รีเซต

เปิดลิสต์ 10 ละคร-ซีรีส์ ยอดฮิตบนทรูไอดี 2564

เปิดลิสต์ 10 ละคร-ซีรีส์ ยอดฮิตบนทรูไอดี 2564
Entertainment Report_2
3 พฤศจิกายน 2564 ( 14:05 )
2.9K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เอาใจแฟน ๆ คอละครที่พลาดละครที่จบไปแล้ว ให้แฟน ๆ ละครที่ดูไม่ทัน และอยากตามดูย้อนหลังอีกครั้งบนทรูไอดี (TrueID) ในปี 2564 เต็มอิ่มอย่างมากกับละคร-ซีรีส์ แบบครบทุกรสชาติ และวันนี้รวบรวม 10 ละคร-ซีรีส์ ยอดฮิต บนทรูไอดี ปี 2564 มาฝากกัน มีเรื่องไหนกันบ้าง กดติดตามได้ตามลิงก์ที่แนบมาเลย รับประกันอยู่ที่ไหนก็ดูแบบฟิน ๆ ได้อย่างแน่นอน!

1.มนต์รักหนองผักกะแยง

(ดูได้ถึง11 ก.ค. 2565)

นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ ,โบว์ เมลดา
อ่านเรื่องย่อ >>>  มนต์รักหนองผักกะแยง 

มนต์รักหนองผักกะแยง เป็นการเล่าเรื่องราวของพระเอก แบรี่(ณเดชน์ คูกิมิยะ) ที่รับบทเป็น เขียว เขาได้มาเรียนและทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ แต่แล้วชีวิตกลับพลิกผันต้องซมซานกลับถิ่นฐานเดิมบ้านหนองผักกะแยง และไปพบกับเรื่องราวในอดีตความอบอุ่นในชุมชนบ้านหนองกะแยง ประเพณีดั้งเดิมของชาวอีสาน และได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบวิถีเกษตรกรรม ทำให้พระเอกหลงรักในวิถีชีวิตอันเรียบง่าย และเกิดเรื่องราวมากมาย รวมถึงความรักกับคู่ปรับเพื่อนวัยเยาว์อย่าง ชมพู่ (โบว์ เมลดา) ที่เข้ามาสะกิดใจบักเขียว

 

2. บุพเพสันนิวาส

(ดูได้ถึง 12 เม.ย.2565)
นำแสดงโดย โป๊ป ธนวรรธน์ , เบลล่า ราณี 
อ่านเรื่องย่อ >>> บุพเพสันนิวาส

เกศสุรางค์ (ราณี แคมเปน) เป็นนักโบราณคดีสาวผู้ร่าเริงแจ่มใส ผู้ช่ำชองด้านโบราณคดีและภาษาฝรั่งเศส เธอมีใจให้กับเรืองฤทธิ์ (ปรมะ อิ่มอโนทัย) เพื่อนสนิท แต่ไม่เคยบอกเพราะไม่มั่นใจที่ตนเองอวบอ้วน วันหนึ่งเกศสุรางค์และเรืองฤทธิ์ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ส่งผลให้เกศสุรางค์เสียชีวิตในทันที ย้อนไป 333 ปีในรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์มหาราช แม่หญิงการะเกด ซึ่งเป็นหญิงอยุธยาชนชั้นสูง สั่งให้ ผิน กับ แย้ม บ่าวผู้ภักดี ไปล่มเรือของแม่หญิงจันทร์วาด (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) เหตุเพราะหึงหวงหมื่นสุนทรเทวา (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) คู่หมายของเธอ ทำให้อีแดง บ่าวของแม่หญิงจันทร์วาดจมน้ำตาย เป็นที่รู้กันว่าแม่การะเกดเป็นตัวการ แต่ไม่มีหลักฐาน ออกญาโหราธิบดีพ่อของท่านหมื่นจึงเสนอให้สวดมนต์กฤษณะกาลีเพื่อพิสูจน์ ผู้ใดที่คิดร้ายจะสิ้นใจตาย ส่งให้แม่หญิงการะเกดสิ้นใจตาย ในช่องว่างระหว่างกาลเวลา วิญญาณของการะเกดและเกศสุรางค์ได้พบกัน การะเกดขอให้เกศสุรางค์ทำให้ทุกคนเห็นว่าเธอยังมีความดี เมื่อเกศสุรางค์ตื่นมา ก็พบว่าตนเองได้เข้ามาอยู่ในร่างของแม่การะเกด แล้วความสนุกของเรื่องราวจึงบังเกิดขึ้น!

3. I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ

(ดูได้ถึง 30 ก.ย.2569)
นำแสดงโดย แพนเค้ก เขมนิจ, นิว ฐิติภูมิ
อ่านเรื่องย่อ >>> I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ

เป็นเรื่องราวของ ณใจ หรือ จุ๊บแจง (แพนเค้ก เขมนิจ) ที่เกิดความไม่พอใจ เมื่อรู้ว่าจะมีชายหนุ่มหน้าจืดอย่าง นายเต้าหู้ ซึ่งเธอเคยเป็นพี่เลี้ยงเมื่อ 17 ปีก่อน กำลังจะเข้ามาอยู่ในบ้านร่วมกับเธอ แต่นายเต้าหู้หน้าจืดที่เธอพูดถึง ตอนนี้เขาคือ อาลาน (นิว ฐิติภูมิ) โปรดิวเซอร์หนุ่มหล่อ เจ้าของเพลงดังระดับโลก ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกา เพื่อทำตามสัญญาในวัยเด็กที่ให้ไว้กับณใจว่า เขาจะมาหาและจะใช้ชีวิตร่วมกับเธอ แต่ณใจในวันนี้ที่ดูเป็นสาวแกร่งและมั่นใจ แม้โดนบอกเลิกก็ยังไม่หวั่น มันช่างแตกต่างกับณใจผู้อ่อนโยนในวัยเด็กที่เขารู้จักซะเหลือเกิน แต่ไม่ว่าณใจจะเปลี่ยนไปแค่ไหน อาลานก็ยังเชื่อมั่นในความรักที่เขามีให้เธอ และหวังว่าเธอจะมองเห็น

4. วันทอง

(ดูได้ถึง 21 เม.ย. 2566)
นำแสดงโดย ป้อง ณวัฒน์,ใหม่ ดาวิกา,ชาคริต แย้มนาม
อ่านเรื่องย่อ >>> วันทอง

 

เรื่องราวของ วันทอง (ใหม่ดาวิกา) หญิงสาวรูปงามที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้หญิงสองใจ กำลังถูก พระพันวษา (พันเอก วันชนะ สวัสดี) ไต่สวนความ หลังเกิดศึกชิงตัวนางวันทองระหว่าง ขุนแผน (ป้อง-ณวัฒน์) และ ขุนช้าง (ชาคริต แย้มนาม) อดีตเพื่อนรักที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน และเพื่อเป็นการยุติเรื่องราวทั้งหมด พระพันวษาจึงยื่นคำขาดให้วันทองต้องเลือก ว่าเธอจะอยู่กับใคร!! แต่วันทองกลับเลือกไม่ได้ ทำให้พระพันวษาโกรธจัดสั่งประหารชีวิตเธอทันที งานนี้เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง วันทองจึงขอใช้โอกาสสุดท้ายเล่าเรื่องราวความรักอันซับซ้อนนี้ให้สังคมได้รับรู้ มาฟังความจริงอีกด้านของตำนาน 1 หญิง  2  ชาย ที่ไม่เคยมีใครได้รู้  และสุดท้าย นางวันทอง คือผู้หญิงสองใจอย่างที่ใคร ๆ ตราหน้าไว้หรือไม่?


5.ให้รักพิพากษา  Dare to Love

(ดูได้ถึง 22  ส.ค. 2565)
นำแสดงโดย เบลล่า ราณี , กองทัพ พีค
อ่านเรื่องย่อ >>> ให้รักพิพากษา Dare to Love

 

ทิชา (เบลล่า ราณี) ทนายสาวไฟแรงที่ทำงานไม่มีวันหยุด โดยมี คามีเลีย (พิ้งค์กี้ สาวิกา) ทนายคู่แข่งคนสำคัญ ทิชาจึงไม่เคยให้ความสำคัญเรื่องความรักสักเท่าไหร่ จนกระทั่ง คิว (กองทัพ พีค) เข้ามาทำงานที่เดียวกับทิชา คิวคือคนที่ทำให้เธอได้รู้จักว่าความรักเป็นเช่นไร ท่ามกลางความแตกต่างของอายุ หน้าที่การงานสถานภาพทางสังคม ทิชาจะเลือกอะไร ระหว่างความรัก กับเป้าหมายในชีวิตของเธอ

6. คือเธอ Remember You

(ดูได้ถึง 31 ก.ค. 2569)
นำแสดงโดย เพชร เผ่าเพชร,เต ตะวัน,เบลล์ เขมิศรา
อ่านเรื่องย่อ >>> คือเธอ Remember You

เรื่องราวของ นายธันวา ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา ในอเมริกา และเป็นนักเขียนหนังสือเรื่องสมองของอาชญากรที่ขายดีมากในอเมริกา เรื่องมันเริ่มขึ้น หลังจากที่เขาเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย มีอีเมลฉบับหนึ่งส่งมาถึงเขา จากรองผู้บังคับการตำรวจ วิลาวัลย์ แม่เลี้ยงของธันวา ที่ต้องการให้เขามาช่วยคลี่คลายคดีที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง นำแสดงโดย เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข, เต ตะวัน วิหครัตน์ และ เบลล์ เขมิศรา โศกนาฏกรรมของความ ปรารถนาดี ในซีรีส์สืบสวนสอบสวน

 

7.VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

(ดูได้ถึง 30 มิ.ย. 2566)
นำแสดงโดย แพนเค้ก เขมนิจ,แอนดริว เกร้กสัน
อ่านเรื่องย่อ >>> VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

 

 3 ปีก่อนได้เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร “พิมพ์ดาว” ภรรยาของตํารวจสาย สืบ “อารัญ” ขณะที่เธอพยายามหนีเอาตัวรอด เธอได้โทรศัพท์ ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน  ซึ่ง “ไอริน” เป็นผู้รับสายแจ้งเหตุนั้น  ไอริณจึงเป็นผู้ที่ได้ยินเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และในคืนเดียวกัน พ่อของเธอที่เป็นตำรวจสายตรวจก็ถูกฆาตกรซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าพิมพ์ดาว ภายหลังผ่านไป เจ้าหน้าที่ตํารวจได้จับตัว “ไอ้บอม” ที่เชื่อว่าเป็นฆาตรกรมาขึ้นศาล แต่ไอรินกลับยืนยันต่อหน้าศาลว่าเสียง ฆาตกรที่เธอได้ยินไม่ใช่เสียงของไอ้บอมอย่างแน่นอน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อของเธอ แล้วคำให้การของเธอก็ทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนีไปในที่สุด  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้อารัญโกรธแค้นไอริน เพราะคิดว่าเธอได้รับเงินจากฆาตกรและการเท็จ เพื่อช่วยเหลือฆาตกรพ้นผิด แต่การสืบสวน ครั้งนั้นยังมีเงื่อนปมที่น่าสงสัย เพราะเทปที่ได้บันทึกเสียงบทสนทนาระหว่างไอรินกับฆาตกรในคืนเกิดเหตุส่วน หนึ่งมันขาดหายไปอย่างลึกลับ สามปีต่อมาอารัญที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเขาเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วนไอรินที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกาด้านการแยกแยะเสียง จนได้เข้าร่วมไขคดีสําคัญกับ FBI และได้กลับมาเป็น หัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน  เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมา ร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย   หลังจากคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่า ไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ ดีมาก (ซึ่งเธอเล่าให้อารัญฟังว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุในวัยเด็กที่ทําให้เธอตาบอดนานกว่า 2 ปี  จุดนี้สมองเลย สร้างประสาทรับเสียงขึ้นมาทดแทนสายตาที่มืดบอดไป)  และจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีนี้ก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อารัญกับไอรินและทีมทํางานในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน จะทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรเข้า มาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย  แต่ทั้งเขาและเธอยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย“ไม่ว่าเสียงจะเบาแค่ไหน ถ้าเราเชื่อว่ามันเป็นหนทางที่ถูกต้อง ก็ยังต้องก้าวเดินไปในหนทางนั้น”    


8. กระเช้าสีดา

(ดูได้ถึง 6 ต.ค. 2566)
นำแสดงโดย นุ่น วรนุช,ก๊อต จิรายุ,กรีน อัษฎาพร,ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล
อ่านเรื่องย่อ >>> กระเช้าสีดา 

เรื่องราวของ น้ำพิงค์ (วรนุช ภิรมย์ภักดี) สาวสวยผู้เพียบพร้อมทั้งฐานะและชาติตระกูล ที่มาแต่งงานกับ ลือ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) อดีตนายแบบที่ผันตัวมาเปิดบริษัทท่องเที่ยว แม้ว่าใครจะเตือนว่าลือเจ้าชู้ยังไงแต่น้ำพิงค์ก็ยึดมั่นในสิ่งที่เธอเลือก เพราะเธอเชื่อมั่นในความรักที่ลือมีต่อตัวเอง แต่แล้ววันหนึ่งความเชื่อใจที่น้ำพิงค์กลับถูกทำลายลง เมื่อเธอจับได้ว่าลือแอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ รำนำ (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) เด็กในบ้านที่ลืออุปการะไว้...เมื่อถูกคนที่รักและไว้ใจหักหลัง ความรักจึงแปรเปลี่ยนเป็นความแค้น...เธอจึงต้องกลับมาทวงทุกอย่างที่เป็นของเธอคืน โดยมี อำพน (จิรายุ ตันตระกูล) เคียงข้าง! 

9. กรงกรรม

(ดูได้ถึง 12 เม.ย.2565)
นำแสดงโดย ใหม่ เจริญปุระ,เบลล่า ราณี,เจมส์ จิรายุ
อ่านเรื่องย่อ >>> กรงกรรม 

ปี พ.ศ. 2510 ณ ตลาดอำเภอชุมแสง ในจังหวัดนครสรรค์ ย้อย (ใหม่ เจริญปุระ) เถ้าแก่เนี้ยเจ้าของกิจการร้านค้าและโรงสี ผู้เจ้ากี้เจ้าการกับทุกเรื่องของทุกคนในครอบครัว ย้อยแต่งงานกับเจ๊กเซ้งและมีลูกชายด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือ ปฐม (ฐกฤต ตวันพงค์), ประสงค์ (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ), กมล (จิรายุ ตั้งศรีสุข) และ มงคล (วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์)ปฐม (ฐกฤต ตวันพงค์) ลูกชายคนโตกลับมาเยี่ยมบ้านหลังจากไปเป็นทหารที่ตาคลี เขากลับมาพร้อมกับ เรณู (ราณี แคมเปน) หญิงสาวที่ทำอาชีพขายบริการในบาร์ที่ตาคลี ปฐมต้องพาเรณูกลับมาด้วยเพราะเรณูบอกว่าท้องกับเขา ย้อยเห็นลูกชายพาผู้หญิงขายบริการเข้าบ้านก็ไม่พอใจอย่างมาก เพราะปฐมมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ซึ่งก็คือ พิไล (พิชชาภา พันธุมจินดา)ลูกสาวเถ้าแก่โรงสีที่ตลาดทับกฤชซึ่งเพียบพร้อมด้วยหน้าตา ฐานะ และการศึกษา  จากนั้นมาเรื่องราวของย้อยและเรณูก็เกิดขึ้นมากมายและเข้มข้น 

10.รัก นิรันดร์ จันทรา

(ดูได้ถึง 6 ต.ค.2565)
นำแสดงโดย เคน ธีรเดช,ไอซ์ ปรีชญา
อ่านเรื่องย่อ >>> รัก นิรันดร์ จันทรา

ธชา ชายหนุ่มผู้มีชีวิตเป็นอมตะ เขาเฝ้ารอคอยมานานกว่า 200 ปี เพื่อให้คนรักของเขากลับมา จนกระทั่งได้เจอกับเธอ...ต้องจันทร์ หญิงสาวที่มีใบหน้าและนิสัยเหมือนกับรักแรกและรักเดียวของเขาราวกับว่าเป็นคนๆเดียวกัน เธอทำให้ชีวิตของเขาได้พบกับแสงสว่างอีกครั้ง แต่ความรักอันมั่นคงของเขา จะเอาชนะใจเธอได้อย่างไร ในเมื่อเธอเป็นคน แต่เขาไม่ใช่!?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี