียใจที่พุดน้ำบุษย์แค่รู้สึกดีกับคุณปีย์เท่านั้น ต่างฝ่ายต่างทำตัวกันไม่ถูก ต้นบุญเศร้ามาก  และกลับมากินข้าวที่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตา แต้มบุญรอผ่าตา ส่วนเงินล้านที่ได้ ต้นบุญบอกว่าจะเก็บไว้ให้แต้มบุญน้องสาวดูแลตัวเองต่อไป

อรอนงค์ เมื่อรู้ตัว ก็รีบหนีออกมาจากปัทมะกรุ๊ป  ท่ามกลางความสงสัยของคุณปีย์และสุดาว่าเธอรู้ตัวได้อย่างไร อรอนงค์รีบมาขอความช่วยเหลือจากปฎล เพราะที่ทำไปทุกอย่างเพราะปฏลเธอยอมรับว่าเธอกลัวมากแต่ก็ยอมทำทุกอย่างตามที่ปฎลสั่ง ปฎลบอกกับอรอนงค์ว่า เขาวางแผนให้เธอหนีไปอยู่ต่างประเทศ เขาจะดูแล้วเรื่องเงิน  เรื่องที่อยู่ ให้อรอนงค์อยู่อย่างสุขสบายจนกว่าเรื่องจะเงียบ แล้วเขาจะหาคนมาตายแทนเธอ เพื่อให้เธอหนีไปได้อย่างไม่มีใครสงสัย  แต่ก่อนอื่นเธอจะต้องเขียนจดหมายส่งอีเมลสารภาพผิด แล้วเขาจะช่วยจัดฉากให้อรอนงค์หายไป อรอนงค์หลงเชื่อและทำตามทุกอย่าง เขียนอีเมล สารภาพทุกอย่าง โดยบอกว่าตัวเองแอบหลงรักคุณปีย์ แต่หารู้ไม่ว่า ปฏล คนที่เธอไว้ใจที่สุดกลับหักหลังและทำร้ายเธออย่างโหดร้าย ทำให้เธอจากโลกนี้ไปอย่างเลือดเย็นด้วยการรัดคอเธอจากด้านหลัง 

คุณปีย์ กลับมาทำงาน และพบว่าพุดน้ำบุษย์ดูซึมไป เขาคิดถึงคำพูดของแต้มบุญที่บอกว่าเขาแข็งราวกับเสาหินอ่อนที่นิสัยแข็ง ๆ คุณปีย์ดูซอฟต์ลง และทำตัวง่ายขึ้นจนพุดน้ำบุษย์ตกใจ ส่วน ปฎล จัดการกับอรอนงค์เสร็จสิ้น เขาก็รีบมาบอกกับ ปฐม (วอ จิราวัฒน์) พี่ชาย  และปีย์ หลานชายว่า อรอนงค์ตายแล้ว เพื่อให้ทุกคนเลิกสืบและหยุดความสงสัยไว้ที่อรอนงค์  แต่แววตาของปีย์ยั้งเต็มไปด้วยความสงสัย 

พุดน้ำบุษย์ สั่งของกินมากมายเพราะหวังว่าจะเจอแทนแมนต้นบุญ พอโทร.หาต้นบุญก็ไม่รับสาย เธอตั้งใจจะบอกต้นบุญว่าไมได้รังเกียจที่เขาเป็นแค่ไรเดอร์แทนแมน ด้านปฏลแอบฟังสุดากับต้นบุญคุยกัน ปฎลบังเอิญได้รู้ความลับและได้ยินว่าต้นบุญแอบชอบพุดน้ำบุษย์  เขาจึงคิดแผนการบางอย่างได้  เขารีบติดต่อต้นบุญและบอกกับต้นบุญว่าเขาจะทำให้ต้นบุญได้ทั้งเงิน และได้สมหวังกับความรัก  หากต้นบุญสนใจให้รีบติดต่อกลับมา  แล้วเขาจะทำให้ต้นบุญสบายไปทั้งชีวิต ถ้ารับงานนี้ที่เขาเสนอ ปฏลไม่ยอมบอกว่าเขาคือใคร ขอให้รีบตัดสินใจแล้วให้โทร.กลับมาได้เลยเพื่อรับงานชิ้นนี้... ติดตามชม "TANMAN ทำแทนได้" ได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.00 น. ดูฟรีทุกเครือข่ายที่ TrueID

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :